ĐHY người châu Phi quở trách lời kêu gọi xin lỗi người đồng tính của ĐHY Marx

Đức Hồng Y Wilfrid Fox Napier

Đức Hồng Y Wilfrid Fox Napier

Ngày 28 tháng 06, 2016 (LifeSiteNews) – Trong một tweet ngắn gọn vào hôm thứ Bảy, một hồng y Nam Phi nổi tiếng quở trách tuyên bố của ĐHY Reinhard Marx rằng Giáo Hội phải “xin lỗi” người đồng tính.

“Xin Chúa giúp chúng con! Tiếp theo chúng ta sẽ phải xin lỗi vì đang dạy rằng ngoại tình là một tội lỗi! Sửa sai đường lối chính trị (của GH) là tà thuyết lớn của ngày hôm nay! “Hồng y Wilfrid Fox Napier đã tweet như vậy.

ĐHY Napier đã gửi tweet của mình để đáp lời nhà hoạt động châu Phi phò sự sống và ủng hộ gia đình Obianuju Ekeocha, người sáng lập của Culture of Life Africa, người đã tweet một bài báo Irish Times về bình luận của ĐHY Marx. ĐHY Marx, Tổng Giám Mục Munich và Freising, nói rằng cho đến “rất gần đây” Giáo hội Công giáo đã “rất tiêu cực về những người đồng tính”, và rằng “đó là một vụ bê bối và khủng khiếp.”

ĐHY Marx cho rằng Giáo Hội bắt đầu có cái nhìn tốt đẹp về những mối quan hệ đồng tính, mặc dù không nhìn nhận chúng là những cuộc hôn nhân.

“Bạn không thể nói rằng mối quan hệ giữa một người nam và một người nam, và họ trung thành với nhau, [rằng] chuyện đó chẳng là gì, rằng nó không có giá trị,” ngài nói.

Giáo Hội Công Giáo dạy rằng những hấp dẫn đồng giới “khách quan bị rối loạn,” nhưng những ai trải nghiệm chúng “phải được chấp nhận với sự tôn trọng, lòng nhân từ, và nhạy cảm. Mỗi dấu hiệu của sự kỳ thị trong vấn đề của họ đều nên tránh “(GLCG 2358).

Giáo Hội Công Giáo cũng dạy rằng “trong mọi trường hợp” hành động đồng tính không thể được chấp thuận. Những hành động như vậy “trái với quy luật tự nhiên. Chúng đóng kín quan hệ tình dục với món quà của cuộc sống. Chúng không tiếp diễn từ một sự bổ sung tình cảm và tình dục chính hãng “(GLCG 2357).

ĐHY Marx cũng nhận xét về sự công nhận của chính phủ về các mối quan hệ đồng tính, nói rằng nó tùy thuộc vào trạng thái “để làm ra các quy định đối với người đồng tính để họ có quyền ngang nhau hoặc gần bằng nhau. . . nhưng hôn nhân là một điểm khác, “và rằng trạng thái “có để điều chỉnh các quan hệ đối tác và đưa chúng vào một vị trí, và chúng ta là Giáo Hội không thể chống lại nó. ”

Trong một tài liệu năm 2003 có tựa đề “Những cân nhắc liên quan đến các đề xuất để trao quyền công nhận pháp lý của các mối kết hợp giữa người đồng tính” (Considerations Regarding Proposals to Give Legal Recognition to Unions Between Homosexual Persons), Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin dưới triều Giáo hoàng Gioan Phaolo II đã viết rằng “sự phản đối rõ ràng và dứt khoát” đối với sự hợp pháp hóa đồng tính “hôn nhân” là một nhiệm vụ của người Công giáo:

Trong những tình huống mà hôn nhân đồng giới đã được công nhận về mặt pháp lý hoặc đã được ban bố tình trạng pháp lý và quyền thuộc về hôn nhân, đối kháng rõ ràng và dứt khoát là một bổn phận. Người ta phải kiềm chế khỏi bất kỳ hình thức hợp tác chính thức nào trong việc ban hành và áp dụng những lề luật bất công nặng nề như vậy và, càng xa càng tốt, khỏi sự hợp tác cụ thể về mức độ ứng dụng của chúng. Trong lãnh vực này, tất cả mọi người có thể thực hiện quyền lương tâm.

Vào ngày Chủ Nhật, ĐGH Francis đã vang vọng tuyên bố của HY Marx rằng Kitô hữu phải xin lỗi người đồng tính.

Cập nhật, ngày 29 tháng 6:

Trong một loạt các trao đổi tiếp theo trên Twitter, Napier làm rõ rằng ngài đã không chỉ trích Giáo hoàng Francis.

“Tôi nói: Sự sửa sai chính trị là một tà thuyết lớn! Tôi đã không diễn giải sự sửa sai chính trị nghĩa là gì! “, ngài viết.

Ngài viết rằng lời kêu gọi một lời xin lỗi của ĐGH Phanxicô cũng dành cho những người khác “những người đang bị thiệt thòi, và ai nên được bao gồm trong lời xin lỗi của Giáo Hội vì GH trước đây đã không đứng ra can thiệp cho họ.”

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/african-cardinal-rebukes-cardinal-marxs-call-for-apology-to-homosexuals

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trangThời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.