Dự luật quyền đồng tính mang tính lịch sử tại Ý được thông qua, ĐGH Francis vẫn giữ thinh lặng

Viết bởi David Martin vào thứ Sáu, 26 tháng Hai, 2016.

Nghị viện Italia làm nên lịch sử vào hôm thứ Năm bằng cách thông qua dự luật gây tranh cãi quyền cho người đồng tính vốn đang bị tồn đọng trong thượng viện nhiều tháng. Qua đó Ý giờ đây gia nhập các nước Tây Âu khác chính thức công nhận người đồng tính hiệp nhất.who am i to judge

Thủ tướng Matteo Renzi phấn khởi vì chiến thắng, bất chấp tiếng kêu quang quác từ các nhà hoạt động về LGBT rằng đoạn văn không bao gồm pháp luật cho phép người đồng tính nhận con nuôi. Chuyện về điều khoản người đồng tính nhận con nuôi đã bị cố tình từ chối trong một khoảnh thời gian để dập tắt chống đối bảo thủ và đảm bảo rằng dự luật được thông qua. Không ngờ các nhà hoạt động quyền đồng tính sẽ đến thị trấn vào lúc này để có được một sửa đổi được thông qua nhằm cho phép người đồng tính cũng được nhận con nuôi, nhưng cánh cửa đã được mở bung ra cho họ. Liên đoàn đồng tính đã được công nhận ở Ý.

Thật đáng tiếc. Đức Giáo Hoàng và giới chức Vatican đã chẳng làm gì để ngăn chặn việc thông qua dự luật này, và thậm chí lạnh lùng từ chối hỗ trợ Ngày Gia đình 2016 tại Rome, trong đó 2.000.000 người Công giáo ngoan đạo của Ý ra sức lên tiếng phản đối về cái đề nghị đầy ghê tởm này. Các giáo sĩ và giáo dân đã thực sự bị mắng nhiếc vì đã tham dự. Liệu Hành Động Giáo Hoàng sẽ cứu nước Ý?

Chuyện này thật đặc biệt đáng buồn khi chúng ta nghĩ rằng nhiều người trong Quốc hội Ý đã khá dè dặt và lo lắng về việc thông qua dự luật. Mỗi dấu hiệu cho thấy là họ sẽ nhận được lời đề nghị đàm phán bảo thủ từ Vatican vốn có hàng giáo phẩm đứng lên bác bỏ dự luật quyền đồng tính trước mọi người, nhưng sự sợ hãi chiếm ưu thế khi những chú gà trống gáy khắp Thành phố Vĩnh Cửu. Chỉ có một số ít giáo sĩ đã hỗ trợ Ngày Gia đình 2016 hôm 30 tháng Giêng. Có lời nói ra rằng các giáo sĩ và giám mục đã không đứng về phía nào trong cuộc tranh luận quyền đồng tính.

Chẳng nghi ngờ gì đến bây giờ Vatican sẽ lên tiếng “than thở” về chiến thắng quyền đồng tính, nhưng đó sẽ chỉ là một màn khói để che lấp sự hờ hững và làm cho mình có vẻ tốt lành. Sau tất cả, họ là ai mà họ phán xét?! Nó giống như các Giám Mục Hoa Kỳ đã từ chối khuyên nhủ các tín hữu đừng hỗ trợ Obama trước cuộc bầu cử tổng thống, và rồi sau khi chiến thắng của Obama họ đã giả vờ “ghê tởm” cuộc bầu cử, thậm chí đe dọa “kiện Obama” về cải cách chăm sóc sức khỏe của ông. Đó chỉ là một màn khói để che sự hèn nhát và đồng lõa hoàn toàn của họ.

Nếu Vatican thực sự lo ngại về những gì đã xảy đến, hãy để họ chứng tỏ bản thân trong một tinh thần thực sự của Mùa Chay bằng cách tự phủ nhận. Hãy để giáo hoàng và các hồng y khiêm tốn thú nhận rằng chiến thắng người đồng tính chủ yếu là do họ làm, không phải chỉ vì sự thất bại của họ để chứng kiến và tỏa ánh sáng của họ trước mặt người ta, nhưng do đã có sự táo bạo đề nghị phê chuẩn cho công đoàn người đồng tính trong công nghị Vatican gần đây về chủ đề gia đình. Các nghi phụ thượng hội đồng tháng Mười năm 2014 và năm 2015 phục vụ một cách chính xác nhằm cấp nguồn nguyện vọng đồng tính khắp nước Ý, và đây là kết quả cuối cùng. Ý, chiếc ngai của Kitô giáo, bây giờ chính thức là một đất nước đồng tính thân thiện. Tội lỗi vốn đem đến sự trừng phạt của Thiên Chúa và sự hủy diệt trên Sodom và Gomorrah ngày nay đã được toàn thể phán quyết của Ý làm cho nó đáng phải vậy.

TC chuyển dịch từ: http://remnantnewspaper.com/web/index.php/articles/item/2341-historic-gay-rights-bill-passes-in-italy-pope-francis-remains-silent

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.