Tài liệu Giáo Hoàng sau Thượng Hội Đồng đã được soạn thảo bởi nhóm Dòng Tên để cho phép người ly dị và sống thác loạn khác Rước Lễ

Thượng Hội Đồng Bí mật Song hành: Tài liệu Giáo Hoàng sau Thượng Hội Đồng đã được soạn thảo bởi nhóm Dòng Tên để cho phép người ly dị và sống thác loạn khác Rước Lễ

Tóm tắt: nhà báo người Ý Marco Tosatti tiết lộ rằng một Thượng Hội Đồng Bí mật song hành đã được thành lập tại Roma, một phe đảng gồm hầu như duy nhất những người dòng Tên, với sự hiện diện thường xuyên của vị người Argentina (dễ dàng đoán ra ai), dự thảo văn bản hậu Thượng Hội Đồng cần thiết để thực hiện bất cứ điều gì Đức Giáo Hoàng muốn thực hiện. Và họ sẽ thực hiện nó, bất chấp mọi thứ, như Ủy ban bí mật để soạn thảo các cải cách Hủy Bỏ đã thể hiện (Annulment reforms); những gì tất cả mọi người cho là đúng trong thực tế là đúng: phương sách Thượng Hội Đồng là giả dối.

***

Luôn luôn ngưỡng mộ thông tin thật của Marco Tosatti, người đã từng từ chối để trở thành một phát ngôn viên tàng hình trong triều đại giáo hoàng và đã giữ tánh báo chí trung thực của ông – và vì lý do này, ông cùng với Sandro Magister đã trở thành phóng viên tôn giáo người Ý bậc nhất trong triều đại giáo hoàng hiện tại – Các tường thuật hôm nay về các mưu gần đây nhất cho “Thượng Hội Đồng về gia đình” năm 2015 , vốn mở ra trong một vài ngày.

Bởi vì, như Edward Pentin tiết lộ chi tiết, Thượng Hội Đồng 2014 đã bị gian lận, năm 2015 sẽ bị gian lận vượt xa mọi ước đoán, như chính Pentin báo cáo ngày 29 tháng Chín tại National Catholic Register, về những thay đổi thủ tục để được công bố vào ngày mai (thứ Sáu) sẽ kiểm soát kết quả bằng mọi cách nhằm không để các Nghị Phụ nhận ra rằng họ đang bị lừa (như đã xảy ra năm ngoái – những kẻ điều khiển đã học được bài học của họ):

Tại cuộc họp năm ngoái, các tài liệu tạm thời, đúng ra được gọi là một Báo cáo sau cuộc tranh luận, gây ra tranh cãi sau khi nó được gửi đến các phương tiện truyền thông trước khi các nghị phụ THĐ đọc nó. Những người chỉ trích nói rằng các tài liệu còn thiếu các tham khảo từ Kinh Thánh và truyền thống, và hầu như gây tranh cãi, đã xuất hiện để ám chỉ Giáo Hội đang cân nhắc đưa ra sự chấp nhận ngầm của mối quan hệ đồng tính – một vấn đề mà hầu như không được thảo luận trong suốt tuần đầu tiên của cuộc họp.

Quyết định đúng đắn về chuyện không có một báo cáo tạm thời có thể là một nỗ lực để tránh tranh cãi năm ngoái tái diễn. Nhưng một số lo ngại rằng nó sẽ dẫn đến sự thiếu minh bạch, và lo lắng về thời gian có thể là cố ý để tạo thuận lợi cho sự tiến bộ của các đề xuất gây tranh cãi khi thời gian không còn cho cuộc thảo luận.

Một thay đổi được đồn đoán khác là quy tắc về các điều dự định cần vượt qua hai phần ba số phiếu có thể bị loại bỏ và đơn giản chỉ cần đa số thuận là được.

Điều này sẽ hậu thuẫn một đề xuất gây tranh cãi, chẳng hạn như Đức Hồng Y Kasper, bởi vì luận đề của ngài chỉ nhận được số đông tại Thượng hội đồng năm ngoái. (do đó nó bị từ chối theo quy định tại chỗ, nhưng Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh rằng luận đề đó, và các đoạn nói về một cách tiếp cận mới đối với mối quan hệ đồng tính vốn cũng đã thất bại trong việc đạt được hai phần ba tổng số, vẫn còn trong Lineamenta ( các hướng dẫn ), cho Thượng Hội Đồng của tháng Mười này).

Và trong thực tế, phần đầu bài viết hôm nay của Marco Tosatti chuyển tải những gì Pentin tiết lộ trong phần riêng của mình với Register. Sau đó, Tosatti cho biết thêm thông tin độc quyền của mình, vốn hoàn toàn bùng nổ, cho rằng thời gian qua một ủy ban giáo hoàng bí mật gặp nhau, những gì chúng ta nhận được là những cải cách giáo luật độc nhất trong lịch sử của Giáo Hội, vi phạm mọi hiểu biết về các ranh giới riêng biệt của quyền lực giáo hoàng và thiết lập thực tế ly dị của người Công giáo dưới vỏ bọc là dễ dàng xúc tiên việc “hủy bỏ hôn ước”:

Trong bối cảnh này [có nghĩa là, những thay đổi về thủ tục được đề cập bởi Edward Pentin], tin tức đã đến với chúng tôi là trong khoảng mười hai ngày có khoảng ba mươi người, gần như tất cả trong số họ tu sĩ Dòng Tên, với thường xuyên vị người Argentina, đang làm việc trên các chủ đề về Thượng Hội Đồng , theo một cách rất dè dặt, dưới sự sắp đặt của Cha Antonio Spadaro, Giám đốc Civiltà Cattolica [tạp chí chính thức của Tòa Thánh] – người đã dành một thời gian dài ở Santa Marta, tham khảo ý kiến với Đức Giáo Hoàng.

Sự khôn ngoan trong các hoạt động cũng mở rộng đến các tu sĩ cùng một nhà của dòng Tên, biệt thự Civiltà Cattolica, Villa Malta, trên đồi Pincio, nơi một phần của công việc được thực hiện. Một khả năng là các “lực lượng đặc nhiệm” hoạt động để cung cấp cho Đức Giáo Hoàng công cụ cho một tài liệu hậu Thượng Hội Đồng cuối cùng về chủ đề của Bí Tích Thánh Thể đối với người ly dị tái hôn, với các cặp sống chung như thể vợ chồng, và các cặp vợ chồng đồng tính.

Cập nhật: Một quan sát cuối cùng có mục đích. Như Pentin và các nhà quan sát khác đã lưu ý, người ta nói rằng Đức Giáo Hoàng có thể muốn tránh một Cổ võ hậu Thượng Hội Đồng điển hình, vốn từng là các tài liệu điển hình của giáo hoàng theo sau việc tạo ra định dạng hậu công đồng của Thượng Hội Đồng Giám Mục. Những lời hô hào thường là các danh sách của Đức giáo hoàng về những quyết định phần lớn các công nghị, theo hướng dẫn của các giáo hoàng, và được các ngài diễn giải, và đã dẫn dắt các quyết định trong tương lai. Điều này rõ ràng không phải là điều chúng tôi đề cập ở trên. Xét tính cách của đức Francis, thì chẳng ngạc nhiên gì khi bây giờ ngài muốn tránh một lời hô hào dài dòng mà đi chẳng đi đến đâu. Không, những tài liệu sau Thượng Hội Đồng đang được chuẩn bị bí mật rõ ràng là cần phải có một sự điều hành hay bản chất pháp lý và sẽ được ban hành dưới một hình thức khác nặng cân hơn so với chỉ một lời khích lệ. Rõ ràng không có lý khi Đức Giáo Hoàng và các đồng minh của ngài thông qua phương sách lớn lao này và nhận được kết quả hoàn toàn không thể sờ thấy (văn bản) từ nó, phải không? …

TC chuyển dịch từ: http://rorate-caeli.blogspot.com/2015/10/bombshell-secret-parallel-synod-papal.html