Liệu chúng ta đang có một Giáo hoàng không hợp lệ?

Tin tức Thời Cuối – ngày15 tháng 9, 2015

Người Công giáo, các Linh mục, các Giám mục, ngay cả các Hồng Y đang đặt câu hỏi: Liệu chúng ta đang có một Giáo hoàng không hợp lệ?

Các Hồng Y bán linh hồn của họ

“Hỡi những người hiện đang lãnh đạo Giáo Hội của Ta ở thành phố Roma, trong sự kiêu ngạo của các ngươi, các ngươi đã thiết lập Giáo Hội của Ta mà không có sự vinh danh,  không có sự thánh thiện! Dưới danh nghĩa hòa bình và tình huynh đệ, các ngươi đã đánh mất dần nền tảng. Ta là nền tảng! Các ngươi phải xây dựng lại Giáo Hội của Ta ngay, vì một Giáo hội trong đen tối đang khoác lên mình một dãi chết chóc. Ta đang nói cùng các ngươi, Thà có rất ít mà có chất lượng còn hơn là đông đảo mà chẳng ra gì.

“Các Hồng Y đã sa ngã và các Giám Mục đang bị lừa. Ta nói cùng các ngươi, rằng Satan đã xâm nhập vào thành thánh của Roma.

“Các ngươi đã được cảnh báo trong quá khứ bởi các hậu duệ của Phêrô để bảo vệ Giáo Hội của Ta khỏi chủ nghĩa nhân đạo, chủ nghĩa hiện đại và Bè đảng Satan. Khi thế giới và Giáo Hội của Ta gộp thành một thể, hãy biết rằng đó là Thời cuối. Nhiều người trong số các hậu duệ của Phêrô, vốn có kiến thức và lòng đạo đức, đã mang đến cho các ngươi những lý do để lảng tránh chủ nghĩa hiện đại và thái độ tự do. Nhiều người trong số những người đội Mũ Đỏ đã bán linh hồn mình cho Satan để đạt được vị trí đứng đầu “” -. Thông điệp của Chúa Giêsu, ngày 31 tháng 12, 1977

“Sẽ có một giáo hoàng được bầu không theo giáo luật, người này sẽ gây ra một cuộc ly giáo lớn lao, sẽ có những suy nghĩ trái nhau được giảng dạy vốn sẽ khiến rất nhiều người, ngay cả những người có phẩm trật khác nhau, nghi ngờ, gật gù, thậm chí đồng ý với những kẻ dị giáo vốn sẽ khiến Trật tự của Ta bị phân chia, sau đó sẽ có bất đồng và bách hại toàn cầu lớn lao đến nỗi nếu những ngày ấy không được rút ngắn thì ngay cả những người được tuyển chọn cũng sẽ bị hư mất. ” – Thánh Phanxicô Assisi (The Reign của Antichrist, cha R. Gerald Culleton)

Trước khi Chúa Kitô Ngự đến lần thứ hai, Giáo Hội phải trải qua một thử thách cuối cùng vốn sẽ làm rung chuyển đức tin của nhiều tín hữu. Cuộc bách hại đi kèm với cuộc lữ hành của Giáo hội trên trái đất sẽ vén màn “bí ẩn của sự gian ác” trong hình thức của một sự lừa dối tôn giáo đang mang đến cho nhân loại một giải pháp rõ ràng đối với vấn đề của họ bằng cái giá là sự bội giáo từ sự thật. Thứ lừa dối tôn giáo tối thượng ấy là của tên Phản Kitô, một kẻ giả mạo đấng cứu thế vốn tự tôn vinh mình ở vị trí của Thiên Chúa và của Đấng Mêsia của hắn, Đấng đã mặc lấy xác phàm. ~ Theo Sách Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo (675)

Theo trang mạng ThatTheBonesYouHaveCrushedMayThrill.blogspot.com đăng tải ngày 14 tháng 9 năm 2015:

Những tài liệu gây kinh ngạc gần đây của Giáo hoàng Phanxicô đã gửi ra gây chấn động thông qua thế giới Công Giáo như các cặp vợ chồng Công Giáo sống buông thả trước đây tự hỏi bản thân và hỏi nhau câu câu hỏi bốc lửa này: “Liệu Đức Giáo Hoàng này của tôi có hợp lệ không?”

Đức Hồng Y Pell đã từng thận trọng nêu ra câu hỏi hóc búa và vấn đề đau lòng này hồi năm ngoái trong một bài giảng tại hội nghị Summorum Pontificum ở Rôma. Đức Hồng y này sau đó cho biết …

‘Giáo hoàng Phanxicô là Đức Giáo Hoàng thứ 266 và lịch sử đã chứng kiến 37 Giáo Hoàng giả hoặc Phản Giáo Hoàng. Từ thế kỷ thứ tám đến thế kỷ 19 các Đức Giáo Hoàng cai trị hầu hết trung tâm nước Ý, một khu vực được gọi là lãnh thổ giáo hoàng. Trong xấp xỉ 150 năm qua, Giáo Hội đã được dẫn dắt bởi các Đức Giáo Hoàng, là những người tốt hơn, khôn ngoan hơn, thánh thiện hơn và hiểu biết hơn, so với giáo hoàng ở mức trung bình của lịch sử trong suốt hai thiên niên kỷ. ”

Hàm ý gây sốc do Đức Hồng Y Pell đưa ra là số giáo hoàng không hợp lệ chiếm 14% tổng số.  Phần lớn các phương tiện truyền thông đã bỏ sót số liệu thống kê đáng lo ngại đó và nó không phải là điều mà chính Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trích dẫn mà là điều mà tuần trước ngài đã mang đến một mối lo ngại mới cho các cặp vợ chồng, những người Công giáo độc thân, các linh mục, tu sĩ và cả các giám mục.

Ý tưởng về khả năng một Đức Giáo Hoàng không hợp lệ đang dấy lên kể từ một hội nghị được đề xướng bởi không ai khác hơn là Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong một sắc lệnh của chính ngài, sắc lệnh Universi Dominici Gregis, khi, trong số những quy định khác cho những hội nghị trong tương lai, ngài đã đặt ra luật vạ tuyệt thông ngay lập tức khi những ai dám để vận động phiếu bầu trong suốt cuộc bầu cử giáo hoàng hoặc trong bất kỳ cách thức nào xâm phạm bí mật vốn liên quan đến các cuộc kêu gọi mang tính trách nhiệm cao cả và thiêng liêng như vậy.

Trong mức độ chi tiết, Đức Thánh Cha đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô phong Thánh một cách minh bạch làm theo pháp luật của Giáo Hội khi ông đã viết và ban hành những điều mà … Các Hồng y đại cử tri sẽ tiếp tục tránh bất kỳ hình thức hiệp ước, thỏa thuận, lời hứa hay bất kỳ loại cam kết khác nào vốn có thể buộc các ngài phải cho hoặc từ chối bỏ phiếu của họ đối với một hoặc nhiều người. Nếu điều này được thực hiện trong thực tế, thậm chí dưới hình thức tuyên thệ, tôi nghị định rằng một cam kết như vậy sẽ bị coi là vô hiệu và sẽ không ai bị ràng buộc để tuân theo nó; và theo hướng này tôi áp đặt hình phạt vạ tuyệt thông “đã được thông qua” (latae sententiae ) khi ai đó vi phạm lệnh cấm này. Dưới ánh sáng của những mạc khải, xung quanh các Hồng Y nhất định trong suốt các cuộc tụ họp trước hội nghị và các liên minh được thực hiện trong thời gian đó, trước khi, khi bữa ăn tối kết thúc hoặc sau đó, đặc biệt là trong sử thi ‘whodunnit’ của Austin Ivereigh, Nhà Đại Cải Cách, nhiều người Công giáo tự hỏi liệu Đức Giáo Hoàng có hợp lệ trong ánh sáng của lề luật mà Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đặt ra, nhưng cũng giống như rất nhiều câu hỏi hóc búa về các vấn đề như tính hợp lệ, chỉ có một vài trong số các tín hữu tìm câu trả lời liên quan đến câu hỏi xung quanh việc lạm dụng các thủ tục mật nghị từ những chức sắc của Giáo Hội. Tuần này, tuy nhiên, ngày càng có nhiều tín hữu Công giáo đang hối thúc các nhà chức trách Giáo Hội bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về tính xác thực của Đức Giáo Hoàng của họ.

Một nhà bình luận Công giáo bày tỏ một số quan ngại sâu sắc  về những tài liệu gây tranh cãi gần đây của Giáo Hoàng Phanxicô. Những người khác chỉ đơn giản là quá chao đảo đến nổi mà đăng tải những lời phát biểu và lời dạy của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trên hàng đầu của những tệp báo, để làm cho nó có vẻ như không xấu, một chút không thoải mái với các nội dung có vẻ thật độc tài của những người tiền nhiệm của ông, sự thay đổi đáng kinh ngạc đối với kỷ luật của Giáo Hội trong các vấn đề phức tạp và nhạy cảm, quan trọng hơn nhiều giáo luật về một chủ đề phức tạp, đã được ban hành từ bàn tay của Đức Giáo Hoàng.

Một bình luận viên Công Giáo ngày nay than thở một cách công khai nói rằng,

“Rốt cuộc, chúng ta đã có Đức Giáo Hoàng ‘không hợp lệ’ trước kia. Tỷ lệ phần trăm của các vị Phản Giáo hoàng là bao nhiêu? Một phần năm mươi? Một phần mười? Trước tiên, có cần phải có một cuộc điều tra toàn diện, về lẽ phải, một bài phân tích tỉnh táo các sự kiện và tôi nghĩ rằng 45 ngày cũng sẽ không đủ thời gian.

Đương nhiên, những điều này không nên vội vã, nhưng chúng ta cũng cần phải thể hiện lòng thương xót đối với nỗi đau đớn và xem xét nỗi đau của họ. Có lẽ trước tiên chúng ta nên cố gắng tư vấn trước khi vội vã lao vào một cái gì đó khiến chúng ta có thể nuối tiếc. Sau cùng, Đức Giáo Hoàng đã tuyên thề rằng ngài sẽ dẫn dắt các tín hữu.

Tôi muốn nói là, không ai có thể nói Giáo Hoàng đã không công khai đưa ra sự tán thành của ông. Trừ khi … Chúng ta cũng phải tìm hiểu về tính hợp lệ của các Hồng Y thực thụ người, ví dụ, được cho là đã đi vận động cho cuộc bầu cử của Giáo Hoàng này, nhưng chúng ta không được đồn đãi. Quí vị biết không, nó còn tồi tệ hơn so với chủ nghĩa khủng bố … Đó là Đức Hồng Y Pell người đã gợi ý rằng tỷ lệ của giáo hoàng không hợp lệ có thể cao hơn so với một số người mong đợi. Không phải 50% nhưng dù sao cũng cao.

Kế đến, theo quan điểm của một số người, Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Giáo Hội Công Giáo, một cuộc hôn nhân vững chắc, với một số lượng người ngày càng tăng tuyên bố Giáo hoàng và những người khác có thể đang phạm những lỗi nghiêm trọng, có lẽ là sự phản bội thảm khốc, trước, trong và sau cuộc bầu cử của ông ấy, cũng như trước, trong và sau cuộc họp Thượng Hội Đồng về gia đình. Những gì cùng với điều đó và vấn đề càng phức tạp hơn về “tính không bền của chức vị Giáo Hoàng”, có thể là nhiều điều sắp gây khó khăn cho Phanxicô tại Thượng Hội Đồng?

Ý tưởng của Giáo Hội đang tìm kiếm truất phế một vị giáo hoàng là không bình thường và trong khi trong lịch sử đã có, như Đức Hồng Y Pell cho biết, xảy ra trong Giáo Hội, thông thường  nó xảy ra sau cái chết của Giáo hoàng có liên quan, nhưng nếu người Công Giáo bắt đầu tin vào giáo hoàng theo cùng một cách như Đức Giáo Hoàng Phanxicô dường như tin vào hôn nhân, thì có lẽ Giáo Hội có thể tìm kiếm một cuộc điều tra về việc liệu một Đức Giáo Hoàng nên được coi là hợp lệ, hoặc thay vì chứng minh tính hợp lệ. Sẽ không khôn ngoan khi Giáo Hội được khuyến khích để tìm một “lối thoát dễ dàng” cho một cuộc hôn nhân gặp trục trặc. Cũng sẽ không khôn ngoan hay thận trọng để khuyến khích sự tan rã của mối quan hệ này vì hôn nhân ấy cũng liên đới với gia đình của Thiên Chúa, nhưng Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ khuyến khích Giáo Hội để làm điều ấy cho ông ta, những gì gần đây ông đã thất bại trong việc làm cho những cặp vợ chồng, những người cần những ơn gọi cho họ như là người đã lập gia đình được củng cố, chứ không phải là làm suy yếu, hoặc đặt điều không cần thiết vào nghi ngờ nghiêm trọng, một mối nghi ngờ dai dẳng mà, trong thời gian gian khó, có thể dẫn đến khả năng gia tăng sự bi thảm và tránh được sự đổ vỡ.

Sau cùng, không phải cả những gì liên quan đến hôn nhân và giáo hoàng sắp sửa xảy ra sao? Chúng ta nên cầu nguyện cho sự hiệp nhất của Giáo Hội Công Giáo dưới sự quản trị có thẩm quyền của Đức Giáo Hoàng và các Giám Mục. Kết cục, không ai thực sự muốn truất phế một Đức Giáo Hoàng và tuyên bố ông ấy không hợp lệ. Những điều như vậy là rất hiếm, nhưng sẽ luôn có một thiểu số trường hợp ngoại lệ. Đây là lý do tại sao lề luật của Giáo hội là rất quan trọng – là điều cần thiết để đảm bảo công lý được thực hiện, để xác minh bằng chứng và xác định sự thật.

Các luật liên quan đến hủy bỏ hôn ước, cả hai vần đề liên quan đến hôn nhân và giáo hoàng, là để bảo vệ tính công kích đối với những người có thể bị bắt nạt, bị lừa dối hoặc bị lạm dụng trong quá trình này. Đó thực sự là một vấn đề “bảo vệ”. Có thể có một số người, có lẽ thậm chí tại Thượng Hội Đồng, vốn muốn thấy thủ tục “được theo dõi nhanh chóng” ngõ hầu có được sự thương xót của tất cả các bên có liên quan, nhưng tôi nghi ngờ rằng bạn sẽ thực sự có được sự chấp thuận của bất cứ ai làm việc tại Tòa Tối Cao của Tòa Thánh hay không?

Nguồn: http://www.tldm.org/news27/catholics-priests-bishops-even-cardinals-are-questioning-do-we-have-an-invalid-pope.htm