Giáo Hội Gaia: Hãy yêu trái đất. Thiên Đàng có thể đợi.

Bài của Steve Skojec ngày 05 tháng Hai, 2016.

Video mới nhất của giáo hoàng được tung ra. Ngay sau khải hoàn ca của tháng vừa qua đối với những người thuộc tôn giáo khác, giờ chúng ta lại nhận được một luồng khác từ bên trong Vatican, vốn dường như đã đổi tên mình (từ Vatican) thành một hệ sinh thái phi giáo phái và tổ chức phi chính phủ về công bằng xã hội.

Vâng. Giáo Hội dạy hãy quản lý sự sáng tạo. Quý vị sẽ không nhận được tranh luận từ tôi. Nhưng Giáo Hội cũng dạy rằng những điều của thế giới này đang qua đi, và rằng đôi mắt của chúng ta nên hướng về trời. Tôi muốn biết khi nào chúng ta sẽ nhận được một video của ĐGH về chuyện làm thế nào để thực hiện điều đó.

Trong một bài giảng được đưa ra hồi năm ngoái tại Lễ Mở tay của một linh mục mới được tấn phong, Đức Cha Athanasius Schneider giảng về ý nghĩa của chức linh mục – nó là gì, và những gì không phải là nó:

Chức tư tế không liên quan với những điều thuộc về vật chất, mà liên quan đến những điều vĩnh cửu. Nó cũng tương tự đối với Giáo Hội. Giáo Hội không liên quan đến biến đổi khí hậu, hoặc sinh thái. Đó là công việc của chính phủ! Giáo Hội có liên quan với những điều vĩnh cửu!

Tuy nhiên, ở đây chúng ta lại đang có một giáo hoàng mất nhiều công sức để tránh không bao giờ nói về những điều vĩnh cửu, nhưng liên tục đánh trống về những gì là tạm thời và thoáng qua.

Chúng ta nên làm gì về điều này?

Đức Hồng Y Biffi giảng một khóa tĩnh tâm mùa Chay thật nổi tiếng theo yêu cầu của Giáo hoàng Benedict XVI vào năm 2004. Lời bình luận của ngài đã gây ra một khuấy động:

Đức Hồng Y Biffi, trong khi ngài được biết đến với đức tin chính thống và lời nói thẳng thắn, là người hầu như được biết đến, ít nhất là trong các phương tiện truyền thông thế tục, vì lời rao giảng của ngài nói về Tên Phản Kitô. Trong thực tế, tờ Times of London đã đăng tải hồi năm 2004 rằng Đức Hồng Y mô tả Tên Phản Kitô là “đi bộ giữa chúng ta”.

Tĩnh tâm Mùa Chay đã không thất vọng. Đức Hồng Y Biffi nhặt chủ đề thường được lặp đi lặp lại về Tên Phản Kitô, căn bản nhận xét của ngài về các tác phẩm của Vladimir Soloviev, một nhà triết học tôn giáo người Nga đã nhận được lời khen ngợi từ Đức Giáo Hoàng Benedict trước khi vươn lên làm giáo hoàng.

Trích dẫn Soloviev, Đức Hồng Y nói: ” Tên Phản Kitô tự giới thiệu mình như là người yêu hòa bình, sinh thái và đại kết.”

“Hắn sẽ triệu tập một công đồng đại kết và sẽ tìm kiếm sự đồng thuận của tất cả các giáo hội Kitô giáo, ban một cái gì đó cho mỗi người. Quần chúng sẽ theo hắn, với ngoại lệ của các nhóm nhỏ của người Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành”, Đức Hồng Y cho biết theo một bản dịch Zenit của một bản tóm tắt từ Vatican Radio …

… Trong cuốn “Câu chuyện về Tên Phản Kitô” Solovyov thấy trước rằng một nhóm nhỏ của người Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành sẽ chống lại và sẽ nói với Tên Phản Kitô: “Ngươi cho chúng ta tất cả mọi thứ, ngoại trừ điều chúng ta quan tâm, Chúa Giêsu Kitô”. Đối với Đức Hồng Y Biffi, tường thuật này là một lời cảnh báo: “Ngày nay, trên thực tế, chúng ta đang có nguy cơ có một Kitô giáo trong đó Chúa Giêsu với thập giá và phục sinh của Người bị đặt sang một bên.”

Đức Hồng Y 78 tuổi này nói thêm rằng nếu các Kitô hữu “chỉ chú tâm vào việc quảng bá những giá trị của họ thì họ sẽ được các chương trình truyền hình và các nhóm xã hội chấp nhận. Nhưng theo cách này, họ đã từ chối Chúa Giêsu, thực tế là phủ nhận sự phục sinh của Người. ”

Đức Hồng Y cho biết ngài tin rằng đây là “mối nguy hiểm mà các Kitô hữu phải đối mặt trong thời đại chúng ta … Con Thiên Chúa không thể bị sụt giảm thành một loạt các dự án tốt được tán thành do tâm lý của thế gian hiện hành.”

Nghe quen thuộc chứ?

Ngoài ra còn có hai báo cáo có liên quan từ Đức Tổng Giám mục Fulton Sheen vốn đã được trích dẫn rộng rãi. Đầu tiên, đó là trên Internet (nhưng rất khó để tra ra nguồn, nó thường được quy cho một trích dẫn trong cuốn sách The Thunder of Justice, bởi tác giả Ted và Maureen Flynn):

“Tiên Tri Giả sẽ có một tôn giáo mà không có lấy một Thánh Giá. Một tôn giáo mà không có sự sống đời sau. Một tôn giáo để tiêu diệt các tôn giáo. Sẽ có một Giáo Hội giả. Giáo Hội của Chúa Kitô [Giáo Hội Công Giáo] sẽ là một. Và Tiên Tri Giả sẽ tạo ra Giáo Hội khác. Giáo Hội giả sẽ là thế gian đại kết, và toàn cầu. Nó sẽ là một liên kết lỏng lẻo của các Giáo Hội. Và các tôn giáo hình thành một số loại hiệp hội toàn cầu. Một nghị viện thế giới của các Giáo Hội. Nó sẽ bị rút sạch mọi nội dung về Thiên Chúa và sẽ là thân thể mầu nhiệm của Tên Phản Kitô. Cơ thể thần bí đó trên trái đất ngày nay sẽ có Judas Iscariot của nó và hắn sẽ là tiên tri giả. Satan sẽ tuyển chọn hắn từ giữa các giám mục của chúng ta. ”

Việc thứ hai liên quan đến chính Tên Phản Kitô. Điều này, được lấy từ chủ nghĩa cộng sản và Tín ngưỡng của phương Tây:

Tên Phản Kitô sẽ không được gọi như vậy; nếu không thì hắn sẽ  chẳng có người đi theo… hắn sẽ ngụy trang thành kẻ Đại Nhân Đạo; hắn sẽ nói chuyện hòa bình, thịnh vượng và nhiều điều không có nghĩa là để dẫn chúng ta tới Thiên Chúa, nhưng kết thúc nơi bản thân mình … Hắn sẽ cám dỗ (các) Kitô hữu bằng ba loại cám dỗ hắn đã dùng để cám dỗ Chúa Kitô … Hắn sẽ có một bí mật lớn mà hắn sẽ không nói với ai: Hắn sẽ không tin vào Thiên Chúa. Bởi vì tôn giáo của hắn sẽ là tình huynh đệ mà không có quan hệ với cha là Thiên Chúa, hắn sẽ lừa dối những người được chọn. Hắn sẽ thiết lập một phản giáo hội … Nó sẽ có mọi tiếng tăm và các đặc tính của Giáo Hội, nhưng ngược lại và bị rút sạch nội dung thiêng liêng của nó. Nó sẽ là một thân thể mầu nhiệm của Tên Phản Kitô vốn trong tất cả vẻ bề ngoài sẽ giống như thân thể mầu nhiệm của Chúa Kitô.

Có phải tôi đang nói rằng Đức Giáo Hoàng Francis là Tiên Tri Giả, hoặc tệ hơn, là Tên Phản Kitô?

Không, tôi không nói vậy.

Những gì tôi đang nói là ngài có chung một số đặc điểm đáng chú ý và lòng yêu thích về ý thức hệ mà từ lâu đã được báo trước là một tính năng của những điều liên quan đến tận thế. Quá bận tâm về môi trường và lo lắng thái quá về việc phân phối các nguồn thực phẩm vật chất. Lên án tất cả các cuộc chiến tranh, thậm chí chỉ cần là chiến tranh. Thờ phượng chung với những người Tin Lành Luther. Khuyên người ta rằng các thành viên của các tôn giáo khác không nên chuyển đổi sang Công giáo. Thường xuyên sửa đổi giáo huấn và truyền thống thiêng liêng. Rất cẩn thận tránh đề cập đến những gì chúng ta cần phải làm để được lên thiên đàng. Chu đáo bỏ xót việc đề cập đến Thiên Chúa trong các diễn thuyết của mình về các vấn đề thế giới.

Nếu vai trò của đức Francis không phải là của Tiên tri Giả trong Kinh Thánh, những hành động và tuyên bố của ngài đang mở đường cho sự chấp nhận kẻ đáng sợ này.

Hãy khắc cốt ghi tâm những điều này.

TC chuyển dịch từ: http://www.onepeterfive.com/gaia-church-love-the-earth-heaven-can-wait/

Bài đọc thêm về Giáo hội Gaia: http://gaianist.org/