Giáo hoàng Francis trình bày sai Giáo Lý về đồng tính luyến ái

Ngày 27 tháng 6 năm 2016 (LifeSiteNews) – Trên chuyến bay trở về từ cuộc chuyến thăm Armenia hôm qua, ĐGH Francis đã yêu cầu Giáo Hội phải cầu xin tha thứ của “cộng đồng người đồng tính” vì “sự ghét bỏ mà họ trải nghiệm.” Đáp lại, ĐGH Francis đã nhặt nhạnh từ những bài học Giáo lý về đồng tính luyến ái, xuyên tạc giáo huấn của Giáo Hội theo cách mà ĐGH Benedict XVI trong khi vẫn còn Hồng y Joseph Ratzinger từng kêu gọi “không quan tâm và cũng không mục vụ.”
“Tôi lặp lại những gì Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo nói: rằng họ không được phân biệt đối xử, rằng họ phải được tôn trọng và cùng được mục vụ”, ĐGH nói. “Vấn đề là một người có một điều kiện, có thiện chí và là người tìm kiếm Thiên Chúa, chúng ta là ai mà xét đoán? Và chúng ta cũng phải đồng hành với họ … đây là những gì giáo lý cho biết, một giáo lý rõ ràng”, ĐGH nói thêm như vậy.
Không chỗ nào trong phản ứng của ngài bày tỏ bất kỳ trong số nhiều cảnh báo nghiêm trọng nào của Giáo lý về hành vi đồng tính. Và vì những hành vi đó dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho thể xác và linh hồn mà Giáo Hội đã luôn luôn nhấn mạnh để thông báo cho mọi người về những nguy hiểm.

Năm 1986, Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, lúc đó dẫn đầu là Đức Hồng Y Ratzinger, đã ban hành văn bản hướng dẫn các giám mục về sự chăm sóc mục vụ cho người đồng tính. Trong đó, Thánh bộ đã khuyên nhủ các giám mục hãy đảm bảo họ phải “nêu rõ hoạt động tình dục đồng giới là vô đạo đức”. Hướng dẫn này cho biết thêm, “Nhưng chúng ta muốn làm cho nó rõ ràng rằng khởi từ giáo huấn của Giáo Hội, hoặc im lặng về nó, trong một nỗ lực để cung cấp mục vụ chăm sóc không phải là quan tâm và cũng không mục vụ. Chỉ có những gì là sự thật cuối cùng có thể là mục vụ. Việc sao nhãng vị trí của Giáo hội ngăn cản những người đàn ông và phụ nữ đồng tính khỏi việc đón nhận sự chăm sóc mà họ cần và xứng đáng. ”
Giáo lý của sách Giáo lý vấn đáp về đồng tính luyến ái được đưa ra trong ba đoạn văn lại chỉ bao gồm hơn 220 chữ. Tài liệu tham khảo câu trả lời của ĐGH chỉ có 20 chữ từ giữa đoạn thứ hai, bỏ qua rất nhiều những đoạn cảnh báo chống lại các hành vi tình dục có hại.

Đây là phần đầy đủ nói về đồng tính luyến ái từ sách Giáo lý:
Khiết tịnh và đồng tính luyến ái
2357 Đồng tính luyến ái đề cập đến mối quan hệ giữa những người đàn ông hoặc giữa những người phụ nữ trải qua một sự hấp dẫn tình dục độc quyền hay chiếm ưu thế đối với người cùng giới. Nó từng đưa ra một loạt các hình thức qua nhiều thế kỷ và trong các nền văn hóa khác nhau. Khởi điểm tâm lý của nó phần lớn vẫn không giải thích được. Căn cứ vào Thánh Kinh, trong đó trình bày hành vi đồng tính là hành vi đồi bại nghiêm trọng, 141 truyền thống đã luôn luôn tuyên bố rằng “những hành vi đồng tính là bản chất rối loạn.” 142 Chúng trái với quy luật tự nhiên. Chúng đóng kín quan hệ tình dục trước món quà của cuộc sống. Chúng không có nguyên nhân đặc biệt đối với một sự bổ sung tình cảm và tình dục chính hãng. Chúng không thể được chấp thuận trong bất cứ trường hợp nào.
2358 Số nam giới và phụ nữ đã ăn sâu khuynh hướng đồng tính không phải là không đáng kể. Khuynh hướng này, vốn một cách khách quan bị rối loạn, tạo thành đối với hầu hết trong số họ là một thử nghiệm. Họ phải được chấp nhận với sự tôn trọng, lòng nhân từ, và nhạy cảm. Mỗi dấu hiệu của sự kỳ thị trong vấn đề của họ cần phải tránh. Những người này được mời gọi để thực hiện Thánh Ý của Thiên Chúa trong cuộc sống của họ, và nếu họ là Kitô hữu, họ sẽ gặp khó khăn trong việc kết hiệp với hy tế Thập Giá của Chúa khi họ sống trong tình trạng này.
2.359 Những người đồng tính được mời gọi để sống khiết tịnh. Bằng những đức tính tự chủ vốn dạy cho họ tự do nội tâm, đôi khi bởi sự hỗ trợ của tình bạn không vụ lợi, bằng lời cầu nguyện và ân sủng bí tích, họ có thể và nên dần dần và kiên quyết tiếp cận sự hoàn thiện Kitô giáo.

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/blogs/pope-francis-misrepresents-the-catechism-on-homosexuality

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trangThời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.