Tiếng nói của các Gia đình kêu gọi ĐGH Phanxicô rút lại Tông Huấn Amoris Laetitia

Roma ngày 09 tháng 05 năm 2016 (LifeSiteNews) – Hơn 100 nhà lãnh đạo ủng hộ sự sống và ủng hộ gia đình từ khắp nơi trên thế giới nhảy nhót vui mừng trong tràng pháo tay tại một cuộc họp ở Rome vào ngày thứ Bảy sau khi nghe một lời kêu gọi yêu cầu ĐGH Francis phải rút lại tông huấn Amoris Laetitia gây nhiều tranh cãi của ngài.

John Smeaton, đồng sáng lập của Đài Tiếng nói của các Gia đình và là Giám đốc điều hành của Hiệp hội Anh quốc Bảo Vệ Thai Nhi, đã phát ra yêu cầu dành cho ĐGH trong bài phát biểu của mình tại Diễn đàn Cuộc sống diễn ra hàng năm tại Rome.

Smeaton nói tiếp sau Đức Cha Athanasius Schneider, trong bài phát biểu của ông công khai chỉ trích sự nhầm lẫn đang phát triển trong Giáo Hội, và những người trước đây đã bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về tông huấn.

Smeaton nhấn mạnh nhiều quan ngại về tông huấn, bao gồm:

– Phần nói về giáo dục giới tính, vốn nói dông dài về giáo dục giới tính trong trường học, mà không đề cập đến các quyền của cha mẹ;

– Tài liệu tham khảo đối với ngoại tình công khai mà không chỉ ra những điều ác nội tại của tội ngoại tình;

– Ý kiến cho rằng hành vi tình dục dâm đãng này có thể hợp lý; và,

– Thông điệp sai lầm rằng hôn nhân không phải là bất khả phân ly.

Việc không nói rõ ràng về tội ngoại tình “cho thấy thiếu lòng thương xót” Smeaton nói, “bởi vì nó phủ nhận Công giáo, sự thật của cái gì là đúng cái gì là sai”

“Nó phủ nhận Công giáo, là vốn kiến thức cần thiết để giúp họ hành động đúng trong tự do thật, không làm tôi tội lỗi. Nó cũng cho thấy thiếu lòng thương xót, vì nó gửi đến con cái thông điệp sai lầm rằng hôn nhân không phải là bất khả phân ly. Có thể cho rằng, thưa Giáo Hoàng, cách hiệu quả nhất phá hủy trẻ em là phá hủy hôn nhân là một liên kết muôn đời bất khả phân ly giữa một người nam và một người nữ “.

Trong bức thư ngỏ của mình, Smeaton nói với giáo hoàng rằng cá nhân ông biết “về phụ nữ và đàn ông đã bị bỏ rơi bởi người phối ngẫu của họ vì một người khác và hoặc là sống một mình với con cái hoặc là sống một mình không có con cái của họ.”

“Nếu người phối ngẫu bị bỏ rơi ấy sau đó thấy vợ hoặc chồng mình với một người mới, nhận lãnh Mình Thánh Chúa qua việc Rước Lễ, điều đó sẽ gửi thông điệp đến tất cả mọi người, kể cả con cái, rằng rốt cuộc hôn nhân không phải là bất khả phân ly” Smeaton nói.

Smeaton kết luận lời thỉnh cầu của mình với ĐGH bằng cách yêu cầu ngài “nhận ra các lỗi nghiêm trọng trong Tông Huấn, Amoris Laetitia được công bố thời gian gần đây, đặc biệt là những phần mà sẽ dẫn đến sự phạm thánh của Bí Tích Thánh Thể và sự gây hại đối với con em chúng ta, và rút lại Tông Huấn với hiệu lực ngay lập tức.”

Địa chỉ đầy đủ của Smeaton được công bố trên LifeSiteNews.

Smeaton khuyến khích người Công giáo và người thiện chí hãy viết thư cho ĐGH và Bộ Giáo lý Đức tin với tình yêu và sự rõ ràng để thu hồi tông huấn. Ông đã hỏi những người viết thư, gửi một bản sao của bức thư đến Tiếng nói của Gia đình.

 

Địa chỉ:

Gửi cho ĐGH Francis:

To His Holiness Pope Francis

I-00120 Vatican City

 

Gửi cho ĐHY Gerhard Müller:

Đức Hồng Y Gerhard Müller

Bộ Giáo lý Đức tin

Piazza del S. Uffizio, 11, 00.193 Roma, Ý

cdf@cfaith.va

 

Gửi Tiếng nói của gia đình

nit D, 3 Whitacre Mews,

Stannary Street,

London, SE11 4AB,

United Kingdom

enquiry@voiceofthefamily.com

Thư của John Smeaton, đồng sáng lập của Đài Tiếng nói của các gia đình, gửi Giáo hoàng Francis

Thưa cha,

Với sự tôn kính và với mối quan tâm đến mưu ích chung và phẩm giá con người, và là một người chồng và người cha, con xem xét rằng phần của Amoris Laetitia mang tên “Nhu cầu Giáo dục tình dục” (The Need for Sex Education) nghiêm trọng tàn phá các bậc cha mẹ vào một thời điểm khi các quyền của cha mẹ về giáo dục tình dục bị tấn công nghiêm trọng và không ngừng trong nhiều quốc gia trên thế giới, và tại các tổ chức quốc tế. Phần này kéo dài hơn năm trang mà không tạo ra ngay cả một tài liệu tham khảo nào cho phụ huynh, mặc dù quyền của cha mẹ được đề cập trước đó trong bối cảnh khác. Mặt khác có liên quan đến “cơ sở giáo dục”. Tuy nhiên, giáo dục tình dục là “một quyền cơ bản và là bổn phận của cha mẹ” mà “luôn luôn phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn chu đáo của họ, dù ở nhà hay tại các trung tâm giáo dục được lựa chọn và kiểm soát bởi họ” như người tiền nhiệm của cha, ĐGH Gioan Phaolô II, đã dạy các tín hữu trong Familiaris Consortio, Số, 37.

Thưa cha, Hội nghị Giám mục Công giáo khắp thế giới, kể cả ở Anh, đang hợp tác với các đối thủ chống lại sự sống của chúng con trong việc kiểm soát sinh sản và giáo dục tình dục đang vận động hành lang, trong việc giúp đỡ để áp đặt làm hư hỏng các chương trình giáo dục tình dục vào học sinh tiểu học và trung học. Những chương trình như vậy, kể cả trong các trường học Công giáo, liên quan đến việc cung cấp cho trẻ em của chúng con quyền tiến hành phá thai và ngừa thai. Như vậy, thưa ĐGH, quyền của Đức Kitô ban cho các Giám mục, mà chúng con trung thành gìn giữ trong sự tôn kính như vậy, đang bị biến thành công cụ gây tai tiếng và gây tai hại khủng khiếp cho con em của chúng con. Amoris Laetitia sẽ phục vụ để khiến cho tình hình khủng khiếp này thậm chí còn tồi tệ hơn.

Thưa ĐGH, con tin rằng, cũng như tất cả những người Công giáo tin rằng, ĐGH là Phêrô, đá tảng mà Đức Kitô đã chọn để trên đó xây dựng Giáo Hội của Người. ĐGH là người phục vụ sự thật không thể thay đổi của giáo huấn của Chúa Kitô. Tuy nhiên, Thưa Ngài, ĐGH không phải là chủ nhưng là tôi tớ của sự thật.

Thưa cha, một lần nữa với sự tôn kính và với sự quan tâm đến mưu ích chung và phẩm giá con người, cũng như với quyền là một người chồng và là người cha, con xin lưu ý rằng có những tài liệu tham khảo về chuyện ngoại tình công khai trong Tông Huấn Amoris Laetitia vốn không chỉ ra điều ác nội tại của tội ngoại tình. Con cho rằng tài liệu tham khảo như vậy sẽ dẫn đến tai tiếng những con cái bé nhỏ trong cách được chứa trong cảnh báo của Chúa Giêsu Kitô trong câu 92, chương 9 của Tin Mừng của Thánh Macco.

Thậm chí tệ hơn, thưa ĐGH, Tông Huấn Amoris Laetitia, ít nhất, làm tăng khả năng mà hành vi tình dục ngoại tình có thể trở nên  điều hợp lý. Điều này cho thấy sự thiếu lòng thương xót, vì nó phủ nhận người Công giáo sự thật về điều đúng và sai. Nó không công nhận người Công giáo về kiến ​​thức cần thiết để thực hiện tự do đích thực, tự do khỏi tội lỗi. Nó cũng cho thấy sự thiếu lòng thương xót, vì nó sẽ gửi đến con cái thông điệp sai lầm rằng hôn nhân không phải là bất khả phân ly. Có thể cho rằng, thưa Giáo Hoàng, cách hiệu quả nhất hủy hoại trẻ em là tiêu diệt hôn nhân là tiêu diệt một mối kết hợp muôn đời bất khả phân ly của một người nam và một người nữ.

Thưa ĐGH, Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo dạy rằng hành động ấy có “bản chất xấu xa” như tội ngoại tình.

Con tin rằng, thưa cha, như tất cả những người Công giáo tin rằng, vì Chúa Giêsu Kitô Ngài dạy rằng hôn nhân là bất khả phân ly, và Chúa Giêsu đã dạy, nếu một người nào đó ly dị hoặc ruồng rẫy vợ hoặc chồng và lấy người khác, thì người đó phạm tội ngoại tình – được coi là một tội trọng, loại tội trọng mà người ta tự cắt mình ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa. (Matthew, 19)

Con tin rằng, như tất cả những người Công giáo tin rằng, vì Chúa Giêsu Chúa Kitô đã dạy, trong việc đi rước lễ, chúng con nhận được Thánh thể của Chúa Giêsu Kitô, chính Thiên Chúa: chúng con nhận được cuộc sống và lời hứa về sự sống đời đời. (John, 06:54)

Cuối cùng, thưa ĐGH, con tin rằng, như tất cả những người Công giáo tin rằng giáo huấn của Thánh Phaolô dạy rằng nếu một người ăn và uống Mình và Máu của Chúa Giêsu Kitô cách bất xứng, chúng ta không nhận được cuộc sống hay ân huệ, mà chúng ta ăn và uống án phạt cho chính mình ” vì không phân biệt Thánh thể của Chúa “. (Corinthians: 1,11.29)

Thưa ĐGH, con biết rất nhiều người Công giáo bình thường cả trong cuộc sống gia đình và thông qua công việc của con. Con biết phụ nữ và những người đàn ông đã bị ruồng bỏ bởi người phối ngẫu của họ vì người khác và hoặc là phải ở một mình với con cái hoặc ở một mình mà không có con cái của họ. Nếu người phối ngẫu bị ruồng bỏ ấy sau đó lại thấy vợ hoặc chồng mình với một đối tác mới, nhận được Thân Thể Chúa Kitô trong sự Rước Lễ, điều đó sẽ gửi thông điệp đến tất cả mọi người, kể cả con cái, rằng hôn nhân rốt cuộc không phải là bất khả phân ly. Điều này là phá hoại sự thật về hôn nhân. Nó cũng gây tổn hại về mặt tâm lý và tinh thần, nhất là đối với trẻ em.

Thưa ĐGH, với lòng tôn kính và với sự quan tâm đến mưu ích chung và phẩm giá con người, con kêu gọi cha hãy nhận ra những lỗi nghiêm trọng trong Tông Huấn Amoris Laetitia được công bố thời gian gần đây, đặc biệt là những phần mà sẽ dẫn đến sự phạm thánh của Bí Tích Thánh Thể và đến việc gây tổn hại đến con em của chúng con, và hãy thu hồi Tông Huấn với hiệu lực ngay lập tức.

Trân trọng trong Chúa Kitô.

Quý vị có thể coi đoạn video của ông Smeaton ở dưới đây:

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/voice-of-the-family-calls-on-pope-francis-to-withdraw-amoris-laetitia

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.