Bức tâm thư của một linh mục nhỏ bé kính dâng lên Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Linh Mục của Thiên Chúa và Giáo Hội

Tải về

MỘT TÂM TÌNH CHÂN THÀNH NHỎ BÉ KÍNH DÂNG LÊN Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Linh Mục của Thiên Chúa và Giáo Hội
Trọng kính Quý Đức Hồng y, Quý Đức Cha, Quý Linh mục !
Con là một linh mục rất hèn mọn và nhỏ bé, hôm nay với tình yêu mến hiếu thảo với Quý Đức Hồng y, Quý Đức Cha, Quý Linh mục, con muốn mạnh dạn kính xin Quý Đức Hồng y, Quý Đức Cha, Quý Linh mục thương cho phép con được thưa lên với Quý Ngài một vấn đề vô cùng hệ trọng mà con thiển nghĩ chắc có lẽ ít nhiều Quý Ngài đã từng nghe, từng đọc, từng biết và cả đã từng quan tâm rất nhiều. Không những quan tâm mà còn nặng đầu nặng óc và hết sức khó xử của Quý Ngài nữa. Sở dĩ con nói là vấn đề vô cùng hệ trọng vì nó liên quan chặt chẽ tới Giáo Hội mà Quý Ngài có nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ và phát triển theo Thánh Ý Thiên Chúa. Nó hệ trọng vô cùng vì nó liên quan tới Vị giáo hoàng ‘rất khác lạ’ mà trong Phẩm trật truyền thống của Giáo Hội, quý Ngài được vinh hạnh cộng tác với các Vị Giáo hoàng thật sự của Thiên Chúa để điều khiển và để chèo lái Con Thuyền Giáo Hội Chúa về đến bến đích bình an; nó vô cùng hệ trọng vì nó liên quan đến phần rỗi của biết bao linh hồn trên khắp thế giới, nhất là nó liên quan đến phần rỗi đời đời của chính Quý Ngài nữa, và Quý Ngài còn phải chịu trách nhiệm rất nặng nề về sự hư mất của những con chiên trong đoàn chiên Quý Ngài có bổn phận chăm sóc từ khi Quý Ngài hy sinh can đảm đón nhận trách nhiệm đó vào ngày Quý Ngài được tấn phong Giám Mục, Linh mục ! Con tha thiết xin Quý Ngài mở lượng từ bi hải hà mà ban ơn tha thứ cho con, nếu những điều con trân trọng kính dâng lên Quý Ngài hôm nay vào Tháng Các Linh Hồn năm 2015, có làm cho Quý Ngài phải bận tâm nặng đầu, tăng xông lên cao bất ngờ và đột xuất, thì xin quý Ngài thương chớ chấp tội con; đồng thời, vẫn ghé mắt nhân từ nhìn đến con bé mọn, chỉ vì nó thương bố mẹ nó quá nên nó mới dám nói lên sự thật có thể mất lòng, nhưng nó là sự thật mang lại nhiều lợi ích cho cha mẹ nó; tuy sự thật mất lòng, nhưng nó cứu cha mẹ nó khỏi những nguy hiểm chết người mà ma quỷ và bè lũ tay sai đang giăng bẫy để bắt sống các linh hồn, bắt sống cả các vị chủ chăn của Giáo Hội.

Kính thưa quý Đức Hồng y, Quý Đức Cha, Quý Cha,

Trước hết con kính xin Quý Ngài hạ mình khiêm tốn hơn để nhận mình đều là những tội nhân, đang rất cần và đang van xin Lòng Nhân Từ của Thiên Chúa đoái thương ban ơn tha thứ, điều mà ngày nào Quý Ngài cũng đã nhắc nhở cho mình, cho cộng đoàn hiện diện trong phần đầu của mỗi Thánh Lễ. Xin Quý Ngài cũng đừng nghĩ mình hơn ai, vì tất cả chúng ta đều là những đầy tớ vô dụng được Thiên Chúa thương mà thôi, cũng đừng nghĩ mình có bằng cấp này nọ, hơn người này hơn đấng kia, vì tất cả có gì đều là đã lãnh nhận nhưng không của Thiên Chúa, như Thánh Phaolô đã tế nhị nhắc tất cả chúng ta, nhất là nhắc những ai đã được đón nhận Chức Thánh, như Thánh Vương Đavit, dù rất cao cả, nhưng ngài vẫn chỉ nhận mình là đứa trẻ nhỏ, đứa con nít trước Nhan Thánh Chúa Tối Cao .

Vậy, con kính xin Quý Ngài :

Cầu xin rất tha thiết, nếu cầu xin bằng Kinh Mân Côi thì càng đẹp lòng Chúa Giêsu, để xin Chúa Thánh Thần thương tỏ cho biết có phải Lời Chúa nói năm xưa, đang ứng nghiệm vào thời của chúng ta hôm nay không ? ( Matthêu 24, 1-51 ). Khi quý Ngài đang chứng kiến và chịu đau đầu về rất nhiều điều quái gở khó hiểu càng ngày càng nhiều xảy ra trên thế giới, tại Vatican, và cả trong Giáo Hội hoàn vũ cũng như ngay tại giáo hội địa phương của Quý Ngài đang đảm trách.

Chắc Quý Ngài đều có cái nhìn trực giác rất tốt và còn hơn cả chúng con nhiều mặt, và thực tế là, có lẽ Quý Ngài cũng nhận thấy một điều gì đó quá khác lạ và lớn lao lắm, có nhiều rối loạn bất an xáo trộn lo lắng cho các thành phần trong Giáo Hội trên khắp thế giới, chung quanh biến cố chưa từng thấy của việc Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI khả ái kính yêu của chúng ta bất ngờ đột ngột từ chức, và tiếp đến là biến cố Đức Phanxicô lên ngôi mà không ngồi vào ghế Phêrô truyền thống như các vị Giáo hoàng tiền nhiệm. Con chân thành khẩn khoản kính xin Quý Ngài, vì hạnh phúc của Đoàn Chiên các Ngài, vì để cho Chiên mà các Ngài chăm sóc một cách hữu hình thay Chúa Giêsu ở trần gian được sống dồi dào sung túc, và cũng chính là hạnh phúc lớn lao của Quý Ngài, kính xin Quý Ngài làm cuộc nghiên cứu trình độ và thẳng thắn về Đức Phanxicô, về những bài huấn dụ, về những bài giảng, hay những tông huấn của Ngài, những trả lời các cuộc phỏng vấn, những việc làm và chủ trương của Ngài xem, có gì khác, khó hiểu, gây hoang mang, bất an cho biết bao nhiêu người thành tâm thiện chí muốn mãi trung thành với Giáo Hội của Chúa cho đến hơi thở cuối cùng, không ?

Trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo, Quý Ngài thấy có vị giáo hoàng nào mà dám tuyên bố Chúa Giêsu là một tội nhân không ? – Có vị giáo hoàng là Đấng thay mặt Chúa để tiếp nối sứ mạng và nhiệm vụ của Thánh Phêrô, vị giáo hoàng đầu tiên điều khiển chăm lo bảo vệ gìn giữ Giáo Hội chính tông của Chúa, Giáo Hội mà tất cả mọi người muốn lên Thiên Đàng, đều phải minh nhiên hoặc mặc nhiên tin nhận và xin gia nhập vào Hội Thánh Chúa là Bí tích cứu rỗi…, mà lại công khai nói cho mọi người biết : tôi tin Thiên Chúa, nhưng không tin Thiên Chúa của người Công Giáo, không ? – Có vị giáo hoàng nào mà lại rất chủ động và tích cực quy tụ các tôn giáo khác, cả Tam Điểm, cả đạo tôn thờ Satan, thờ Luxiper, thờ con thú, đặt cùng ngang hàng với Công Giáo để thành một Tôn Giáo Mới do Luxipher điều khiển không ? – Có vị giáo hoàng nào chủ trương, tranh đấu quyết liệt để ủng hộ việc cho phép các cặp hôn nhân ly dị tái hôn mà vẫn còn được rước lễ bình thường như vị này đang vận động để được thực hiện rộng rãi công khai trên khắp thế giới không ? – Cũng y như thế, có vị nào không cảm thấy xấu hổ ngượng miệng, không cảm thấy đó là một phản bội trâng tráo trắng trợn Chúa Giêsu và các Giới Luật cùng Giáo Huấn tốt lành thánh thiện của Chúa, khi ủng hộ hôn nhân đồng tính, và muốn Giáo Hội Công Giáo đón chào họ như là một ân huệ Chúa ban, như những hôn nhân thực thụ, và được luật Công Giáo bảo đảm hợp pháp như Đức Phanxicô đang xúc tiến không ? Quý Ngài hẳn biết hơn con rất nhiều, Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới bất thường vào tháng 10 năm 2014 và tháng 10 năm 2015, chỉ là để lấy phiếu đủ để hợp thức hoá cho hai việc chính này. Người ta bảo, ăn cây nào rào cây đó, còn vị giáo hoàng này, cây nhà không chăm không rào, không đề cao…, mà toàn đi rào cây người ta, khen họ, đề cao họ, chê nhà mình, chê hết điều này đến điều khác, và tự cho mình có nhiệm vụ đến sửa sai lại toàn bộ, để rập theo mẫu của Hồi giáo, của Tin Lành và của Tam Điểm… Không những coi thường Giáo Hội là Nhà mình mà đàng khác, còn tỏ vẻ công khai khinh bỉ Nhà của mình nữa. Ngài đã không khen Thánh Kinh là cuốn Sách Thánh của Hoà Bình, còn sách Kinh Koran của Hồi Giáo mang đầy chết chóc giết người, loại bỏ và chống lại Thiên Chúa thật, thì lại đi khen công khai và giới thiệu cho mọi người biết như là cuốn sách của hoà bình.

Thưa Quý Ngài, mặc dầu con bé mọn và có thể không được thông minh như rất nhiều vị trong các Ngài, nhưng con cũng dám quả quyết mạnh dạn mà không sợ sai lầm rằng : Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới năm ngoái và năm nay là bất hợp pháp, bởi vì các Thượng Hội Đồng Giám Mục nhóm họp có mục đích chính là tìm cách giúp cho Giáo Hội Công Giáo khắp nơi, cùng giúp cho mọi người trên thế giới sống đúng theo Thánh Ý Chúa và Giới Luật của Chúa, chứ không phải là cởi bỏ Luật Chúa nại vào lý do là để cho người ta dễ giữ ! Không được phép nại vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa để cho người ta và mình được tự do xúc phạm đến NGÀI. Các Ngài là ai ? – Là thụ tạo được tạo dựng từ hư vô sớm nở chiều tàn, nay còn mai mất, hay các ngài là chúa của cả Thiên Chúa Hằng Sống ? Các Ngài có khôn ngoan hơn Đức Chúa Trời không ? Các Ngài có Yêu và Thương Xót loài người hơn Đức Chúa Trời không ? Các Ngài có Quyền Phép hơn Đức Chúa Trời không ? Các Ngài có sống mãi như Đức Chúa Trời là Đấng Hằng Hữu Hằng Sống không ?

Triết học có câu : xem quả biết cây, xem việc làm biết bản tính. Con khiêm tốn xin Quý Ngài cứ bình tâm xét xem, từ khi Đức Phanxicô lên ngôi đến giờ, đã có biết bao xáo trộn, biết bao điều đáng ngờ vực và thật khó hiểu, có gì đó không bình thường, cứ làm cho người ta phải thắc mắc, vì nhiều điều ngài nói nó lạ quá và có những điều còn ngược hẳn với chủ trương của Giáo Hội truyền thống từ trước đến giờ và có thể nói tất cả khởi đi từ câu nói có vẻ vừa đùa vừa thật, vừa có vẻ chân thành vừa có hàm ý mỉa mai, nói với các Hồng y vừa bỏ phiếu bầu tân giáo hoàng rằng: Xin Chúa tha cho Quý Huynh vì Quý Huynh đã bầu ‘ tôi từ một nơi rất xa ’ lên làm giáo hoàng ! Và người ta thấy ngài không ngồi vào ghế Phêrô theo truyền thống của các vị giáo hoàng tiền nhiệm, có phải là vì ngài đến từ nơi rất xa, nên ngài không ngồi ghế Thánh Phêrô, để nói cho chúng ta biết rằng ngài không phải là giáo hoàng đến từ Thiên Chúa, mà là đến từ nơi rất xa, từ nơi toàn bóng tối và sự gian ác; hoặc là do ngài khiêm tốn như người ta vẫn gán ghép nghĩ tốt cho ngài. Rồi phòng dành riêng cho các vị giáo hoàng, thì ngài không ở, lại cứ đi ở nhà trọ Martha, mà người ta cũng nghĩ cho ngài là khiêm tốn bình dân theo tinh thần của Chúa Giêsu, trong khi đó nhiều nguồn tin cho biết là ngài ở nhà trọ Martha để được tự do đi lại, và tự do tiếp xúc, nhất là có những cuộc gặp bí mật, những cú điện thoại riêng theo một đường giây bí ẩn nào đó, những cuộc họp kín bí mật với những ai đó mà không được công khai, và còn có những nguồn tin cho biết là ngài cũng đã có những lúc ban đêm đi cử hành lễ đen, tôn thờ Satan !!!

Kính thưa quý Đức Hồng y, quý Đức Cha, quý Linh mục !

Những điều con cung kính trình lên Quý Ngài hôm nay, con tha thiết kính xin quý Ngài cứ nhẫn nại cố gắng đọc hết, và xin Quý Ngài can đảm trung thực đối chiếu với sự thực tế, và với ơn Chúa Thánh Thần soi dẫn, con tin chắc rằng Quý Ngài sẽ thấy những điều con thưa lên với Quý Ngài hôm nay là có cơ sở đúng và vững chắc.

Con biết Quý Ngài đang phải ở trong tư thế tiến thoái lưỡng nan, không thể công khai nói hay đặt vấn đề về vị giáo hoàng hiện giờ, mà xem ra Quý Ngài đang phải gắng hãm thanh để giữ thế ‘ im tiếng đi mà cung kính’ đối với vị giáo hoàng đang gây rối như một bài báo đăng trên báo conggiao.info đã nói tới. Con hiểu nỗi khổ rất khó khăn nan giải của Quý Ngài, một mặt nếu quý Ngài dám nói lên sự thật như ĐHY Raymond Burke đang làm việc tại Toà Án Tối Cao ở Vatican, cũng chỉ vì dám mạnh dạn nói thật bênh vực cho Giáo Lý chính truyền của Giáo Hội, mà Ngài đã bị giáng chức, bị tụt dù, thì sớm muộn Quý Ngài cũng bị Đức Phanxicô truất phế cho về vườn, và như thế thì mất ghế cao trong Giáo phận của Quý Ngài.v.v.v. Nhưng nếu Quý Ngài cứ im lặng biết là sai, biết là trái với Thánh Ý Thiên Chúa, biết là đang bị Tiên tri giả trên ngôi giáo hoàng dẫn dắt đi xuống dưới Hỏa Ngục, thay vì dẫn đi lên Thiên Đàng, biết là đang bị lèo lái để dẫn đi lạc đường về Thiên Quốc, mà vẫn cứ thinh lặng, vẫn cứ tuân theo để dẫn giáo dân trong Giáo phận mình, trong Đất nước mình, thì quả là nguy hiểm vô cùng, mù dắt mù nguy cơ cả hai lăn cù xuống hố, xuống vực thẳm như Chúa Giêsu đã cảnh báo trong Phúc Âm, và chắc chắn các Ngài sẽ phải trả lẽ vô cùng khủng khiếp về những linh hồn quí hơn cả vũ trụ, quí bằng Giá Máu Đức Chúa Trời, chính ra là được lên Thiên Đàng, nhưng vì Quý Ngài không cảnh giác, không can đảm nói lên bênh vực Sự Thật, cứ để cho sói đội lốt chiên đến cướp phá và cắn xé chết các chiên con, chiên mẹ mà Thiên Chúa đã tín nhiệm yêu thương trao gởi các Ngài chăn dắt. Nhưng dù có phải trả giá thế nào đi nữa, chúng con vẫn mong Quý Ngài can đảm mạnh mẽ liều thân để bảo vệ đoàn chiên khỏi chết muôn đời !

Sau hai cuộc họp Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới tháng 10 năm 2014 và tháng 10 năm 2015, Quý Ngài có thấy bóng mây đen u ám đang bao phủ khắp cả Giáo Hội không ? Đối với nhiều giáo dân và cả nhiều Linh mục nữa, nếu không để ý theo dõi trực tiếp các diễn tiến và các diễn biến trong Giáo Hội, đặc biệt là qua hai THĐGMTG thời của Đức Phanxicô, thì có lẽ cũng thấy Giáo Hội đang bình thường tốt đẹp; nhưng nếu những ai để ý được như Quý Ngài ( con mạo muội nghĩ thế ), thì sẽ thấy có điều gì rất không ổn và lớn lao chưa từng có đang xảy đến Giáo Hội Công Giáo chúng ta. Con đã nghe thấy có những người gọi điện hoặc gặp trực tiếp hỏi con cùng một câu rằng, Giáo Hội Công Giáo mình đang bị làm sao đấy, phải không thưa Cha ? – Nếu xét mục đích mà Đức Phanxicô đưa ra để nhóm họp THĐGMTG này, thì tự nó, THĐGMTG năm 2014, 2015 là bất thành vì bất hợp pháp, là bởi vì như Quý Ngài đã biết, THĐGMTG nhóm họp gì đi nữa cũng phải qui về mục đích chính là làm Vinh Danh Chúa và Vì Phần Rỗi Các Linh Hồn, cũng phải qui về việc giúp cho người ta hiểu biết Thánh Ý Chúa, hiểu Mười Điều Luật của Chúa, hiểu được Giáo Huấn của Chúa và tìm cách giúp họ để họ đạt được cứu cánh tối hậu là chiếm hữu được Chúa và được hưởng hạnh phúc Thiên Đàng đời đời…; còn đây rõ ràng, mục đích của Đức Phanxicô đưa ra nhóm họp là để tháo thứ, nại vào Lòng Từ Bi Xót Thương của Thiên Chúa để chống lại Thiên Chúa và Giới Luật Ngài ban. Có đời giáo hoàng nào mà lại nhóm họp Các Hồng y, các Giám Mục…, để mà bàn việc bỏ phiếu cho người ta chống lại Luật Chúa không ? – Con tưởng nó cũng chẳng khác nào Thượng Hội Đồng Cộng Toạ của người Do Thái năm xưa được các thượng tế, luật sĩ và kỳ lão nhóm họp bất thường để lên án giết chết Chúa Giêsu của chúng ta. Vậy mà điều không tưởng này lại có thể có do Đức Phanxicô thời cuối này chủ xướng và đạo diễn một cách rất khéo léo tinh vi, ném đá giấu tay không cho người ta biết tông tích, ý đồ của mình !

Việc ly dị tái hôn rước lễ và hợp thức hôn nhân đồng tính đều là điều cấm đối với Thiên Chúa của Lề Luật, không ai, không thẩm quyền nào có thể cho phép, trừ chính Thiên Chúa; thế mà tại sao Đức Phanxicô lại triệu tập các Hồng y và Giám mục, các chức sắc và đại diện các thành phần trong Giáo Hội và cả ngoài Giáo hội, để dám bàn định, dám tự quyền giải quyết cho phép những điều này là hợp pháp, có phải là đồng lòng với Tiên tri giả đang được gắn mark giáo hoàng để hái trái cấm, để rồi chuốc lấy hậu quả bị đuổi ra khỏi Vườn Địa Đàng như xưa Ông Adong và Bà Evà đã liều mạng làm không ?

Trong THĐGMTG năm 2014 và tháng 10 năm 2015, Quý Ngài đều thấy, tất cả những vị Hồng y, Giám mục nghị phụ nào dám lên tiếng để bênh vực Sự Thật của Luật Điều Thiên Chúa, tỏ ra trung thành với Thiên Chúa và Thánh ý Ngài, tôn trọng Mười Điều Răn của Chúa và Giáo Huấn của Chúa, cũng như trung thành với Giáo Hội từ trước đến giờ, thì xem ra cảm thấy như bị lạc lõng đi ngược dòng, bị người ta cho là không hợp nhất với đức giáo hoàng, chống lại giáo hoàng .v.v. Có điều lạ lắm và khó hiểu lắm, là tất cả những Hồng y , Giám mục, và mọi thành phần dân Chúa đều mong cũng như nơi các vị giáo hoàng trước đây, mong đức giáo hoàng lấy quyền Chúa trao cho để công khai nói lên lập trường của Giáo Hội Chúa từ trước đến giờ về những vấn đề nóng bỏng và tế nhị trong thời buổi hôm nay, nhưng thực tế quá phũ phàng, càng mong càng thấy thất vọng, thấy bặt vô âm tín, không những thế, các ngài lại còn bị trách là bảo thủ, không cởi mở theo tinh thần của Chúa. Chúng ta đừng quên là vị giáo hoàng này luôn dựa vào thế giá của Chúa, của Lời Chúa, Lòng Thương Xót của Chúa, của Giáo Hội Chúa để kêu gọi, để dẫn dắt người ta đi theo những ý đồ và những việc làm đầy thủ đoạn đen tối là, coi thường Chúa và bất tuân phục Thánh Ý Thiên Chúa, chẳng khác nào Luxipher xưa.

Chúng ta dễ hiểu khi vào ngày 26 tháng 6 năm 2015 vừa qua, theo lệnh của Tổng thống Ôbama, tất cả hơn 50 tiểu bang của nước Mỹ ăn mừng chiến thắng hợp thức hoá công khai thành luật cả nước cho phép hôn nhân đồng tính. Vào thời điểm này, người ta rất mong Đức Phanxicô lên tiếng chống lại điều đó; đồng thời, nói rõ và đề cao lập trường không bao giờ chấp nhận được đối với Công Giáo…, nhưng rồi không hề có một lời nào lên tiếng. Không biết có phải là do một thái độ tế nhị nào đó, chúng ta có thể đoán ý tốt cho Đức Phanxicô, chắc là ngài đợi để tháng chín năm 2015 sang viếng thăm nước Mỹ, rồi tiện thể ngài sẽ nói luôn. Nhưng cuối cùng cũng chẳng có một động tĩnh nào về vấn để này, mà còn ngược lại, ngài lại tỏ ra ân cần lộ liễu hơn đối với những người đồng tính công khai như một OK, như một cổ võ khích lệ cứ đồng tính luyến ái đi, không có sao đâu! Bằng chứng là ngài cho một người đồng tính nam đặc, là người chủ trương vận động hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính, đọc thánh thư trong Thánh Lễ Đại hội Gia đình ở Philadelphia. Rồi trước khi ngài sang Mỹ, ngài cũng đã điện cho người bạn đồng tính trước đây rất thân của ngài, và hẹn sẽ gặp nhau ở Mỹ. Chúng ta cũng đừng quên là sau khi lên ngôi giáo hoàng thời gian ngắn, ngài đã từng tuyên bố công khai ủng hộ những người đồng tính và còn gọi họ là ân huệ của Thiên Chúa ban cho Giáo Hội nữa. Khi đi chủ sự Đại hội Giới trẻ ở Rio de Jenero, Brazil về, trên máy bay ngài đã trả lời cho câu hỏi : ngài nghĩ sao về những người hôn nhân đồng tính của phóng viên phỏng vấn ngài rằng : Tôi là ai mà xét đoán người khác ! Một câu trả lời vô trách nhiệm và phải chăng đó chẳng qua là ngài nói lên sự ủng hộ của ngài đối với những cặp hôn nhân đồng tính ? – Vậy ngài là ai ? Có phải là đang đại diện cho dân riêng của Chúa không ? – Có phải ngài là người đang đại diện cho Chúa Kitô ở trần gian để chèo lái thuyền Giáo Hội về Thiên Đàng bình an không? – Có phải là ngài là người luôn trung thành tuyệt đối với Thầy Giêsu Chí Thánh và sống chết bảo vệ nguồn Đức Tin Giáo Lý Công Giáo được luôn nguyên tuyền theo gương lối gót các vị giáo hoàng tiền nhiệm không ? – Hay ngài là ai mà từ đầu triều đại đến giờ, chưa có bao giờ khẳng định rõ lập trường của Giáo Hội từ trước đến nay, nhất là những vấn đề thời sự đặc biệt, như các cặp hôn nhân ly dị tái hôn rước lễ, như các cặp hôn nhân đồng tính, lưỡng tính chẳng hạn.v.v.v. Vậy ngài là ai mà những lúc cần phải lên tiếng thì lại như không có chuyện gì xảy ra như thế ?

Thật ra, Đức Phanxicô đã là người nói rất nhiều, nhưng những vấn đề đáng nói, cần phải nói để cho thế giới biết được lập trường và ý định ngàn đời của Chúa Giêsu, của Thiên Chúa, để như là chuẩn mực chính xác nhất, đúng nhất, hoàn hảo nhất…, để mà theo, để căn cứ vào đó như là nền tảng mà xét các vấn đề khác nữa, sao cho đẹp, sao cho đúng, thì Đức Phanxicô lại đánh trống lảng và né tránh một cách rất khéo léo, làm cho người ta nhiều người không biết đâu là đúng đâu là sai nữa. Và cứ đà này, nay mai tới Năm Thánh Từ Bi mà Đức Phanxicô khai mở (ngày 8 tháng 12 năm 2015), sau đó, ngài lại hô hào người ta thương xót, không ai được nói năng sửa dạy, góp ý giúp đỡ những người tội lỗi trở về với Chúa, làm lại cuộc đời theo tinh thần Sám Hối và tin vào Tin Mừng…, thì chết chắc ! Vì theo chủ trương của Đức Phanxicô, thì mọi người được tự do nghĩ và làm điều họ muốn, họ thích, mà người khác không ai được phép đụng tới tự do của họ, ngay cả giáo hoàng, ngay cả hồng y, giám mục, linh mục…, không ai được đụng tới để đề nghị, để sửa đổi cho người ta nên tốt hơn.v.v.v, thì cũng y như người vô cùng độc ác, khi thấy anh chị em mình đang mắc chứng bệnh hiểm nghèo nguy cơ tử vong cao, có thể cứu được nếu báo kịp thời, mà không báo, lấy lý do là tôn trọng tự do người bệnh, thì chẳng khác nào nói với người bệnh, tôi thương xót anh lắm, tôi tôn trọng tự do anh lắm, kệ anh sống chết mặc anh, ‘ mackeno ’, cho mày chết quách cho xong !!!

Sự thật là Đức Phanxicô luôn nại vào lòng thương xót của Thiên Chúa để hứa hẹn, để an ủi, để mơn trớn vuốt ve cho những người tội lỗi cứ yên tâm tiếp tục con đường tội lỗi của mình, không sao đâu, Chúa thương xót vô cùng, Chúa chẳng phạt ai đâu, và chẳng có Hoả Ngục gì đâu mà lo, như ngài đã từng tuyên bố : Không có Hoả Ngục đâu ! Không có chuyện Ông Adong và Bà Evà đâu, đó chỉ là thần thoại, là truyền thuyết thôi ! Chúa Kitô cũng là một tội nhân mà, thế mà Ngài vẫn lên Thiên Đàng !, có phải là Đức Phanxicô đang hợp thức hoá cho mọi tội lỗi của con cái loài người không ? Và khi mở Năm Từ Bi cho những điều tội lỗi tự do buông thả, tự do sống phóng túng lên ngôi này, có phải là Đức Phaxicô đang dậy cho mọi người điều xấu xa kinh tởm nhất mà ngài xấc xược, tự mãn kiêu căng như ma quỷ là cha dối trá của ngài, để gán ghép cho Thiên Chúa là Đấng Yêu Thương vô cùng, Thánh Thiện vô cùng , Trong Sạch vô cùng, lời : Ta thương chúng con vô cùng, chúng con cứ được tự do phạm tội, bất tuân Giới Luật của Ta thoải mái, Ta không phán xét các con đâu, Ta không lên án và đoán phạt các con đâu, không ? Nhất là khi Đức Phanxicô sai các thừa tác viên của lòng thương xót đi khắp thế giới, khắp các địa phận ở những Giáo hội địa phương, để có quyền tha hết các tội, cả tội phạm đến Chúa Thánh Thần là tội không bao giờ được tha nữa, thì việc những người tội lỗi ủng hộ đức giáo hoàng này hết mình đâu có lạ gì. Là vì họ có chỗ dựa để phạm tội mà không phải chừa tội; là vì họ được xông xênh bắt cá hai tay, làm tôi hai chủ, là những điều Chúa cấm. Và cứ thế thì người ta cứ tự do làm điều Chúa cấm, cứ tự do không làm điều Chúa truyền phải làm thì mới được vào Thiên Đàng hạnh phúc với Chúa muôn đời ! Nếu vậy thì người vô thần cũng được vào Thiên đàng như ngài Phanxicô đã từng tuyên bố. Chúng ta thấy biết bao mâu thuẫn không tưởng, đã vô thần không tin có Chúa, tức là không tin có thiên Đàng và Hoả ngục…, vậy tại sao lại còn vào Thiên đàng làm gì, mà phải nói, phải tuyên bố là người vô thần cũng được vào Thiên đàng, phải chăng thiên đàng mà Đức Phanxicô tuyên bố cho những người vô thần vào là chính Hoả ngục ? Và ngài hứa hẹn bảo kê cho những người tội lỗi cứ tự do phạm tội thoải mái không cần phải trở về ăn năn sám hối tội xúc phạm đến Thiên Chúa Hằng Sống…, cũng là để được vào thiên đàng mà ở đó chỉ có nghiến răng, muôn đời nghiến răng, cắn xé nhau bất hạnh đời đời chẳng cùng, này ! Như thế có phải là mù dắt mù, cả hai cùng sa hố, mà Chúa Giêsu đã cảnh báo trước cho chúng ta trong Tin Mừng, không ?

Tại sao Đức Phanxicô cứ nại vào lời của Thánh Giacôbê Tông đồ trong thư của ngài : Tôi là ai mà dám xét đoán người khác ! ( Giacôbê 4,12 ). Vậy ngài là ai? Có phải là giáo hoàng sống và làm việc cho Thiên Chúa, cho Giáo Hội và cho phần rỗi của mọi người không? Nếu xét cá nhân ngài, ngài không được xét đoán người khác là đúng rồi, vì Chúa cấm mọi người không được xét đoán người khác, là điều mà chỉ một mình Thiên Chúa mới có quyền. Nhưng đây, ngài đang ở trong vị thế là đại diện Chúa Giêsu để cai quản chăn dắt Hội Thánh Chúa, thì ngài buộc phải nói và xét đoán, không phải theo quan điểm lập trường riêng ngài, mà đây là ngài phải dựa vào Đức Tin, dựa vào Kinh Thánh, dựa vào Tín lý Công Giáo mà xét đoán, mà cho người ta biết là đúng hay sai, được phép làm hay không được phép theo Thánh Ý Thiên Chúa, theo Luật Chúa, theo Giáo lý Công giáo và Truyền thống của Giáo Hội từ trước đến giờ, chứ sao lại đánh trống lảng một cách như là mình không biết nó đúng hay sai, được hay không được làm chiếu theo Luật Chúa và Giáo hội luôn trung thành với Chúa. Cái đúng hay sai này, một người Công giáo bình thường cũng biết để trả lời cho những ai hỏi tới, còn vị giáo hoàng đây tại sao né tránh thẳng vào vấn đề đúng của nó ? Vị giáo hoàng đúng của Chúa thì luôn quan tâm đến sự bình an của con cái Chúa, còn vị giáo hoàng này lại chuyên gây ra những rắc rối, những xáo trộn và mất bình an cho bao người. Bình an Đức Phanxicô mang đến cho những người đang tôn vinh cái người đến để bảo đảm cho họ yên tâm cứ ở trong đàng tội của mình, thì nếu có bình an thì cũng là bình an giả tạo, bình an của vui hưởng xác thịt, của tự do theo đam mê xấu; còn sự bình an Chúa đem đến, ai muốn lãnh nhận thì phải chiến đấu với thế gian xác thịt và ma quỷ. Sự bình an của Chúa, ai muốn chiếm đoạt được thì phải đặt Chúa và Thánh Ý Chúa trên hết, trên cả mạng sống, trên cả cha mẹ mình…Vậy chúng ta mới hiểu được lời Chúa nói: Ta đến không phải để đem bình an, nhưng đem gươm giáo, nghĩa là để có sự bình an đích thực từ Chúa, thì phải chiến đấu, không được coi mẹ chồng nàng dâu hơn Chúa.v.v.v, là chiến đấu để duy trì trật tự Chúa khôn ngoan vô cùng đã xếp đặt, để trung thành với Mười Điều Luật Chúa truyền ban cho những ai muốn hạnh phúc thật, để tuân giữ những chỉ thị, những lời dạy bảo của Chúa trong Phúc Âm…, chỉ khi đó chúng ta mới có Sự Bình An đích thực; còn ngoài ra, chỉ là bình an giả tạo, bình an nhất thời, bình an ảo.

Một trong những điều tếu tếu nơi Đức Phanxicô là, một đàng về cuộc sống thác loạn của những người chủ trương phóng túng chống lại Luật Chúa và Giáo Hội, khi hỏi Đức Phanxicô thì ngài đánh trống lảng tôi là ai mà đi xét đoán người khác, còn đối với Công Giáo thì ngài lại ra như lên án, bêu xấu cho người ta, mà chúng ta tạm gọi là vạch áo cho người xem lưng, hoặc là ăn cháo đá bát…Tôn giáo người ta như Hồi giáo, Tin lành chẳng hạn…,thì khen lấy khen để, còn Đạo thật Công Giáo của mình thì chê bai lên án đủ điều. Xin Quý Ngài cứ nghiên cứu kỹ Tông huấn Evangelii Gaudium ( Niềm Vui của Tin Mừng ), Quý Ngài sẽ thấy đau lắm !

Nhiều người cho là vị giáo hoàng này rất đặc biệt, vì mới là giáo hoàng mấy năm nay mà đã cuốn hút giới trẻ, cuốn hút cả đạo đời ngoài sức tưởng tượng; nhưng đâu có biết rằng đó chỉ là cuốn hút của những hào nhoáng tự nhiên bên ngoài, chứ đâu phải ngài cuốn hút người ta bằng cầu nguyện, chứ đâu phải ngài cuốn hút người ta quay đầu trở về với Thiên Chúa thực sự. Tại sao các vị giáo hoàng trước đây cũng cuốn hút người ta bằng sự trung thành với giáo huấn của Chúa, của Giáo Hội, nhưng các ngài luôn bị những nhóm này nhóm kia, cả giáo quyền và cả thế quyền chống đối, là bởi vì các ngài dám nói lên sự thật, bênh sự thật của Chúa và Giáo Hội; là bởi vì các ngài không chấp nhận thoả hiệp, không luồn cúi trước bạo quyền, và dám nói lên những điều mà không ai dám nói, dám bênh vực sự thật mà người khác hay vùi lấp đi để được khen lao, để được nhiều người ủng hộ quí mến mình.v.v. Còn đối với Đức Phanxicô, thì những vị, những người luôn trung thành với Chúa Giêsu và Hội Thánh Công Giáo, các ngài luôn cảm thấy lo lắng về một vị giáo hoàng mà ngay từ đầu đã có quá nhiều chủ trương chẳng phù hợp với Chúa, với Giáo Hội truyền thống; nhưng với những người tội lỗi ăn chơi trác táng, những người chủ trương con đường rộng rãi ngược với Phúc Âm Chúa, thì lại rất thích vị giáo hoàng này, và không thiếu những nhóm ăn chơi bê tha trác táng đã công khai nhận ngài là thần tượng, đã gắn treo hình ảnh ngài lên những biểu tượng tội lỗi của họ như một bảo đảm, như một xác nhận cho những đường lối chủ trương và nếp sống quảng cáo cổ vũ cho những ăn chơi thao túng nặc mùi tội lỗi của họ…, vì họ có chỗ dựa bảo đảm cho những hành vi tội lỗi của mình, nên vẫn cứ thoải mái được tiếp tục mà không cần phải từ bỏ để trở về với Thiên Chúa mà sống ngay lành như Chúa truyền dậy.

Như Quý Ngài theo dõi sát nút THGMTG vừa qua, chắc các Ngài dù đã có những ý tưởng tốt mấy đi nữa về Đức Phanxicô, thì cũng không khỏi lấy làm thắc mắc và đặt vấn đề nhiều về vị giáo hoàng này, và quả thực Đức Phanxicô hiện giờ con cũng đang thấy nhiều Cha xì xèo bàn tán khi gặp nhau. Trước đây, nhiều vị cũng có những thắc mắc về nhiều bài giảng, và nhiều những câu trả lời phỏng vấn dịp này dịp khác, xem ra có vẻ sai tín lý, sai giáo lý của Giáo Hội và thậm chí có những câu mỉa mai xúc phạm đến Chúa và Giáo Hội của Chúa…, nhưng không dám nói ra, bây giờ lại thấy rõ lập trường của ngài ủng hộ hôn nhân đồng tính, ủng hộ tích cực hôn nhân ly dị và vẫn được rước lễ vô tư, thì các ngài đã bắt đầu bàn tán công khai lo lắng cho Chúa, cho Giáo Hội không biết sẽ ra làm sao, vì những nền tảng Đức tin Công Giáo đang bị lung lay và dẹp vào xó.

Quý Ngài có thấy mâu thuẫn không, đặt giả sử THĐGMTG tháng 10 năm 2015 vừa qua được coi là hợp pháp, thì trong các phiên họp, những vị giữ chương trình bao giờ cũng nhắc đi nhắc lại theo ý Đức Phanxicô là, tất cả các nghị phụ được phát biểu tự do thoải mái; thế nhưng, sau THĐGMTG, tại sao Đức Phanxicô lại tỏ thái độ hằn học giận dữ chỉ trích chống lại những vị Hồng y, Giám mục đã đứng lên phát biểu bênh vực cho Đức Tin tông truyền của Giáo Hội, bênh vực Giới Răn Chúa, bênh vực Giáo Huấn của Chúa và Giáo Hội hợp nhất với Chúa từ trước đến giờ, cũng như chống lại việc cho phép hôn nhân ly dị tái hôn rước lễ, và cực lực chống lại cho phép hôn nhân đồng tính…Chính Đức Phanxicô đã đưa lên toà giảng để lên án những vị Hồng y, Giám mục đã can đảm dám nói lên Sự Thật đó. Và như thế, giống như hai với hai là bốn, Quý Ngài có thể kết luận chính Đức Phanxicô triệu tập THĐGMTG, cũng chính ngài đưa ra chủ đề bàn, và kêu gọi nại vào Lòng Thương Xót của Chúa để vận động các Hồng y, Giám mục, nghị phụ bỏ phiếu ủng hộ tích cực việc cho phép hôn nhân ly dị tái hôn rước lễ và cho phép hôn nhân đồng tính, cộng với việc Đức Phanxicô la chống lại các vị Hồng y, Giám mục bảo thủ trung thành nắm giữ theo lập trường tốt lành bền bỉ trung kiên đúng với Ý Chúa và Giáo Hội như Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, thì chắc chắn là ngài không phải đến từ Thiên Chúa. Vì nếu đến từ Thiên Chúa thì phải trung thành bảo vệ Thánh Ý Chúa và Giới Răn của Ngài, phải hoan hô ca tụng những nghị phụ đứng lên bênh vự Sự Thật chứ, sao lại cực lực chỉ trích lên án các ngài là cổ hủ, không cởi mở, không muốn đổi mới ? Sao ngài lại muốn huỷ bỏ Luật Chúa, sao ngài toàn chủ trương những điều đi ngược, chống lại với Thiên Chúa, và như vậy có phải chính xác Đức Phanxicô là Tiên tri giáo hoàng giả không ? – Nếu trước giờ bất cứ một ai mà có cái nhìn lạc quan mấy đi nữa, thì nếu khôn ngoan, cũng phải khựng lại và phải đặt vấn đề xem, vị giáo hoàng này có đúng không?

Cứ nhìn vào hình ảnh Logo Năm Từ Bi Thương Xót mà Đức Phanxicô tổ chức và khai mở vào mồng 8 tháng 12 năm 2015 tới đây, cho tới bây giờ, hẳn Quý Ngài đã nhận được Logo này, và Quý Ngài chắc chắn phải vâng lệnh Đức Phanxicô để treo đặt Logo này trên cung thánh của các Thánh Đường thuộc quyền Quý Ngài coi sóc. Vậy quý Ngài có thấy Logo đó trông dễ thương như Lòng Từ Bi Chúa không, hay trông rất sợ hãi ‘đầu của con thú’ ? Cả thế giới chả lẽ không có hình ảnh nào đẹp đẽ và dễ thương hơn sao, để diễn tả Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, mà lại đi lấy hình ảnh nham nhở xấu xí trông có vẻ rất ma quái này; hay là người ta cố tình giới thiệu cho chúng ta về cuộc sống kinh hoàng của những con người chủ trương tội lỗi mà lại được Đức Phanxicô bảo kê tha hồ cứ thoải mái không cần phải bỏ đàng tội lỗi ăn năn trở về với Thiên Chúa trong Năm Từ Bi. Và nếu để ý kỹ một chút, với những sự kiện có thật và khó hiểu mâu thuẫn cứ ngược ngược, cứ trái trái với giáo lý Công giáo nhan nhản diễn ra từ một vị mang danh là đại diện cho Giáo Hội Chúa, thì theo lương tâm buộc phải xét lại xem liệu có ổn không, chứ đâu được phép cứ nhắm mắt tin mù quáng vì là vị đại diện Thiên Chúa, nên họ có nói, có giảng có làm gì, quyết định gì, truyền lệnh gì cũng là phải, là tốt, cứ phải tuân theo. Con tin rằng, chắc chắn Quý Cha không thể chấp nhận luận điệu sai lầm của một lương tâm bệnh hoạn và chết chóc đó.

Con kính xin Quý Ngài đừng nghĩ là con đang nói xấu hoặc vu khống cho Đức Phanxicô là Tiên tri giả ! Không, ngàn lần không, vì đây là Sự Thật Quý Ngài Cần Biết, Quý Ngài phải nhận Sự Thật, dù Quý Ngài và cả chúng con nữa, không ai mong điều quá đau thương và kinh hoàng bất ngờ này xảy ra cho Giáo Hội !!!

Quý Ngài cũng như chúng con đều chung một niềm xác tín rằng, Lời Chúa là Lời Chân Thật, không thể nào sai lầm, chỉ sợ người ta hiểu sai mà thôi. Chúa đã từng nói với chúng ta về Thời Cuối : Hãy Coi Chừng Kẻo Bị Đánh Lừa. Vậy thì sự đánh lừa vĩ đại Chúa nói ở đây phải hiểu là phát xuất từ Roma ! Nếu phát xuất từ những địa phương mà không phải là từ Vatican thì không đúng, và không được, vì nếu có như thế thì Giáo Hoàng sẽ là người lên tiếng cảnh báo, giữ gìn cho các địa phương đó để khỏi bị đánh lừa ngay; còn đây phải hiểu là từ Vatican mới có thể đánh lừa toàn thể Giáo Hội và thế giới được, là vì Giáo Hội và thế giới rất tin và nghe Đức giáo hoàng. Chúng ta không đến nỗi ngạc nhiên lắm đâu, vì trong 12 Tông đồ chính Chúa Giêsu tuyển chọn trực tiếp, thế mà còn có một Giuđa phản bội bán sống Thầy mình ! Con xin Quý Ngài nghiên cứu kỹ Bí Mật Fatima thứ ba đã được chính Giáo Hội công nhận và công bố công khai, cộng với Lời Tiên tri của Thánh Malachi về các đời giáo hoàng, và giấc mơ của Thánh Don Boscô và của Chân Phước Alena …, chắc Quý Ngài sẽ thấy đây là Sự Thật đang xảy ra hôm nay, thời này mà Thánh Kinh đã bật mí cho loài người từ mấy ngàn năm trước , mà Quý Ngài với tư cách là Mục tử của Chúa Kitô không được coi thường và bỏ qua đâu !

Cho tới đây, có thể là Quý Ngài không muốn đọc tiếp nữa, và có thể một tư tưởng tiêu cực xuất hiện trong tâm trí Các Ngài như, cho nó bị treo chén là xong, vì dám nói phạm đến Đức giáo hoàng.v.v.v. Nhưng nếu xảy ra có tư tưởng như thế, thì xin Quý Ngài hãy mở lượng từ bi hải hà cho con, vì thực lòng con, cả cuộc đời hiến thân là chỉ muốn xây đắp, và bảo vệ Giáo Hội Chúa, cùng mong cho mọi người được ơn cứu rỗi, cho Danh Chúa cả sáng mà thôi. Chính vì thế mà ở đây con chỉ muốn thưa lên, trình bày lên cho Quý Ngài về một Sự Thật mà Quý Ngài cần phải biết để được sống và làm cho nhân dân được sống dồi dào trong hạnh phúc của Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Một người con thưa với bố mẹ nó về một sự thật rất quan trọng để cứu bố mẹ nó khỏi chết oan uổng, mà bố mẹ lại dã tâm tìm cách giết nó, loại bỏ nó ra khỏi gia đình, thì bố mẹ độc ác đó chắc không phải là bố mẹ đúng nghĩa!

Con xin Quý Ngài không nên chủ quan mà coi thường Sự Thật này, là Giáo Hội Công Giáo Hiện Đang Bị Tiên Tri Giả Dẫn Dắt, mà Tin Mừng theo Thánh Matthêu, chương 24 đã báo trước. Khi các Tông đồ hỏi Chúa về bao giờ và cứ dấu hiệu nào để biết được Ngày Chúa Quang Lâm đến phán xét cả người lành lẫn kẻ dữ ? – Chúa đã trả lời thẳng ngay vấn đề hôm nay : Các con hãy tỉnh thức, kẻo bị người ta đánh lừa…! Tiên tri giả hiện đang đánh lừa, gây rối ren bất an khắp nơi. Quý Ngài cứ theo dõi nghiên cứu, xét xem cẩn thận nội dung và xung quanh hai THĐGNMTG năm 2014 và 2015, thì Quý Ngài sẽ nhận ra ngay đáp số, vị giáo hoàng này là ai và đến từ đâu ? Và chắc Quý Ngài còn nhớ Sứ Điệp của Đức Mẹ La Salette có nói : “ Rôma sẽ mất Đức Tin và sẽ trở nên ngai cho Tên Phản Kitô ngự trị ”.

Con xin Quý Ngài hãy ráng nhẫn nại đọc hết những điều con thưa lên với Quý Ngài hôm nay! Con mạo muội cả dám trộm nghĩ chắc chắn rằng, nó sẽ đem lại ích lợi lớn lao cho Quý Ngài và những người đang thuộc quyền của Quý Ngài chăm sóc đấy !

Từ những điều con vắn tắt thưa lên với Quý Đức Hồng y, Quý Đức Cha, Quý Cha trên đây, với lòng tin tưởng vào tình thương của Quý Ngài dành cho đứa con nhỏ bé, với lòng hiếu thảo và cũng phải lấy hết sức bình sinh, con xin Quý Ngài thương đón nhận và thưởng thức những bông hoa thơm con kính dâng lên Quý Ngài sau đây :

1/ Cuộc Cảnh Báo ( còn gọi là Cuộc Soi Sáng Lương Tâm ), như con biết là chắc chắn sẽ xảy ra trước ngày Chúa thanh lọc những người tội lỗi mà không ăn năn ra khỏi thế giới của những người lành thánh. Chúa cho một dấu hiệu phép lạ lớn báo trước khi cuộc Cảnh Báo xảy ra, đó là tất cả mọi người đều nhìn thấy Một Thánh Giá bằng lửa trên bầu trời. Cuộc Cảnh Báo này là hồng ân lớn lao vĩ đại để thức tỉnh và đánh động lương tâm, nhất là của những người đang bị ma quỷ đánh lừa và đang cố tình chai lì trong đàng tội. Trong 15 phút mọi người chẳng khác nào được ra trước sự hiện diện sống động của Thiên Chúa Yêu Thương, mọi người đều nhận được một ánh sáng đặc biệt và thấy tất cả mọi tư tưởng suy nghĩ, mọi hành động trong ngoài của mình, những tội lớn tội bé thật rõ rành minh bạch không sai chạy mảy may, và Chúa soi cho thấy cả những hậu quả khủng khiếp của tất cả những tội lỗi ấy. Cuộc Cảnh Báo này là một cơ hội rất tốt do sáng kiến quá yêu thương của Thiên Chúa là Cha rất cha của tất cả chúng ta ban cho, để mọi người có dịp ăn năn trở về xin lỗi Chúa mà làm lại cuộc đời trước khi quá trễ. Sau 15 phút thinh lặng tuyệt đối, và mọi sự lại trở về bình thường. Chi tiết tỉ mỉ về Cuộc Soi Sáng Lương Tâm này Chúa đã cho biết rất rõ trong Sách Sự Thật. Xin Quý Ngài cố một lần tìm đọc để có sự chuẩn bị cho mình và giáo dân địa phận mình đón nhận Cuộc Cảnh Báo này một cách thật có lợi ích. Cuộc Cảnh Báo là Chúa cho còn cơ hội để hưởng Lòng Thương Xót Chúa. Còn ngày mọi người ai cũng đều phải ra trước Toà Chúa mà chịu phán xét là ngày chỉ còn là phán xét, chỉ còn là công thẳng, vì đã hết thời giờ lập công đền tội ở trên trần gian.

Sau khi Quý Ngài thấy Thánh Giá lớn xuất hiện trên bầu trời, tiếp đến là Cuộc Cảnh Báo, sau 15 phút thinh lặng tuyệt đối, lúc đó mỗi người chúng ta chỉ như có một mình với Thiên Chúa Nhân từ Yêu thương thôi, và khi trở về trạng thái bình thường, kính xin Quý Ngài tổ chức chuẩn bị cho con chiên bổn đạo mình hoán cải đời sống và dồn tâm hồn rất gần đón Chúa Quang Lâm, như Giáo Hội luôn nhắc nhở cho con cái mình đón chờ biến cố đó, qua Lời tuyên xưng Đức Tin mà Giáo Hội êm đềm yêu thương tế nhị đặt vào môi miệng tất cả con cái khi tham dự Thánh lễ : Lậy Chúa, chúng con loan truyền việc Chúa Chịu Chết và tuyên xưng Chúa Sống Lại, cho tới khi Chúa Lại Đến ( Quang Lâm ), đọc sau lời hiệu triệu : Đây Là Mầu Nhiệm Đức Tin của Linh mục chủ tế. Và phải chăng, Lời của Chúa Giêsu nói với các môn đệ và hôm nay nói với mỗi người chúng ta : “ Khi các con thấy những điều đó xảy ra, thì các con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì Giờ Cứu Rỗi Các Con Đã Gần Đến ”?

2/ Khi Quý Ngài thấy Thánh Kinh Lời Chúa đang bị thay đổi ra khác, không còn hoàn toàn là Lời Chúa nữa, mà lời con người đã viết thay vào nhiều đoạn, nhiều câu để cho phù hợp với tính tự nhiên của người ta muốn vào Thiên Đàng bằng con đường rộng rãi thênh thang, chứ không muốn vào qua cửa hẹp để vào . Mà thay đổi này lại là lệnh từ Rôma ban xuống các nơi phải dùng bản Thánh Kinh ấy…, thì xin Quý Ngài vẫn can đảm dùng và giữ cho con chiên bổn đạo dùng bản truyền thống Giáo Hội Công Giáo vốn sử dụng đến giờ. Vì chúng ta phải Vâng lời Thiên Chúa trước. Ngay từ bây giờ xin Quý Ngài giữ kỹ những Sách Thánh Kinh truyền thống, kẻo mai mốt người ta sẽ lệnh huỷ hết để buộc phải sử dụng những cuốn thánh kinh mới của người ta mà không phải bởi Chúa. Trước đây con thắc mắc lắm, tất cả những Sách Phụng Vụ Các Giờ Kinh và Sách Thánh Kinh Tân Cựu ước, những cuốn mà trang nhất trang hai có in chữ : Sách này được ấn hành với sự giúp đỡ của Liên Hiệp Thánh Kinh Hội ( UNITED BIBLE SOCIETIES ), tức là Tin Lành tài trợ để in. Chúng con lấy làm lạ là chả lẽ toàn dân Công Giáo chúng con không có thể giúp kinh phí cho Quý Ngài để Quý Ngài in Thánh Kinh giấy tốt cho mọi người hay sao, mà lại phải đi nhận viện trợ giúp đỡ của Tin Lành để mà in Thánh Kinh. Mà Thánh Kinh của Tin Lành in và phổ biến là Thánh Kinh không phù hợp với truyền thống Công Giáo, là Thánh Kinh đã bị họ bóp méo sửa đổi, hoặc thêm câu này bớt câu kia cho phù hợp với cắt nghĩa và chủ trương phá Giáo Hội Công Giáo của họ. Và có lẽ quý Ngài cũng đồng quan điểm với con là, chắc chắn bên Tin Lành họ không giúp đỡ chúng ta một cách nhưng không đâu, họ thả con tép để bắt con tôm của chúng ta mà chúng ta đâu có biết. Và quả thật, trên thực tế là những cuốn Thánh Kinh có tài trợ của Tin Lành vô tình đã là một quảng cáo Thánh Kinh Tin Lành cho những người Công Giáo, vô tình làm cho Thánh Kinh nguyên thuỷ của Công Giáo bị lép vế đi; đồng thời họ bắt con tôm của chúng ta là họ đã phổ biến cho chúng ta sử dụng công khai sách Kinh Thánh của họ. Khi chúng ta đọc và sử dụng tức là chúng ta tin vào Kinh Thánh của họ; và chính chúng ta ở Giáo xứ, ở nhà thờ khi sử dụng Sách Bài Đọc in mới đẹp, in theo Sách Thánh Kinh được ấn hành với sự giúp đỡ của Liên Hiệp Thánh Kinh Hội, trong đó có rất nhiều câu, nhiều đoạn, nhiều chữ theo sách của họ; đồng thời giúp in giấy mỏng tốt đẹp rẻ, giấy bible ai mà không thích, thế là thi đua nhau mua, đọc sử dụng. Các Cha hầu hết đọc Kinh Thần Vụ là đều theo văn, lời từ Sách Thánh họ in cho chúng ta hết. Con càng lấy làm lạ hơn, khi Sách Phụng Vụ Các Giờ Kinh, Sách Bài Đọc trong Thánh Lễ, Sách Tân Ước, Thánh Kinh Tân Cựu ước… đã bị Tin Lành thay đổi nhiều theo ý của họ, mặc dầu chưa có phép của Hội Đồng Giám Mục, thế mà tự do phổ biến rộng rãi, tự do sử dụng trong Phụng vụ mà không hề có một thông báo nào từ phía HĐGM cả chung cả riêng, không hề có vị nào lên tiếng cảnh báo cho giáo dân Công giáo, để phải thận trọng dè dặt kẻo hiểu sai Lời Chúa như bên Tin Lành vốn như thế. Phải chăng quý Ngài một nghĩa nào đó cũng đồng thuận theo chủ trương gieo rắc sai lầm của Tin Lành cho Công Giáo. Còn Sách Sự Thật Thiên Chúa yêu thương ban cho Giáo Hội và thế giới để cứu Giáo Hội và thế giới khỏi nguy cơ diệt vong, thì Quý Ngài lại quá vội vàng nhanh chóng ra thông cáo cấm, mà chưa có nghiên cứu kỹ càng cách khách quan xem thực hư thế nào, đúng hay sai, của Thiên Chúa ban xuống hay do con người tạo ra, để rồi chỉ căn cứ vào một vài bài nhận xét của một vị linh mục nào đó muốn ém Sự Thật này đi theo cám dỗ của ma quỷ, mà ra thông cáo cấm, một lệnh hết sức bất công đối với Thiên Chúa Hằng Sống và bất công với các con cái Thiên Chúa và cũng là các con của mình, là những người có quyền được biết một Sự Thật có sức cứu rỗi này, và gây ra bao thiệt hại tinh thần cho biết bao chiên ngoan, hiền lành đạo đức của Giáo phận, của Giáo hội địa phương mình.

Chắc Quý Ngài quá biết bên Tin Lành họ không quá tốt khi giúp đỡ chúng ta in ấn Sách Thánh Kinh đâu! Người ta có tính toán và có thủ đoạn để đạt được mục tiêu họ vẫn hằng theo đuổi là : Tin lành hoá Công Giáo chúng ta ! Con xin đan cử ra đây một trong rất nhiều câu, chữ, và đoạn mà Tin Lành giúp đỡ in ấn Thánh Kinh cho chúng ta, họ đã in theo Kinh thánh của họ, Tin Mừng thánh Matthêu chương 1 câu 18, họ in như sau : “ Sau đây là gốc tích Đức Giêsu Kitô, bà Maria, mẹ Người, ĐÃ THÀNH HÔN với ông Giuse ”, trong khi đó Thánh Kinh nguyên thuỷ của chúng ta, theo cả Bản Giêrusalem, cả Bản Vulgata đều là ĐÍNH HÔN. Vậy theo Quý Ngài Thành Hôn có khác với Đính Hôn không, hay là như nhau ? Vì thế mà Tin Lành họ đâu có tin Đức Trinh Nữ Maria của chúng ta là Đồng Trinh, là Vô Nhiễm mà Giáo Hội Công Giáo buộc phải tin là Tín điều của Công Giáo chúng ta! Con cứ thắc mắc mãi, một điều ảnh hưởng tới cả một tín điều lớn lao như vậy, mà không hề có một vị nào ở một địa phận nào lên tiếng nhắc nhở, cảnh báo cho con chiên mình biết để khỏi bị lầm lạc, khỏi bị Tin lành hoá như họ hằng chủ trương theo đuổi đạt đích…!!!

3/ Khi Quý Ngài thấy ngay từ Vatican phổ biến cho các giáo hội địa phương phải sử dụng Sách Lễ Roma mới với những lời nguyện mới, nhất là Công Thức Truyền Phép Mới, xin Quý Ngài đừng theo, vì lúc đó không phải là Thánh Lễ Misa Hy Tế Đẫm Máu của Chúa Giêsu nữa, mà là lễ để tôn vinh đề cao con người hay chết và đề cao các tà thần ngẫu tượng giả trá thay cho Thiên Chúa. Khi ấy, xin Quý Ngài hy sinh mở Sách Tiên tri Đaniel 12,11-12 , xem Phúc Âm Thánh Matthêu chương 24 và Sách Khải Huyền từ chương 6 đến chương 22, Quý Ngài thấy Chúa đã tiên báo về thời cuối mà chúng ta đang sống hôm nay có đúng, hợp và ăn khớp với thực tế không ? Lúc đó Quý Ngài vẫn cứ trung thành duy trì bảo vệ Thánh Lễ truyền thống từ trước đến giờ, chứ không được theo lễ mới là lễ xúc phạm đến Chúa Oai Nghiêm vô cùng và tục hoá xúc phạm đến Nhà Chúa khủng khiếp không thể tưởng tượng được ! Và chắc chắn điều khôn ngoan là Quý Ngài cũng phải lo tích trữ bánh lễ và rượu lễ ngay từ bây giờ, vì lúc đó bánh lễ và rượu lễ sẽ buộc phải lấy từ Roma, mà những thứ đó sẽ bị pha trộn nhiều những vật nhơ bẩn với mục đích để xúc phạm. Trong Sách Sự Thật, Chúa và Đức Mẹ cũng đã nhắc kỹ chúng ta về những điều này, đấy ạ . Nếu Thánh đường đã bị người ta chiếm đoạt và ra lệnh trưng bày những điều nhơ bẩn của tà thần…, thì xin Quý Ngài sẽ cử Lễ hầm trú cho chúng con, để giữ sự trung thành tuyệt đối với Thiên Chúa và Giáo Hội Tông Truyền. Nếu người ta bãi bỏ các Bí tích Chúa thiết lập, thì xin Quý Ngài cứ vẫn trung thành cử hành các Bí tích thông ơn thánh Chúa cho chúng con, để chúng con có đủ can đảm và sức mạnh vượt qua cuộc bách hại mà vẫn giữ được lòng chung thuỷ sắt son với Chúa Giêsu và Giáo Hội Chân Chính của Người. Chính Quý Ngài và những người trung thành sẽ gia nhập thành Giáo Hội Còn Sót Lại của Chúa, thay thế cho Giáo Hội đã bị tục hoá và cai trị bởi Tên Phản Kitô và Tiên tri giả.

4/ Như Quý Ngài đã biết, Đức Phanxicô đang tích cực để quy tụ và xây dựng một Tôn Giáo Mới, trong đó Công Giáo cũng chỉ là ngang hàng lẫn lộn với các tôn giáo thờ bụt thần ma quỷ khác, để rồi người ta sẽ lệnh cho Quý Ngài tổ chức cho Công Giáo chúng ta cũng tôn thờ các hình tượng của các tôn giáo khác ngay trên cung thánh Chúa ở trong mỗi nhà thờ của Quý Ngài. Xin Quý Ngài cực lực phản đối chống lại điều này và giữ gìn bảo vệ cho giáo dân của Quý Ngài chỉ có Một Chúa, Một Đức Tin, Một Phép Rửa, Một Thiên Chúa Là Cha và chỉ làm tôi thờ phượng một mình Thiên Chúa duy nhất, đặc biệt qua Con Yêu Dấu Ngài là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, và không bao giờ cho phép ai thờ bất cứ một ngẫu tượng, một tà thần nào khác. Lịch sử dân Do Thái đã là một kinh nghiệm và minh chứng hùng hồn cho chúng ta điều đó.

Trong chương trình đã được dự tính trước, vào Năm Thánh Từ Bi, Đức Phanxicô sẽ uỷ cho Quý Ngài được tự do cho phép hôn nhân được ly dị, được tái hôn và cũng được rước lễ, cũng như hợp thức hoá hôn nhân đồng tính và cũng được rước lễ mà không phải mắc ngăn trở nào… Quý Ngài đừng tin đây là một vinh dự được đức giáo hoàng quảng đại chia sẻ quyền hành cho các chức sắc sở tại địa phương, hoặc là lấy làm hãnh diện vì địa phương cũng có quyền quyết định rất lớn mà không còn phải bàn hỏi với Toà Phêrô nữa, đỡ mất thời gian thủ tục rườm rà…Sự thật không phải thế đâu, thưa Quý Ngài. Quý Ngài rất thận trọng kẻo bị mắc lừa mà vô tình biến mình trở nên những người cộng tác đắc lực với Tiên tri giả để gây chia rẽ Giáo Hội, không còn Duy Nhất, không còn Hợp Nhất làm một như Chúa Giêsu đã thiết lập từ ban đầu và tha thiết xin với Chúa Cha :Xin Cho Chúng Nên Một trong Chúa Cha . Đã từng có những vị Hồng y, Giám mục lên tiếng phản đối ý định của Đức Phanxicô về việc trao quyền xét được hay không được theo những chủ trương bệnh hoạn tội lỗi của Đức Phanxicô như sau : Không thể có được, khi cùng một vấn đề như ly dị tái hôn rước lễ và hôn nhân đồng tính chẳng hạn, mà Giáo Hội bên Ba Lan nói đó là tội lỗi xúc phạm tới Thiên Chúa và các gia đình nặng nề và phải bị rút phép thông công để bảo vệ Lề Luật của Thiên Chúa và Thánh Ý Ngài; đồng thời, cũng còn để ngăn ngừa cho những người khác khỏi thao túng vô trật tự làm mất hạnh phúc và sự sống muôn đời…; còn Giáo Hội bên Đức thì lại cho đó là hồng ân Thiên Chúa ban, Giáo hội phải đón chào và tạo điều kiện cho họ được vẫn bình thường hoá quan hệ với Giáo hội của Chúa. Và nếu các Giáo Hội địa phương mà cứ được tự do như thế, thì có phải là đang xây dựng các Giáo Hội tự trị như bên Tin Lành họ vốn đã là như thế hay không?

Đức Hồng y Raymond Burke đã bác bỏ quan điểm rằng, các Giám mục địa phương hoặc các Hội đồng Giám mục địa phương có thể có quyền trên bình diện mục vụ để đối phó với vấn đề đạo đức, lên án sự đề nghị là ‘ chỉ đơn giản là trái với Đức tin và cuộc sống Công Giáo ’, đi vào phát biểu rằng “ không có sự thay đổi trong những chân lý ấy, từ nơi này sang nơi khác, từ thời này sang thời khác’.

Ngài nói tiếp : Việc giao quyền hạn từ Giáo hoàng tới các Hội đồng Giám mục, do vậy, làm ảnh hưởng tới tính Công Giáo ( universality ) và tính Duy Nhất (ones – ness) của Giáo Hội Chúa, khiến nó thành thứ “các Giáo hội ” bị pha trộn một mớ nhầm lẫn của tất cả các hoạt động theo qui tắc và niềm tin của mình, và cuối cùng, trong sự bó buộc đối với những thay đổi bất thường của các cái tôi cá nhân hình thành nên chúng. Tức là chỉ gây nên rối loạn, rối loại và rối loạn.

Con xin Quý Ngài nên đọc những bài báo đăng chung quanh THĐGMTG và những bài phát biểu của Hồng y, Giám mục, vị này vị kia đã phát biểu bênh vực Giáo Lý Đức Tin Chính Truyền của Chúa và Giáo Hội từ ngàn xưa, đã luôn trung thành với Thầy Chí Thánh mình để bảo vệ duy trì mãi còn nguyên chất theo đúng Ý Thiên Chúa.

– Bài của Đức Tổng Giám mục Pete với đề tài : “ KHÓI CỦA SATAN ĐÃ XÂM NHẬP VÀO CÁC CUỘC THẢO LUẬN CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG ”

– Bài của Đức Tổng Giám mục Stanislaw Gadecki, là Đức Tổng Giám mục thủ phủ Poznam và là Chủ tịch HĐGM Ba Lan : “ GIÁO LÝ CỦA GIÁO HỘI KHÔNG CHO PHÉP NHỮNG NGƯỜI LY DỊ VÀ TÁI HÔN ĐƯỢC PHÉP RƯỚC THÁNH THỂ, KHÔNG AI CÓ QUYỀN THAY ĐỔI GIÁO LÝ ĐÓ. GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CÚI MÌNH THEO Ý MUỐN CỦA CON NGƯỜI ”.

– Bài của Đức Hồng y Arinze phản bác lại các Giám mục về vấn đề Dị Giáo Trong Hôn Nhân : QUÍ VỊ NGHĨ MÌNH LÀ AI ? CAO TRỌNG HƠN ĐỨC KITÔ KHÔNG ?

– Bài của Đức Hồng y Raymond Burke : NHỮNG ĐỀ XUẤT GÂY TRANH CÃI CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ TRÁI NGHỊCH VỚI GIÁO HỘI CÔNG GIÁO. – Bài : 8 LÝ DO ĐỂ TIN RẰNG THƯỢNG HỘI ĐỒNG SẼ BỊ THAO TÚNG ( Báo LifeSiteNews )

– Bài : KHUYẾN KHÍCH CỦA ĐGH FRANCIS CHO NHỮNG PHÁT BIỂU LẠC GIÁO SẼ CHIA ĐÔI GIÁO HỘI ( LifeSiteNews )

– Bài của Đức Tổng Giám mục Charles Chaput : KHÔNG THỂ THEO CHÚA NỬA VỜI ! MÂU THUẪN TẠI THƯỢNG HỘI ĐỒNG, MỘT NỬA THEO SỰ THẬT, MỘT NỬA MẤT ĐỨC TIN THEO KIỂU THẾ TỤC, CHIỀU THEO VÀ ĐỀ CAO QUYỀN CON NGƯỜI HƠN LỀ LUẬT THIÊN CHÚA.

– Bài của Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phó Giáo Phận Xuân Lộc Việt Nam : THEO CHÚA PHẢI TỪ BỎ MÌNH VÁC THẬP GIÁ THEO CHÚA, CHỨ KHÔNG ĐƯỢC ĐI LỐI KHÁC…

– Đức Hồng y Raymond Burke đã nói sau khi Thượng Hội đồng kết thúc : BẢN PHÚC TRÌNH ĐÚC KẾT CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG KHIẾN CHO NGƯỜI TA LẦM LẠC VÀ THIẾU MINH BẠCH VỀ TÍNH BẤT KHẢ PHÂN LY CỦA HÔN NHÂN .

– Bài của Đức Tổng Giám mục Giáo phận Philadeiphia bên Hoa Kỳ, nói trên tờ báo hàng tuần của Tổng Giáo phận rằng : GIÁO HỘI KHÔNG THỂ ĐÁNH ĐỔI TÍNH TRUNG THỰC CỦA MÌNH, ĐỂ ĐƯỢC TIẾNG LÀ THƯƠNG XÓT.

– Bài : RẤT MAY, THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC THẾ GIỚI NĂM NAY 2015, ĐÃ PHẢN ÁNH RÕ RÀNG MINH BẠCH NHỮNG CHỦ TRƯƠNG, ƯỚC MUỐN BỆNH HOẠN ĐẦY TỘI LỖI CỦA ĐỨC PHANXICÔ ( lifeSiteNews ).

– Bài của Đức Francis : HÃY MANG CÁC TÔN GIÁO LẠI CÙNG NHAU, KHAI MỞ VỀ VIỆC KẾT HỢP CÁC TÔN GIÁO KHÁC NHAU THÀNH MỘT TÔN GIÁO CHUNG, LÀM DẤY LÊN NHỮNG MỐI QUAN NGẠI LỚN ! – Bài : VIỆC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ CỔ VÕ CHO THỨ DỊ GIÁO CÔNG KHAI ĐANG GÂY NGUY HẠI NGHIÊM TRỌNG CHO GIÁO HỘI ( LifeSiteNews ) ………………..

Quý Ngài sẽ càng rõ hơn Đức Phanxicô là ai và từ đâu tới ?

5/ Lời Chúa Giêsu: Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lậy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha (Matthêu 11,25-26). Con kính xin Quý Ngài nghiên cứu kỹ và nghiêm chỉnh Bí mật Fatima đã được chính Giáo Hội công nhận và phổ biến công khai, đặc biệt là Bí mật thứ ba. Con thiết nghĩ, nếu Quý Ngài khiêm tốn, dễ thương để cầu nguyện, nghiên cứu cách chân thành và khôn ngoan, con dám quả quyết là Quý Ngài sẽ hạnh phúc vô cùng, vì được biết nhiều sự thật của ngày hôm nay, mà nếu Chúa và Đức Mẹ không thương mặc khải bật mí cho chúng ta, mãi mãi chúng ta vẫn bị đánh lừa; đồng thời, Quý Ngài cũng sẽ thấy Bí Mật La Salette, Những Thông Điệp Chúa và Đức Mẹ gởi cho chúng ta qua Chị Guađalupê ở Guatêmala, thì Quý Ngài sẽ thấy Sách Sự Thật mà Thiên Chúa và Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria ban cho Giáo Hội và loài người chúng ta hôm nay là rất phù hợp và có logic, là cuốn sách mà vị Đại Tiên tri Đaniel đã báo trước và Sách Khải Huyền có nhắc lại tỉ mỉ. Và cuối cùng Quý Ngài sẽ nhận ra chẳng có gì là chống đối quyền bính, bởi tất cả chỉ đều nói lên cùng một Sự Thật để Giáo Hội và chúng ta khỏi bị ma quỷ và tay sai của chúng đánh lừa. Đúng như Lời Chúa Giêsu nói, SỰ THẬT SẼ GIẢI PHÓNG CÁC CON.

Phải chăng, vì chúng ta quá ơ hờ, lơ là, lãnh đạm dửng dưng, nếu không nói là coi thường Ba Mệnh Lệnh Fatima và đặc biệt là Bí mật Fatima, Bí mật thứ ba đã được tiết lộ cho chúng ta, mà Giáo Hội và thế giới đang rơi vào cảnh xáo trộn, bất an khủng khiếp chưa từng thấy, và có đầy dẫy những đe doạ huỷ diệt từ mọi phía, cả trong lẫn ngoài Giáo Hội cho bằng hôm nay? Và phải chăng cũng là vì quá coi thường những mệnh lệnh Thiên Chúa Toàn Năng Cực Thánh và Đức Mẹ của cả loài người,vì quá yêu thương con cái, nên đã ban xuống từ trời những bí mật tiết lộ những hiểm hoạ đang rình chực trước ngưỡng cửa của thế giới và Giáo Hội, mà chúng ta cũng coi thường luôn cả Sách Sự Thật vĩ đại lạ lùng yêu thương này ? Thật thế, vì chống lại Sách Sự Thật của Thiên Chúa mà chúng ta đang bị xỏ mũi đánh lừa, một cuộc đánh lừa lớn lao, tinh vi, nhiều thủ đoạn chưa bao giờ có, đánh lừa chúng ta chống lại sự hiện hữu của Thiên Chúa và chối bỏ các Giới răn của Ngài mà chúng ta không hay, cứ tưởng là chúng ta đang yêu mến Thiên Chúa, cứ tưởng là đang tuân giữ các Lề Luật của Ngài ? Phải chăng Lời Chúa nói với Luật sĩ và Pharisiêu xưa : ‘Thiên Đàng các ngươi đã không muốn vào, còn những kẻ muốn vào, thì các ngươi lại cấm cản họ’, theo một nghĩa nào đó, cũng đang đúng từng chữ với chúng ta hôm nay ?

Con kính xin, nếu có thể được, mỗi Địa phận của Quý Ngài nên có một Ban để nghiên cứu thật hư về Sách Sự Thật mà Quý Ngài còn gọi là Sứ Điệp Từ Trời này ; và nếu được thế, con tin chắc chắn rằng, Quý Ngài sẽ nhận ra Sách Sự Thật thật sự có nguồn gốc là chính Thiên Chúa của Sứ Điệp đặc biệt, là Sứ Điệp quy chiếu và là điểm hướng đến của mọi Sứ Điệp của Chúa và Đức Mẹ khắp nơi của Thời Cuối, chuẩn bị đón Chúa Quang Lâm ngự đến phán xét kẻ sống và kẻ chết mà Sách Khải Huyền đã mô tả rất rõ này. Và dĩ nhiên, là Quý Ngài sẽ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về việc Chúa đã ban Sách Sự Thật cho chúng ta. Thật lạ lùng khi chân thành đọc với thiện chí tìm hiểu sự thật, Quý Ngài sẽ thấy rất rõ Thiên Chúa như một người Cha rất cha, một người Mẹ rất mẹ, hết tình yêu thương tỏ cho con cái biết nhiều sự thật đang bị giấu kín, biết nhiều sự thật về những mưu mô của ma quỷ đang giăng mắc hãm giam con người vào tròng nô lệ chết chóc của nó… Quý Cha sẽ thấy, trước khi Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI từ chức, thì Sách Sự Thật đã cho biết lý do nào Ngài phải từ chức rồi. Rồi sau đó, trước khi Đức Phanxicô lên, thì Sách Sự Thật cũng đã cho biết ngài là ai và đến từ đâu rồi ! Và nhiều điều, nhiều biến cố, Sách Sự Thật cứ báo trước thời gian ngắn là nó lại xảy ra.v.v.v. Thật, nếu Chúa và Đức Mẹ không thương mặc khải cho chúng ta, thì chúng ta không thể nào biết được những điều hệ trọng rất có liên quan đến phần rỗi mà ma quỷ và tay sai của chúng qua người này, qua đấng kia đang tìm cách bách hại, dập vùi và cho vào sọt rác; và chúng ta cũng sẽ không thể hiểu được Sách Khải Huyền đúng như ý Chúa muốn là Sách mà đang bị nhóm này, nhóm kia cắt nghĩa khác nhau, mỗi người hiểu một cách chẳng biết đâu là đúng đâu là sai.

Con thiết tha kính xin Quý Ngài không nên quá chủ quan mà coi thường những điều quan trọng liên quan đến phần rỗi linh hồn của Quý Ngài và bao linh hồn khác này, như có nhiều câu chuyện đã để lại cho hậu thế những bài học đáng giá về sự chủ quan nhiều khi nguy hiểm và thiệt hại vô cùng. Quý Cha đã từng nghe chuyện một Ông Tướng kia, sau khi cầm quân chiến thắng được một tàn quân địch nhỏ, đã vui vẻ cùng với quan sĩ rượu chè tưng bừng. Đang khi vui vẻ say sưa, thì người ta đã đem đến cho vị Tướng một mật báo rằng, nhiều cánh quân khác của kẻ thù đang tiến đến để trả đũa, nhưng ông Tướng chủ quan bỏ mật thư vào túi rồi quên luôn. Chỉ sau một thời gian ngắn những cánh quân thù kia tiến đến nơi thì tướng sĩ này đã không trở tay kịp thời và vị Tướng đã bị giết cùng với rất nhiều quan sĩ khác. Nếu ông Tướng trên mà cảnh giác mở ra xem mật báo là gì, thì chắc chắn sự việc sẽ không xảy ra để rồi mất mạng oan uổng như thế. Và biến cố hai toà nhà tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới bị sập cháy tan như nước, khiến hơn 3.000 người chết oan, phải chăng cũng là do bởi chủ quan không ngờ, không cảnh giác mà ra, mặc dầu đã được một nguồn tin mật đã báo cho biết trước, nhưng than ôi, đã xảy ra xong rồi !!!

Về Sách Sự Thật mà có thể nhiều nơi trên thế giới đang bị lên án bất công một cách khó hiểu, lên án bởi những vị đang làm việc cho Chúa, cho Giáo Hội. Khi chưa biết rõ đầu đuôi câu chuyện, chưa nghiên cứu kỹ lưỡng và chưa có để ý tới tính tiên tri thực tế sống động luôn xảy ra đúng như những lời tiên báo của nó, mà đã lên án một cách gay gắt như xảy ra nhiều nơi…, thì không biết có phải là mang tội dập tắt Thánh Thần không ?

Với lòng kính trọng và thảo mến biết ơn, con xin dám cam đoan là, với khoảng hơn 1330 Thông Điệp dài làm nên Sách Sự Thật này, không thể nào lại bảo đó là có thể do óc tưởng tưởng của con người, nếu có ai cho là như thế thì càng tỏ rõ chính mình chưa nghiên cứu, chưa đọc tới nơi tới chốn, nhất là chưa đủ khiêm tốn và chân thành để đọc. Và với 170 Kinh Nguyện tuyệt vời và rất hiệu lực, có sức hoán cải biến đổi người đọc trong tinh thần cầu nguyện nên những người khiêm nhường hơn, yêu Chúa hơn, yêu mọi người hơn, yêu tới nỗi không còn ai là kẻ thù của mình nữa, tất cả đều là anh chị em con cùng một CHA, một Mẹ trên trời… Đó không thể là lời kinh do người phàm thêu dệt nên, mà đúng hơn, phải là Lời Kinh mang chiều kích Thần Thánh của Chúa phú mặc cho như thế, mới có sức mạnh biến đổi cả người đọc lẫn người được cầu nguyện cho, những cuộc biến dổi không ai có thể làm được, mặc dầu là người thiện chí mấy chăng nữa. Con kính xin Quý Ngài cứ đọc thử một tuần lễ hết một lần 170 CDCN này, con có lý do để tin rằng, Quý Ngài sẽ được ơn biến đổi đặc biệt thích thuận cho Giáo Hội và cho thế giới THỜI CUỐI hơn. Đồng thời, xin Quý Ngài cũng chia sẻ, phổ biến rộng rãi cách khôn ngoan và thật khéo léo cho con dân của Quý Ngài càng nhiều người đọc càng tốt, để được hưởng ơn biến đổi và được ơn bảo vệ bằng an trong thời gian thử thách vô cùng nặng nề sắp tới, nhất là không để bị kẻ mù dắt xuống hố diệt vong đời đời mà không hề biết.

Chúng con rất tiếc là một số nơi trên thế giới, có lẽ vì quá vội vàng và nông nổi, nên đã có những lá thư, hoặc thông cáo cấm phổ biến, và cấm đọc SÁCH SỰ THẬT mà tác giả là chính Thiên Chúa . Không biết việc ngăn trở Lời Chúa trong Sách Sự Thật này, là Sách mà cần phải phổ biến càng rộng rãi càng tốt, cho mọi người đều biết, để thức tỉnh, điều chỉnh cuộc sống quay trở về với Thiên Chúa, kẻo ngày giờ Chúa đến thanh tẩy tới nơi, mà chẳng hay, chẳng hề có sự chuẩn bị gì, để rồi phải chịu mất biết bao hồng ân quí giá …, không biết có phải là giơ chân đạp mũi nhọn thì khổ cho ngươi như lời Chúa nói với Saolo đang trên đường đi bách hại đạo Chúa, không ? Sách Sự Thật lạ lùng đầy yêu thương giúp con người đoạt được Ơn Cứu Độ trong Thời Cuối này, chính ra phải được Quý Ngài rao giảng phổ biến công khai rộng rãi cho mọi người biết, theo bổn phận và sứ mạng của Quý Ngài như Chúa Giêsu đã nói, nhưng Quý Ngài đã không rao giảng, lại còn đi lên án, lên án cả những ai hy sinh liều mạng đi loan báo Sự Thật này nữa. Nhưng chắc một điều là, Chúa không chịu bó tay đâu, Chúa có thể làm cho những hòn đá này lên tiếng, để Lời Chúa trong Sách Sự Thật không bị chôn vùi, không bị giấu nhẹm đi, và quả thật, trên thực tế Chúa đã và đang thúc đẩy biết bao người giáo dân oai hùng lên tiếng !

Để Quý Ngài hiểu được vấn đề hệ trọng này hơn, con kính mời Quý Ngài nghe một đoạn trong Sách Sự Thật mà Chúa Giêsu mới ban cho chúng ta vào thứ Ba ngày 15 tháng 7 năm 2014 :

“ KẺ NÀO LÀM MẤT CỦA TA MỘT LINH HỒN, THÌ SẼ ĐÁNH MẤT LINH HỒN CỦA CHÍNH MÌNH. KẺ NÀO NGĂN CẢN ĐƯỜNG LỐI CỦA TA THÌ CHÍNH HẮN CŨNG KHÔNG BIẾT PHẢI ĐI VỀ ĐÂU. KẺ NÀO QUYẾT TÂM CHỐNG LẠI THÁNH Ý THIÊN CHÚA SẼ BỊ CHÚC DỮ.

CÁC NGƯƠI ĐÃ THẬT SỰ HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ TỪ NƠI TA NẾU NHƯ CÁC NGƯƠI KHÔNG THỂ NHỚ LẠI SỰ THẬT VỀ LỜI HỨA TRỞ LẠI CỦA TA. VƯƠNG QUỐC CỦA TA SẼ HIỂN TRỊ TRÊN TRÁI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN THIÊN ĐÀNG VÀ NHỮNG AI KHÔNG HIỂU ĐƯỢC NHỮNG GÌ TA TRUYỀN DẬY THÌ KHÔNG THỂ COI LÀ KHÔN NGOAN ĐƯỢC. CHÚNG SẼ PHUNG PHÍ NHỮNG ÂN SỦNG MÀ GIỜ ĐÂY TA ĐANG BAN XUỐNG VÀ TỰ GIAM HÃM CHÍNH MÌNH VÀO NGỤC TÙ TĂM TỐI KHỦNG KHIẾP ĐẾN NỖI CHÚNG SẼ BỊ MÙ LOÀ BỞI ÁNH SÁNG CỦA TA TRONG NGÀY TRỌNG ĐẠI. THỜI ĐIỂM CỦA TA SẼ SỚM XUẤT HIỆN !

” Sắp tới đây, nếu Đức Phanxicô có uỷ cho Giáo Hội ở mỗi địa phương để xét việc cho phép ly dị tái hôn rước lễ và chấp nhận hôn nhân đồng tính.v.v., thì con thành khẩn xin Quý Ngài sẽ không xét, vì xét là thử phép Đức Chúa Trời, là bất tuân lệnh Thiên Chúa. Quý Ngài vẫn cứ giữ lập trường như thời Đức Gioan Phaolô II, Đức Bênêđictô XVI, cho dù có như thế nào đi nữa, có bị Đức Phanxicô khiển trách, hay có bị truất phế đi nữa, xin Quý Cha cứ vẫn can đảm giữ thật đúng cho Giáo Hội của Chúa.

Tiện đây, con xin phép để thưa với Quý Ngài về một số rất nhiều Cha xứ, về những bất công, nếu không nói là quá bắt nạt những người giáo dân trong giáo xứ các ngài phụ trách nhân danh Quý Đức Cha.

Về việc rước lễ trên lưỡi chẳng hạn. Có rất nhiều Cha xứ cấm không cho giáo dân rước lễ trên lưỡi, người ta hỏi lại, tại sao lại cấm chúng con, thì Cha xứ nói là các Bề trên ra lệnh cấm. Quý Ngài biết không, nguyên việc để cho người ta rước lễ trên tay đã là bị trúng kế của Satan, để xỉ nhục và đối xử cách bất xứng thô lỗ, bất kính đối với Thánh Thể Chúa Giêsu mà Quý Đức Cha không những phải chịu trách nhiệm trả lẽ rất lớn lao trước Thiên Chúa trong ngày công thẳng về việc tục hoá này, mà còn phải chịu trách nhiệm bởi hậu quả dẫn đến biết bao tháo thứ đưa đến hư mất của rất nhiều linh hồn nữa. Có những Cha xứ khi thấy giáo dân nào lên rước lễ mà muốn rước trên miệng lưỡi, thì làm hiệu hoặc nói cộc cằn với người đó là xoè tay ra. Nếu họ không xoè tay mà cứ muốn rước miệng thì đuổi người ta xuống và không cho rước lễ. Có những vị khác thì quát nạt to tiếng làm xỉ nhục họ trước mặt mọi người, thậm chí còn đưa lên toà giảng nói rõ tên tuổi, gia đình bố mẹ, làm xỉ nhục bẽ mặt người đó trước mặt cộng đoàn Giáo xứ .

Con kính xin Quý Ngài hãy thiết lập lại việc rước lễ trên lưỡi và cung kính quỳ gối như trước đây. Con thấy ở nhiều nước, ngay tại Vatican, rất nhiều người đến đó họ được tự do rước lễ trên miệng lưỡi thoải mái không ai ngăn cản, cấm đoán; còn ở Việt Nam không biết có phải do Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nghiêm cấm hay không, mà sao giáo dân hầu như khắp nơi, mặc dù rất muốn rước lễ kính trọng trên miệng lưỡi lắm, nhưng lại sợ, sợ Cha xứ rút phép thông công, hoặc bị giảng ở nhà thờ để cảnh cáo và sợ gia đình khi có việc ma chay, cưới hỏi thì Cha xứ không làm cho…Tại sao giáo dân Việt Nam vốn có tiếng là đạo đức, có Đức tin mạnh mẽ…, không biết có phải nhiều Cha dữ quá không, hay bắt nạt giáo dân quá mà chẳng được các Bề trên lưu ý nhắc nhở, nên lấn át nhiều quyền lợi mà một người giáo dân chân chính có quyền và phải được hưởng ?

Trọng kính quý Đức Hồng y, quý Đức Cha, quý Linh mục !

Con hết lòng tạ ơn Thiên Chúa và Đức Trinh Nữ Maria Rất Thánh, cám ơn Quý Ngài đã thương nhẫn nại hy sinh để nghe con. Con không dám mong là Quý Ngài đem lòng tin ngay những điều con được diễm phúc thưa lên Quý Ngài hôm nay, con chỉ khiêm tốn dám xin Quý Ngài chân thành thiện chí nghiên cứu để tìm ra được Sự Thật của Giáo Hội và thế giới chúng ta đang sống hôm nay. Nếu nghiên cứu rồi mà Quý Ngài vẫn chưa rõ, con xin Quý Ngài khi thấy những biến cố dồn dập xảy đến, Quý Ngài hãy mở lòng để đón nhận Sự Thật này, để gấp rút chuẩn bị cho mình và những người thuộc quyền có đủ những điều kiện xứng đáng được vào số những người Chúa chọn, hân hoan vui mừng ra đón CHÚA QUANG LÂM VINH HIỂN, dĩ nhiên là phải có mặc “Áo Cưới” là không thể thiếu !

Chúng con dám quả quyết với Quý Ngài rằng, chúng con, tất cả những người con nhỏ bé đang được Chúa “ thương nhưng không ” ban cho biết được Sự Thật này, chúng con luôn cầu nguyện cho Quý Ngài hằng ngày, để Quý Ngài sớm nhận ra Sự Thật mà Quý Ngài cần phải biết, Sự Thật không biết không được, Sự Thật mà nếu Quý Ngài không thèm biết thì không còn phải là Quý Ngài, kẻo bị trễ mất mà thiệt hại khôn lường cho linh hồn Quý Ngài và Giáo phận của Quý Ngài ! Chúng con biết trách nhiệm của Quý Ngài trước Toà Thiên Chúa Chí Thánh rất nặng nề vô cùng, vì sự xuống cấp Đức tin, xuống cấp nền đạo lý dẫn đến việc mất biết bao ơn Chúa cho Quý Ngài và giáo dân, dẫn đến việc bao nhiêu người có đạo mà không sống đạo, nhất là dẫn đến việc hư mất của biết bao linh hồn là Giá Máu của Chúa Cứu Thế, bởi việc Quý Ngài đã để cho người ta tha hồ rước lễ trên tay, bởi việc dẹp bỏ bàn quỳ trong thánh đường làm cho người ta quên đi mất việc quỳ gối cầu nguyện, là tư thế rất tốt để cầu nguyện xin Chúa thương ( dĩ nhiên là trừ những người có lý do không thể quỳ ), bởi việc dẹp Nhà Tạm Thánh Thể Chúa sang một bên, bởi việc không còn bái gối khi dâng lễ và không còn bái gối khi vào Nhà Chúa.v.v.v. Vâng, tất cả những tháo thứ và tục hoá trên, Quý Ngài đã để mặc xảy ra tự do trong các thánh đường, mà hầu như rất ít khi Quý Ngài lưu tâm nhắc nhở, điều chỉnh cho xứng hợp với nơi Thánh Chúa ngự, và nếu ngày nay Chúa đến và vào các Đền Thờ Thánh Đường của Chúa, liệu Chúa có phải bộc lộ cơn giận thánh ( Ira sancta ) của Chúa, để xô bàn ghế, đánh đổ sự ngổn ngang và xua đuổi người ta như xưa Chúa đã làm nơi Đền Thánh Giêrusalem không ? Chúng con biết Quý Ngài sẽ phải chịu trách nhiệm rất nặng nề và sẽ phải trả lẽ lớn lao vô cùng về bổn phận Chúa trao phó chiên con chiên mẹ của Chúa cho Quý Ngài trông coi và chăm sóc !!!

Chúng con hết sức hy vọng, hết sức ước mong Quý Ngài cùng những người thuộc quyền của Quý Ngài và hết mọi người trên thế giới, đều tự mở lòng ra đón nhận Lòng Thương Xót vĩ đại bao la vô bờ, vô biên giới của Thiên Chúa Hằng Sống để được sống mãi hạnh phúc trong Nước của Ngài.

Chúng con tha thiết xin Chúa thương xót Quý Ngài rất nhiều, rất nhiều và rất nhiều !

Kính chào Quý Đức Hồng y, Quý Đức Cha, Quý Linh mục. Một lần nữa con xin chân thành hết lòng cám ơn Quý Ngài!

Con, Linh mục Luy Gonzaga Phú Lộc Gia Ngày Giáo Hội Việt Nam Mừng Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ( CN 15 tháng 11 năm 2015 )

Tải về dưới dạng pdf

Quý vị nào muốn nhận bài viết mới qua email xin ấn vào đường dẫn dưới đây:
Subscribe to Thời Sự Thời Cuối by Email