8 lý do để tin rằng Thượng Hội Đồng sẽ bị thao túng

Tin tức Thời Cuối – 8 Tháng mười 2015

Giáo triều “Hỡi các con của Mẹ, những gì Mẹ đã cảnh báo các con trong quá khứ hiện đang phát triển nhanh ở Rome. Các bè lũ của 666 giờ đây đang hoàn toàn kiểm soát Giáo triều. Hỡi các con của Mẹ, Mẹ nài xin các con, như là người mẹ của các con, cầu nguyện và cầu nguyện cho vị Đại Diện của các con. Hãy làm nhiều việc đền tội thay cho các giám mục của các con. Nhiều mục tử đã chìm vào
giấc ngủ. Satan đã đầu độc tâm trí của nhiều người. Các cánh cửa của Thành phố Vĩnh cửu của Rome đã bị mở ra và lũ quỷ nhập vào để tàn phá Nhà của Con Mẹ. ” – Mẹ Maria, ngày 18 tháng 6 năm 1977

Giám Mục cao nhất
“Đừng để bị lừa bởi quần áo bên ngoài của con người, vì có rất nhiều sói đội lốt chiên, đang mặc trang phục có hạng. Hãy biết rằng nhiều người đã tự trao mình cho satan.”
“Hãy cầu nguyện, cầu nguyện nhiều cho những người mặc áo Giám Mục cao nhất, vì họ cũng đã tự đặt mình vào con đường xuống Hỏa ngục. Những lời cầu nguyện và những hy sinh của các con và những ai nghe tiếng nói của Mẹ, hãy cầu nguyện nhiều cho các Giám Mục đã đi vào con đường rộng rãi. ” – Mẹ Maria, ngày 02 tháng mười năm 1974.

OnePeterFive.com đăng tải vào ngày 03 tháng 10 năm 2015:
Tiếng nói Gia đình đã phát sinh như một tiếng nói ủng hộ thật sự kể từ Thượng Hội Đồng năm ngoái, một tiếng nói rõ ràng kêu gọi cho việc gìn giữ các giáo huấn của Giáo Hội về hôn nhân và gia đình. Trong một phân tích toàn diện được công bố ngày hôm qua, họ đề nghị bảy mãnh bằng chứng cho thấy những kế hoạch nhằm thao túng Thượng Hội Đồng có thể đã được tiến hành:

1. Những người chịu trách nhiệm
cho việc điều khiển cuộc họp Thượng Hội Đồng Bất thường vẫn đang kiểm soát của Thượng Hội Đồng Thông Thường. Bất chấp những cáo buộc lan rộng về việc thao túng đã được thực hiện chống lại Đức Hồng Y Baldisseri, Tổng thư ký của Hội Đồng Giám Mục, và Tổng Giám Mục Bruno Forte, thư ký đặc biệt của Thượng Hội Đồng, họ vẫn còn ở nguyên vị trí của họ. Các cáo buộc chống lại Hồng y Baldisseri và Tổng giám mục Forte được thảo luận suốt thời gian dài trong hàng ngũ Rường Cột của một Thượng Hội Đồng Vatican sao? Cha Federico Lombardi S.J. vẫn phụ trách văn phòng báo chí Tòa Thánh mặc dù cũng bị liên lụy trong sự thao túng của Thượng Hội Đồng Bất thường. Họp báo được tổ chức vào cuối tháng mười đã được coi là có cố tình làm lệch báo cáo các can thiệp của người sáng lập thượng hội đồng. Đức Hồng Y Burke, người đã từng có mặt tại Thượng Hội Đồng, nói rằng “các cuộc họp giao ban hàng ngày do Cha Lombardi tổ chức đã tạo điều kiện cho sự thao túng”. Cha Thomas Rosica, người sử dụng vai trò của mình như là phát ngôn viên tiếng Anh để nhấn mạnh những đóng góp vốn thúc giục cái gọi là một chương trình nghị sự “tiến bộ”, cũng vẫn còn ở vị trí của mình. Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục, tất nhiên, vẫn còn là Giáo hoàng Francis. Đức Hồng Y Baldisseri đã nhấn mạnh vai trò trung tâm của Đức Giáo Hoàng đối với công việc của Tổng thư ký: “Đức Giáo Hoàng là chủ tịch của thượng hội đồng giám mục. Tôi là tổng thư ký, nhưng tôi không có bất cứ ai khác ở trên tôi, giống như một trưởng ban của một hiệp hội hay một chủ tịch của Hội đồng. Tôi không có bất cứ ai khác ở trên tôi, chỉ có giáo hoàng. Giáo Hoàng chủ trì các cuộc họp hội đồng của Ban thư ký. Ông chủ trì. Tôi là thư ký. Và do đó, các tài liệu tất cả đã được Giáo Hoàng xem qua và chấp thuận, với sự chấp thuận có sự hiện diện của Giáo Hoàng. Ngay cả các tài liệu trong suốt hội nghị, chẳng hạn như Mối Quan hệ trước cuộc thảo luận (the Relatio ante  isceptationem), Mối Quan hệ sau cuộc thảo luận (the Relatio post disceptationem) và mối quan hệ trong Hội nghị (Relatio synodi) được Giáo hoàng xem qua trước khi chúng được xuất bản. ”

2. Instrumentum Laboris, vẫn là chương trình nghị sự của Thượng Hội Đồng Thông thường mặc dù, như đã chứng minh trong sự phân tích Tiếng nói Gia đình, rõ ràng đang phá hoại toàn bộ lâu đài của giáo huấn Công Giáo về tính dục con người. Đức Hồng Y Baldisseri xác nhận tại một cuộc họp báo tại Vatican sáng nay rằng Instrumentum Laboris sẽ là cơ sở của các cuộc thảo luận tại Thượng Hội Đồng. Các văn bản được chia thành ba phần, mỗi phần hình thành chương trình nghị sự cho mỗi tuần trong ba tuần của thượng hội đồng. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Bồ Đào Nha Đài Renascenca, được phát hành vào ngày 14 tháng Chín, Đức Giáo Hoàng Francis khẳng định rằng Instrumentum Laboris sẽ là cơ sở cho các cuộc thảo luận tại Thượng Hội Đồng. Ông nói: “Đối với thượng hội đồng, quí vị phóng viên đã quen thuộc với Instrumentum Laboris. Chúng ta sẽ nói về điều đó, về những gì đang ở trong đó. ”

3. Ban Thư ký Thượng Hội Đồng đã “phát minh ra một phương pháp mới” tiến hành Thượng Hội Đồng. “Phương pháp mới” chỉ được công bố hai ngày trước khi Thượng Hội Đồng bắt đầu.
Thượng Hội Đồng Thông thường sẽ bị điều khiển theo một cách khác đáng kể đối với Thượng Hội Đồng Bất thường. Các cha đẻ của thượng hội đồng sẽ dành nhiều thời gian hơn trong các nhóm nhỏ thảo luận dựa trên ngôn ngữ và thời gian tương đối ít trong phiên họp toàn thể. Sẽ không có Mối Quan hệ trước cuộc thảo luận, Mối Quan hệ sau cuộc thảo luận. Điều này có nghĩa rằng, không giống như năm ngoái, khi Mối Quan hệ sau cuộc thảo luận đã tiết lộ chương trình nghị sự tại nơi làm việc và gây ra một cuộc chiến chống trả, các cha đẻ thượng hội đồng sẽ không nhận được dấu hiệu của nội dung trong báo cáo cuối cùng cho đến ngày cuối của Thượng Hội Đồng. Sau khi bị thẩm vấn bởi một nhà báo, Đức Hồng Y Baldisseri nói rằng các cha đẻ thượng hội đồng đã được thông báo một tháng trước rằng sẽ có một phương pháp mới. Ông rất chú ý cắt giảm khẳng định rằng họ đã thực sự nói những gì mà các thủ tục mới sẽ là.

4. Đức Hồng Y Baldisseri từ chối giải thích làm thế nào các thành viên của các nhóm nhỏ đã được định rõ. Các hồng y và giám mục sẽ dành phần lớn thời gian của họ tại Thượng Hội Đồng trong nhóm nhỏ dựa theo ngôn ngữ. Có mười ba nhóm như vậy trong đó bao gồm bốn nhóm được tiến hành bằng tiếng Anh, ba nhóm tiếng Tây Ban Nha, ba nhóm tiếng Pháp, hai nhóm tiếng Ý và một nhóm tiếng Đức. Khi bị thẩm vấn bởi một nhà báo, Đức Hồng Y Baldisseri từ chối giải thích làm thế nào các thành viên của mỗi nhóm được định rõ. Điều này sẽ không làm gì để xoa dịu được những lo ngại rằng các cha đẻ thượng hội đồng sẽ được phân bổ vào các nhóm nhỏ trong một cách thức mà nó sẽ tiếp tục tốt nhất cho chương trình nghị sự của những người kiểm soát thượng hội đồng.

5. Đức Hồng Y Baldisseri từ chối hai lần để khẳng định rằng Điều 26 § 1 của Ordo Synodi Episcoporum sẽ được tôn trọng.
Điều này đòi hỏi 2/3 đa số chấp thuận những vấn đề được đưa ra biểu quyết.
Điều 26 § 1 có nói: Để đạt được đa số phiếu bầu, nếu cuộc bỏ phiếu là để sự chấp thuận một số vấn đề, thì đòi hỏi 2/3 số phiếu của các thành viên bỏ phiếu; nếu để từ chối một số vấn đề thì cần đa số tuyệt đối các thành viên bỏ phiếu.
Đoạn 52, 53 và 55 của Relatio Synodi (báo cáo cuối cùng) của Thượng Hội Đồng Bất thường đã không đạt được 2/3 đa số số phiếu của cha đẻ thượng hội đồng. Theo các quy định của thượng hội đồng, những vấn đề được nêu ra lẽ ra đã bị từ chối. Tuy nhiên, những đoạn tiết gây tranh cãi này, trong đó thảo luận đồng tính luyến ái và việc ban Thánh Thể cho những người đang sống trong tình trạng gian dâm công khai, đã được bao gồm trong báo cáo được công bố trên các chỉ thị trực tiếp của Giáo hoàng Francis. Chúng cũng được bao gồm trong Lineamenta và the Instrumentum Laboris.
Các nội dung đó đã bị từ chối bởi Thượng Hội Đồng Bất
thường do đó hình thành một phần của chương trình nghị sự của Thượng Hội Đồng Thông thường.
Đức Hồng Y Baldisseri được hỏi hai lần rằng Điều 26 § 1 sẽ được quan sát tại Thượng Hội Đồng Thông thường hay không. Ông ta lờ đi câu hỏi trong lần đầu tiên nó được đặt ra cho ông và lần thứ hai ông chỉ đơn giản nói rằng nó vẫn ở nguyên trong các quy tắc chính thức. Điều này khiến chúng ta nghi ngờ rằng quá trình bỏ phiếu sẽ bị lạm dụng một lần nữa.

6. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã giao phó cho những người bất đồng chính kiến hàng đầu trách nhiệm soạn thảo báo cáo cuối cùng của Thượng Hội Đồng.
Ủy ban bao gồm mười giám mục, ít nhất bảy người trong số đó giữ cái gọi là quan điểm “tiến bộ”. Tiếng nói của Gia đình đã dấy lên lo ngại đặc biệt về:
* Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký của Thượng Hội Đồng Giám Mục.
* Đức Tổng Giám Mục Bruno Forte, thư ký đặc biệt của Thượng Hội Đồng Giám Mục.
*Đức Hồng Y Donald Wuerl, Tổng Giám Mục của Washington John Atcherly.
*ĐHY Dew, Tổng Giám Mục Wellington.
Cũng được coi là “tiến bộ” là Tổng Giám Mục Victor Manuel Fernandez, Hiệu trưởng Trường Đại học Công giáo Argentina, Đức Giám mục Marcello Semeraro, giám mục Albano, và Adolfo Nicholas Pachon, Bề trên Tổng quyền của Dòng Tên.

7. Một ủy ban đã được thành lập để giám sát thượng hội đồng … và nó sẽ bao gồm Đức Hồng y Baldisseri và Tổng giám mục Forte.
Tại cuộc họp báo sáng nay Đức Hồng Y Baldisseri trấn an các nhà báo rằng không cần phải có được sự quan tâm về những cáo buộc rằng thượng hội đồng sẽ bị thao túng bởi một ủy ban gồm mười sẽ giám sát các hành động. Sau đó ônng đã thông báo rằng các thành viên của ủy ban sẽ bao gồm chính ông và TGM Forte. Nói cách khác, ủy ban vốn có nghĩa vụ phải khiến chúng ta tự tin rằng không có sự thao túng đang diễn ra bao gồm những người đàn ông rất liên quan đến sự thao túng.
Jonathan Swift, nhà văn văn xuôi châm biếm hàng đầu trong ngôn ngữ tiếng Anh, đã không thể phát minh ra một câu chuyện tốt hơn so với những câu chuyện có thật của Thượng Hội Đồng về gia đình.
Tiếng nói của Gia đình cũng bao gồm một số lời cảnh báo của Đức Hồng Y Sarah, Tổng Trưởng của Thánh Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích, về mối quan tâm của mình đối với Thượng Hội Đồng. Xin hãy vui lòng truy cập toàn bộ bài viết của họ để xem các văn bản nhận xét của ĐHY Sarah: http://voiceofthefamily.com/why-we-fear-the-ordinary-synod-is-being-manipulated/
Một điều mà Tiếng nói Gia Đình đã không đề cập đến là thông tin chúng tôi được chia sẻ với các bạn đầu tuần này: http://www.onepeterfive.com/roratemarco-tosatti-reveals-synod-bombshell/

8. Đã có báo cáo về một “Thượng Hội Đồng Song Song” đã làm việc trên các tài liệu vốn có thể được trình bày tại Phần kết luận của Thượng Hội Đồng, mặc dù thực tế rằng công việc của các cha đẻ Thượng Hội Đồng sẽ không bắt đầu cho đến ngày mai.
Trong bối cảnh này [có nghĩa là, những thay đổi về thủ tục được đề cập bởi Edward Pentin], tin tức đã đến với chúng tôi trong khoảng mười hai ngày qua do khoảng ba mươi người, gần như tất cả trong số họ là tu sĩ Dòng Tên, thỉnh thoảng là người Argentina, đang làm việc trên các chủ đề về Thượng Hội Đồng, theo một cách thức rất dè dặt, dưới sự sắp đặt của Cha Antonio Spadaro, Giám đốc của Civiltà Cattolica [tạp chí chính thức của Tòa Thánh], người đã dành một thời gian dài ở Santa Marta tham khảo ý kiến với Đức Giáo Hoàng.
Toàn quyền hành động trong các công việc cũng mở rộng đến các tu sĩ của cùng Dòng Tên, lâu đài của Civiltà Cattolica, Villa Malta, trên đồi Pincio, nơi từng phần của công việc được thực hiện. Một khả năng là “lực lượng đặc nhiệm” hoạt động để cung cấp cho Đức Giáo Hoàng những công cụ cho một tài liệu hậu Thượng Hội Đồng cuối cùng về chủ đề của Bí Tích Thánh Thể dành cho người ly dị tái hôn, dành cho cặp sống chung [như cặp vợ chồng], và các cặp vợ chồng đồng tính.
Nguồn: http://www.tldm.org/news27/8-reasons-to-believe-the-synod-will-be-manipulated.htm