Lá thư gởi Đức Thánh Cha Phanxicô: Có phải ngài đang lên kế hoạch để sửa đổi luật của Hội Thánh không?

01 tháng 10 năm 2014

Kính thưa Đức Thánh Cha Phanxicô,

Từ khi trở thành Giáo hoàng, nhiều hành động và phát biểu của cha đã dấy lên sự lo ngại trong số không ít những Hồng Y. Con cũng đã nêu ra một số vấn đề trước đây, đặc biệt là về cách dùng từ và hành động của cha dường như tương ứng với các lời tiên tri đáng tin cậy của Giáo Hội Công Giáo trong thời đại chúng ta. Trọng tâm của mối quan tâm ngày càng tăng là tập trung vào những gì dường như là những ý định thay đổi của cha hoặc thay đổi giáo lý Công Giáo và có thể là đưa ra những nhượng bộ trong vấn đề mục vụ về đức tin và luân lý.

Là một nhà thần học Công giáo, Giáo Hội dạy rằng con được phép đặt câu hỏi liên quan đến nội dung của các biện pháp can thiệp của cha (Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin số 24). Vì vậy, con muốn làm như vậy trong bức thư ngỏ này.

Con xin được nêu ra một số câu hỏi

Câu hỏi đầu tiên của con là có phải Đức Benedictô XVI đã đề cập đến cha và nhóm của cha khi ngài nói ra một câu nói nổi tiếng trước khi bắt đầu triều đại giáo hoàng của mình là: “Hãy cầu nguyện cho tôi để tôi không phải chạy trốn vì sợ những con sói”? Có phải cha đang có kế hoạch để đánh lừa nhiều người, trước tiên là nhắm vào gia đình (thay đổi ý nghĩa của hôn nhân, du di trong vấn đề luân lý tình dục và các vấn đề khác của cuộc sống), vì nó là nền tảng của xã hội và Giáo Hội thu nhỏ? Tại sao cha coi nhẹ các giáo huấn liên quan đến đồng tính luyến ái, sống chung ngoài hôn nhân, nạo phá thai và tránh thai? Tại sao cha dùng chiến lược đặt để các vị chủ chăn (có đầu óc đổi mới) vào những vị trí quan trọng để thúc đẩy việc nới lỏng và thay đổi các giáo huấn, và do đó đã gây ra sự nhầm lẫn? Có phải cha đang chuẩn bị hướng Giáo Hội Công Giáo đến chỗ đưa ra một số nhận định đáng báo động, liên quan đến lý do tại sao Giáo Hội cần thay đổi và sửa đổi các cơ cấu và đức tin của Giáo Hội không? Tại sao dường như những thay đổi về mặt pháp luật trong những quốc gia chúng con đang được phát động đồng bộ với những thay đổi được đề xuất trong các giáo xứ của chúng con, với cả hai bộ luật mới pha trộn với nhau, để xác định lại và chào đón tất cả các loại tội lỗi?

Điều này có phải dẫn chúng ta đến một nghi vấn về tính hiệu lực của chức Giáo Hoàng?

Nói một cách khách quan là không thể thay đổi, bãi miễn, hoặc thương lượng, ngay cả chỉ một Tín Điều. Như con đã thảo luận trong bài viết khác, Giáo Hội dạy rằng ngay cả một giáo hoàng có thể đưa ra tà thuyết riêng tư của mình nếu ông ta từ chối không chịu tin ngay cả chỉ một Tín Điều, và nếu như vậy, ông chính thức làm cho chức Giáo Hoàng của mình thành vô hiệu. (Đây là một bài viết hay nữa thảo luận về việc Giáo Hội có thể lật đổ một vị giáo hoàng dị giáo). Có một Tín Lý nào mà cha từ chối tin không? Hay đang cố gắng để thay đổi? Hoặc trong thực tế sẽ sớm thay đổi?

Thánh Thomas Aquinas xác nhận rằng bất kỳ thành viên nào của Giáo Hội, là những người ngoan cố không chịu tin ngay cả một Tín Điều sẽ mất tất cả các ân sủng thiêng liêng; cố ý khăng khăng giữ lấy định kiến ấy cho riêng mình, hãy liệt anh ta vào hàng dị giáo. Nó sẽ trở thành gương mù nếu các chủ chăn trong Giáo hội coi những giáo lý trong giáo hội như nó không phải là những giáo huấn, dám tuyên bố rằng những giáo huấn này từ trước tới giờ có sự mâu thuẫn, và sau đó cố gắng để xác định lại, xem nó như là một vấn đề mở cửa cho các cuộc hội thảo và tìm ý kiến từ những người thông thái. Cốt lõi của công việc này là sự lừa dối. Một mối quan tâm hơn nữa xảy ra khi các thành viên của hàng giáo phẩm trong Giáo Hội một mặt nói rằng họ không có ý định thay đổi giáo lý của Giáo Hội, mặt khác họ tỏ vẻ là thương xót nhưng trong thực tế, họ âm thầm nới lỏng giới răn Chúa trong khi thi hành mục vụ nhằm mục đích cho người khác thấy rằng những giới răn này đã bị lỗi thời rồi.

Cha không thể thay đổi Bất kỳ giới răn nào trong Sách Giáo Lý

Trong khi tất cả các giáo huấn trong Sách Giáo Lý không được coi như những tín điều, nhưng Sách Giáo Lý chỉ dạy  sự thật, sự thật đó là “anh em hãy chiến đấu cho đức tin đã được truyền lại cho các thánh chỉ một lần là đủ ” (Giuđa 3). Thay đổi một cách đáng kể, bất kỳ giới răn nào trong sách Giáo lý, đó là nguồn của giáo lý thiêng liêng, “sự chắc chắn và xác thực tài liệu tham khảo văn bản để giảng dạy giáo lý Công giáo” (FD 3), sách giáo lý vốn là một cuốn sách không có sai sót “tổng hợp quy chuẩn là tổng thể của đức tin Công giáo” (GDC 120) và “chân lý cứu độ cơ bản” của Đức Tin (GDC 124), vậy ai thay đổi bất cứ bộ sách nào sẽ là người dị giáo và bội giáo. Cho dù cha thay đổi chỉ một giới răn hay chỉ đơn giản là tháo cởi, nới lỏng nó trong trong khi thi hành mục vụ (cho dù với một lý do cao quý đến mấy) hoặc chỉ đơn giản là thay thế nó với các luật mới đầy bao dung, tất cả điều này sẽ bị kết tội là dị giáo. Thay đổi giáo lý của Giáo Hội thậm chí dưới vỏ bọc của sự đổi mới mục vụ cũng không thể làm cho sự thay đổi thành hiệu lực được. Hôm nay có một chủ nghĩa tự do triệt để phổ biến rộng rãi lòng từ bi một cách sai lầm, lòng thương xót không đúng chỗ, và khoan dung thái quá dưới danh nghĩa hợp với mục vụ và thời đại. Nhưng chỉ những gì là mục vụ thật sự mới được coi là thực sự mục vụ. Lòng thương xót không bao giờ có thể bị nhầm lẫn như là một sự thay thế hoặc cái gì đó đi ngược lại với giáo lý. Giáo lý chân chính không thể thay đổi để thích ứng tùy thuộc vào một nhóm các tín hữu nào hoặc vào lứa tuổi nào, nhưng mọi tín hữu không phân biệt tuổi tác được mời gọi để thích ứng với sự thật về giáo lý. Một giáo huấn mới, một giới răn bị sửa đổi hoặc một phép chuẩn nào nhằm phá đổ hoặc thay đổi bất kỳ một phần nào của Đức Tin, hoặc thậm chí làm thay đổi ý nghĩa của những gì là truyền thống và sự thật, chắc chắn sẽ là dị giáo. Đây có phải là những gì cha đang có kế hoạch?

Chúa Giêsu Kitô là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống và không có sự cứu rỗi thông qua bất cứ ai khác. Người là sự viên mãn của tất cả những gì Thiên Chúa đã Mạc Khải và sự viên mãn tồn tại một cách sung mãn duy chỉ trong Giáo Hội Công Giáo. Các tín hữu Công giáo phải vững tin vào các giới răn của Giáo Hội. Đức tin “là cần thiết cho sự cứu rỗi” (CCC 183) cho những người nhận thức được đức tin. Và trong khi Đức Giáo Hoàng “có toàn quyền, quyền tối thượng, và phổ quát trên toàn thể Giáo Hội” (CCC 882), điều này chỉ được áp dụng khi đang còn hiệu lực. Với danh nghĩa là giáo hoàng, cha phải có nhiệm vụ bảo vệ và giải thích, một cách xác tín, những giáo huấn được Đấng Cứu Thế truyền lại cho Giáo Hội (Matthew 16:18, 18:18), chứ không phải ban cho cha, cho một cá nhân để rồi lợi dụng quyền hành muốn làm gì có lợi cho mình thì làm. Và trong khi điều luật của Giáo Hội trong ‘quá trình được chép thành luật’ cho phép một tiến trình minh bạch thành thật và hiểu biết về Khải Huyền, giáo hội không bao giờ cho phép sửa đổi, hủy bỏ, hay phủ nhận bất kỳ giới răn nào của Giáo Hội.

Lời Chúa, như được ban cho chúng ta trong Kinh Thánh và Sách Giáo Lý, không thể thay đổi. Toàn bộ sự thật thánh thiêng về đức tin, truyền lại cho chúng ta trong hình thức của sách giáo lý thánh thiêng, là “sự khôn ngoan trên tất cả sự khôn ngoan của con người” và chỉ cần hiểu và đón nhận qua việc suy gẫm và thành tâm “kính sợ Chúa”. Đây là nhiệm vụ của hàng giáo phẩm là kêu gọi các tín hữu một “sự vâng phục đức tin” cho toàn bộ sự thật của giáo lý thiêng liêng trong Kinh Thánh và Truyền thống với một sự tự do của lương tâm không bao giờ là tự do ‘từ’ sự thật nhưng luôn luôn và chỉ tự do ‘trong’ sự thật. Và tất cả các công việc lớn lao chính đáng phải là bảo vệ sự hiệp nhất của đức tin trong giáo lý chân chính.

Thay vì kêu gọi nhân loại quay về với Chúa Kitô và sự thật của giáo lý trong việc đáp lại lời mời gọi của Chúa Kitô là “hãy đi dạy dỗ muôn dân, dạy bảo họ tuân giữ tất cả những chân lý” quay về bằng phép rửa, một số người thấy cách tiếp cận của cha là tìm cách thích ứng và tùy chỉnh giáo lý cho phù hợp với các xu hướng hiện đại trong tư duy hành vi thế tục và bẻ cong điều luật để chứa các định hướng tôn giáo khác. Thưa Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta phải giữ vững những gì đã được trao phó cho chúng ta bởi Chúa Kitô và các Tông Đồ của Ngài, nghĩa là, toàn bộ kho tàng đức tin tìm thấy trong giáo lý thiêng liêng (1 Tim 6:20). Chúng ta được mời gọi để cho sự thật siêu nhiên của Chúa Kitô tự diễn tả lấy, vì “những gì làm cho chúng ta tin (điều luật) không phải trong thực tế chúng ta thấy nó được chứng minh đúng là đúng và hiểu được bằng lý trí tự nhiên của chúng ta (đặc biệt là trong bối cảnh của một xã hội đạo đức suy đồi), chúng con tin chính Thiên Chúa, Đấng mạc khải những điều đó, Người không lừa dối hay bị lừa dối “(CCC 156). Nhưng trong khi Thiên Chúa không thể đánh lừa, một giáo hoàng có thể, đặc biệt là với một huy hiệu lừa đảo của sự khiêm nhường giả tạo, một tình yêu tha nhân giả hình được hiển thị ra bên ngoài mà thật ra không thực hành. Một số người đã bày tỏ sự lo ngại về ý định thực sự của cha trong vấn đề này.

Để nhắc lại điểm chính của con – Kính thưa Đức Thánh Cha, cha có thể không thay đổi, chỉnh sửa, hoặc thậm chí bỏ một điều luật mà không cần phá hủy toàn bộ các điều luật. “Ai tuân giữ tất cả Lề Luật, mà chỉ sa ngã về một điểm thôi, thì cũng thành người có tội về hết mọi điểm” (Gc 2:10). Thậm chí nếu chỉ là một điều luật nhỏ nhất và không đáng kể nhất mà không tuân giữ, du di hoặc thay đổi, thì thành ra toàn bộ sự thật của Thiên Chúa bị du di. Kính thưa Đức Thánh Cha, cha có thể cập nhật hoặc thay đổi truyền thống Giáo Hội, như nhiều người trong trong hàng giáo phẩm đã thực hiện một cách hợp lệ, nhưng cha không thể thay đổi điều răn của Hội Thánh, không một mảy may nào, thậm chí không liên quan đến điều luật quan trọng nhất (ví dụ, cho người ly dị tái hôn rước lễ, làm đám cưới cho các cặp hôn nhân đồng tính, thay đổi ý nghĩa của Bí Tích Thánh Thể), làm như thế là cha tự động làm vô hiệu hóa chức giáo hoàng của mình. Một người đứng đầu Giáo Hội mà cho phép thay đổi bất kỳ điều răn nào một cách đáng kể trong khi thi hành mục vụ là không thể được vì nó chắc chắn sẽ không phù hợp với lề luật, mà sẽ trở thành lạc giáo và bội giáo. Thực hiện một thỏa hiệp với ngay cả một điều luật Công giáo và cha mở ra một vấn nạn làm rối loạn tất cả các giới răn của giáo hội công giáo.

Có phải cha đang dẫn dắt Giáo Hội tới tình trạng Đại Bội Giáo và ly giáo?

Thưa ĐTC Phanxicô, có phải cha đang tổ chức một phong trào truyền giáo mới, mà sẽ được công bố trong từng giai đoạn một và dùng chiến lược từ từ thay đổi, để tránh tạo ra quá nhiều nghi vấn, nhưng những thay đổi này sẽ được đón nhận như là một làn gió mát đối với nhiều người? Có phải cha đang hình thành một tôn giáo đại kết giả tạo như là một phần của một giáo hội mới toàn cầu, tìm cách liên kết mọi tôn giáo trên toàn thế giới thành một Giáo hội chung nhất cho toàn thế giới, vốn sẽ dẫn đến những nghi thức mới cùng với những sự gớm ghiếc trong đó? Giáo Hội không thể bị thay đổi để cho phù hợp với thế giới hiện đại, cũng như những điều luật không thể bị thay đổi để trở nên toàn diện, để phù hợp với các mệnh giá, các tôn giáo khác và để cho hợp thời được.

Và không cần biết những gì tốt lành cha đã làm, không cần biết cha dấn thân trong việc quảng bá lòng nhân đạo của cha bao nhiêu, hay chiếm được lòng người bao nhiêu, nếu cha dẫn các tín hữu đi lạc đường, cha sẽ không gì hơn là một vị giáo hoàng giả. Cũng giống như tất cả chúng ta, cha có hai lựa chọn – một là trung thành với sự thật của Chúa Kitô hoặc là mang lấy sự dối trá như là một thay thế cho sự thật, tức là dị giáo, và rêu rao những lời dối trá bằng sự lừa dối và xảo quyệt của sự bội giáo, để rồi chia đôi Giáo Hội thành ly giáo.

Thưa ĐTC Phanxicô, không cần biết những kế hoạch của cha là gì, nhưng thực tế là nó có vẻ rất nhiều mà cha đã mang đến sự nhầm lẫn về mặt tâm linh cho thời đại của chúng ta. Dường như cha tập trung vào người phàm hơn là vào Thiên Chúa, cố làm vui lòng người hoặc cố gây ấn tượng với người đời hơn là lấy điểm với Thiên Chúa, giúp đỡ người sống trong tội lỗi của mình nhiều hơn và chính đáng hơn là phục vụ và vâng lời Thiên Chúa qua các Giới Răn của Ngài. Nếu đúng như vậy, xin hỏi những điều này sẽ đưa ĐTC đi về đâu? Và cha sẽ đưa Giáo Hội đi về đâu?

Có phải tiên tri giả đang hiện diện giữa chúng ta?

Thưa ĐTC Phanxicô, có rất nhiều lời dạy trong Kinh Thánh và những lời tiên tri nói đến vị tiên tri giả, một trong những lời sấm này dường như đang ứng nghiệm. Tại sao cha lại mạnh mẽ hỗ trợ các giám mục lạc giáo, những người đề nghị nhượng bộ mục vụ theo xu hướng dị giáo, tìm cách phá hủy các giới răn thánh, mặt khác cha lại tàn nhẫn sa thải, hạ cấp hoặc tước quyền giám mục của một số vị khác, những người được tiếng là trung thành với giáo luật? Tại sao cha đưa vấn đề mục vụ quan trọng và nhạy cảm cho những người thậm chí không muốn thực hành đức tin mà cố tình bẻ cong bằng cách xúc phạm lề luật, trong khi cha lại chỉ đạo một làn sóng đối lập vĩ đại để chống lại những người tuân giữ nó? Tại sao, đối với nhiều người, càng ngày họ càng nhận ra rằng hình như có một thế lực đen tối đang cố tình làm cho các tín hữu bị bối rối về những giới răn của Giáo Hội dưới sự lãnh đạo của cha?

Kinh Thánh cảnh báo về các thầy dạy giả hiệu dẫn dân Chúa đi chệch hướng bằng những lời nói dối của họ và sự liều lĩnh của họ. Thánh Giacôbê nói rằng họ sẽ phí phạm ân sủng của Thiên Chúa chúng ta vào sự trụy lạc. Chúa chúng ta quá nhiều lần cảnh báo về các thầy dạy giả hiệu sẽ dẫn đến nhiều đổ nát thiêng liêng. Chúa Giêsu nói dụ ngôn về cỏ dại và lúa tốt, nơi đó những hạt cỏ lùng của điều luật sai lầm xen lẫn với hạt lúa mì mà ngay cả nông dân (nhà thần học / luật sĩ/ giám mục) cũng gặp khó khăn trong việc phân biệt chúng, bởi vì ma quỉ thích để mặt nạ giả dối xen lẫn với chân lý, thích sử dụng nhân đức để biện minh cho điều sai quấy, và bóp méo giới luật để biện minh cho tội dị giáo, để rồi cho dù các tín hữu trung thành cũng bị lừa. Chúa Giêsu thực sự cảnh báo phải cẩn thận với các tiên tri giả, những người đến với chúng ta trong lốt chiên nhưng bên trong là con sói háu đói. Và Thánh Phaolô tuyên bố về nhân vật phản diện như: “Nếu có ai đến rao giảng những gì nghịch lại với tin mừng Ngài dạy, ngay cả các tông đồ hay các thiên thần từ trời xuống, anh em đừng tin theo (Gal 1:8-9).”

Thưa ĐTC Phanxicô, cha có phải là con sói đội lốt chiên mà những lời tiên tri trong đạo Công giáo đã cảnh báo chúng con? Cha có phải là tiên tri giả của sự lừa dối và là kẻ lừa dối sẽ dẫn dắt Giáo Hội vào ly giáo không? Cha có phải là Phản Gioan Tẩy Giả và là tiền hô của tên Phản Kitô người sẽ cai trị thế giới không? Có phải cha sắp bước vào cửa tử, như Sách Khải Huyền tiên báo, nhưng chính lúc đó, như có một phép lạ diễn ra và cha dường như đã chỗi dậy từ cõi chết?

Hai nguồn mặc khải tư được Giáo Hội công nhận đáng cho chúng ta quan tâm ở đây. Thứ nhất là tại La Salette, Đức Mẹ đã cảnh báo rằng Roma sẽ mất đức tin và trở thành chỗ ngồi của tên Phản Kitô, Giáo Hội sẽ bị mờ mắt, và chúng ta sẽ không biết ai là giáo hoàng thực sự. Và thứ hai là tại Akita, Mẹ của chúng ta đã cảnh báo rằng sự lừa dối của Satan sẽ xâm nhập vào Giáo Hội đến một mức độ mà chúng ta sẽ thấy sự chia rẽ giữa hồng y tốt với hồng y xấu, Giáo Hội sẽ bị cuốn vào một cuộc cách mạng. Và có rất nhiều lời tiên tri Công Giáo đáng tin cậy khác cung cấp cho chúng ta cái nhìn thật rõ nét, những lời cảnh báo, và hướng về thời đại chúng ta, những lời tiên báo mà mọi người Công Giáo cần phải biết đến. Những tiên báo này báo cho chúng ta biết rằng một nhà lãnh đạo Giáo hội đang đến và rằng toàn thế giới sẽ bị ông lừa bởi nhiều hành vi của ông tỏ cho người ta thấy đó là những công việc nhân đạo lớn lao, nhưng được thực hiện đằng sau một mặt nạ của sự khiêm nhường và những lời ngọt ngào trình bày với một sức thu hút từ bên ngoài thật tuyệt vời và đầy yêu thương. Qua những lời giáo huấn của ông, ông sẽ khuyến khích nhân loại hướng đến một chủ nghĩa nhân đạo thay vì hướng tới Thiên Chúa.

Điều đó hoàn toàn có thể tin được là một kẻ lừa dối bậc thầy có thể đánh lừa các tín hữu Công Giáo: Cha Maciel, người sáng lập Dòng Đạo Binh Chúa Kitô, một người có vẻ chính thống, khiêm tốn và đầy vẻ thánh thiện, đã lừa dối một cách thành công ngay cả thánh giáo hoàng (Gioan Phaolô). Sách Kinh Thánh thậm chí còn nói rằng trong thời cuối, một phần lớn các tín hữu sẽ bị nhầm lẫn, cụ thể thông qua một sự lừa dối tôn giáo. Thưa ĐTC Phanxicô, ngài có phải là một kẻ mạo danh, người sẽ thỏa hiệp điều luật của Giáo Hội, tự hào đưa ra giải pháp để đoàn kết tất cả các giáo hội thành một, và dẫn dắt giáo hội Công giáo vào ly giáo? Có phải cha sẽ đón nhận được sự hoan nghênh của thế giới trần tục và được ca ngợi là một nhà cải cách hiện đại bởi vì cha sẵn lòng tha thứ tội lỗi? Có phải cha sẽ sớm tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc thích ứng các Lề Luật của Giáo Hội và cho áp dụng nhiều cách tha tội mới để biện minh cho nhân quyền và sau đó áp đặt một lời tuyên thệ cam kết mới trên Giáo Hội buộc tín hữu phải tuân giữ điều luật mới sai quấy này? Có phải cha sẽ tạo ra một sự nhạo báng đức tin và luân lý Công giáo dưới danh nghĩa là thay đổi kỷ luật, hoạt động mục vụ, đa số thắng thiểu số và thông qua chương trình nghị sự để đề cao chủ nghĩa cá nhân vượt lên trên điều luật Công Giáo?

Trong thời đại chúng ta hơn bao giờ hết, Satan muốn gây tổn thương trầm trọng về mặt tâm linh cho nhân loại qua sự lừa dối. Chúng ta biết rằng các tiên tri giả sẽ được hóa trang như là một người bạn của người Công giáo, Tin Lành, Do Thái, và người Hồi giáo. Nhưng ngược lại, ông là một kẻ giả mạo đã bước vào ngôi nhà của Thiên Chúa để lừa gạt và phá hủy linh hồn thông qua những gì sẽ là sự lừa dối tôn giáo vĩ đại nhất trong lịch sử.

Thưa ĐTC Phanxicô, nếu cha là vị tiên tri giả, tìm cách cướp đi linh hồn người ta thông qua sự lừa dối, sau đó cha sẽ thất bại. Sách Khải Huyền nói rằng cả hai kẻ: tiên tri giả và phản Kitô sẽ bị ném vào hồ lửa, nơi đó họ sẽ phải đau khổ trầm luân đời đời. “Quỷ dữ chỉ được một giờ, nhưng Thiên Chúa sẽ có cả ngày” (Fulton Sheen Ven.). Phần lớn những gì sẽ xảy ra cho Giáo Hội trong những thời gian này đã được báo trước, và chúng ta biết rằng Thiên Chúa sẽ cho phép những sự gớm ghiếc xảy ra vì một lý do chính đáng. Giáo Hội, như Chúa Kitô, sẽ bị khổ hình, bị đóng đinh và chết trên thập giá, để rồi dẫn đến sự phục sinh của mình để tiến vào kỷ nguyên mới của hòa bình (Fatima). Và chúng ta biết sẽ không có thất bại đối với các tín hữu trung thành, những người sẽ đứng vững trong đức tin và tôn trọng sự thật – Lời Chúa – ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh, dị giáo, bội giáo, và ly giáo. Thưa ĐTC Phanxicô, con không biết cha sẽ biện minh thế nào hoặc trả lời sao về những câu hỏi mà con đã nêu lên, thời gian sẽ nói sự thật của sự việc.

Thưa quý vị Tín Hữu Công Giáo trung thành,

Đối với quý vị tôi xin nói điều này: Chúng ta đang sống trong thời kỳ đen tối và nguy hiểm, nơi mà đức tin và luân lý của chúng ta đang bị tấn công và đàn áp về mọi phương diện, nguy hại nhất là từ ​​bên trong Giáo Hội. Thánh Phaolô đã cảnh báo trong thư thứ nhất gửi Timôthê “vào những thời cuối cùng, một số người sẽ bỏ đức tin mà theo những thần khí lừa dối và những giáo huấn của ma quỷ xuyên qua những lời phỉnh gạt dối trá ” (1 Timôthê 4: 1). Bây giờ quý vị cần phải cảnh giác với những dấu hiệu của thời đại đã được tiên báo trong Kinh Thánh, bao gồm cả trong Sách Khải Huyền, và những lời tiên tri đáng tin cậy trong thời hiện đại. Lời tiên tri Công Giáo đáng tin cậy cho biết thời gian của các trận chiến vĩ đại đã được tiên báo trong Kinh Thánh diễn ra trong thời sau cuối này quả thật đang ứng nghiệm trên chúng ta ngày nay. Không biết biến cố gì sẽ diễn ra nhưng Giáo hội Công giáo của Chúa Giêsu sẽ vẫn còn nguyên vẹn, dù chỉ là một phần còn sót lại. Chúa Giêsu đã hứa rằng sự thật không bao giờ có thể bị thay đổi hoặc bị đánh bại. Những người tách mình ra khỏi Giáo Hội trong thời gian này qua việc thỏa hiệp các giới răn, ngay cả theo phe với giáo hoàng, sẽ không còn được coi là liên kết với Giáo Hội chân chính nữa.

Hãy cầu nguyện để được ơn phân định sự thật. Chiến thắng thuộc vể Thiên Chúa. Tất cả những gì quý vị có thể làm là tin tưởng vào sự thật, do đó quý vị có thể tránh được những cạm bẫy mà vốn được đặt ra để đánh cắp linh hồn của quý vị. Không cho phép một điều luật sai quấy nào áp đặt trên quý vị, thậm chí nếu quý vị bị cáo buộc oan là thiếu khoan dung, thiếu tình thương, thiếu tình người, không biết tôn trọng nhân quyền, và cho là phán xét vô lý. Nguyện xin Chúa Giêsu mở mắt quý vị để quý vị có thể nhận ra sự dối trá khi nó xuất hiện hoặc những lời nói dối có thể được trình bày với một nửa thật nửa giả, với việc nói nước đôi; và nguyện xin Chúa đừng cho phép xuất hiện bất kỳ nhà lãnh đạo bất chính nào xuất hiện để chia Giáo Hội. Hãy cầu nguyện để có được ơn phân định, nhờ đó quý vị sẽ không bao giờ phủ nhận sự thật. Hãy kiên vững tin tưởng vào Lời Chúa, giới răn của Giáo Hội, và các bí tích. Không biết Giáo Hội của Chúa Giêsu bị tấn công thậm tệ đến mức nào, nhưng Thiên Chúa sẽ không bao giờ cho phép nó bị phá hủy (giấc mơ nổi tiếng của thánh Gioan Bosco về cuộc chiến trên con tàu thánh Phêrô hiện ra trong đầu tôi). Có thể có một kế hoạch ranh ma mở ra để đánh lừa quý vị bước vào cuộc bội giáo vĩ đại, đây là ấn thứ nhất nhắc đến trong Sách Khải Huyền, và nó sẽ là sự lừa dối vĩ đại nhất trong lịch sử; Do đó quý vị phải kiểm tra tất cả mọi thứ quý vị nghe từ nay trở đi, đặc biệt từ miệng Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Ðã có lời chép rằng: Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, mà còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra. Nếu từ chối hoặc bất tuân chỉ một điều luật của Đức tin là từ chối và từ bỏ chính Chúa Kitô, như Giuđa đã làm. Các tín hữu phải cảnh giác với bất kỳ một kế hoạch nào nhằm thay đổi hoặc bãi bỏ điều luật một cách đột xuất để thích nghi với thời hiện đại và thuyết tương đối.

Đối với các tín hữu Công giáo ngoan đạo và thiện tâm, tôi xin tuyên bố, hãy cảnh giác cao độ trong thời điểm này! Không cho phép những lời nói dối từ bất kỳ nguồn tin Giáo hội nào để đánh lừa quý vị, và duy trì lòng trung thành một cách sai lầm dành cho những ai dẫn dắt quý vị đi lầm đường. Nghe theo Lời Chúa vì Lời Người đã ban cho chúng ta từ lúc khởi đầu. Đừng để trúng kế của kẻ lừa dối, bề ngoài tỏ ra thân thiện để tranh đấu quyền lợi cho những người đang sống trong tội mong được công nhận, mặc dù họ coi thường luật Chúa nhưng bây giờ họ có thể sớm nhận được ân xá của Giáo Hội để tiếp tục sống trong tội. Và quý vị nên biết điều này: Cho dù giáo hoàng có đưa Giáo Hội vào tà giáo, thì luật của Giáo Hội vẫn sẽ là luật của Giáo Hội. Và làm thế nào để các tín hữu có thể phân biệt được cái nào đúng cái nào sai – nếu có giáo lý mới cho rằng Chúa Giêsu dung túng cho tội lỗi, thì lúc đó quý vị sẽ biết đây là một lời nói dối. Sự thật là Chúa Giêsu luôn luôn và thẳng thắn lên án mọi tội lỗi, dứt khoát là thế, dù rằng Ngài yêu thương tội nhân. Và Chúa sẽ không bao giờ thỏa hiệp lẽ thật của Ngài!

Kết luận

Thưa ĐTC Phanxicô, nếu cha có ý định tạo ra bất kỳ giáo lý nào để phù hợp với thời điểm tội lỗi này, một thế giới thế tục này hoặc thậm chí xem thường một điều luật nào đó chẳng hạn như tạo ra một sự khoan dung mới đối với tội lỗi, Giáo Hội sẽ không ủng hộ cha, những tín hữu trung thành cũng sẽ không tán thành. Với sự chối đạo như thế thì coi như cha đã đánh mất tính hiệu lực của chức giáo hoàng. Thay vào đó con xin cha hãy theo đuổi ơn gọi của cha là hăng say bảo vệ và công khai rao giảng các giới răn thánh và nhờ đó mang đến cho Giáo Hội nhiều thợ gặt thật sự biết dấn thân làm chứng nhân cho Đức Tin và từ đó sản sinh ra nhiều vị thánh của thiên niên kỷ thứ ba. Tại thời điểm này, con chỉ có thể khuyến khích tất cả các tín hữu Công giáo yêu thương và vâng lời ngài, ĐTC Phanxicô, và tất cả các vấn đề có liên quan đến đức tin chân chính; nhưng con cũng khuyến khích các tín hữu hãy thức tỉnh hơn và cảnh giác hơn với những dấu hiệu của thời đại. Thưa ĐTC Phanxicô, nếu cha vẫn chưa có quyết định cho phép bất kỳ sự thay đổi nào trong giáo lý, còn nếu như có chuyện này xảy ra thì các đấng bậc trong phẩm trật của Giáo Hội phải công bố cho các tín hữu trung thành biết kịp thời và chúng ta phải làm gì để đối phó một cách hiệu quả nhất trong đức tin chân thật. Ngoài ra nếu mọi chuyện diễn tiến tốt đẹp thì chỉ có tình yêu, sự vâng phục, và lời cầu nguyện dành cho ngài, thưa ĐTC Phanxicô, trong khi chúng con phải ở trạng thái thật tỉnh thức và thận trọng vì những dấu chỉ thời đại đang diễn ra trước mắt chúng ta.

Chân thành trong Chúa Kitô,

Tiến Sĩ Kelly Bowring

TMN chuyển dịch từ đoạn video: https://www.youtube.com/watch?v=mcV8eivedAE

Nguồn chính: http://twoheartspress.com/blog/open-letter-to-pope-francis-are-you-planning-to-redefine-church-doctrine/

One thought on “Lá thư gởi Đức Thánh Cha Phanxicô: Có phải ngài đang lên kế hoạch để sửa đổi luật của Hội Thánh không?

Comments are closed.