Đức GH Phanxicô cho ra video hàng tháng để kêu gọi các thành viên của các tôn giáo lớn trên thế giới hãy có một cuộc đối thoại

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tìm ra một cách mới để tiếp cận nhiều người trong thời đại của truyền thông xã hội: thông qua một loạt video trên YouTube.

Các phương pháp tiếp cận mới kết hợp truyền thống và công nghệ, với một loạt video kết hợp ý cầu nguyện truyền thống hàng tháng của Đức Giáo Hoàng, nhưng trên một nền tảng mới.

Được đăng vào ngày 06 Tháng Giêng, video đầu tiên Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các thành viên của các tôn giáo lớn trên thế giới hãy có một cuộc đối thoại.

Ngài nói: “Nhiều người nghĩ khác nhau, cảm thấy khác nhau, tìm kiếm Thiên Chúa hay gặp Chúa theo nhiều cách khác nhau. Trong lần quy tụ này, trong phạm vi này của các tôn giáo, chỉ có một điều chắc chắn chúng tôi đã cho tất cả:. Chúng ta đều là con cái Thiên Chúa,” Đức Giáo Hoàng nói trong video.

Video nổi bật một giáo sĩ Do Thái, một nhà lãnh đạo Phật giáo, một người Hồi giáo, và một linh mục Công giáo, tất cả niềm tin vào Chúa của mình nhưng hiệp nhất trong đức tin và tình yêu.

“Tôi hy vọng bạn sẽ lây lan theo yêu cầu cầu nguyện của tôi trong tháng này,” Đức Giáo Hoàng Francis nói.

Đài phát thanh Vatican thông báo rằng một loạt video là một sáng kiến ​​của một nhóm các linh mục dòng Tên chủng sinh, các Sứ đồ cầu nguyện. Tổ chức này cũng sẽ khởi động một ứng dụng và một trang web để “tạo điều kiện hợp tác và chia sẻ tài nguyên giữa các đội đến từ Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng.”

Video Giáo hoàng Francis hàng tháng, được sản xuất trong 10 ngôn ngữ và được phân phối tại các trang mạng xã hội, cũng sẽ được quản lý bởi Trung Tâm Truyền Hình Vatican, Radio Vatican báo cáo.

Trang “Thời Sự Thời Cuối” tự đặt câu hỏi: Phải chăng đây là một trong những kế hoạch nhằm thành lập một tôn giáo toàn cầu như đã được tiên báo? Chúa ơi Chúa đang đến gần cửa rồi!

Chuyển dịch từ nguồn: http://news.abs-cbn.com/focus/01/07/16/watch-pope-francis-starts-video-series-issues-a-request