Cuộc cách mạng Francis này phá vỡ “2000 năm truyền thống!”

Thứ năm ngày 14 tháng 4, 2016.

Tôi đã viết thư cho một người bạn linh mục về vài điều tôi đọc trên phương tiện truyền thông xã hội: “Mẹ ơi, mục vụ có nghĩa là gì? Ôi con yêu, đó là khi bố có mặt trong Thánh lễ với người vợ mới của ông ấy và Cha giả vờ rằng mẹ đã chết. “Bạn tôi đã viết lại,” hoặc với người bố khác! “

Chúng ta hãy nhớ lại một chút những gì Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo 1650 chứng nhận,

“Ngày nay có rất nhiều người Công giáo ở nhiều quốc gia vốn trông cậy vào việc ly dị dân sự và việc đăng ký kết hôn dân sự mới. Trong sự trung thành với những lời của Chúa Giêsu Kitô – “Những ai ly dị vợ mình và cưới vợ khác thì phạm tội ngoại tình đối với người vợ; và nếu người vợ bỏ chồng và lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình” – Giáo hội cho rằng một sự kết hiệp mới không thể được công nhận là hợp lệ, nếu việc kết hôn diễn ra. Nếu kẻ ly dị tái hôn dân sự, kẻ đó thấy mình trong một tình huống mà khách quan là làm trái pháp luật của Thiên Chúa. Do đó, người ấy không thể nhận được sự hiệp thông Thánh Thể khi tình trạng này vẫn cứ tồn tại. Đối với cùng một lý do, người đó không thể thực hiện một số trách nhiệm thuộc giáo hội. Hòa giải thông qua bí tích thống hối có thể chỉ được ban cho những người đã ăn năn vì đã vi phạm các dấu hiệu của sự giao ước và lòng trung thành với Chúa Kitô, và những ai cam kết sống trong khiết tịnh hoàn toàn”.

Ít nhất, người đó có thể giữ tri giác của mình trong sự điên rồ này.

Fr. Brian Harrison, O.S.Linh Mục Brian W. Harrison, O.S., M.A., S.T.D, một linh mục của Hội Tận Hiến ở Wisdom, là một giáo sư thần học tại Đại học Công giáo của Puerto Rico tại Ponce, P.R. Ngài cũng là cha sở giáo xứ Thánh Giuse Thợ tại thành phố Ponce, và một trạng sư của mối dây liên kết” cho tòa án hôn nhân của hòn đảo. Ông sinh ra tại Úc và sau khi được nuôi nấng như một người Presbyterian, đã chuyển đổi sang đức tin Công giáo trong năm 1972. Vào năm 1979, ngài bắt đầu nghiên cứu về chức linh mục trong chủng viện lớn của Sydney, và sau khi hoàn thành bằng cử nhân của mình về thần học tại trường đại học Angelicum của Roma ngài đã được thụ phong như một linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô vào năm 1985 bởi Đức Giáo Hoàng John Paul II. Năm 1997 ngài đã đạt được học vị tiến sĩ về thần học hệ thống, summa cum laude, từ Giáo hoàng học viện The Pontifical Athenæum of the Holy Cross ở Rome. Cha Harrison, người đã sống ở Puerto Rico từ năm 1989, được biết đến như một diễn giả và nhà văn. Ngài là tác giả của hai cuốn sách và hơn 120 bài báo trên các tạp chí Công giáo và các tạp chí trong U.S.A., Úc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Puerto Rico. Quan tâm đặc biệt của ngài trong các vấn đề thần học và phụng vụ, phù hợp với đặc sủng của Oblates of Wisdom, đang nêu cao một “thông diễn học về tính liên tục”giữa các giáo huấn của Công đồng Vatican II và các di sản hai ngàn năm truyền thống Công Giáo.

Cha Harrison, có dư điều kiện để bình luận, đã viết ở LifeSiteNews:

Cha Brian Harrison, O.S. Khía cạnh rắc rối nhất của tông huấn AMORIS LAETITIA, tuy nhiên, là vấn đề cư xử của nó trong Chương 8 đối với những người sống trong các mối quan hệ tình dục bất thường. Không ít những người biện hộ quả quyết về huấn quyền đang trấn an chúng ta rằng, về cơ bản, tất cả là tốt. Nhà Giáo luật Ed Peters khẳng định rằng những tác động khích lệ không thay đổi trong luật Giáo Hội. Đó là sự thật, nhưng nó bỏ qua điểm mấu chốt. Vì trong đoạn 302 (phần cuối), 304 và 305 đức Francis đã gửi một thông điệp rõ ràng cho các linh mục rằng trong trường hợp cá biệt, họ có thể và nên bỏ qua, chứ không áp dụng lề luật, tạo trường hợp ngoại lệ “mục vụ” với trường hợp đó tùy ý “thương xót” của các Linh Mục. Robert Moynihan và George Weigel đảm bảo với chúng ta rằng chẳng có sự thay đổi giáo lý được thể hiện trong tài liệu mới này. Nhưng đó mới chỉ là một nửa sự thật. Học thuyết luân lý (tức là, giảng dạy được đề xuất như luật Chúa) sẽ bị thay đổi một cách hiệu quả không chỉ khi Đức Giáo Hoàng trực tiếp mâu thuẫn với nó, mà còn nếu ngài làm suy yếu nó bằng cách nới lỏng các biện pháp kỷ luật cần thiết để bảo vệ nó. Thảm thương thay, giống như một hạt cải nhỏ bé đầy tiềm năng lớn, kiểu thay đổi này đã được trồng cẩn thận trong đất màu mỡ của hai chú thích cho một Tông huấn.

Hãy nhớ, khi nào học thuyết thay đổi?

“Học thuyết thay đổi khi bối cảnh mục vụ thay đổi và hiểu biết mới xuất hiện như là công thức đặc biệt về giáo lý không còn làm trung gian thông điệp cứu độ của tình yêu biến đổi của Thiên Chúa. Học thuyết thay đổi khi Giáo Hội có các nhà lãnh đạo và những kẻ giảng dạy không ngại lưu ý về bối cảnh và hiểu biết mới đang nổi lên. Nó thay đổi khi Giáo Hội có những mục tử làm những gì đức Francis đã khẳng định: hãy để lại những yên ổn về tố tụng của quý vị, của nhà xứ quý vị, của những nơi an toàn của quý vị, của các tòa giám mục của quý vị đặt sang một bên những quy tắc hẹp hòi vốn thường khiến quý vị bị đóng khuôn và bị ngăn cách khỏi thế giới. ” Thomas J. Rosica từ Richard Gaillardetz

Quay trở lại với Cha Harrison:

Trong ghi chú 336 và 351 đến đoạn 300 và 305 tương ứng, Đức Giáo Hoàng phá vỡ sự giảng dạy và kỷ luật của tất cả những người tiền nhiệm của mình nơi Tòa Thánh Phêrô bằng cách cho phép ít nhất là một số người Công giáo đã ly dị và tái hôn dân sự (mà không sắc lệnh bải bỏ và không cam kết sống tiết dục) được nhận các bí tích.Bởi vì “người phân định có thể nhận ra rằng trong một tình huống đặc biệt không có tội trọng tồn tại” do một sự đa dạng về các yếu tố giảm nhẹ tâm lý và các yếu tố khác, đức Francis khẳng định trong ghi chú 351 là “sự giúp đỡ” của Giáo Hội với những người Công giáo sống trong các mối quan hệ khách quan bất hợp pháp có thể “trong một số trường hợp… bao gồm sự giúp đỡ của các bí tích”. Văn kiện chỉ ra rằng điều này chủ yếu nhắm đến bí tích Hòa giải và Thánh Thể. Các nhà bình luận của tất cả những người tin và không tin đã hầu như giải thích các chú thích trong ý nghĩa đó, và tuyên bố lớn tiếng rộng rãi của họ đã được khẳng định bằng sự im lặng hùng hồn từ Toà Thánh Phêrô.

Có vẻ như với tôi sau đó rằng Cha Harrison, người có bài viết đang trong sự hòa hợp với Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo, về giáo lý tài liệu không thể sai lầm và độc tài là đúng và Jorge Bergoglio, không phải là một nhà thần học hay triết học nhưng không khác hơn một mục tử hiện đại đơn giản, là hoàn toàn sai lầm.

Vị Giám Mục Roma đã đặt mình chống lại Giáo lý vì Amoris Laetitia cấp phép trong phần chú thích mục vụ của nó nhằm cung cấp các bí tích cho những người ngoại tình và những tình huống “bất thường” khác. Trong điều này, chẳng còn nghi ngờ gì nữa.

Chính Giáo hoàng là người chịu trách nhiệm cho sự nhầm lẫn này. Ngài phải làm rõ những gì mình có ý chuyển tải hoặc là các Hồng Y và Giám Mục phải gặp nhau và yêu cầu Giáo Hoàng phải làm rõ các lỗi cố hữu trong “Niềm vui của những gì gọi là yêu thương” ( in the Joy of Whatever you call Love).

Xin xem đoạn video trên trang: https://www.facebook.com/JosephSciambra/videos/10204526934371863/

Có lẽ Đức Tổng Giám Mục Los Angeles muốn giải thích điều này?

Nó hoàn toàn phù hợp với Tông Huấn. Mặc cho tài liệu nói gì để duy trì đức tin Công giáo và đạo lý, có nhiều lỗ hổng trong đó hơn một lát pho mát Thụy Sĩ và những gì bạn nhìn thấy dưới đây cũng là trong sáng kiến mục vụ của tài liệu này. Sau tất cả, Edward Beck, Blase Cupich, Anthony Spadaro và James Martin đã nói với chúng ta như vậy.

Câu hỏi đặt ra là, hiện Jorge Bergoglio nghĩ những gì và ai sẽ có được câu trả lời ra của ngài?

Nguồn: http://voxcantor.blogspot.com/2016/04/this-francis-revolution-breaks-with.html