Sửa sai Giáo hoàng Francis: Sự gièm pha hay là bổn phận?

Được đăng vào ngày 03 tháng 2, 2016 trên trang http://twoheartspress.com bởi tiến sĩ Kelly Bowring

“Trong thời điểm cần thiết nhất này của Giáo Hội,

những ai cần lên tiếng sẽ trở nên nín lặng. ”

– Lời tiên tri của Đức Mẹ Tốt Lành (Our Lady of Good Success) nói với Mẹ Đáng Kính Mariana vào năm 1611 về “triều đại của Satan”, rằng Đức Mẹ nói nó sẽ xảy ra vào khoảng cuối thế kỷ 20,

mà đỉnh cao cuối cùng là “một đêm tối tăm” mà Giáo Hội sẽ bị ảnh hưởng khi “thiếu một vị giám mục và người Cha để hướng dẫn nó”.

(Two Hearts Press LLC – 03 tháng 2 2016) Là một nhà thần học Công giáo, một lần nữa tôi bắt buộc phải chỉ ra rằng rõ ràng đối với nhiều người Công giáo trung thành ngày nay, và ngày càng có nhiều người như vậy suốt 3 năm qua, rằng một số hành động và lời dạy của Giáo hoàng Phanxicô đã nêu lên mối quan tâm chính đáng và nghiêm túc. Nó đang trở nên rõ ràng rằng một cuộc chiến tranh đang âm ỉ giữa sự thật và dối trá, như hai công nghị vừa qua đã cho chúng ta thấy rằng nhiều người ở các cấp cao nhất của Giáo Hội (Kasper, Marx, Cupich) đang loại bỏ Đức Tin bằng cách đi theo những học thuyết sai lầm và cố gắng để dẫn những người khác vào bóng tối tâm linh. Hôm nay, chúng ta đã thực sự đến “thời điểm tối quang trọng về nhu cầu lớn nhất của Giáo Hội”. Và do đó, để những ai thuộc thế giới Công Giáo hôm nay có thể nghe tôi, tôi nói với quý vị, đây là thời điểm không thể im lặng. Đây là thời điểm để quý vị có thể lên tiếng!

“Trước cuộc tái lâm của Chúa Kitô, Giáo Hội phải trải qua một thử thách cuối cùng vốn sẽ lay chuyển đức tin của nhiều tín hữu… trong hình thức của một sự lừa dối tôn giáo vốn sẽ là một cuộc bội giáo. ”

– Sách Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo số 675

Phải chăng lên tiếng những quan ngại về Đức Giáo Hoàng là một hình thức gièm pha? Có thật không!? Không, trên thực tế, điều này không thể vượt xa sự thật. Thay vào đó, im lặng là kẻ thù ở đây. Đức Giáo Hoàng là một nhà lãnh đạo tôn giáo vốn nắm giữ gần 3 năm lãnh đạo mà nhiều người tin rằng đã dẫn đến sự nhầm lẫn, sai sót, và chia rẽ. Đức Giáo Hoàng có vẻ đang trên một hành trình không bị cản trở nhằm thay đổi Giáo Hội mãi mãi, một hành trình có thể (có toan tính hay không) tiêu diệt Giáo Hội. Và như vậy dù chương trình nghị sự của ngài có là gì đi chăng nữa, chúng ta phải tiếp tục thề trung thành với Lời duy nhất thực sự của Thiên Chúa và bây giờ lên tiếng cho Chúa Kitô và chân lý của Người.

“Có một thời gian để lên tiếng.” – Giảng viên 3: 7

Một thực tế chứng minh rằng chúng ta đã được chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc khủng hoảng hiện nay trong Giáo Hội bởi một sự chai đá lớn lao và Giáo Hội chấp thuận mặc khải tư (từ chính Chúa) mạc khải những cảnh báo về đức tin và tuyên bố phải được cảnh báo rằng tình hình như vậy sẽ phát triển trong thời đại chúng ta. Vì vậy, với điều này trong tâm trí, hãy để cho đức tin (trong mạc khải tư) và lý do (liên quan đến chương trình nghị sự của Đức Giáo Hoàng) khuấy động chúng ta phải lên tiếng. Lời hứa và những lời tiên tri của Thiên Chúa không gian dối, và chúng ta có thể thấy rằng cuộc Đại Ly Giáo đang ở nơi chân trời, giống như lời tiên tri báo trước. Chúng ta đang tiến tới một thời điểm khi một số người trong Tòa Thánh đang bắt đầu theo một học thuyết đã bị pha trộn vốn chẳng có Thần Khí Thiên Chúa. Và chúng ta phải bắt đầu để cảnh báo những người khác ngay lúc này, để nói lên mối quan tâm của chúng ta ngay. Chúng ta phải lên tiếng!

“Nếu tôi mà giữ im lặng, tôi mắc tội đồng lõa. ” – Albert Einstein

Vì vậy, hãy đứng lên và nói mối quan tâm xác thật về những gì Đức Giáo Hoàng nói và làm (và những người khác mà ngài đang đề bạt) vốn gây phiền hà cho chúng ta, không phải chỉ được bảo đảm nhưng trong một số trường hợp có thể là bắt buộc, tùy theo hoàn cảnh của chúng ta trong cuộc sống. Cha mẹ nên nói chuyện với con cái của họ, các nhà bình luận Công giáo nói cho những người theo phương tiện truyền thông xã hội của họ, các nhà thần học nói cho các học sinh của mình, linh mục nói cho các giáo dân của họ, Giám Mục nói cho đoàn chiên của họ … và tất cả chúng ta một cách công khai nói cho Đức Giáo Hoàng. Một số người thậm chí còn có một nhiệm vụ để làm điều này vào thời điểm này.Discipline

Và như vậy chúng ta lên tiếng về Đức Giáo Hoàng Phanxicô, và cung cấp làm rõ với thế giới rằng, giữa những mối quan tâm của chúng ta là:

Chúng ta sẽ không và không thể ủng hộ một người “Tôi là ai để phán xét” đang tiếp cận giới đồng tính luyến ái … nhưng thay vào đó hãy loan báo sự thật thiêng liêng rằng tất cả khuynh hướng đồng tính luyến ái theo khách quan, là bản chất bị rối loạn; và tất cả các hành vi tình dục đồng giới (và tất cả các hành vi tình dục ngoài luồng của những cặp giữa một người chồng và vợ) luôn luôn, ở khắp mọi nơi, và cho tất cả mọi người là một tội trọng.

Chúng ta sẽ không và không thể ủng hộ việc trao ban Thánh Thể cho người ly dị / tái hôn theo luật đời hoặc cho những người Tin Lành, như đang được đẩy mạnh … nhưng thay vào đó hãy rao giảng chân lý thánh thiện rằng Thánh Thể được dành cho những người đang ở trong tình trạng ân sủng và có khuynh hướng thích hợp trong sự hiệp thông hoàn toàn với Chúa Kitô và Giáo Hội của Người.

Chúng ta sẽ không và không thể ủng hộ lễ kỷ niệm 500 năm của Martin Luther và sự thành lập đạo Tin Lành … nhưng thay vào đó là loan báo sự thật thiêng liêng rằng Thiên Chúa muốn tất cả mọi người đi vào sự hiệp thông đầy đủ với Giáo Hội của Người, vốn chỉ tồn tại một mình đầy đủ trong Giáo Hội Công Giáo cho đến cuối thời. Chúng ta không thể hành động như thể tất cả các tôn giáo và giáo phái đều bình đẳng, như một số người dường như đang thúc đẩy. Đức Giáo Hoàng Leo XIII cảnh báo: “Việc xem bình đẳng tất cả tôn giáo cũng giống như chủ nghĩa vô thần”. Trong khi chúng ta ủng hộ vươn ra đến anh chị em Tin Lành của chúng ta trong nỗ lực đại kết xác thực hợp lệ, chúng ta phải luôn rõ ràng rằng Luther đã thành lập một tà giáo phản đối đức tin Công giáo và phản đối giáo hoàng, và chúng ta rất quan tâm về người Công giáo ăn mừng sự kiện kỷ niệm Năm trăm năm này.

“Chỉ vì sự hợp pháp để chống lại Đức Giáo Hoàng người đang tấn công nhiệm thể, do đó cũng hợp pháp chống lại ngài kẻ đang tấn công các linh hồn hoặc phá hủy trật tự dân sự hoặc trên tất cả, đang cố gắng để tiêu diệt Giáo Hội. Tôi nói rằng thật hợp pháp để chống lại ngài bằng cách không làm những gì ngài ra lệnh và bằng cách cản trở việc thi hành ý muốn của ngài “. – Thánh Robert Bellermine

Người Công Giáo cần phải hiểu rằng không có Giáo luật nào cấm chúng ta lên tiếng về mối quan tâm của chúng ta, thậm chí liên quan đến Giáo Hoàng. Mặt khác, tình hình hiện nay ở Rome ngày nay đang thực sự đe dọa đức tin và ân sủng trong đời sống các thành viên của Giáo Hội. Đây là thời gian để lên tiếng! Chúng ta phải nhận ra rằng linh hồn đang bị đe dọa, không chỉ bởi cách nói nước đôi mà Giáo Hoàng minh nhiên thể hiện mà còn vì sự im lặng của những người phải lên tiếng, nhưng ai, như bây giờ, không làm như vậy.

“Im lặng khi đối mặt với cái ác là chính là ác:

Thiên Chúa sẽ cho là chúng ta vô tội.

Không nói tức là nói.

Không hành động là hành động. ”

– Dietrich Bonhoeffer

Tại thời điểm những gì tội thiếu sót đổ xuống trên những người không lên tiếng nói mà lẽ ra là người phải nói, đặc biệt là khi lý trí đúng đắn và đức tin cho thấy những bằng chứng và tính nghiêm trọng của tình trạng này một cách rõ ràng và sự nguy hiểm đó hoàn toàn có thể áp đặt cho điều tốt và sự cứu rỗi của linh hồn?

“Tuy nhiên, nếu Thiên Chúa đã cho phép một giáo hoàng để trở thành

một người nổi tiếng và là kẻ dị giáo bướng bỉnh,

ngài sẽ bởi thực tế như vậy không còn là giáo hoàng nữa,

và ghế tông đồ sẽ bị bỏ trống. ”

– Thánh Alphonsus Liguori, Tiến Sĩ Giáo Hội

Chắc chắn, việc giữ im lặng tốt hơn so với nói lời khen ngợi không hợp lý và gây hiểu nhầm khi Đức Giáo Hoàng tại thời điểm này, thời điểm mà một số người vẫn đang làm trong một cách mà sẽ bổ sung vào sự nhầm lẫn. Hoàn toàn rắc rối nếu những nhà lãnh đạo Giáo hội chính tông những người cần phải lên tiếng, mà lại chỉ biết giữ im lặng, những người đang thực sự vẫn còn vô điều kiện công khai ca ngợi Đức Giáo Hoàng, đặc biệt là khi những nhầm lẫn ngài đang gây ra hoặc việc cho phép được người ta biết đến và ngày càng trở nên hậu quả nhiều hơn. Tuy nhiên, những người khác đang bắt đầu thấy rằng họ có bổn phận phải lên tiếng, đặc biệt là nếu họ có một vị trí có ảnh hưởng đến lợi ích của các linh hồn và sự tốt lành của Giáo hoàng.

“Tôi cũng thấy mối quan hệ

giữa hai giáo hoàng …

Tôi thấy rằng  Giáo Hội (thật) của Phêro đã bị hủy hoại

bởi một kế hoạch được phát triển bởi các giáo phái bí mật …

những kẻ đã xây dựng một Giáo Hội (giả trá) lớn lao, độc đáo, ngông cuồng

vốn chấp nhận tất cả các tín ngưỡng với quyền bình đẳng …

Giáo Hội mới không chính thống của Roma. ”

– Thánh Anne Catherine Emmerich

Lên tiếng về mối quan tâm của chúng ta hiện nay là để hỗ trợ Giáo hoàng và Huấn Quyền của Giáo Hội, mặc dù một số người cáo buộc chúng ta ngược lại. Theo Đức Hồng Y Burke trong một cuộc phỏng vấn gần đây, “Quý vị có một tình huống vô lý về một ai đó chỉ đơn giản là bảo vệ những gì Giáo Hội luôn dạy và thực hành lại đang bị cáo buộc là ly giáo hay là là kẻ thù nghịch với  giáo hoàng La Mã (chân thật)”, Đức Hồng Y Burke cho biết tại một điểm. “Nhưng đây là tất cả các công việc của ma quỷ, và chúng ta phải nhận ra nó cho như vậy.” (1/15/16 cuộc phỏng vấn với Teresa Tomeo)

“Điều duy nhất cần thiết cho chiến thắng của cái ác là

vì điều tốt người ta chẳng làm gì cả. ”

– Edmund Burke

Duy trì lòng trung thành và vâng lời, vâng, nhưng yên tĩnh và sợ hãi, không! Tại điểm nào chúng ta sẽ xác định rằng chúng ta phải nói, khi các linh hồn đang bị đe dọa?

“Tại thời điểm hoạn nạn này một người đàn ông,

không (đích thực) được luật bầu theo giáo luật,

sẽ được nâng lên hàng Giáo Triều,

người, bằng cách xảo quyệt của mình,

sẽ nỗ lực lôi kéo nhiều người vào lầm lạc…

Vì trong những ngày ấy Chúa Giêsu Kitô sẽ

gửi đến cho họ không phải là một mục tử thực sự,

mà là môt kẻ hủy diệt. ”

– Thánh Phanxicô thành Assisi

Hãy để sự hướng dẫn của một trong những Giám Mục hàng đầu của Giáo Hội dẫn dắt chúng ta trong việc nâng cao tiếng nói quan tâm của chúng ta và thậm chí có thể là một ngày nọ phải sửa sai Đức Giáo Hoàng:

Đối với nhiều thế hệ trong quá khứ cho đến ngày nay của chúng ta có sự ngự trị trong đời sống của Giáo Hội một loại “giáo hoàng ba phải” hoặc một loại “papolatria” vốn chắc chắn là quá mức so với tầm nhìn trung bình và siêu nhiên về con người Đức Giáo Hoàng và sự tôn kính mà ngài mong chờ trong thời gian qua. một thái độ quá mức như vậy đối với con người của Đức Giáo Hoàng tạo ra trong thực tế một ý nghĩa thần học quá đỗi sai trái về tín điều bất khả ngộ của Giáo Hoàng.

Nếu Giáo Hoàng muốn nói cho toàn bộ Giáo Hội phải làm một điều gì đó, mà sẽ trực tiếp làm hỏng một chân lý không thể thay đổi của Thiên Chúa hoặc một điều răn của Thiên Chúa, mọi người Công Giáo sẽ có quyền sửa sai ngài trong một hình thức tôn trọng đúng mức, ra khỏi sự tôn kính và tình yêu dành cho chức phận thiêng liêng, và con người của Giáo Hoàng …

Tôi nghĩ rằng vào một thời mà phần lớn những người nắm giữ chức phận Huấn Quyền đang cẩu thả trong nhiệm vụ thiêng liêng của họ, Chúa Thánh Thần ngày nay kêu gọi, cụ thể là các tín hữu, hãy dấn thân vào sự bất tuân và can đảm bảo vệ đức tin Công giáo …

Giáo Hội không phải là của chúng ta, cũng không phải của Đức Giáo Hoàng … Giáo Hội, Mẹ của chúng ta, đang bị trói trong những thừng trảo không chỉ bởi những kẻ thù của Chúa Kitô mà còn bởi một số cộng tác viên của chúng trong hàng ngũ giáo sĩ, thậm chí đôi khi là các giáo sĩ cao cấp … Như người lính dũng cảm, chúng ta phải cố gắng để giải phóng người mẹ này – bằng những vũ khí tinh thần bảo vệ và công bố sự thật. (Giám Mục Athanasius Schneider, vào ngày 1/2/16 trong cuộc phỏng vấn với Rorate Caeli)

“Chúa Thánh Thần kêu gọi các tín hữu ngày nay

hãy dấn thân vào sự bất tuân

và can đảm bảo vệ Đức Tin Công Giáo. ”

– Đức Giám mục Athanasius Schneider (2016)

Tại thời điểm này, tôi chỉ khuyến khích người Công giáo hãy nâng cao mối quan tâm của họ về những hành động của Đức Giáo Hoàng đang gây ra hoặc cho phép nhầm lẫn, nhưng có lẽ một thời gian rất tốt sẽ đến khi chúng ta buộc phải thực sự sửa sai Giáo Hoàng hay thậm chí chống lại ngài, như khi ngài sẽ nói cho toàn bộ Giáo Hội làm một điều gì đó vốn sẽ trực tiếp phá hoại một sự thật không thể thay đổi của Thiên Chúa hoặc một điều răn của Thiên Chúa. Vì ngay cả một giáo hoàng cũng có thể sa vào lạc giáo, do đó làm vô hiệu triều đại giáo hoàng của ngài. Nếu điều này xảy ra, ngài sẽ xứng đáng với chỉ trích và từ chối thẳng thừng của chúng ta, trở thành một kẻ thù của Thiên Chúa và Giáo Hội của Người. Nếu và khi điều này xảy ra, Thánh Francis de Sales, Tiến Sĩ Giáo Hội, trong Lời nói đầu của cuốn Devout Life, khuyên: “Những kẻ thù được tuyên bố của Thiên Chúa và Giáo Hội của Người, những người lạc giáo và ly giáo, phải bị chỉ trích càng nhiều càng tốt, miễn là sự thật không bị chối bỏ. Đó là một công việc từ thiện để hô lên: “Đây là con sói!” Khi nó xâm nhập vào đàn chiên hoặc bất cứ nơi nào khác”.

“Đây là con sói!”

– Thánh Francis de Sales

Trong khi đó, chúng ta một cách đúng đắn tin rằng việc nâng cao mối quan tâm của chúng ta hiện nay là điều tốt và cần thiết. Đức Giáo Hoàng, và phần lớn các tín hữu Công Giáo, chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc nghe quan ngại và hợp pháp của chúng ta. Đối với một số người trong chúng ta, thậm chí đó có thể làm nhiệm vụ của chúng ta – vì lợi ích của Giáo hoàng và vì lợi ích của Giáo Hội. Vì vậy, đừng im lặng! Vì tình yêu của Thiên Chúa và Giáo Hội của Ngài, hãy để cho những người cần lên tiếng, hãy lên tiếng vào lúc này!

“Nếu bất cứ ai có thẩm quyền, thậm chí quyền lực cao nhất,

từ chối sự thật [Giáo Hội] hay hành động trái với nó,

Tôi sẽ có nghĩa vụ để chống lại. ”

– Hồng y Raymond Burke (2015)

+++

Tiến sĩ Kelly Bowring là một nhà thần học Công giáo có mối quan hệ tốt, người nhận bằng tiến sĩ về giáo hoàng của mình tại trường Thần học ở Roma và là cựu Hiệu trưởng Đại học Công giáo về thần học. Ông là tác giả của ba cuốn sách về lời tiên tri Công giáo thời hiện đại và những dấu chỉ của thời đại, được xuất bản bởi Two Hearts Press LLC (www.TwoHeartsPress.com).

 

Đọc giả góp ý:

Bài báo Annette Marie Fabulous..Tôi muốn tôi có thể làm cho một bảng quảng cáo về vấn đề này và đặt nó trên tất cả các đường cao tốc ở Mỹ … Nhưng, có lẽ tôi sẽ chỉ chia sẻ nó với một vài người bạn mà tôi có lẽ sẽ đánh mất lòng tin và tình bạn của họ, vì họ chỉ không tin hoặc không muốn tin điều đó. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai có ý thức tôn giáo (Công giáo) người có thể đọc thấy điều này và cho rằng nó uy tín. Họ phải phân biệt qua Chúa Thánh Thần, nhưng họ thậm chí sẽ không làm điều đó bởi vì họ là như vậy sợ rằng ngay cả một người nghĩ về điều này cũng có thể bị đầy vào Hỏa ngục. Tôi đồng ý…đây là thời gian để đứng lên và không thể im lặng và chính niềm tin của tôi cho rằng nếu tôi không làm điều đó thì sự cứu rỗi của tôi gặp nguy khốn. Một câu hỏi hóc búa!

Patrick Healy bài báo xuất sắc và tóm tắt về ông Bowring. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta nên in bài viết này và giữ nó như là tài liệu tham khảo khi thời gian đến cho chúng ta thách thức những ai đang kêu gọi chúng ta ly giáo  như Đức Hồng Y Burke chỉ ra trong thời gian gần đây vào tháng Giêng năm 2016, chúng ta là những người đang bảo vệ học thuyết của Giáo Hội La Mã Chính Tông Công giáo. Như tôi biết nhiều người đang thức tỉnh trước thực tế khủng khiếp này mà Bergoglio chẳng được động viên ở lại cùng chiến tuyến với giáo lý mà Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta và giúp đỡ những người bên trong và ngoài Giáo Hội những người ra khỏi đức vâng lời bất thường sẽ theo Bergoglio vào một giáo hội chung nhất trên thế giới. Thiên Chúa sẽ giúp tất cả chúng ta và cứu tất cả nhân loại.

Lisa Satory: Cảm ơn ông rất nhiều, TS Bowring. Những thông tin bằng văn bản này thật hữu ích. Vâng, bài viết ăn khớp cung cấp chiều hướng rõ ràng.

Lisa Addeo: Mỗi người và mọi người trong chúng ta những người ủng hộ sự thật rằng Tiến sĩ Bowring đã giải thích rõ ràng cho chúng ta nên bắt đầu tổ chức một cuộc họp của các tín hữu Công giáo trong cộng đồng của mình và mời anh ta đến nói sự thật – đây là một cách thực sự để lên tiếng và rao giảng Tin Mừng và vương tới linh hồn những ai có tai phải nghe. Có lòng can đảm, dân thân trong đức tin, chúng ta, những người hiểu phải hành động ngay. Lạy Chúa Giêsu con tin nơi Ngài.

Greg O’Leary: anh được ơn trở thành một chiến binh đó tiến sĩ Bowring … cám ơn về sự thật!

May Castro -ở Phi Châu: Hãy giữ vững cuộc chiến nhé Kelly Bowring … .Thiên Chúa sẽ luôn ở cùng anh … và chúng tôi trong suốt cuộc chiến này!

Kevin Boldt: kịp thời và bài viết hay, hội viên chiến binh của Chúa Kitô! Chúa luôn phù hộ bạn!

Michele Shannon: Cảm ơn bạn! Hãy tiếp tục tranh đấu cho lẽ phải và sự thật Kelly Bowring. Anh là một chiến binh can trường cho Chúa Giêsu và vương miện của anh ở trên trời là thứ mà sẽ mê hoặc những người khác hơn nữa, cho vinh quang của Thiên Chúa chúng ta!

Tom L Michaels: trích từ bài viết – trích dẫn yêu thích – CẢM ƠN:

“Im lặng là kẻ thù ở đây.” – Tiến sĩ Bowring

“Nếu tôi là giữ im lặng, tôi sẽ phạm tội đồng lõa.” – Albert Einstein

“Chỉ vì sự hợp pháp để chống lại Đức Giáo Hoàng người đang tấn công nhiệm thể, do đó cũng hợp pháp chống lại ngài kẻ đang tấn công các linh hồn hoặc phá hủy trật tự dân sự hoặc trên tất cả, đang cố gắng để tiêu diệt Giáo Hội. Tôi nói rằng thật hợp pháp để chống lại ngài bằng cách không làm những gì ngài ra lệnh và bằng cách cản trở việc thi hành ý muốn của ngài ” – Thánh Robert Bellermine

“Im lặng khi đối mặt với cái ác chính là cái ác: Thiên Chúa sẽ không cho rằng chúng ta vô tội. Không nói là nói. Không hành động là hành động. “- Dietrich Bonhoeffer

Dominie Stemp: Nếu anh muốn tổ chức một cuộc biểu tình tuần hành chống lại lễ kỷ niệm công việc của Luther – hãy đếm cả tôi nhé.

Mari Koch: Giáo Hoàng thực sự hôn chân người đàn bà này…Tôi không nghĩ rằng tấm lòng của chúng tôi có thể mất nhiều hơn về hành vi kinh tởm này…và những thứ khác mà ông ta đang làm … Làm sao người Công giáo của Mẹ Maria lại không thể biết nó..sẽ đọc bài viết của anh Kelly ngay sau khi tôi có thể … nhiều người vẫn nghĩ rằng anh là một thánh sống..bị mất bạn bè nhưng ai để ý…chỉ quan tâm đến các linh hồn..trao nỗi đau thương..khi họ tấn công anh và la hét loại trừ anh…

Gil Garza: tôi cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng và ý định của ngài mỗi ngày. Điều đó nói rằng, nếu có giáo sĩ nào rửa chân cho con gái tôi trong một phụng vụ Thứ Năm Tuần Thánh và bắt đầu hôn chân nó, tôi sẽ đối xử tệ hại gây thất vọng vị đó.

Marianne Caporale Faraone: Cảm ơn anh đã công khai điều này … Tôi không nói nên lời.

Tracey Gleason Galindo: “Chúng ta đã có đủ

cổ vỏ phải im lặng!

Hãy hô lớn với hàng trăm ngàn miệng lưỡi.

Tôi thấy rằng thế giới bị thối nát vì sự im lặng – Thánh Catherine of Siena

Steve và Marty Jacobson: Cảm ơn anh Kelly. Bài viết này sẽ được chia sẻ rộng rãi, đặc biệt là với những người có trách nhiệm bênh vực sự thật. Cầu Chúa chúc lành cho anh, bạn của tôi.

Caroline Anne: ông ta luôn luôn trông rất giả trá trong các biểu hiện của mình … Tôi thấy khó nhìn vào khuôn mặt của ông ta.

Bob Novak: Trong sự kiêu ngạo của mình, Tiên tri giả Bergoglio, một người dấu giếm những ý định thực sự của mình khá tốt, được xác nhận là nói đáp trả lá thư của 13 vị Hồng Y, những người chỉ trích quá trình thao túng Thượng Hội, “Toàn quyền đã được trao cho tôi, tôi điều khiển chương trình ở đây, những Hồng Y nghĩ rằng họ là ai, tôi sẽ loại bỏ Mũ đỏ của họ “. Ông, Bergoglio, thực sự tin rằng mình có quyền của Ngai Tòa Phêrô. Đó là vấn đề với những người Tam Điểm này, họ thuyết phục bản thân rằng chẳng có gì họ làm là sai, và sẵn sàng sử dụng bất kỳ phương tiện nào để đạt được mục tiêu của họ. Họ không có sự thật trong đó, vì họ giống hệt như cha của họ là ma quỷ, kẻ tự cho là mình đúng trong tất cả những gì hắn làm, thậm chí đến chuyện nổi loạn chống lại Thiên Chúa. “Cuộc tấn công lớn nhất vào Giáo Hội của Ta kể từ cái chết của Ta trên Thập Giá” “Hắn đã được gửi đến tháo dỡ Giáo Hội của Ta và xé nó ra thành những mảnh nhỏ” “Như thể một phép lạ đã xảy ra, tiên tri giả sẽ có vẻ trỗi dậy từ cõi chết ” ” Sự mới mẻ và hệ thống phân cấp nhanh chóng được tạo ra này sẽ thống trị Giáo Hội của Ta ”

(Còn rất nhiều lời bình luận nhưng TC xin ngưng dịch nơi đây, nếu quý vị muốn đọc thêm xin vào trang nguồn)

TC chuyển dịch từ: http://twoheartspress.com/correcting-pope-francis-detraction-or-duty/#more-2260

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.