Người Công giáo truyền thống nói không đối với lễ hội Halloween

Bài viết này xin gởi riêng cho những quý vị sống tại các nước Phương Tây nơi lễ hội Halloween sẽ diễn ra hàng năm vào cuối tháng 10 tức ngay trước ngày Lễ Các Thánh Nam Nữ mùng một tháng 11

Ngày 30 tháng 10 năm 2014.

Tất cả các trẻ em tại trường học đang nói về việc mặc trang phục hóa trang và đi lừa hoặc hù dọa. Trẻ em nhớ tất cả bánh kẹo chúng nhận được và những niềm vui mà chúng đã đi từ nhà này sang nhà khác, tất cả đều được khoác trang phục siêu anh hùng của chúng. Mọi người đang chi tiêu rất nhiều tiền bạc và thời gian vào việc trang trí ngôi nhà của mình với màu cam sáng, ngôi mộ, phù thủy, ma quỷ, ma, những xác chết sống động và mạng nhện. Nó thật là rất rất hấp dẫn.Halloween

Hầu hết những người chuẩn bị để đi lừa hoặc hù dọa và cho kẹo vào ngày halloween là những người tốt. Nhưng, chỉ trong một khoảnh khắc, hãy ngồi lại và quan sát những gì đang xảy ra. Chúng ta đều bị thu hút vào phía tối tăm. Nó xuất phát từ bản tính sa ngã của chúng ta. Chúng ta đều muốn kẹo, đồ ngọt. Chúng ta đều muốn thoát ra khỏi con người thực sự của chúng ta và hóa trang như là một người vui vẻ và thú vị.

Từ sự thu hút này đến việc hóa trang, nhận được rất nhiều kẹo miễn phí và đón nhận sợ hãi để mở cửa cho lũ quỷ. Một hạt giống thờ phượng Satan và phù thủy được gieo vào trẻ nhỏ, những bé đi đến những ngôi nhà có ma quỷ, xác chết sống lại, máu, phù thủy, những tiếng động đáng sợ và những góa phụ đen đang giăng bắt. Điều ác trở nên điều tốt và vui vẻ.

Những kẻ thờ quỷ Satan đang yêu cầu thành phố Oklahoma dựng lên bức tượng của tên Ác quỷ. Ai khiến họ tìm đến tên Ác quỷ; chính là cáctrẻ em! Một người đàn ông trẻ nói với tôi về chuyện anh ta xem với bạn bè của mình những phim không lành mạnh. Tôi hỏi anh ta rằng có bất kỳ ai trong số những người bạn này đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ và cho những người xưng mình là siêu việt không. Anh ta nói có và hầu hết trong số họ là người Mỹ gốc Phi. Bạn bè ảnh hưởng đến bạn bè. Thân nhân ảnh hưởng đến người thân. Tốt hay xấu.

Những gì cho phép trẻ em bình thường thay đổi và thích phim kinh dị và phim bộ “Twilight”? Có thể nó đã bắt đầu với lễ hội halloween chăng?

Tôi nói hãy cho các em tất cả bánh kẹo chúng muốn ngày hôm đó, có lẽ bằng cách cho chúng khám phá những gì bên trong một hộp kín chẳng hạn. Nhưng đừng giúp chúng đi vào bóng tối bằng cách đi lừa hoặc hù dọa.

(21) hãy cân nhắc mọi sự: điều gì tốt thì giữ; (22) còn điều xấu dưới bất cứ hình thức nào thì lánh cho xa.(23) Nguyện chính Thiên Chúa là nguồn mạch bình an, thánh hóa toàn diện con người anh em, để thần trí, tâm hồn và thân xác anh em, được gìn giữ vẹn toàn, không gì đáng trách, trong ngày Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, quang lâm. Têsalônica 1 chương 5: 21-23

(31) Vậy, dù ăn, dù uống, hay bất cứ làm việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa. Thư Corinto 1 chương 10:31

Tôi đã trải qua halloween ở Mexico cách đây 5 năm. Tôi đã quan sát tất cả các bà mẹ đem con đến trường trong trang phục ma quỷ. Chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng hành động như “lũ quỷ nhỏ” mà các bậc phụ huynh này đều phàn nàn về chuyện này. Vào đêm đó mọi người đến từ thành phố Mexico thuê những cabin trên con lạch thuộc tài sản gia đình tôi. Suốt đêm dài kẻ thờ quỷ Satan, đàn ông và phụ nữ, gào hát ca ngợi Satan cả đêm. Cuối cùng họ đã dừng lại khi ánh sáng của bình minh bắt đầu xuất hiện và tiếng chuông nhà thờ đổ vào lúc 06:00 giờ. Đó là đêm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi phải nghe sự la hét này suốt đêm dài.

Còn cá nhân tôi nghe một phù thủy thuộc nhóm Wicca nói với một nhóm người, “halloween là đêm khi hỏa hoạn thiêu rụi mọi thứ và tất cả bắt đầu mới mẻ”.

Lễ hội halloween vừa qua, một giáo viên của trường Thánh Catherine ở đây đã để cho một người hoàn toàn xa lạ, một người phụ nữ, vào nhà của họ, vì có ai đó đang thực sự cố gắng giết cô.

Không, chúng ta là người Công giáo truyền thống và mọi Kitô hữu nên tránh xa bất cứ điều gì ác. Vì vậy, không có kẹo thì không có sâu răng, không khoan răng và không có hóa đơn nha sĩ. Là một người Công giáo truyền thống thiệt là điều tốt.

Thời Cuối chuyển dịch từ: traditionalcatholicpriest.com