Đối với giám mục Hoa Kỳ, ĐGH Francis định rõ các vấn đề chuyển đổi giới tính

Washington DC, ngày 16 tháng 5 2016 lúc 04:23 (CNA / EWTN News)

Là một thay thế cho hướng dẫn mới “vô cùng quan ngại” của liên bang về quy định chuyển đổi giới tính áp dụng cho các trường học, các giám mục Hoa Kỳ chỉ vào những lời của ĐGH Phanxicô trong việc đưa ra một con đường tích cực cho giới trẻ.

“Hướng dẫn này không giải quyết một số vấn đề quan trọng và mâu thuẫn với một sự hiểu biết cơ bản về sự hình thành con người được ĐGH Francis bày tỏ rất kỹ: rằng giới trẻ cần phải được giúp đỡ để chấp nhận cơ thể của mình vì nó đã được tạo ra,” các giám mục nói, trích lời của ĐGH Phanxicô trong trong tông huấn năm 2016 của ngài, “Amoris Laetitia.”

“Trẻ em, thanh niên và phụ huynh trong những tình huống khó khăn đáng thương, nhạy cảm, và tôn trọng”, các giám mục nói. “Tất cả những điều này có thể được thể hiện mà không xâm phạm vào mối quan tâm chính đáng về sự riêng tư và an ninh trên một phần của các sinh viên trẻ khác và phụ huynh.”

Các ngài cho biết hướng dẫn mới của liên bang “thậm chí còn không cố gắng để đạt được sự cân bằng này.” Nó bỏ qua cuộc thảo luận chính trị và văn hóa liên tục về cách làm thế nào để giải quyết những vấn đề nhạy cảm và “thông qua các cuộc trao đổi hoàn toàn.”

Tuyên bố ngày 16 tháng 5 này của các giám mục Hoa Kỳ được viết bởi Đức Giám Mục Richard Malone của Buffalo, Chủ tịch Hội đồng giám mục Ủy ban về Giáo Dân, hôn nhân, cuộc sống gia đình và thanh thiếu niên, và bởi Đức Tổng Giám Mục George Lucas, chủ tịch Ủy ban Giám mục về Giáo dục Công giáo.

Hướng dẫn liên bang của Sở Tư pháp và Sở Giáo dục đã được công bố trong một lá thư ngày 13 tháng 5 gửi đến tất cả các học khu. Hướng dẫn nói tất cả các trường công lập trong cả nước phải cho phép các sinh viên nhận mình là người chuyển giới để sử dụng tiện nghi – bao gồm nhà vệ sinh và phòng thay đồ – phù hợp “Giới tính” với họ.

“Một trường học có thể không yêu cầu sinh viên chuyển giới sử dụng phương tiện không phù hợp với giới tính của mình hoặc sử dụng phương tiện cá nhân của người dùng khi các sinh viên khác không được yêu cầu để làm như vậy”, hướng dẫn nói. Nó nói thêm “một trường học không được xử lý một sinh viên chuyển giới khác với cách nó xử lý các học sinh khác của cùng bản sắc giới tính”.

Hướng dẫn cũng có thể ảnh hưởng đến các vận động viên có giới tính tách biệt.

Mặc dù hướng dẫn liên bang không có hiệu lực pháp luật, nó ngầm đe dọa các trường không tuân thủ bởi các vụ kiện hoặc mất viện trợ liên bang, theo tờ New York Times.

Hướng dẫn trích dẫn bảo vệ quyền dân sự về giới tính số IX và cho biết nó có ý định cung cấp “một môi trường an toàn và không kỳ thị đối với tất cả học sinh.” Nó cho rằng quy định về chống kỳ thị ở mức độ liên bang trên cơ sở bảo vệ “tình trạng chuyển giới”của một học sinh.

Dưới sự hướng dẫn này, các trường phải đối xử với một đứa trẻ theo một giới tính mới ngay khi cha mẹ của đứa trẻ hoặc người giám hộ pháp lý khẳng định nó. Hướng dẫn không đòi hỏi một chẩn đoán y tế để hỗ trợ việc xác định giới tính đã nêu.

Đối với mục đích của việc tuân thủ về giới tính số IX, các phòng ban liên bang cho biết họ “đối xử giới tính của học sinh như quan hệ tình dục của học sinh.” Hướng dẫn cho biết giới tính là “cảm giác bên trong của một cá nhân” mà có thể khác với “giới tính của người được thừa nhận khi sinh “.

Nhưng các giám mục Hoa Kỳ trích dẫn lời chú ý của ĐGH Phanxicô rằng “tình dục lưỡng giới và vai trò văn hóa -xã hội của quan hệ tình dục (giới tính) có thể được phân biệt nhưng không được tách biệt”.

Hướng dẫn của liên bang đã trích dẫn những điều tra giới tính số IX trước đó rằng cam kết nhân viên nhà trường và các nhà thầu để “sử dụng đại từ và tên phù hợp với danh tính giới tính chuyển giới của sinh viên”

Ngoài ra, hướng dẫn bao gồm một tài liệu 25 trang của “những thực hành mới xuất hiện” trên khắp đất nước, chẳng hạn như màn cửa riêng tư hoặc cho phép các sinh viên thay đổi trong buồn tắm.

Các giám mục Hoa Kỳ nói rằng Giáo Hội Công Giáo “luôn khẳng định phẩm giá vốn có của mỗi con người và những người ủng hộ cho hạnh phúc của tất cả mọi người, đặc biệt là người dễ bị tổn thương nhất”.

“Đặc biệt là ở độ tuổi thanh niên và trong các học đường, điều quan trọng là các em hiểu chiều sâu của tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng và giá trị và vẻ đẹp nội tại của họ. Trẻ em nên luôn luôn được và cảm thấy an toàn và chắc chắn và biết rằng họ được yêu thương “, các ngài tiếp tục.

Các giám mục nói thêm rằng các ngài có ý định để nghiên cứu thêm hướng dẫn.

“Chúng ta hãy cầu nguyện rằng chính phủ tạo ra chỗ cho sự công bằng hơn và những tiếp cận đầy trắc ẩn và các chính sách trong khu vực nhạy cảm này, nhằm phục vụ lợi ích của tất cả học sinh và phụ huynh, cũng như lợi ích chung.”

TC chuyển dịch từ: http://www.catholicnewsagency.com/news/for-us-bishops-pope-francis-brings-clarity-to-transgender-issues-90466/

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.