Tiên tri giả

14 tháng 09 năm 2015

Kể từ khi bắt đầu thời gian, tiên tri giả đến rồi đi. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta biết ai là từ Thiên Chúa và những ai không đến từ Thiên Chúa. Thường thì chúng ta không biết được, nhưng một lúc nào đó thì có thể biết được. Khi tôi chìm đắm trong cầu nguyện tôi đã hỏi Chúa một cách cụ thể về cái gọi là tiên tri. Tôi muốn biết nếu tôi có thể tin tưởng vị này và thực sự Ngài nói qua vị này. Sau năm ngày cầu nguyện, đột nhiên Chúa nói và cho tôi biết “Hãy dựa vào hoa trái của người ấy đẻ nhận biết”. Điều này cần có thời gian, đó cũng là lý do tại sao Giáo Hội đôi khi phải mất nhiều năm để xác định xem cuộc hiện ra đó có phải là từ Thiên Chúa hay không. Trong Cv 5: 34-39 cho chúng ta biết:

34 Bấy giờ có một người Pha-ri-sêu tên là Ga-ma-li-ên đứng lên giữa Thượng Hội Đồng; ông là một kinh sư được toàn dân kính trọng. Ông truyền đưa các đương sự ra ngoài một lát.35 Rồi ông nói với Thượng Hội Đồng: “Thưa quý vị là người Ít-ra-en, xin quý vị coi chừng điều quý vị sắp làm cho những người này.36Thời gian trước đây, có Thêu-đa nổi lên, xưng mình là một nhân vật và kết nạp được khoảng bốn trăm người; ông ta đã bị giết, và mọi kẻ theo ông cũng tan rã, không còn gì hết.37 Sau ông, có Giu-đa người Ga-li-lê nổi lên vào thời kiểm tra dân số, và lôi cuốn dân đi với mình; cả ông này cũng bị diệt, và tất cả những người theo ông ta đều bị tan tác.38 Vậy giờ đây, tôi xin nói với quý vị: hãy để mặc những người này. Cứ cho họ về, vì nếu ý định hay công việc này là do người phàm, tất sẽ bị phá huỷ;39 còn nếu quả thật là do Thiên Chúa, thì quý vị không thể nào phá huỷ được; không khéo quý vị lại thành những kẻ chống Thiên Chúa.”

“Nếu ý định hay công việc này là do người phàm, tất sẽ bị phá huỷ;39 còn nếu quả thật là do Thiên Chúa, thì quý vị không thể nào phá huỷ được; không khéo quý vị lại thành những kẻ chống Thiên Chúa.”

“Những lời khuyên quan quan trọng mà Giáo Hội luôn tôn trọng trong nhiều trường hợp được coi là phép lạ diễn ra đây đó trên thế giới. Có hai nơi Đức Mẹ hiện ra mà Giáo Hội hiện đang điều tra đó là Garabandol và Medu. Cái gì cũng có kẻ này người kia, có kẻ thì không tin đó là từ Thiên Chúa, còn những người giàu lòng tin hơn thì tin đó là từ Thiên Chúa. Các thông điệp được ban ở Garabandol nói về thời đại này, thời mà chúng ta đang sống đây. Theo những lời tiên tri này thì chúng ta sẽ trải qua một cuộc soi sáng lương tâm gọi là “Cảnh báo; phép lạ vĩ đại; và thời kỳ gian nan”. Nếu những biến cố này xảy ra thì Giáo Hội sẽ công nhận.

Tôi đã ở Garabandal và Medu trong năm 2000. Cả hai đều là các cộng đồng rất nghèo trong những dãy núi với dân số rất thưa thớt. Tôi tin rằng đó là từ Thiên Chúa, nhưng tất cả chúng ta sẽ phải chờ xem.

Lý do tôi nêu ra điều này là vì có một cuộc tranh cãi giữa hai người hai phe khác nhau, họ là hai người “biết” vấn đề. Đó là đề tài liên quan đến Giáo hoàng Phanxicô. Tiến sĩ Kelly Bowring cho rằng chắc chắn đây là Giáo Hoàng giả cho thời này, trong khi Charlie Johnston cho rằng Không, ngài là Giáo Hoàng thật cho thời đại này – một vị giáo hoàng tốt.

Những gì tôi thấy thực sự thú vị là chúng ta sẽ thấy ai cùng phe với mình và ai không cùng suy nghĩ với mình, và Charlie Johnston nói rằng Tiến sĩ Kelly Bowring là phỉ báng Thiên Chúa bằng cách đưa ra lý do của mình là tại sao ông tin rằng vị Giáo hoàng này là Đức Giáo Hoàng Giả.

Tôi thấy điều này khá thú vị và tôi đoán rằng: Nếu ngài thực sự là giáo hoàng giả thì ngài sẽ bị lật đổ, nhưng nếu không, sau cùng ngài sẽ được Thiên Chúa minh oan.

Tiến sĩ Kelly Bowring là người có uy tín với Giáo Hội, một nhà thần học Công giáo, người đã viết một số cuốn sách về những ngày này, dựa vào Kinh Thánh và lời tiên tri đã được phê duyệt bởi Hội Thánh … và, Charlie Johnston cũng là người có uy tín và được ít nhất ba linh mục hướng dẫn trong 20 năm qua. Tôi tin là ông lãnh hội được nhiều giáo huấn từ Thiên Chúa và đang làm hết sức mình để chuyển tiếp những tin nhắn cho chúng ta để giúp chúng ta có thể vượt qua cái mà ông gọi là “cơn bão”.

Tuy nhiên, nếu người này đúng thì người kia là sai. Nếu Tiến sĩ Kelly Bowring sai thì tôi cũng sai. Những lý do ông đưa ra để làm bằng chứng trước khi kết luận cũng tương tự như những lý do mà tôi cũng thao thức kể từ khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô bước ra khán đài để chào đón tất cả mọi người trong năm 2013. Chúa phán: “Xem quả thì biết cây”. Tôi tiếp tục nghiệm câu nói này của Chúa trong đầu hầu mong có thể phân định được, nhưng bên cạnh đó tôi cũng phải nhớ rằng đường hướng của Thiên Chúa không ai dò thấu được, những suy nghĩ của Người thì vượt xa sự hiểu biết của chúng ta và ai có thể dò thấu được ý nghĩ của Thiên Chúa.

Suy nghĩ của Tiến sĩ Kelly Bowrings về vấn đề này có thể được tìm thấy ở đây. Ông đã viết một bức thư ngỏ cho Giáo hoàng Phanxicô mà tôi nghĩ quý vị có thể đọc thấy thú vị. Ông ta đặt câu hỏi với ĐTC một cách sắc bén và tôi không tin rằng ông ta phạm tội phỉ báng Thiên Chúa vì những câu hỏi và các ý định của mình như ông Charlie Johnston nghĩ.

Dưới đây là những gì Charlie Johnston đã phải nói về Tiến sĩ Kelly Bowring.

“Tôi nhận được rất nhiều email từ nhiều người rung động bởi các tác phẩm của Tiến sĩ Kelly Bowring. Ông đã từng là người khá chính thống, nhưng sau khi bị lừa dối bởi cô Maria Divine Mercy, thay vì khiêm tốn ăn năn, ông đã lên giọng dạy khôn nói xấu Đức Giáo hoàng Phanxicô – và do đó dẫn người ta ra khỏi sự an toàn là con tàu Giáo Hội và đức tin. Những gì ông đang làm là đáng ghét và cả châu Âu cựu Công giáo cũng vậy (tôi gọi họ là cựu bởi vì, trong khi tuyên bố họ Công Giáo, họ cũng đang cố gắng để kéo người ta ra khỏi con tàu mà lao xuống biển trong cơn giông tố) và ra sức tấn công còn dữ dội hơn là tiến sĩ Bowring nữa. Tôi đã cảnh báo điều này năm ngoái rồi. Những điều này phải xảy ra. Quý vị phải giữ mình cho được an toàn bằng cách bám lấy con tàu là Giáo Hội. Nếu như điều này còn ra tệ hơn nữa thì tôi sẽ tìm cách khác để ứng phó, nhưng bây giờ chúng ta phải cầu nguyện và mạnh dạn tuyên xưng đức tin của chúng ta – và lòng trung thành của mình vào Ngai Tòa Thánh Phêrô.”

Đó, ở đây chúng ta có hai người Công giáo trung thành làm việc hết sức mình để phục vụ Thiên Chúa và vì nhiều lý do khác nhau mà họ không đồng ý với nhau về một cái gì đó rất quan trọng. Điều này là rất quan trọng bởi vì lời tiên tri nói rằng Giáo Hội sẽ trải qua một cuộc bách hại lớn, Satan sẽ nhập vào các hội nghị thượng đỉnh của Giáo Hội, và giáo hội  sẽ trông như thể đã chết. Các tín hữu sẽ phải âm thầm cử hành Thánh Lễ ở dưới hầm. Giáo hội sẽ bị chia đôi và Đức Giáo Hoàng Giả sẽ liên kết với tên Phản Kitô để lập nên một Giáo Hội Chung Nhất cho toàn thế giới và sẽ được xây dựng tại Rome.

Chúng ta có thể sẽ phải sớm đưa ra một sự lựa chọn và sự lựa chọn đó là chúng ta có nên theo Đức Giáo Hoàng Phanxicô hay không. Tôi nghĩ rằng điều này là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, chúng ta cần phải cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện cho chúng ta biết đi theo vị chủ chăn đích thực của Giáo Hội và không bị nhầm lẫn và đi lạc khỏi sự thật. Chúa nói nhiều người sẽ bị lừa dối và chỉ có một phần nhỏ còn sót lại vào thời kỳ cuối cùng là những người sẽ nghe theo sự thật. Tôi, cá nhân tôi không muốn bị lừa dối và tôi cầu nguyện hàng ngày để tôi không bao giờ, không bao giờ chối bỏ Thiên Chúa. Đây là một trong những lý do mà chúng ta cần phải biết Kinh Thánh của chúng ta.

Trước khi tôi quên, có một đặc tính rất quan trọng để nhận biết tiên tri giả và tiên tri thật. Chúa Giêsu nói rằng những kẻ thuộc về Người sẽ bước theo bước chân của Người. Họ sẽ bị bách hại như Người đã bị bách hại. Vì vậy, tiên tri giả sẽ được tôn vinh trong khi các tiên tri thật sẽ bị bách hại. Hãy nhìn vào Đức Giáo Hoàng Benedictô … Ngài đã và đang bị bách hại và các phương tiện truyền thông chính thống không thích ngài ở bất cứ điểm nào … họ nói những điều rất tiêu cực về ngài. Tuy nhiên, thời điểm Giáo hoàng Phanxicô bước lên sân khấu một người nào đó từ CBS cho biết, Ngài là một vị thánh. Họ thậm chí còn không biết ngài và họ đã đưa ra nhận xét rằng ngài là một vị thánh. Giáo hoàng Phanxicô được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông và theo tôi tôi biết ngài không bị bách hại một chút xíu nào. Đây là một trong những điều mà tôi đang chú tâm để ý tới và chúng ta cũng phải theo dõi sự khiêm nhường nữa.

Bây giờ tôi biết tất cả mọi người, ý tôi muốn nói là tất cả mọi người đang nói là Đức Thánh Cha thật khiêm nhường. Nhưng mà, nếu tất cả mọi người đều nói vậy, ngay cả các phương tiện truyền thông, thì qúy vị phải nhận ra có một cái gì đó không ổn. Sự khiêm nhường giả tạo là giả vờ là người khiêm tốn và làm như vậy để gây sự chú ý hay quan tâm.

Đây chỉ là một vài điều tôi đang để tâm và cố gắng để phân định. Tất cả chúng ta cần phải làm điều này và cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng trong vấn đề này. Đừng nghĩ rằng tất cả đều sẽ diễn ra tốt đẹp. Satan là một kẻ thông minh và hắn là kẻ khôn ranh hơn nhiều so với bất kỳ người nào trong chúng ta. Tôi biết tôi đã bị lừa nhiều lần nên tôi cẩn trọng nhiều hơn trong những ngày này. Đôi khi Chúa cho phép chúng ta bị lừa để giữ cho chúng ta khiêm tốn và cho chúng ta biết rằng chúng ta đừng tưởng cái gì mình cũng biết. Đây là những bài học vô giá.

Tôi nguyện chúc qúy vị nhận được nhiều ơn lành trong những ngày này và được ban tặng ơn phân định vì tất cả chúng ta đều cần ơn này.

TMN chuyển dịch từ: Khôn Ngoan và Chỉ Lối