Đức Giáo Hoàng phải giải quyết khủng hoảng lòng tin trong Giáo Hội sau Thượng Hội Đồng

ROME, ngày 24 tháng mười năm 2015

“Có một cuộc khủng hoảng lòng tin về gia đình giữa tín hữu giáo dân và những người cầm quyền ở những cấp cao nhất của Giáo Hội – và chỉ có Đức Giáo Hoàng mới có thể khôi phục lại niềm tin đó”, theo Đài Tiếng nói Gia đình, Đài Voice of the Family, http://voiceofthefamily.com/ một liên minh của 26 tổ chức phò sự sống và ủng hộ gia đình chủ yếu từ năm châu được hình thành ngay trước khi một Thượng Hội Đồng Bất Thường về gia đình diễn ra tại Rome năm ngoái (1).after SYNOD

Khi Thượng Hội Đồng Thường Niên năm nay về gia đình đóng lại tại Vatican, Đài Tiếng nói Gia đình sẽ nói với Đức Giáo Hoàng: “Thưa Đức Giáo Hoàng, đủ lắm rồi”.

John Smeaton, đồng sáng lập của Đài Tiếng nói Gia đình và giám đốc điều hành của Hiệp hội Bảo vệ Trẻ Thai Nhi (SPUC) www.spuc.org.uk ở Anh, giải thích:

“Đoạn 84-86 của báo cáo cuối cùng được công bố ngày hôm nay có thể được giải thích như sự cung cấp một số khai mở rõ ràng để cho phép Rước Lễ đối với những người đang sống trong tình trạng công khai ngoại tình, và do đó sự phạm thánh đối với Bí Tích Thánh Thể và làm gương mù gương xấu cho những con chiên ngoan đạo, không những cho con cháu chúng ta mà còn xa hơn nữa.

“Phúc thay ai ghi nhớ lời Chúa:

“Những ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin Thầy đây phải sa ngã, thì thà treo cối đá lớn vào cổ nó mà xô cho chìm xuống đáy biển còn hơn”. (Matthew 18: 6)

“Sự tin tưởng giữa các giáo dân trung thành và các Giáo Quyền tại Rome đã bị vi phạm trong năm nay bởi tài liệu làm việc của Thượng Hội Đồng, Instrumentum Laboris (2), điều làm suy yếu giáo lý Giáo Hội về việc ngừa thai, cha mẹ là những nhà giáo dục tiểu học cho con em của họ, gian dâm, ngoại tình, đồng tính luyến ái và những vấn đề cơ bản khác.

“Lòng tin của giáo dân bị tiếp tục suy yếu do cuộc triệu tập đặc biệt của Đức Giáo Hoàng với các Giám mục hàng đầu của Thượng Hội Đồng, những người đã chứng minh việc hỗ trợ cho các thái độ trái ngược với giáo huấn của Giáo Hội về các vấn đề gia đình và cuộc sống.

“Cuộc khủng hoảng lòng tin giữa giáo dân và các Giáo quyền trở nên tồi tệ hơn tuần trước khi Đức Giáo Hoàng Francis nói với một nhóm giám mục trong Thượng Hội Đồng là ngài “cảm thấy sự cần thiết phải tiến hành một phân cấp lành mạnh về quyền lực cho Hội đồng Giám mục”, một quyền hạn mà ngài cho biết trước đó trong triều đại giáo hoàng của ngài sẽ bao gồm cái gọi là “thẩm quyền tín lý chính tông”.

“Theo quan điểm của những người có thái độ công khai không chính thống được cưu mang bởi các Chủ tịch của các hội nghị Giám Mục ở những quốc gia cụ thể, “sự phân cấp quyền lực” về các vấn đề giáo lý sẽ có nguy cơ làm lu mờ tính chất phổ quát của một đức tin chân thật.

“Có phải sự phê chuẩn đối với hôn nhân đồng giới và ngoại tình sẽ được cấp bởi hội đồng giám mục trong một quốc gia và bị từ chối trong một quốc gia khác? Vợ, chồng, cha mẹ và gia đình sẽ bị bỏ rơi cho những con sói bởi bất kỳ sự sắp xếp vào phút chót nào như vậy “, John Smeaton nói.

“Nhân danh lương tâm, những người tổ chức Thượng Hội Đồng và các Nghị Phụ hàng đầu đã tỏ cho thấy họ đang tìm cách xóa bỏ ý niệm về cốt lõi của sự dữ, đó là tội lỗi: – về ngừa thai, về sống chung, về đồng tính luyến ái và những vấn đề cơ bản khác. Làm thế nào các bậc cha mẹ có thể hy vọng dạy dỗ con cái của họ về sự thật và ý nghĩa của tính dục con người và sự thiêng liêng của đời sống con người khi mà ý niệm về cốt lõi của tội bị bãi bỏ? Một số Nghị Phụ Thượng Hội Đồng và ban tổ chức đang nói ngôn ngữ của Liên đoàn quốc tế “International Planned Parenthood Federation” (IPPF), và không hành động như những người chăn chiên của giáo dân.

“Chỉ có Đức Giáo Hoàng mới có thể khôi phục lại lòng tin giữa giáo dân Công giáo và các Giáo quyền tại Rome. Sự nhầm lẫn về các vấn đề giáo lý cơ bản, vốn đã trị vì tại Thượng Hội Đồng Gia đình, chỉ phục vụ nhằm hỗ trợ các cơ quan quốc tế đầy quyền lực đã đối kháng với gia đình và với tính thánh thiêng của sự sống con người. Đức Giáo Hoàng ơi, đủ lắm rồi “, ông Smeaton kết luận.

Để biết thông tin, xin liên hệ:

John Smeaton +44 7885 914344

Maria Madise: +44 7507 742957

John-Henry Westen (Bắc Mỹ): 1 613 633 9006

(1) Đức Giáo Hoàng Francis đã công bố vào tháng Mười năm 2013 rằng hai công nghị sẽ được tổ chức vào năm 2014 và năm 2015 để thảo luận về “những thách thức mục vụ gia đình trong bối cảnh truyền giáo”.

(2) http://voiceofthefamily.com/analysis-of-the-instrumentum-laboris-of-the-ordinary-synod-on-the-family/

(3) Ở Anh và xứ Wales, ví dụ, Đức Hồng Y Nichols, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục, đã công khai thách thức giáo huấn Công giáo về đồng tính luyến ái trên truyền hình BBC và báo chí: http://voiceofthefamily.com/cardinal-who-supports-lgbt-radicals-will-moderate-english-speaking-synod-group/

Tại Đức, Đức Hồng Y Marx, chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức “, đã tấn công học thuyết của Giáo Hội và kỷ luật liên quan đến việc cho phép những người đang sống ngoại tình công khai được Rước Lễ: http://www.catholicworldreport.com/Item/4284/cardinal_marx_openly_promotes_communion_for_divorcedandremarried.aspx

(4) Đức Tổng Giám mục Blaise Cupich của Chicago, một người được Giáo hoàng Francis chỉ định tham gia Thượng Hội Đồng, ví dụ như đã khẳng định rằng “Lương tâm là bất khả xâm phạm” và đã đề nghị rằng việc Rước Lễ, khi được thỉnh cầu trong cái gọi là “lương tâm tốt”, nên được ban cho những cặp vợ chồng ly dị và tái hôn và thậm chí cho những người đồng tính: https://www.lifesitenews.com/news/archbishop-cupich-lays-out-pathway-for-gay-couples-to-receive-communion

Thời Cuối chuyển dịch từ: http://voiceofthefamily.com/pope-must-address-synod-created-crisis-of-trust-within-church/