Tài liệu được mong đợi rộng rãi của đức Phanxicô về cuộc sống gia đình được đăng ngày 08 Tháng 4

Đăng bởi Joshua J. McElwee vào ngày 31 tháng 3 năm 2016, trên trang CFNews.org:

Quan sát nhanh: Những giám mục sẽ điều khiển tung ra tài liệu – Baldiserri và Schonborn – đang đồng ý với trường tư duy triết lý “Bergoglio”. Tương tự với vị giám mục được chỉ đích danh sau đó, Đức Tổng Giám Mục Coleridge của Úc. Vào Thượng Hội Đồng năm 2015, tôi đã tham dự một cuộc họp báo Vatican, nơi tôi thấy Coleridge kêu gọi chấm dứt các thuật ngữ như “hành động bản chất rối loạn” và “bất khả phân ly”. Thêm chi tiết về Coleridge, trong một bài viết sắp tới. Oremus. – J vennari.

Tài liệu được mong đợi rộng rãi của đức Phanxicô về cuộc sống gia đình Công giáo – có thể chạm vào các vấn đề đôi khi gây tranh cãi như ly dị và tái hôn và hôn nhân đồng giới – sẽ được phát hành vào ngày 08 tháng Tư, Vatican đã công bố.

Tài liệu này, kết quả của hai cuộc họp đi họp lại của các giám mục Công giáo toàn cầu tại Vatican vào năm 2014 và năm 2015, sẽ có tiêu đề “Amoris Laetitia, Ngày Tình yêu trong gia đình.” Tiêu đề Latin dịch sang tiếng Anh là “The Joy of Love.”

Nó sẽ được trình bày tại một cuộc họp báo ngày 08 tháng 4 bởi Hồng Y Lorenzo Baldisseri và Christoph Schonborn, cùng với giáo dân người Ý là Francesco và Giuseppina Miano.

Tài liệu này sau hai cuộc họp mặt giáo hội được gọi là Thượng Hội Đồng của Giám Mục. Baldisseri điều khiển văn phòng của Vatican cho Thượng Hội Đồng.

Đức Francis làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận và dự đoán bằng cách kêu gọi liên tiếp Thượng Hội Đồng  Giám mục vào năm 2014 và 2015 về chủ đề của cuộc sống gia đình. Chuẩn bị cho những cuộc họp trên toàn thế giới của các giám mục giáo phận bao gồm tham vấn với giáo dân và các chuyên gia được chỉ định và, ở một số nơi, các cuộc khảo sát công khai các tín hữu về tình trạng của cuộc sống gia đình.

Kết thúc của thượng hội đồng tháng 10 năm 2015 tại Rome, khoảng 270 giám mục đã ban hành một văn bản dài, có nghĩa là để tư vấn cho Đức Francis. Tài liệu đó đề nghị một cách đáng chú ý  làm mềm mỏng đáng kể thực hành của giáo hội đối với những người đã ly dị và tái hôn.

Tài liệu mới của Giáo Hoàng, được gọi chính thức là một tông huấn, dự kiến sẽ tổng kết các cuộc tranh luận và những quyết định của các cuộc họp thượng hội đồng được giám sát chặt chẽ. Đức Giáo Hoàng cũng có thể thực hiện quyết định mới liên quan đến thực hành mục vụ của giáo hội.

Thông tin về việc cổ xúy từng bị khan hiếm. Một số đăng tải đã chỉ ra tài liệu ấy khá dài, có lẽ khoảng 200 trang. ĐGH cho biết cũng đã chính thức ký kết văn kiện vào ngày 19 tháng 3, ngày lễ Thánh Giuse và ngày đánh dấu lễ nhậm chức giáo hoàng của mình hồi năm 2013.

Một trong những người tham gia Thượng Hội Đồng năm ngoái cho biết trước đó trong cái tháng [1] mà trong khi ông không mong đợi những lời khuyên để có một tài liệu “bất ngờ”, rằng “không có nghĩa nó phải là dịu ngọt hoặc không liên quan đến các vấn đề đang được thảo luận.”

“Tôi hy vọng tài liệu của giáo hoàng là một kết hợp Bergoglio điển hình của thách thức và khuyến khích,” Tổng Giám Mục Mark Coleridge của Brisbane nước Úc cho biết, sử dụng tên gia đình của Đức Francis. “Đức Giáo Hoàng này có một khả năng kỳ lạ để nói những điều mà có thể khá rát nhưng kết thúc được phấn khởi.”

ĐTGM Coleridge, người tham dự Thượng Hội Đồng năm 2015 là một trong hai giám mục do các giám mục Úc bầu chọn, cho biết ông hy vọng đức Francis có thể khuyến khích cả những người đã kết hôn hoặc dự tính hôn nhân trong khi “lột mặt nạ một số những lời nói dối và nửa vời sự thật vốn từng tụ tập xung quanh hôn nhân và gia đình trong thời gian gần đây. ”

Các Giám Mục tham dự cuộc họp Thượng Hội Đồng bốn tuần của năm ngoái đã được biết đến đã thảo luận các vấn đề như ly dị và tái hôn, việc sử dụng các biện pháp tránh thai và hôn nhân đồng tính.

Một số cuộc trò chuyện gây tranh cãi nhất tập trung vào thực hành trong Giáo Hội về phía người Công giáo đã ly dị và tái hôn mà không được hủy bỏ hôn ước của cuộc hôn nhân đầu tiên của họ. Việc thực hành trong Giáo Hội hiện nay cấm người đó Rước Lễ.

Tài liệu chính thức của cuộc họp ngày 04 đến ngày 25 tháng Mười dường như di chuyển quyết định – lập ra [2] cho người Công giáo ly dị hiệp thông với giáo hội thế nào để hội thoại riêng tư giữa các cá nhân và các vị mục tử trong giáo phận trên toàn thế giới.

Đề xuất sử dụng cái được gọi là “diễn đàn nội bộ”,  tài liệu này cho biết các linh mục có thể giúp người Công giáo đã tái hôn “trong việc trở thành ý thức về tình trạng của mình trước mặt Thiên Chúa” và sau đó quyết định làm thế nào để tiến xa hơn.

“Cuộc trò chuyện với linh mục, trong diễn đàn nội bộ, góp phần vào sự hình thành của một quyết định đúng đắn về những gì đang cản trở khả năng của một sự tham gia đầy đủ hơn vào đời sống của Giáo Hội và trên những bước vốn có thể nuôi dưỡng nó và làm cho nó phát triển,” tài liệu tuyên bố.

Vatican cho biết hôm thứ Năm rằng Tông huấn sẽ được công bố vào buổi trưa tại Rome vào ngày 8 tháng Tư. Nó sẽ được công bố ban đầu ở Ý, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

TC chuyển dịch từ: http://www.cfnews.org/page88/files/6011d9e347e0ed1f6a62a8053f757acd-556.html

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.

Tiện đây xin giới thiệu với quý vị 2 tập tài liệu mới được đăng lên trên trang Sứ Điệp Từ Trời. Xin quý vị ấn vào ĐÂY để tải về 2 tập tài liệu: Nhận định vê 2 logo và Cảnh Báo

BIA SACH - 1