Kế hoạch chi tiết về việc trở về và khôi phục Thánh Truyền do LM Michael Rodriguez viết

Kế hoạch chi tiết về việc trở về và khôi phục Thánh Truyền

Tác giả: Linh Mục Michael Rodriguez, Giáo Phận El Paso, TX viết vào thứ sáu 4 tháng 12, năm 2015.

Lưu ý của Biên tập viên: Được rồi, quý vị có mệt mỏi la hét và cãi nhau không? Muốn lấy lại những gì thực sự quan trọng, chẳng hạn như sự thánh thiện, trở thành một vị thánh, duy trì phải trái, duy trì Công giáo? Vâng, đây này. Khi Mùa Vọng bắt đầu, hãy làm cho mình một đặc ân và dành 20 phút để đọc và suy ngẫm về thông điệp mạnh mẽ, yên tĩnh, lặng lẽ và mục vụ này được gởi tới cho tất cả chúng ta đang sống trong thời điểm khủng khiếp đáng sợ này.

Chúng ta không thể nản lòng. Chúng ta ắt không được hình thành một đội xử tử kẻ khác. Chúng ta không thể cúi đầu trong cay đắng, sợ hãi và tức giận. Chẳng ai trong số đó ở dưới chân Thánh Giá đầu tiên và chẳng phải ai trong số đó bây giờ ở dưới chân thập giá mới mà Nhiệm Thể của Chúa Kitô đang bị đóng đinh. Hãy đọc bài viết này, ôm con cái của quý vị, hãy lần chuỗi, và giữ Đức Tin truyền thống. MJM

Trong Lời nguyện [do Thánh Alphonsous Liguori]: Ôi Mẹ rất Sầu bi và Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ đã khóc quá đắng cay vì Con của Mẹ, Đấng đã chịu chết để cứu độ con. Vì giờ đây Con của Mẹ đang chết trên Thánh Giá mà Người rất yêu mến, Đấng đã yêu ngươi quá đỗi! Hãy khóc, vì ngươi có lý do để khóc. Ai đã từng có thể đem đến cho ngươi ủi an? Chỉ có tư tưởng này có thể an ủi ngươi: là nhờ cái chết của Người, Đức Giêsu đã chinh phục địa ngục, mở của Thiên Đàng, và đã thu về nhiều linh hồn. Từ ngai vàng của Thánh Giá, Người sẽ trị vì trong nhiều tâm hồn, vốn dĩ được tình yêu của Người chinh phục, sẽ phục vụ Người với tình yêu và lòng sùng kính.

Ôi Đức Trinh Nữ Maria dịu ngọt, nữ hoàng của các vị tử đạo và sầu bi, Mẹ thân yêu và đầy đớn đau của con, bởi những công trạng của nỗi sầu bi Chúa, xin nhận nơi con sự ăn năn thật lòng vì tội lỗi con, một tu sửa cuộc sống thật lòng, một lòng trắc ẩn không ngừng nghỉ và dịu dàng vì những đau khổ của Chúa Giêsu và những thống khổ của chính Mẹ, và ân sủng để gánh lấy sự kiên nhẫn thánh giá Chúa gửi đến cho con. Hạnh phúc thực sự con sẽ có, nếu con chỉ biết làm thế nào để đồng hành với Mẹ cùng với Thánh giá của con cho đến chết. Và nếu Chúa Giêsu và Mẹ, thật quá trong sạch, đã phải đau đớn quá nhiều vì yêu con, xin nhận rằng ít nhất con đáng vào địa ngục, thì lẽ ra phải chịu đau khổ gì đó vì tình yêu của Chúa và Mẹ.

Ôi Mẹ Sầu Bi, xin giữ cho con gần bên Mẹ, để khóc với Mẹ, vì con có rất nhiều lý do để khóc cho những tội ác mà con đã xúc phạm đến Đấng chịu đóng đinh là Chúa và Cứu Chúa của con. Ôi Mẹ tốt lành, con hy vọng, trước tiên là qua cái chết của Đấng Cứu Chuộc con, và sau đó qua nỗi buồn của Mẹ, để có được sự tha thứ và cứu rỗi đời đời. Amen.

“Bấy giờ đứng gần thập giá Ðức Giêsu, có thân mẫu Người, chị của bà thân mẫu, bà Maria vợ ông Cơlôpát, cùng với bà Maria Mácđala. (26) Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Ðức Giêsu nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà”. (27) Rồi Người nói với môn đệ: “Ðây là mẹ của anh”. Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.(Gioan 19: 25-27).

Chúa Giêsu Kitô, Con một Thiên Chúa, đã ban cho chúng ta những kế hoạch chi tiết về việc trở về và khôi phục Thánh Truyền. Người đã ban cho chúng ta kế hoạch chi tiết về việc làm thế nào để được lên thiên đàng – Sự sống của Người, Giáo Hội của Người, và tôn giáo Người đã thiết lập là đạo Công giáo La Mã. Mặc dù chúng ta thường sử dụng cụm từ “trở về truyền thống,” hoặc “khôi phục truyền thống,” nó thực sự là một câu hỏi về việc khôi phục Đức tin Công giáo.

Và Chúa Giêsu Kitô chỉ cho chúng ta làm điều đó thế nào. Người là Chủ và là Thầy. Người đã ban cho chúng ta câu trả lời. Người đã ban cho chúng ta kế hoạch chi tiết. Đó là Thập Giá của Người.

Chỉ hai tuần trước, chúng ta cử hành Lễ Suy Tôn Thánh Giá. Hãy xem xét hai lời nguyện ngắn sâu sắc đầy ý nghĩa từ Thánh Lễ đó.

Lời nguyện Alleluia: (một lời nguyện hướng đến Thánh Giá) “Ôi cây ngọt ngào, đinh nhọn ngọt ngào, gánh nặng ngọt ngào đang treo trên ngươi: ngươi chỉ xứng đáng để mang lấy Vua và Chúa của Thiên Đàng. Alleluia. ”

Câu hát khi Rước Thánh Giá: “Per signum Crucis de inimícis nostris líbera nos, Deus noster” – “Vì dấu thánh giá xin cứu chúng con khỏi kẻ thù của chúng con, Lạy Thiên Chúa của chúng con”.

Tôi muốn kêu gọi tất cả quý vị hãy tìm nơi Thánh Giá của Chúa Kitô các câu trả lời về cách làm thế nào khôi phục lại Đức tin Công giáo và truyền thống vẻ vang của nó. Kế đến, đây là nguyên tắc đầu tiên tôi đề xuất, cụ thể là, kế hoạch chi tiết thực sự cho việc khôi phục truyền thống được tìm thấy dưới chân Thánh Giá. Vì các mục đích của bài viết này, tôi sẽ tập trung chủ yếu vào một khía cạnh của mầu nhiệm Thánh Giá: Chúa Giêsu trên thập giá trao chúng ta cho Mẹ Người, và ủy thác Giáo Hội của Người cho Mẹ chăm sóc và chuyển cầu, “Thưa bà, đây là con bà,” “Đây là mẹ ngươi.” Đây là một thời điểm đỉnh cao của cuộc Khổ Nạn và cái Chết của Chúa chúng ta.

Do đó, nguyên tắc thứ hai tôi đề nghị là, trong kế hoạch mầu nhiệm của Thiên Chúa, đó là Đức Mẹ đã ban cho chúng ta kế hoạch chi tiết thực sự cho việc khôi phục truyền thống. Hai ngàn năm trước đây, Mẹ đứng trung thành dưới chân Thánh Giá, và kể từ đó, trải qua nhiều thế kỷ – Mẹ mang đến cho tất cả chúng ta những ơn cần thiết vốn chảy ra từ Hiến Tế Muôn Đời của Con Mẹ.

Đoạn trích dẫn sau đây của Đức Giáo Hoàng Leo XIII, sẽ giúp chúng ta hiểu rằng Đức Mẹ sẽ ban cho chúng ta ân sủng của Thiên Chúa vào lúc này, thời đại này! để vượt qua khủng hoảng khủng khiếp của đức tin mà làm cho đau đớn thời đại chúng ta.

“Với sự chăm sóc tuyệt vời Mẹ đã nuôi dưỡng các Kitô hữu đầu tiên bởi gương thánh thiện của Mẹ, lời khuyến cáo có thẩm quyền của Mẹ, niềm an ủi ngọt ngào và những lời cầu nguyện sinh đầy hoa quả của Mẹ. Mẹ quả thật là Mẹ của Giáo Hội, là Đấng Chỉ Dạy và là Nữ hoàng của các Tông Đồ, đối với những ai bên cạnh Mẹ, Mẹ ủy thác một phần không nhỏ những bí ẩn thiêng liêng vốn Mẹ vẫn giữ trong lòng mình.

Không thể đo lường quyền năng và chức phận của Mẹ kể từ ngày Mẹ được cất lên tới nơi cao vời của vinh quang thiên đàng trong sự chung sống với Con của Mẹ, để rồi địa vị cao vời và sự chói sáng công trạng của Mẹ ban quyền cho Mẹ. Từ chốn thiên đàng của Mẹ, theo sắc lệnh của Thiên Chúa, Mẹ bắt đầu trông nom Giáo Hội, để hỗ trợ và kết bạn với chúng ta với tư cách là Mẹ chúng ta; để rồi Mẹ, Đấng có liên quan mật thiết với mầu nhiệm cứu độ của con người, càng liên quan chặt chẽ với việc ban phát các ơn sủng vốn đối với mọi thời sẽ tuôn chảy từ Ơn Cứu Chuộc. Quyền năng do đó được đặt vào tay Mẹ hầu như không giới hạn. “[Đức Giáo Hoàng Leo XIII, Adiutricem 6-9, ngày 5 Tháng chín 1895]

Đức Giáo Hoàng Leo XIII đang dạy chúng ta rằng chỉ vì Mẹ Thánh của chúng ta đã kết hiệp mật thiết với đau khổ và cái chết trên thập giá của Con Mẹ, nên Mẹ là “càng liên quan chặt chẽ với việc ban phát các ơn sủng vốn đối với mọi thời sẽ tuôn chảy từ Ơn Cứu Chuộc”. Ân sủng đang chảy ra từ Thánh Giá ngày hôm nay! để chấm dứt các tà thuyết hiện đại và cách mạng hiện đại của thế kỷ trước, và Đức Mẹ đã được liên kết sâu sắc với sự ban phát ân sủng này. . . rồi điều gì, nơi nào ân sủng này nhắm tới? Tôi nghĩ rằng đó là hiển nhiên. . . những cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima, Bồ Đào Nha, vào năm 1917, gần như chính xác một trăm năm trước đây.

Vì vậy, điều này đưa chúng ta đến đề nghị của tôi về một nguyên tắc thứ ba – Mẹ Thánh của Thiên Chúa đã đến Fatima để ban cho chúng ta ân sủng và ánh sáng của Thánh Giá đó là điều đặc biệt cần thiết cho thời đại chúng ta. Với thông điệp của Mẹ tại Fatima, Mẹ ban cho chúng ta kế hoạch chi tiết cho việc khôi phục truyền thống. Trong giai đoạn sau Vatican II, đuôi của tên quỷ dữ đã gây ra tàn phá lan rộng bằng cách làm mất phương hướng và phá hủy bên trong Giáo Hội bằng cách thúc đẩy hệ Công giáo giả trá. Tên ác quỷ đã tấn công, và tiếp tục sức tấn công của nó chống lại Giáo Hội Mẹ Thánh bằng phương tiện của tà giáo hiện đại và cuộc cách mạng hiện đại ngụy trang dưới tên gọi là “aggiornamento” – “cập nhật”. Tuy nhiên, chúng ta không thất vọng vì Chúa đã ban cho chúng ta giải pháp. . . Mẹ của Người từ thiên đường đến Fatima vào năm 1917, để đè nát đầu hiện đại của con rắn.

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ trình bày một kế hoạch chi tiết cho việc khôi phục Công giáo thực sự, và nó sẽ bao gồm ba phần: Phần I của kế hoạch được dựa trên việc thờ phương, giáo huấn không đổi của Giáo Hội Công Giáo, mà là chính xác những gì Đức Mẹ đến để nhấn mạnh và khẳng định lại tại Fatima. Phần II phải làm với một khía cạnh cụ thể của thông điệp Đức Mẹ tại Fatima, cụ thể là, Giáo hoàng. Cuối cùng, Phần III của kế hoạch xuất phát từ nguyên tắc đầu tiên của chúng ta, Thánh Giá. Để khôi phục lại truyền thống Công giáo, linh hồn của chúng ta phải được thanh tẩy, dưới chân Thánh Giá.

Phần I: phụng vụ, giáo huấn (lex orandi,  lex credendi)

Là người Công giáo La Mã, chúng ta phải trung thành với phụng vụ, giáo huấn của Giáo Hội Mẹ Thánh. Đây là nguyên tắc hướng dẫn quan trọng nhất mà tôi có thể cung cấp cho quý vị làm thế nào để trở về và phục hồi Đức tin Công giáo của chúng ta: trung thành với phụng vụ, giáo huấn lâu đời của Giáo Hội Mẹ Thánh. Hãy sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trung thành với phụng vụ cổ và vượt thời gian của Giáo Hội và Đức tin cổ và vượt thời gian của Giáo Hội. Như các quý vị đã biết, lex orandi đề cập đến luật cầu nguyện và lex credendi là luật của đức tin của Giáo hội.

Hai luật này cùng có ảnh hưởng lẫn nhau: chúng ta tin theo những gì và làm thế nào chúng ta cầu nguyện; lời cầu nguyện của chúng ta, đặc biệt là Thánh Lễ, là một biểu thức quý báu của đức tin chúng ta. Phụng vụ, giáo huấn – vì chúng ta cầu nguyện nên chúng ta tin. Các chân lý đức tin không thay đổi, do đó, cũng như thế với cách chúng ta cầu nguyện. Chưa bao giờ trong lịch sử hai ngàn năm của Giáo Hội Công Giáo có một rạng nứt có căn nguyên với truyền thống phụng vụ, với ngoại lệ của ủy ban đã đẻ ra chương trình định hướng Novus Ordo Missæ vào năm 1969. Thánh Lễ Novus Ordo đại diện cho cách mạng duy nhất chống lại truyền thống phụng vụ trong lịch sử của Giáo Hội Công Giáo! Một cuộc cách mạng như vậy đối với phụng vụ lâu đời của Giáo Hội không thể là công việc của Đức Thánh Linh.

Bản chất của Công giáo là sự thật, sự thật được Thiên Chúa tiết lộ vì sự cứu rỗi của chúng ta, sự thật vốn không thay đổi vì nó xuất phát từ Thiên Chúa không phải từ con người, sự thật vốn phải được tin tưởng, tôn trọng, và được truyền một cách trung thực.

Hêbơrơ 13: 8, “. Chúa Giêsu Kitô, ngày hôm qua và ngày hôm nay, và cũng là mãi mãi” Chân lý không thay đổi, nó vẫn giữ nguyên ngày hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

Thánh Phaolô trong Thư Côrintô I, 15: 3, “Vì tiên vàn mọi sự, tôi đã truyền lại cho anh em, điều mà chính tôi cũng đã chịu lấy: là Ðức Kitô đã chết vì tội lỗi ta, theo lời Kinh thánh” Bản chất của Công giáo là để trung thành nắm lấy sự thật đã nhận được, không phải để thay đổi và thích ứng nó theo dòng qua đi của một thời gian nhất định và địa điểm.

Phản ánh trên Athanasian Creed! Đây là cách nó bắt đầu, “Ai muốn được cứu phải trước hết tuân thủ Đức Tin Công Giáo. Kẻ ấy phải giử gìn Đức Tin này toàn vẹn và hoàn mỹ; nếu không thì kẻ ấy sẽ chắc chắn bị hư mất mãi mãi”. Bản chất của đạo Công giáo là để bảo vệ Đức Tin này toàn vẹn, hoàn mỹ, và tinh khiết!

Đây là lý do tại sao Thánh Vincent của Lérins nói vào thế kỷ thứ năm, “Tôi không thể đủ ngạc nhiên rằng sự điên rồ của một số người là thế, sự bất tín của hiểu biết mù quáng của họ là thế, cuối cùng lòng ham muốn của họ đằng sau lỗi lầm là thế, rằng họ sẽ không bằng lòng với quy tắc đức tin được giao phó một lần và cho tất cả từ thời cổ xưa, nhưng hàng ngày phải tìm kiếm điều gì đó mới mẻ, và thậm chí còn mới hơn, và luôn khao khát để đem thêm một cái gì đó vào tôn giáo, hoặc để thay đổi nó, hoặc để loại trừ khỏi nó! ”

Như là một lời nhận xét, Thánh Vincent thực sự đưa ra một mô tả có tính tiên tri về tình trạng dị giáo hiện đại ngày nay “sự điên rồ của họ là thế, sự bất tín của hiểu biết mù quáng của họ là thế, lòng ham muốn của họ đằng sau lỗi lầm là thế”

Đức Giáo Hoàng Benedict XV dạy những điều sau đây trong thông điệp nhậm chức của mình, Ad Beatissimi Apostolorum, ngày 01 Tháng 11 năm 1914, ” Chúng ta không chỉ mong muốn rằng người Công giáo nên thu nhỏ từ những sai lầm của chủ nghĩa hiện đại, mà còn từ những khuynh hướng hay những gì được gọi là tinh thần của chủ nghĩa hiện đại. Những ai bị nhiễm bởi tinh thần đó sẽ phát triển một cay ghét nhiệt tâm đối với tất cả những ưa thích của thời cổ đại và trở thành người tìm kiếm mong muốn sau những mới lạ trong mọi sự: trong cách thức mà họ thực hiện chức năng tôn giáo, trong quyết định của các tổ chức Công giáo, và ngay cả trong những thực hành lòng sùng kính riêng tư. Vì vậy do ý riêng của chúng ta mà lề luật của cha ông chúng ta vẫn cần phải được tổ chức thiêng liêng: ‘ Chớ có đổi mới; hãy giữ những gì đã được truyền lại ‘ “. Bản chất của Công giáo là phải giữ những gì đã được truyền lại.

Thông điệp của Đức Mẹ tại Fatima không đơn giản là một thông điệp về sự cầu nguyện, hy sinh, làm cho việc đền bù tội lỗi theo cảm nhận thông thường; hơn thế, Đức Mẹ, Mẹ của chúng ta, đến để cảnh báo chúng ta về những nguy cơ rất lớn về sự đày đọa đời đời cho nhiều linh hồn, và các cuộc tấn công khủng khiếp mà Satan sắp mở ra chống lại Thiên Chúa và Giáo Hội trong thời đại chúng ta, và Mẹ ban câu trả lời của Thiên Chúa. . . Mẹ mang đến những ơn cần thiết và cụ thể vốn tuôn chảy từ Hy Tế của Con Mẹ. Và hết thảy điều này phải làm với người Công giáo chân thật – giáo lý chân thật (lex credendi) và sự thờ phượng chân thật (lex orandi). Các tội lỗi vốn đang dẫn hàng triệu linh hồn xuống địa ngục là tội chống lại giáo lý chân thật và sự thờ phượng chân thật: dị giáo, báng bổ, và ô nhơ (như được tiên báo bởi Đức Mẹ Good Success tại Quito, Ecuador, vào đầu thế kỷ XVII).

→ Làm thế nào người ta có thể thờ phượng Thiên Chúa đúng cách, nếu người ta có một tấm lòng không trong sạch và một thân xác nhuốc nhơ?

→ Nếu linh hồn của một người bị vấy trọng tội không trong sạch, làm sao người ấy có thể dâng một lễ tế đẹp lòng cho Chúa?

→ Hãy lưu tâm một trong những khía cạnh đẹp của Thánh lễ Latin truyền thống được lặp đi lặp lại nhấn mạnh vào đức trong sạch. . . đặc biệt là đức trong sạch của các linh mục, người thực sự hoạt động trong con người Đức Kitô (thật là bi kịch, đây là vấn đề lớn nữa trong Thánh Lễ mới).

Các cuộc tấn công ác độc thế kỷ 20 vào Giáo Hội đã trở thành mục tiêu duy nhất trực tiếp nhằm phá hoại giáo lý chân thật và phụng vụ chân thật. Hãy lắng nghe những lời tiên tri của Đức Giáo Hoàng Piô XII vào những năm 1930 khi còn là Hồng y Pacelli, “Tôi lo lắng bởi thông điệp của Đức Trinh Nữ ban cho Lucy ở Fatima. Lòng kiên trì này của Đức Maria về những hiểm họa đe doạ Giáo Hội là một lời cảnh báo của Thiên Chúa đối với sự tự sát về việc thay đổi đức tin, trong phụng vụ, thần học và trong linh hồn Giáo Hội. . . ”

Điều này đưa chúng ta đến cốt lõi thông điệp của Đức Mẹ tại Fatima. Đó là một lời nhắc nhở cảm động của Mẹ đối với người trung thành với giáo lý và phụng vụ Thiên Chúa giáo – Công giáo khi những điều này đã được lưu truyền từ thời các Tông đồ, và để đền bù cho những xúc phạm và phạm sự thánh mà hầu hết là xúc phạm Thiên Chúa, tội lỗi chống lại đạo Công giáo – dị giáo, báng bổ , không trong sạch, và mắc tội đối với Thánh Thể. Hãy nhớ lại phần đầu bí mật thứ ba, do Mẹ ban vào ngày 13 tháng 7 năm 1917, “Ở Bồ Đào Nha tín điều Đức tin sẽ luôn luôn được giữ gìn, vv”

Tại Fatima, Đức Mẹ của chúng ta nhấn mạnh giáo lý, lex credendi: thiên đàng, hỏa ngục, luyện ngục, tội lỗi, ân sủng, công đức, sự hài lòng, và sửa chữa, các Bí tích, chức phận đồng công cứu chuộc và Đấng Trung Gian mọi ân sủng của Mẹ, và quyền lực của Giáo hoàng. Ngoài ra, Mẹ nhấn mạnh phụng vụ của Giáo Hội, lex orandi: Hy Tế Thánh Lễ, đặc biệt là các yếu tố hy sinh, cầu nguyện, và sự tôn kính tối cao dành cho Mình và Máu Châu Báu Chúa chúng ta, rước lễ, tư thế rước lễ quỳ và trên lưỡi, và Bí Tích Hòa Giải.

Tại Fatima, Mẹ giữ gìn và trung thành truyền đạt phụng vụ và giáo lý Giáo Hội, lex orandi, lex credendi.

Chẳng nghi ngờ gì, có một sự khác biệt đáng kể giữa thông điệp của Đức Mẹ tại Fatima và toàn bộ tinh thần của Vatican II. Tại Fatima, Đức Mẹ đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng về tội lỗi của thế giới, một thế giới vốn vẫn tồn tại trong sự xúc phạm Thiên Chúa, một thế giới rất cần hoán cải; Mặt khác, thái độ chi phối trong những hậu quả của Vatican II là một trong những cuộc đối thoại với thế giới và thích ứng với một thế giới sa ngã. Tại Fatima, Đức Mẹ chỉ ra đạo Công giáo chân thật là đạo duy nhất có thể cứu con người và mang lại hòa bình cho thế giới, trong khi ở thời kỳ hậu công đồng, nhân loại dường như để được cứu, và những gì thường được gọi là “Công giáo” là một cái gì đó đã bị pha chế, tước bỏ, và thay đổi, để làm cho nó dễ chấp nhận và hấp dẫn hơn đối với thế giới tội lỗi và những kẻ dị giáo Tin lành. Có một sự khác biệt đáng kể giữa kế hoạch của Thiên Chúa được tiết lộ tại Fatima, và kế hoạch của con người đã được thực hiện trong thời sau Công Đồng Vatican II.

Được hướng dẫn bởi Mẹ Thánh của Thiên Chúa tại Fatima, nhằm khôi phục lại truyền thống, tức là Giáo hội Công giáo đích thực, chúng ta phải làm như sau:

(1) Phụng vụ. Hãy làm tất cả những gì quý vị có thể để thúc đẩy Thánh Lễ La Tinh truyền thống. Hãy đến những gì có thể, làm mọi sự có thể để tuân thủ tuyệt đối Thánh Lễ La Tinh truyền thống. Hãy khuyến khích người khác làm như vậy. Tiếp tục học hỏi về Thánh Lễ, nghiên cứu. . . đọc sách về Thánh Lễ (ví dụ như cuốn The Hidden Treasure Holy Mass của Thánh Leonard của Port Maurice, và The Incredible Catholic Mass do Cha Von Cochem viết) -Thật cố gắng tìm hiểu thêm về Thánh Lễ của các thời đại, kho báu vĩ đại nhất của Giáo Hội Công Giáo. Thay vì có trận chiến giữa người Công giáo truyền thống với những người khác, tôi mong quý vị dành nhiều thời gian kinh ngạc trong sự huyền diệu và cung kính trước những Mầu nhiệm không thể tả được diễn ra tại bàn thờ. Thờ phượng, sùng kính, tôn vinh, ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa Toàn Năng trong những Mầu Nhiệm này của Người chắc chắn sẽ mang lại sự hợp nhất tâm trí và mục đích trong hành động giữa những người Công giáo truyền thống.

(2) Giáo huấn. Hãy làm tất cả những gì quý vị có thể để thúc đẩy giáo huấn Giáo hội Công giáo, hãy tuyệt đối trung thành với giáo lý Giáo Hội, học hỏi đức tin của quý vị từ các sách giáo lý xuất bản trước năm 1965, và cực kỳ cẩn thận đối với bất kỳ giáo huấn nào sau Vatican II vốn không nằm trong sự hòa hợp với giáo huấn lâu đời của Giáo Hội. Tôi khuyên quý vị nên nghiên cứu các Thông Điệp của Đức Giáo Hoàng từ thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20 (ví dụ: cuốn The Popes Against Modern Errors được xuất bản bởi TAN books).

(3) Phấn đấu để khôi phục lại các kỷ cương, các tập tục, và lòng sùng kính đạo đức truyền thống của Giáo hội Công giáo, ví dụ, giữ chay trong Mùa Chay, giữ chay ít nhất ba tiếng trước thánh lễ, giữ chay vào những ngày Lễ Buộc và vào các buổi cầu nguyện trong những ngày lễ lớn, kiêng thịt mỗi thứ sáu, tham gia vào việc đền tội và hành xác tự nguyện, mặc quần áo khiêm tốn (ví dụ phụ nữ đeo mạng che mặt của họ đi Lễ, và luôn mặc váy dài hoặc váy đầm), suy ngẫm Chặng Đàng Thánh Giá mỗi thứ sáu, ngày càng tôn sùng Thánh Tâm, Máu Châu Báu của Chúa chúng ta, cầu nguyện tuần cửu nhật kính các Thiên Thần và các Thánh, thắp và sử dụng Nến Phép, nhận các bí tích được ban phước với những lời cầu nguyện thích hợp từ Lễ Nghi Cổ xưa, hãy thường xuyên sử dụng nước thánh và muối phép, tham gia các cuộc Diễn hành Corpus Christi và tôn vinh Chúa Kitô Vua, và thúc đẩy việc sùng kính Đức Mẹ với lòng nhiệt thành, “De Maria numquam satis,” Các Thánh nói rằng, “những gì về Mẹ Maria chẳng bao giờ đủ.” Chẳng bao giờ có thể đủ lòng sùng kính Đức Mẹ trong cuộc sống của chúng ta!

(4) Nghiên cứu và tìm hiểu về các thông điệp của Mẹ rất thánh của Thiên Chúa tại Fatima, đưa nó vào thực tế, và truyền bá đạo Công giáo này cho người khác. Hãy cầu kinh Mân Côi sốt sắng mỗi ngày, hãy thường xuyên viếng thăm Thánh Thể và đền bù cho sự phạm thượng chống lại Chúa Giêsu và Đức Mẹ (chúng ta có thể cầu nguyện lời cầu nguyện mà Thiên sứ của Fatima dạy cho ba đứa trẻ khi lần đầu tiên xuất hiện với họ vào mùa hè năm 1916, “Lạy Thiên Chúa của con, con tin, con thờ lạy, con trông cậy và con yêu mến Người. Con  cầu xin sự tha thứ của Chúa cho những người không tin, không thờ lạy, không trông cậy và không yêu mến Người.”), hãy cầu nguyện, giữ chay, và hy sinh vì tội lỗi quý vị và cho tội lỗi của tất cả những người tội lỗi và những người không tin, thực hành lòng sùng kính vào ngày Thứ Bảy đầu tháng, tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria qua các Áo Nâu Đức Bà ở núi Carmel, hãy cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng để cuối cùng ngài cũng sẽ vâng lời Chúa và (a) dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria trong sự hiệp nhất với tất cả các giám mục trên thế giới và (b) công bố toàn văn Bí Mật Thứ Ba.

(5) Xin vui lòng đừng tham gia vào trận chiến và phản chiến cay nghiệt với anh chị em Công giáo truyền thống ruột thịt. Đây là loại hình đấu đá nội bộ không đến từ Thiên Chúa. Chắc chắn chúng ta có thể không đồng ý về cách tiếp cận tốt nhất để khôi phục lại truyền thống, và chúng ta có thể rất bị thuyết phục về vị trí của chính chúng ta, nhưng chúng ta đừng quên rằng chính đạo Công giáo cho chúng ta bản sắc của chúng ta, chứ không phải là một nhóm riêng tư nào mà chúng ta liên đới. Đầu tiên và trước hết, chúng ta là người Công Giáo, vì chúng ta tuân thủ giáo huấn và phụng vụ vượt thời gian của Giáo Hội. Phương tiện chúng ta phân biệt và quyết định để theo đó đạt được điều này, chỉ là một phương tiện, không phải là một kết thúc trong chính nó.

Hãy chú ý đến lời khuyên của Thánh Phaolô: “Vì có tin cho tôi hay chuyện bè phái giữa anh em. Tôi muốn nói là trong anh em có những luận điệu như: tôi thuộc về ông Phaolô, tôi thuộc về ông Apôlô, tôi thuộc về ông Kêpha, tôi thuộc về Ðức Kitô. Thế ra Ðức Kitô đã bị chia năm sẻ bảy rồi ư? Có phải Phaolô đã chịu đóng đinh vào khổ giá vì anh em chăng? Hay anh em đã chịu phép rửa nhân danh Phaolô sao? (1 Cor 1: 11-13)

Sau đây là một ví dụ tốt về thái độ mà chúng ta nên cố gắng để chấp nhận, “Tôi là người Công giáo, và tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để khôi phục Đức Tin và phục vụ Chúa và Giáo Hội Mẹ Thánh là thông qua các FSSPX / FSSP / ICRSS / tông đồ Giáo Phận / Trống Tòa (Sedevacantism). Lưu ý rằng sự nhấn mạnh ở đây nhắm vào người Công giáo, vào sự tuân thủ phụng vụ và giáo huấn vượt thời gian của Giáo Hội; sự nhấn mạnh không phải nhắm vào liên kết nhóm đặc biệt. Không một nhóm cụ thể nào có độc quyền về phụng vụ và giáo huấn của Giáo Hội Mẹ Thánh. Sự ký thách Đức Tin đã được giao phó bởi Thiên Chúa và Đấng Cứu Độ của chúng ta cho Giáo Hội của Người. Các nhóm khác nhau tồn tại để phục vụ cho sự phục hồi phụng vụ và giáo huấn của Giáo Hội.

Phần II: Giáo hoàng

Cuộc khủng hoảng khủng khiếp mà Đức Mẹ Fatima đã đến để cảnh báo chúng ta về nó và giúp chúng ta ngăn chặn, chắc chắn là một cuộc khủng hoảng khổng lồ về đức tin. . . nhưng nó cũng là một cuộc khủng hoảng của Giáo hoàng. Hãy xem xét một số tiên báo thuộc Công Giáo vốn cảnh báo của một cuộc khủng hoảng của giáo hoàng sắp tới:

Lời tiên tri vào thế kỷ thứ 5 của Premol: “Nhưng hãy thương xót, thương xót cho Roma. Nhưng Người không lắng nghe lời cầu xin của tôi, và Rome cũng sụp đổ trong sự lo ngại. Lạy Chúa, Giáo Hội của Chúa bị xé toạt do chính con cái Giáo Hội. Một phe trung thành với Đức Giáo Hoàng chạy trốn, phe khác thì tùy thuộc vào thống trị mới của Roma vốn đã phá vỡ Ngôi Vương. ”

Gioan của Cleft Rock, thế kỷ 14: “Đức Giáo Hoàng cùng với các hồng y của ngài sẽ phải rời khỏi Roma trong hoàn cảnh bi đát đến một nơi mà họ sẽ không rõ. Đức Giáo Hoàng sẽ chết bi thương trong cuộc lưu vong của ngài. Những đau khổ của Giáo Hội sẽ lớn lao hơn nhiều so với bất cứ thời đại nào trước đó trong lịch sử Giáo Hội”.

Chân phước Anne Catherine Emmerich, một nữ tu dòng Augustinô Đức, người đã mang những dấu thánh của Chúa chúng ta, từ thị kiến mà sơ đã thấy vào năm 1820: “Tôi thấy một Giáo hội kỳ lạ đang được xây dựng chống lại mọi quy tắc. . . Trong Giáo Hội đó, không có gì đến từ trên cao. . . Nó có lẽ là một Giáo hội của sự sáng tạo của con người, theo thời trang mới nhất, cũng như Giáo hội không chính thống mới của Roma, vốn dường như cùng loại. Tôi nhìn thấy một lần nữa Giáo Hội to lớn kỳ lạ đó đã được xây dựng ở Roma. Chẳng có gì thiêng liêng trong nó. Tôi nhìn thấy Đức Thánh Cha trong đau khổ tột cùng. Tôi thấy Giáo Hội giả trá của bóng tối đang tiến triển, và tôi thấy ảnh hưởng khủng khiếp của nó trên dân chúng. Đức Thánh Cha và Giáo Hội quả thật ở trong nỗi phiền muộn quá lớn lao đến nỗi mà người ta phải cầu xin Chúa ngày và đêm. ”

Đức Mẹ La Salette vào ngày 19 tháng 9 năm 1846, nhưng Melanie, thị nhân chính, không viết xuống cho đến năm 1878, “Roma sẽ mất đức tin và trở thành chỗ ngồi của Tên Phản Kitô. Giáo Hội sẽ bị lu mờ, thế giới sẽ có trong thất vọng. ”

Quyển The Ecstatic of Tours, tên của tác giả không được biết đến, cô là một nữ tu sống ở thành Tours, nước Pháp, và trong nửa cuối thế kỷ thứ 19, cô đã nói tiên tri: “. Đến lúc trong Giáo Hội sẽ chẳng có một vị giáo hoàng”

Bây giờ hãy xem xét Thông điệp Fatima liên quan đến một cuộc khủng hoảng của Giáo Hoàng trong thời đại chúng ta:

Đức Mẹ Fatima, vào ngày 13 tháng Bảy năm 1917, nói rằng nếu không ai để ý lời yêu cầu của Mẹ, “Người lành sẽ được Tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ có nhiều đau khổ, nhiều quốc gia sẽ bị tiêu diệt.”

Sơ Lucia của Fatima đã viết lời khai sau trong hồi ký thứ ba của sơ, được công bố vào năm 1942, liên quan đến Chân phước Jacinta, người chỉ mới bảy tuổi vào thời điểm đó, năm 1917. Chân phước Jacinta liên quan đến Lucia, “Tôi nhìn thấy Đức Thánh Cha trong một ngôi nhà rất lớn, quỳ bên một cái bàn, hai tay ngài ôm lấy đầu, và ngài đã khóc. Bên ngoài ngôi nhà, đã có rất nhiều người. Một số trong số họ đang ném đá, kẻ khác đang chửi rủa ngài và sử dụng ngôn ngữ xấu. Đức Thánh Cha đáng thương, chúng ta phải cầu nguyện rất nhiều cho ngài. ”

Chúa chúng ta tiết lộ điều sau đây cho sơ Lucia ở Rianjo, Tây Ban Nha, vào tháng Tám năm 1931, “Họ không muốn để ý đến lời yêu cầu của Ta. Giống như vua nước Pháp họ sẽ ăn năn và làm như vậy, nhưng muộn quá rồi. Nước Nga sẽ thực sự lan truyền lầm lỗi của nó trên khắp thế giới, gây ra các cuộc chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Đức Thánh Cha sẽ có nhiều đau khổ! ”

Ngày 26 tháng 6 năm 2000, Vatican phát hành một phần bí mật thứ ba của Fatima mà người ta từ lâu chờ đợi (theo lệnh của Đức Trinh Nữ Maria, điều này lẽ ra đã được công bố vào năm 1960). Sơ Lucia mô tả một thị kiến trong đó Giáo hoàng có vai trò trung tâm, “Và chúng tôi đã thấy trong một ánh sáng vô hạn đó là Thiên Chúa: ‘một cái gì đó tương tự như cách con người xuất hiện trong một tấm gương khi họ vượt qua trước mặt nó, một vị Giám Mục mặc áo trắng’, chúng tôi đã có ấn tượng rằng đó là Đức Thánh Cha’.”. Tại sao Lucia nói sơ đã có ấn tượng ngài là vị giáo hoàng thay vì chỉ đơn giản gọi ngài là Đức Giáo Hoàng? Không, thay vào đó sơ lại gọi ngài là một vị Giám Mục mặc áo trắng. Thật là một lựa chọn  kỳ lạ về ngôn từ, nhưng rõ ràng ngôn từ đó rất chính xác và có chủ ý. Và các em nhìn thấy ngài như thể đi trước một tấm gương. Tấm gương được sử dụng để tạo ra ảo tưởng và không cho chúng ta thấy điều thực mà là một hình ảnh của những gì có thật …hoàn toàn chắc chắn rằng Thiên Chúa, Đức Trinh Nữ Maria, và Sơ Lucia được chỉ ra cho chúng ta rằng Giáo hoàng là trung tâm của sự khủng hoảng khủng khiếp gây đau đớn Giáo Hội trong thời đại chúng ta. Sau đó trong thị kiến này, Giáo hoàng và lần này Sơ Lucia đã gọi ngài là Đức Giáo Hoàng chứ không mơ hồ hoặc bối rối – đi qua một nửa thành phố lớn trong đống đổ nát và một nửa run rẩy và dừng bước, đau đớn vì nỗi đau và sầu muộn. Ngài đạt đến đỉnh của một ngọn núi dốc đứng và quỳ dưới chân một cây Thập Giá lớn, nơi ngài chịu tử đạo bởi một nhóm các binh sĩ đã bắn đạn và mũi tên vào ngài.

Nội dung đầy đủ của bí mật thứ ba của Fatima vẫn chưa được tiết lộ, nhưng lời khai có liên quan gì đến nội dung này trong một cuộc khủng hoảng của Giáo Hoàng. Ví dụ như:

→ Hồng y Oddi, nói vào ngày 17 tháng 3 năm 1990, “Đức Trinh Nữ đã cảnh báo chúng ta chống lại sự bội giáo trong Giáo Hội.”

→ Hồng y Ciappi (nhà thần học riêng tư về giáo hoàng đối với Đức Giáo Hoàng Piô XII, Gioan XXIII, Phaolô VI, Gioan Phaolô I và Gioan Phaolô II), đã tuyên bố tháng 3 năm 2002, “Trong Bí mật thứ ba điều được báo trước, trong số những điều khác, rằng sự bội giáo lớn lao trong Giáo Hội sẽ bắt đầu trước nhất. ”

Cha Malachi Martin, một người cộng tác chặt chẽ với Đức Hồng Y Bea dưới triều Giáo hoàng Gioan XXIII, đã đọc Bí mật Thứ Ba. Năm 1997, cha Martin đã cho một cuộc phỏng vấn trên Art Bell Show. Ngài khẳng định rằng bí mật tiết lộ một vị Giáo Hoàng “sẽ được đặt dưới sự kiểm soát của Satan”.

Một trong những dấu hiệu nổi bật của Sứ điệp Fatima là trong khi nó cảnh báo về một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong triều đại Giáo hoàng, nó cũng nhấn mạnh quyền lực của Giáo hoàng, sự thiêng liêng của Tòa Thánh, và việc xác định ngôi vị giáo hoàng như là giải pháp cho cuộc khủng hoảng! Đức Mẹ nhấn mạnh vai trò quan trọng và không thể thiếu của Đức Giáo Hoàng – Chính vị Đại Diện Chúa Kitô phải dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trong sự hiệp nhất với tất cả các giám mục trên thế giới. Đức Mẹ cho thấy rõ ràng rằng giải pháp cho cuộc khủng hoảng này nằm trong tay của vị Đại Diện của Con Mẹ trên trái đất và là người kế vị Thánh Phêrô. Câu trả lời nằm trong đạo Công giáo, và toàn vẹn và không tỳ vết, mà không có nó thì nhân loại sẽ hầu như chắc chắn sẽ bị hư mất mãi mãi.

Có lẽ lý do chính khiến cuộc khủng hoảng Giáo Hội hiện nay đang rất nghiêm trọng, là nó liên quan đến một cuộc dẫn dắt của Satan, tất cả ra cuộc tấn công nhắm vào Giáo hoàng. Nó liên quan đến một nỗ lực ma quỷ nhằm lật đổ ngôi vị giáo hoàng. Một trong những đồ trang sức vô giá của đạo Công giáo là Giáo hoàng. Phản ánh về sự thật tráng lệ này – do ân sủng của chức phận Giáo Hoàng, chúng ta có vị đại diện của Con Thiên Chúa ở đây trên trái đất! . . . Chúa Giêsu Kitô! tiếp tục cai trị Nhiệm Thể của Người, quyền lực thần linh của Người qua Đức Giáo Hoàng. Thánh Phêrô và những người kế vị của ngài đã được trao chìa khóa Nước Trời, vì lợi ích của sự cứu rỗi các linh hồn! Đức Giáo Hoàng là phao cứu sinh sự trong sạch của Đức Tin. Mục đích vinh quang của Tòa Phêrô được định nghĩa bởi Chân Phước Giáo Hoàng Piô IX, trong Chương Bốn của Pastor Aeternus, Hiến Tông Công Đồng Vatican I của Giáo Hội, ngày 18 tháng 7 1870:

“Vì vậy, các Nghị Phụ của Hội đồng Thứ tư của Constantinople (869 AD), theo chân của những vị tiền nhiệm của họ, đã công bố long trọng đức tin này: Điều kiện đầu tiên của sự cứu rỗi là duy trì quyền thống trị của đức tin chân thật. . . . . Trong Tòa Thánh đạo Công Giáo đã luôn luôn được gìn giữ không tì vết, và giáo lý thiêng liêng được giữ vững trong niêm vinh dự.

Kế đến, có định nghĩa của Hội đồng Florence: ‘Đức Giáo Hoàng là đại diện thực sự của Chúa Kitô, người đứng đầu của toàn thể Giáo Hội và là cha và là thầy của tất cả Kitô hữu; và với ngài đã cam kết trong Phêrô được chúc phúc, bởi Chúa Giêsu Kitô của chúng ta, toàn bộ quyền năng của việc chăm sóc, cầm quyền và cai quản toàn thể Giáo Hội ‘. Để đáp ứng chức phận mục vụ này, những người tiền nhiệm của chúng ta vẫn cần mẫn cố gắng để giáo lý cứu độ của Chúa Kitô phải được lan truyền trong mọi dân tộc trên thế giới; và với việc chăm sóc đồng đều họ phải chắc chắn rằng nó nên được giữ tinh tuyền và không bị ô nhiễm bất cứ nơi nào người ta đón nhận.

Các giáo hoàng La Mã. . . được định nghĩa là giáo huấn được gin giữ những điều mà, bởi ơn Chúa giúp, họ biết là phù hợp với Thánh Kinh và các truyền thống tông đồ. Vì Chúa Thánh Thần đã hứa với những người kế vị Thánh Phêrô không vì thế mà họ có thể, bởi sự mặc khải của mình, làm cho một số giáo huấn mới được biết đến, nhưng mà bởi sự hỗ trợ của mình, các ngài có thể bảo vệ tôn giáo và trung thành trình bày chi tiết các mặc khải hoặc kho tàng đức tin được truyền lại bởi các tông đồ.

Thật vậy, giáo huấn tông đồ của các ngài đã được chấp nhận bởi tất cả những nghị phụ đáng kính và được tôn kính và tiếp theo là tất cả các tiến sĩ chính tông thánh thiện, vì họ biết rất rõ rằng Ngai tòa này của Thánh Phêrô vẫn luôn luôn không bị tì vết của bất kỳ lỗi lầm nào, theo lời hứa Thánh Thiên Thiên Chúa và Đấng Cứu Độ của chúng ta”.

Điều gì xảy ra nếu Ngai tòa của Thánh Phêrô bị nhơ nhuốc bởi lỗi lầm, cho phép lỗi lầm xảy ra mà không kiểm soát, hoặc thậm chí thúc đẩy sự lây lan của dị giáo? Làm thế nào điều này có thể được? Điều này thậm chí có thể sao? Chúng ta vừa kết thúc trích dẫn giáo huấn Giáo Hội, “Ngai Tòa của Thánh Phêrô vẫn luôn luôn không tì vết khỏi bất kỳ lỗi lầm nào”. Phạm vi của bài viết này là rất hạn chế, do đó, nó không thể trực tiếp giải quyết chủ đề đáng quan tâm này (tức là tranh cải/  vị trí Trống Tòa); Tuy nhiên, tôi sẽ lưu ý rằng thông điệp của Đức Mẹ Fatima cung cấp cho chúng ta hai điểm quan trọng để xem xét về vấn đề này: (1) chúng ta đang chứng kiến một cuộc khủng hoảng khủng khiếp trong ngôi vị giáo hoàng, và (2) là phương thuốc thần diệu cho cuộc khủng hoảng sẽ đến từ Giáo hoàng. Đây là vị Giáo Hoàng phải dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria. Đó là Đức Giáo Hoàng người phải tuân theo lệnh của Thiên Chúa. Đó là chính Giáo hoàng người phải quy phục chân lý Công giáo, ngõ hầu có được một sự phục hồi đạo Công giáo.

Kể từ khi các Cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima, các Đức Giáo Hoàng đã tự minh họa cuộc khủng hoảng gây đau đớn Chức phận của các ngài. Một mặt, các ngài đã đưa ra xác nhận và hỗ trợ chưa từng có của giáo hoàng đối với Fatima; Mặt khác, các ngài tiếp tục không tuân theo lệnh của Mẹ. Bao gồm cả Đức Giáo Hoàng Francis, tám vị giáo hoàng liên tiếp hiện nay đã thất bại trong việc dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, và tất cả sáu giáo hoàng kể từ (bao gồm) Gioan XXIII,, đã từ chối tiết lộ đầy đủ nội dung của Bí Mật thứ Ba. Các Đức Giáo Hoàng đã không tuân theo lệnh của Thiên đàng! Xấu hổ, không thể tưởng tượng được, nhưng sự thật rõ ràng: các Đức Giáo Hoàng đã không vâng lời Thiên Chúa.

Thông điệp của Đức Mẹ tại Fatima ban cho chúng ta một nghịch lý khó khăn: Giáo triều đang trong cuộc khủng hoảng nghiêm trọng / chỉ Giáo hoàng mới có thể đưa ra giải pháp cuối cùng. Trong ánh sáng của nghịch lý này, để khôi phục lại truyền thống, chúng ta phải làm như sau:

(1) Theo gương Sơ Lucia của Fatima, chúng ta phải làm hết sức mình để thực hành đức vâng lời và tôn trọng đối với quyền bính Giáo Hội chính đáng, đặc biệt là Đức Giáo Hoàng, vì giải pháp cuối cùng cho cuộc khủng hoảng sẽ đến từ người đứng đầu. Giáo Hội của Chúa Giêsu Kitô có thứ bậc.

(2) Đức Giáo Hoàng và chính Giáo triều sẽ có nhiều đau khổ. Giáo triều đang trong cuộc khủng hoảng, do đó, theo gương của Thánh Jacinta của Fatima, chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để cầu nguyện và hy sinh cho Đức Thánh Cha.

(3) Theo gương Thánh Francisco của Fatima, chúng ta hãy dành nhiều thời gian trước Chúa chúng ta trong Bí tích Thánh Thể. Chúng ta đi trước Thiên Chúa chúng ta vì chúng ta yêu mến Người. Chúng ta hãy đi trước mặt Người để đền bù cho tội lỗi chúng ta, tội lỗi của người khác, và tội lỗi của hàng giáo phẩm.

(4) Chúng ta hãy coi trọng tính chất khó khăn của nghịch lý của giáo hoàng này. Trong thực tế, điều này có nghĩa là không có đấu đá nội bộ giữa các nhóm truyền thống khác nhau bởi vì chúng ta nhận ra rằng lòng trung thành với một nhóm cụ thể nào (FSSPX, FSSP, Viện Chúa Kitô Vua, Giáo đoàn Thánh Lễ La Tinh tông đồ, phe kháng chiến, nhóm những người Sedevacantist) không phải là giải pháp cuối cùng cho cuộc khủng hoảng. Chính Đức Giáo Hoàng phải vâng lời Chúa và phụng vụ vượt thời gian, giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo. Đây là vị Giáo Hoàng phải bảo vệ về mặt tôn giáo và trình bày theo đức tin về sự Ký Thác Đức Tin dược truyền lại bởi các Tông Đồ, trong đó bao gồm Thánh Lễ La Tinh truyền thống. Đây là vị Giáo Hoàng phải dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria trong sự hiệp thông với Giám mục của thế giới.

(5) Chúng ta coi trọng tính chất khó khăn của nghịch lý của giáo hoàng này. Trong thực tế, điều này có nghĩa là thừa nhận sự đóng góp tích cực mà mỗi nhóm người Công giáo truyền thống đang làm theo hướng phục hồi Đức Tin, và nhận ra rằng chúng ta cần nhau. Gần như chắc chắn, không có cách đơn phương, tự nhiên nào qua đó Thiên Chúa sẽ chọn để mang về chiến thắng của Người (tức là không có ai, nhóm truyền thống duy nhất nào hoàn toàn tìm ra sự nghịch lý của giáo hoàng). Việc mất phương hướng quỷ quái đó vốn đã che mờ tất cả các cấp của Giáo Hội là có thật, và nó cũng ảnh hưởng đến tất cả người Công giáo truyền thống. Điều này làm cho nó rất khó để phân biệt đúng đắn Thánh Ý của Thiên Chúa. Chúng ta cần nhau.

Có một cuộc khủng hoảng của giáo hoàng, vì vậy chúng ta hãy cảm tạ Thiên Chúa Toàn Năng cho những nỗ lực anh hùng của Đức Tổng Giám Mục Marcel Lefebvre, Đức Giám mục Bernard Fellay, và các linh mục Fraternity của nhà thờ Thánh Piô X, giữ gìn phụng vụ và giáo huấn của Giáo Hội trong sạch và không bị ô nhiễm. Cộng đoàn Thánh Piô X là con cái trung thành của Giáo Hội. Xin Thiên Chúa chúc lành cho họ. Chỉ có Giáo hoàng có thể cung cấp giải pháp cuối cùng cho cuộc khủng hoảng, vì vậy chúng ta hãy cảm tạ Thiên Chúa Toàn Năng vì tất cả đoàn thể và cộng đồng linh mục Ecclesia Dei, và tông đồ của Giáo khu Thánh Lễ La Tinh, vì những nỗ lực chân thành của họ để thực hành sự vâng phục thánh cho Tòa Thánh. Họ cũng là con cái trung thành của Giáo Hội. Xin Thiên Chúa chúc lành cho họ. Cuối cùng, rất nhiều người trong anh em Sedevacantist chúng ta những người yêu mến Giáo hội và Giáo hoàng, và đang cố gắng hết mình để đóng góp vào sự phục hồi Đức Tin Chấn Thật. Họ cũng là con trai và con gái trung thành của Giáo Hội Mẹ Thánh. Xin Thiên Chúa chúc lành cho họ.

Phần III: Thập Giá

Tôi muốn xem lại và kết hợp ba nguyên tắc mà tôi đã đề xuất để quay về và khôi phục lại đạo Công giáo. Nguyên tắc đầu tiên: Kế hoạch chi tiết thực sự cho việc khôi phục truyền thống được tìm thấy dưới chân Thánh Giá. Nguyên tắc thứ hai: Trong kế hoạch mầu nhiệm của Thiên Chúa, chính Đức Trinh Nữ Maria đã ban cho chúng ta kế hoạch chi tiết này để khôi phục lại truyền thống. Nguyên tắc thứ ba: Mẹ Thánh của Thiên Chúa đến Fatima để ban cho chúng ta kế hoạch chi tiết cho việc khôi phục truyền thống. Có ít nhất ba cách chính, trong đó Đức Mẹ Fatima dẫn ta tới Thánh Giá của Con Mẹ: đầu tiên, thị kiến tuyệt đẹp về Ba Ngôi Thiên Chúa và Cuộc Đóng Đinh mà Chúa ban cho Sơ Lucia ở Tuy, nước Tây Ban Nha, vào ngày 13 tháng 6 năm 1929; thứ hai, tính trung tâm của Thánh Giá ở phần thị kiến của Bí Mật Thứ ba, được Vatican công bố vào ngày 26 tháng 6 năm 2000; và thứ ba, sự đau khổ cùng cực ba trẻ mục đồng Fatima đã phải chịu – có thể chẳng còn nghi ngờ rằng Đức Mẹ kêu gọi họ đứng với Mẹ dưới chân Thánh Giá của Con Mẹ.

Hỡi con cái thân yêu của tôi trong đức tin, để khôi phục lại Truyền thống chúng ta phải sẵn sàng chịu đau khổ trong bước chân của Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Phêrô và Phaolô, và toàn thể các thánh và các vị tử đạo đáng kính. Thánh Louis de Montfort dạy chúng ta: “Hãy vui mừng vì khi Chúa ban ân huệ cho bạn bằng một trong những thập giá chọn lọc nhất của Người, vì không nhận ra nó, bạn đang được chúc phúc bằng ân sủng lớn nhất của Thiên Chúa. Vâng, thập giá là ân sủng lớn nhất của Thiên Chúa”.Tại sao thập giá là món quà lớn nhất của Thiên Chúa? Bởi sự đau khổ, vì lợi ích của sự thật làm nên các thánh! Bởi đau khổ của Người trên thập giá, Chúa Giêsu đã mở các cửa Thiên Đàng. Bởi đau khổ của Người trên thập giá, Chúa Giêsu đã làm cho Mẹ Maria đồng công cứu chuộc và trở thành Đấng Trung Gian của tất cả những ân sủng. Bởi đau khổ của Người trên thập giá, hãy nghĩ đến tất cả những điều các vị tử đạo và các thánh đã thực hiện trong suốt hai mươi thế kỷ.

Cuộc khủng hoảng Giáo Hội hiện nay là một cuộc khủng hoảng đáng sợ về Đức Tin, phụng vụ và giáo huấn. Tuy nhiên, nó cũng là một cuộc khủng hoảng của sự thánh thiện. Hiện nay, Chiến binh Hội thánh đang đau khổ bởi thiếu thốn cùng cực sự thánh thiện. Để khôi phục lại truyền thống, chúng ta phải, hơn bất cứ điều gì khác, lớn lên trong sự thánh thiện. Đau khổ là ân sủng lớn nhất của Thiên Chúa bởi vì nó cho chúng ta một cơ hội tốt nhất để trở nên thánh và các vị tử đạo. Hãy xem xét các đoạn văn sau đây từ các cuốn sách, các Đức Giáo Hoàng Vinh quang của chúng ta (Our Glorious Popes), được công bố vào năm 1955, bởi The Slaves of the Immaculate Heart of Mary:

“Sau ba trăm năm bị bách hại, Hội đồng Đại kết tuyệt vời của Nicaea đã diễn ra vào năm 325 A.D. ở Tiểu Á (ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ). Cho rằng rất nhiều người trong số 318 Giám Mục tham dự Hội đồng đã xói mòn thân xác họ làm chứng trong sự tra tấn mà họ đã trải qua cho Đức Tin trong các cuộc bách hại cuối cùng và tàn bạo nhất, các Giáo Phụ của Hội đồng đã òa khóc trong yêu thương và tôn kính nơi quang cảnh của họ. Các tôi tớ lập nhiều chiến công lừng lẫy nhất của Thiên Chúa đã được nêu danh, đặc biệt là những người sống sót của cuộc bách hại, những người mang trên mình những vết sẹo và vết thương thiêng liêng của một sự thú nhận vinh quang. Có Potamon, vị Giám Mục thành Heraclea ở Ai Cập, người đã bị mất một mắt; Paphnutius, của Upper Thebaid, người mất cả hai mắt và bị tàn phế ở đầu gối, và Paul, Giám Mục Neocaesarea trên sông Euphrates, bị què cả hai bàn tay do bàn là nóng của Hoàng đế Licinius. . .

Nhiều người trong số những người có mặt tại Hội đồng, đã tiến đến các vị tử đạo sống hôn những vết sẹo của những vết thương thánh ấy . . ”

Những gì Giáo Hội Mẹ Thánh cần nhất hiện nay là những vị thánh sống và thánh tử đạo sống! Hãy nhớ và ghi tạc nó vào tâm trí và tâm hồn của quý vị: để khôi phục lại đạo Công giáo chúng ta, phải, hơn bất cứ điều gì khác, lớn lên trong sự thánh thiện qua đau khổ. Chúa Giêsu Kitô dạy chúng ta sự thật này từ Thánh Giá của Người.

Hãy yên tâm, Thiên Chúa sẽ cho chúng ta nhiều cơ hội để lớn lên trong sự thánh thiện qua đau khổ. Ví dụ như:

(1) Mỗi khi bạn đang bị bỏ rơi, thiệt thòi, bị coi thường, chế nhạo, khinh miệt, hoặc làm nhục đối với lợi ích về lòng trung thành của mình nơi Thánh Lễ Latinh truyền thống và giáo huấn không thay đổi của Giáo Hội, hãy mừng rỡ và hân hoan! “Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa.. . . “(Mt 5:11) Hãy dâng lên những đau khổ cho Chúa để phục hồi lại truyền thống thánh thiện.

(2) Hãy nhiệt thành và sùng đạo trong lời cầu nguyện của quý vị, và hãy kiên trì. Kiên trì trong cầu nguyện, hãy đến với chuyện gì có thể xảy ra, và cầu nguyện đặc biệt cho Đức Giáo Hoàng để dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria trong sự hiệp nhất với tất cả các giám mục trên thế giới. Hãy cầu nguyện, hãy làm tuần cửu nhật, đoàn kết hơn, hiểu biết, và tha thứ giữa các nhóm truyền thống khác nhau. Nếu một người truyền thống hoặc các cuộc tấn công  Công giáo Novus Ordo và xúc phạm quý vị, hãy chịu đựng những sai lầm ấy một cách kiên nhẫn, tha thứ cho tất cả các vết thương, đau khổ với lòng từ tâm, và hãy tự cho mình được chúc phúc khi đứng dưới chân Thánh Giá.

(3) Hãy thực hành việc từ bỏ chính mình. Điều này không chỉ áp dụng đối với chúng ta là những cá nhân, mà còn cho tất cả các nhóm truyền thống khác: Hội Thánh Piô X, nhóm đối kháng, Sedevacantists, các đoàn thể và cộng đồng linh mục Ecclesia Dei, các trung tâm giáo khu Thánh Lễ La Tinh, vv. Theo Thánh Vincent de Paul, từ bỏ chính mình có nghĩa là từ bỏ giác quan của mình, niềm đam mê của chính mình, ý chí của mình, và sự phán đoán của chính mình. Thật vô cùng buồn khổ để xem sự ngạo mạn của một số nhóm, cá nhân theo truyền thống đang nhấn mạnh cách giải thích riêng của họ về giáo lý và sự xét đoán thận trọng về cách đối phó với cuộc khủng hoảng là không thể sai lầm (xuất hiện các nhóm và cá nhân tin rằng mình được miễn trừ khỏi sự mất phương hướng ác độc vốn đã vươn vòi quỷ quái của nó ở khắp mọi nơi), trong khi mọi người khác là kẻ “ly khai” hoặc bị “rút phép thông công”, “không trung thành với Đức Giáo Hoàng và các hàng giáo phẩm”, một “kẻ phản bội để gây ra một thoả hiệp với người theo chủ nghĩa hiện đại Roma”, “không vâng lời ” vv Kyrie, eléison, Christe, eléison, Kyrie, eléison. Các bạn thân mến trong Chúa Kitô:

Chúng ta cần tránh hùng biện và từ bỏ nhiều hơn về phán xét của chính mình

Chúng ta cần ít hơn các “tiến sĩ về thần học và giáo lý,” và nhiều hơn nữa những tôi tớ của sự thật Công Giáo trong bác ái

Chúng ta cần ít kiêu ngạo và khiêm nhường nhiều hơn.

Chúng ta cần “câu trả lời cho cuộc khủng hoảng” ít hơn và đau khổ hơn trong im lặng với tình yêu.

Chúng ta cần ít tranh luận và cầu nguyện nhiều hơn trước Thánh Thể Cực Thánh.

Chúng ta cần ít tìm hiểu trên google và suy gẫm nhiều hơn về Cuộc Khổ Nạn của Chúa chúng ta.

Chúng ta cần ít nói lên quan điểm chính mình về truyền thống, và đứng nhiều hơn dưới chân Thập Giá.

(4) Hãy kiên nhẫn, sẵn sàng cầu nguyện và đau khổ; chỉ có Thiên Chúa, Đức Trinh Nữ Maria, và một Giáo hoàng vâng lời có thể giải quyết cuộc khủng hoảng tồi tệ này. Hãy kiên nhẫn, cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ không được giải quyết theo thời gian biểu của chúng ta, cũng không phải theo nhóm, đường lối và suy nghĩ của chúng ta; đúng hơn, điều quyết định hạnh phúc sẽ diễn ra theo thời gian của Thiên Chúa và theo kế hoạch khó hiểu và sự khôn ngoan vô hạn của Người.

(5) Xin vui lòng, hãy để chúng ta đón nhận tất cả vào lòng những gì chúng ta cầu nguyện trong Thánh Lễ trước khi đón nhận Mình Thánh Chúa trong Thánh Thể, “Dómine, non sum dignus . . . Dómine, non sum dignus . . . Dómine, non sum dignus”. Chúng ta không xứng đáng với tất cả kho báu của truyền thống Công giáo mà Thiên Chúa đã ban ơn cho chúng ta. Chúng ta có thể lớn lên trong sự khiêm nhường. Chúng ta có thể sẵn sàng  chịu đựng bất cứ thử thách nào Thiên Chúa cho phép, vì lợi ích của sự phục hồi của đạo Công giáo, và như vậy đáng hưởng những ơn cần thiết để lay chuyển Thiên Chúa toàn năng mang cuộc khủng hoảng kinh hoàng này đến một kết thúc vui vẻ.

Trong phần kết luận, hãy biết rằng bất cứ gì quý vị chịu đau khổ vì tình yêu đối với Chúa Kitô và sự thật của Người, dù nhỏ, sẽ đàng hưởng ân sủng đặc biệt dành cho quý vị và Giáo Hội. . . quý vị sẽ được dấn thân sâu hơn vào Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Sầu Bi chúng ta. Mẹ khóc bên cạnh Thánh Giá của Con Mẹ (Jn 19:25), suy gẫm đau khổ của Người trong trái tim của Mẹ (Lc 2:51):

Thật là tự nhiên khi cho rằng trước khi tự hiến mình đến chết, Chúa Giêsu từ giã Mẹ Thánh của Người. Hãy xem xét những nỗi buồn không thể diễn tả đã được Chúa Giêsu và Mẹ Maria trãi nghiệm vào lúc thê lương của cuộc chia ly. Chúa Giêsu, Đấng trìu mến nhất trong nhân loại, nói một lời từ biệt cuối cùng với Mẹ yêu dấu của Người trước khi chia tay để chết giữa những đau đớn không kể xiết. Những điều phiền muộn đắng lòng nào làm cả hai Đấng trải nghiệm! Mẹ Maria biết mình sớm nhìn thấy đau đớn Con Mẹ trên Thánh Giá, Thánh Thể thiêng liêng của Người bị xé ra từng mãnh, chảy máu, và đầy những vết thương. Ôi trái tim của mẹ thổn thức làm sao với nỗi đau đớn! Chúa Giêsu thở dài, và nỗi buồn Người gây ra nơi trái tim Mẹ là một nguồn thống khổ sâu sắc nhất đối với chính Người. Thương ôi nước mắt đau đớn cay đắng và nỗi buồn sống động khiến Mẹ đã rã rời lần cuối ôm lấy người Con duy nhất và vô tội của Mẹ sắp tự hiến chính mình cho đến chết! Não nề làm sao Chúa Giêsu đã phải cảm nhận trong cuộc chia tay từ sự dịu dàng của người mẹ, và truyền lại lời biệt ly lần cuối!

Mẹ Maria thấu hiểu biển sầu muộn sâu thẳm thế nào đâm thâu vào tấm lòng người mẹ của Mẹ khi nhìn thấy vô số vết thương và cái chết dã man vốn đang chờ Con của Mẹ, và trong đó Mẹ trở thành một nhân chứng thê lương. Và Mẹ Maria, đầy yêu thương chúng ta, một lòng mong muốn cho sự cứu rỗi chúng ta, và bừng cháy lòng mến đối với Thiên Chúa, Đấng đòi hỏi sự hy sinh đau đớn này từ Mẹ,  vượt lên khỏi bản thân mình, và rộng rãi dâng hiến tất cả mọi thứ đau khổ. Mặc dù sự thương khó và cái chết của Chúa Giêsu đối với Mẹ sẽ là một nguồn đau buồn vô hạn, Mẹ sẵn sàng với tất cả tấm lòng mình trao sự đồng ý của Mẹ, và mạnh mẽ hơn so với sức mạnh linh hồn của một vị thánh tử đạo, Mẹ hiến tế Con yêu dấu của mình. Mẹ nói “Hãy ra đi, Con của Mẹ! Đi chịu khổ trên thập giá; Hãy đi, thậm chí để chết; vì đó là Thánh Ý của Cha Thiên Đàng; và đó cũng là Cha của Mẹ. Chỉ vì lẽ đó mà Mẹ đã được phép để chết với Người! “[quyển The School of Jesus Crucified, pp. 35-37, Fr. Ignatius of the Side of Jesus].

Thật vậy, chỉ khi quý vị và tôi ở dưới chân Thập Giá chấp nhận sự thoái lui và yêu mến những đau khổ mà Thiên Chúa gửi đến chúng ta – thì chúng ta có thể trú ẩn trong Thánh Tâm Người qua Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria, ” vì đó là Thánh Ý của Cha Thiên Đàng; và đó cũng là Cha của Mẹ ”

TC chuyển dịch từ: http://remnantnewspaper.com/web/index.php/articles/item/2196-a-blueprint-for-returning-to-and-restoring-tradition