Giáo Hoàng thế tục

“Hỡi con, hãy cho thế giới biết rằng Nicaragua là một tâm điểm cho sự đầu hàng của Hoa Kỳ và Canada. Đã có những kế hoạch đang tiến hành, và trong thực hiện, với tên lửa và tất cả các công cụ hấp dẫn của sự hủy diệt. Những kế hoạch đang được hình thành từ Nicaragua, để đi vào Mexico, và liền sau đó vào Hoa Kỳ. ” – Đức Mẹ Hoa Hồng, ngày 18 tháng 6 năm 1987.

“Người ta biết qua lịch sử rằng một khi đất nước đã trao bản thân cho tất cả các cách thức của ngoại giáo và tội lỗi, thì không lâu trước khi đất nước rơi vào một hệ thống của chế độ độc tài, mang nỗi buồn rất lớn, thậm chí giết người để tế lễ.” – Chúa Giê-su, May 26, 1979.

Các thông điệp trên từ Đức Mẹ đã được trao cho Veronica Lueken tại Bayside, New York.

Barbara Simpson đăng tải trên WND.com vào ngày 14 tháng 2 năm 2016.

Nếu quý vị từng muốn xem một ví dụ rõ ràng rằng tổng thống Hoa Kỳ không được tôn trọng, bị sợ hãi nhưng chỉ được dung thứ, tất cả điều quý vị cần làm là hãy nhìn vào những gì vị giáo hoàng Công giáo La Mã đang làm ở Mexico, dọc theo biên giới Hoa Kỳ.

ĐGH Phanxicô đang vui thích những cuộc công du chính trị của mình trên toàn thế giới, vừa gặp nhà lãnh đạo giết người của Iran với những bức ảnh cho thấy hai người trong nụ cười thân thiện, thân mật.

Người ta tự hỏi họ đã nói riêng tư về những gì và những ai có mặt trong mỗi bên. Trao mối đe dọa của Iran cho thế giới tự do, việc đối xử với các Kitô hữu và các thành viên của các tôn giáo khác và vi phạm nhân quyền nói chung, người ta cũng tự hỏi tất cả mục đích của nó là gì.

Tôi ngần ngại nghĩ rằng đó có thể chỉ là để thêm vào hồ sơ cá nhân của ngài Phanxicô là một người được nhìn nhận là “con người của hòa bình.”

Sau đó ngài cũng đã gặp gỡ anh em Castro ở Cuba, đã tham gia vào quan hệ U.S./Cuba, và chỉ trước khi đến ở Mexico, đã tới Cuba lần nữa để gặp gỡ vị lãnh đạo của Giáo Hội Chính Thống Nga. Cuộc họp của ngài với Đức Thượng Phụ Kirill là cuộc gặp đầu tiên giữa hai giáo hội trong 1.000 năm qua và được cho là một nỗ lực để hàn gắn sự chia rẽ giữa hai giáo hội.

Và sau đó, đến Mexico! ĐGH Phanxicô hiện đang ở đó và sẽ vẫn còn cho đến ngày 18 tháng hai. Ngài đến thăm thành phố, nói chuyện với các chính trị gia, tỏ lòng thương xót người nghèo và dâng Lễ kỷ niệm tại đền thờ và nhà thờ.

Nhưng thỏa thuận thực sự lớn, sự kiện lớn, sẽ là việc cử hành Thánh Lễ ngay tại biên giới Hoa Kỳ vào hôm thứ ba.

Ciudad Juarez là một nơi với một lịch sử bạo lực ma túy đầy thách thức và là nơi giết cả nam giới và phụ nữ.

Hàng trăm ngàn người dự kiến sẽ ở cả hai bên biên giới để dự Thánh Lễ vốn sẽ được cử hành trong một gian lều và bàn thờ mới trị giá hàng triệu đô la. Thánh lễ sẽ được phát sóng qua biên giới tới Sun Bowl ở El Paso.

Trước Thánh lễ, sẽ có một cuộc diễu hành khổng lồ và sau đó, một bữa ăn tối đặc biệt cho khách mời.

Có lẽ không bao gồm những người muốn cố gắng lẻn qua biên giới vào Hoa Kỳ.

Rõ ràng một nhóm người không có khả năng được vào danh sách khách mời sẽ là cha mẹ của 43 học sinh trung học “bị mất tích” – những người trẻ bị nghi ngờ là nạn nhân của bạo lực của nhà nước Mexico.

Counterpunch.org đăng tải rằng ĐGH từ chối gặp gỡ họ và cũng làm tương tự khi một số bà mẹ đã cố gắng gặp ngài ở Philadelphia tháng Chín năm ngoái.

Ngoài ra cũng không đề cập đến chuyện Trung tâm đa phương tiện truyền thông Công giáo thông báo rằng Mexico là “người nguy hiểm nhất ở quốc gia Mỹ Latin này là linh mục.” Ít nhất 36 linh mục đã bị giết chết trong 10 năm qua, những người khác hàng ngày sống dưới mối đe dọa chết chóc và một số chỉ đơn giản “bị biến mất”. Chỉ riêng Thành phố Mexico có khoảng 400 linh mục đã phải đối mặt với mối đe dọa tống tiền.

Nhưng ĐGH tập trung với niềm cảm thông đối với những người vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ và bỏ qua luật Hoa Kỳ.

Nếu quý vị muốn biết về những suy nghĩ của Vatican về chuyện biên giới, hãy xem tuyên bố của phát ngôn viên Federico Lombardi, theo tường thuật của Market Watch: “Đây là một cộng đồng, bất chấp hàng rào. Tôi nghĩ rằng kế tiếp sẽ thấy cộng đồng đơn lẻ này mặc dù nó nằm ở hai bên biên giới. ”

Nói cách khác, Giáo hoàng này đang đứng về phía chống lại chủ quyền của Hoa Kỳ. Ngài tuyên bố rằng biên giới không có nghĩa gì và rằng bất cứ ai muốn vượt qua nên được chào đón với vòng tay rộng mở của Hoa Kỳ

Đáng chú ý là không có bình luận nào từ Barack Obama.

Trong một thế giới lành mạnh, hành động đối đầu này bởi Giáo Hoàng Francis sẽ gợi ra một số phản ứng từ nhà lãnh đạo Hoa Kỳ.

Trong một thế giới lành mạnh, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ lên tiếng chống lại việc vượt biên bất hợp pháp và củng cố khái niệm biên giới là gì – một đường phân chia pháp lý giữa hai nước – và chuyện vượt qua biên giới mà không có giấy tờ hợp lệ là bất hợp pháp.

Nhưng đây không phải là một thế giới lành mạnh. Và nó cho thấy rằng trong khi hành động của ĐGH rõ ràng là một can thiệp trắng trợn về chính sách biên giới Hoa Kỳ, ngài đã làm nó với sự chấp thuận ngầm của Barack Obama, kẻ giữ im lặng là chính.

Thật đáng xấu hổ nhưng không có gì ngạc nhiên. Mặc cho bạo lực to lớn qua biên giới chống lại công dân Mỹ bởi những người bất hợp pháp từ Mexico và từ nhiều quốc gia khác, mặc cho bạo lực bởi những người bất hợp pháp chống lại tuần tra viên biên giới và các quan chức thực thi pháp luật khác, mặc cho thuốc phiện vũ khí, và buôn bán người qua biên giới liên tục và ngày càng tăng, và mặc cho các chi phí tài chính và xã hội hầu như không thể tin được đối với các thị trấn và thành phố ở Mỹ từ gánh nặng những di dân bất hợp pháp – Tổng thống Mỹ chẳng làm gì.

Vâng, đó không phải là hoàn toàn đúng. Chuyện được tiết lộ rằng nhân viên Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đang được lệnh phải phóng thích những người xâm nhập bất hợp pháp đang bị giam giữ và không ra lệnh cho họ phải trình diện tại phiên tòa trục xuất. Trên mọi điều, nhân viên không được phép theo dõi nơi ở của những người bất hợp pháp.

Chủ tịch Hội đồng tuần tra biên giới quốc gia, được trích dẫn trong tờ Washington Examiner, cho biết: “Chúng tôi cũng có thể bãi bỏ luật nhập cư của chúng tôi hoàn toàn.”

Làm chứng cho tiểu ban nhập cư của Ủy ban Tư pháp, Brandon Judd cho biết chính quyền đã rất bối rối vì quá ít người nhập cư bất hợp pháp xuất hiện cho các buổi điều trần vốn được quyết định chỉ cần loại bỏ các phiên điều trần.

Những ai là người bất hợp pháp? Họ ở đâu? Có ai quan tâm không?

Rõ ràng không phải Barack Obama, cũng không phải là Giáo Hội Công Giáo cũng không phải là giáo hoàng. Đối với họ, càng nhiều người quan tâm càng tốt.

Người Công giáo Mỹ ngần ngại chỉ trích Giáo hoàng Francis. Ngài giữ vị trí cao nhất trong Giáo Hội. Tuy nhiên, đừng bao giờ được quên rằng ngài cũng chỉ là một con người. Là người lãnh đạo Giáo Hội, ngài không thể sai lầm trong các vấn đề về đức tin và luân lý, nhưng ngoài ra, ngài giống như quý vị và tôi.

Giáo hoàng Francis là giáo hoàng và là một linh mục – nhưng ngài cũng là một chính trị gia, và trong vai trò đó, ngài đang tiêu quá nhiều thời gian du lịch thế giới đưa hai xu của mình vào nơi mà ngài không có quyền xen vào.

(Lưu ý TLDM biên tập: Chúng tôi không có cách nào nói rằng ĐGH Francis là ngụy giáo hoàng của lịch sử hoặc tệ hơn nữa là tên Phản Kitô.)

TC chuyển dịch từ: http://www.tldm.org/news28/the-secular-pope.htm

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.