Có phải ĐGH Francis mất trí? (Xin cầu nguyện cho ĐGH)

Viết bởi Michael Matt vào thứ sáu 17 tháng 6, 2016.

Vatican buộc phải chỉnh sửa những lời có tính phỉ báng của Giáo hoàng Francis

Điều này mới được đăng tải trên CNA / EWTN: Rome, Italy, ngày 16 tháng 6 năm 2016 – “ĐGH Francis cho biết hôm thứ Năm rằng đại đa số các cuộc hôn nhân được liên kết bằng bí tích hôn nhân hiện nay là vô giá trị, vì các cặp vợ chồng không tham gia vào một sự hiểu biết đúng đắn về tính lâu dài và cam kết. “Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tạm thời”, ĐGH nói trong phát biểu ứng khẩu hôm16 tháng sáu. Sau khi chỉ đạo Đại hội mục vụ của Giáo phận Rome, ngài đã tổ chức một buổi vấn đáp”. Xin đọc bài viết tại đây

Remnant bình luận: Dưới đây là một số đoạn băng video của sự kiện, theo sau là một bình luận từ một linh mục tốt lành. Không cần thiết phải xem toàn bộ. Chỉ cần xem một vài khoảnh khắc như ĐGH nói. Ngài chính xác đang làm gì với sự quanh co này, loại trình diễn tự gây hấp thu? Chúng ta đang tìm gì vậy? Điều gì đang xảy ra với ĐGH Francis?

Vì theo ĐGH Phanxicô, đại đa số các cuộc hôn nhân được liên kết bằng bí tích hôn nhân hiện nay là vô giá trị. Chúng ta làm gì với điều này?

Vâng tình hình như vậy là ngoài tầm kiểm soát mà Vatican đã phải chỉnh sửa những lời của ĐGH trong trường hợp này, sau khi ngài phải hứng chịu một cơn bão lửa của những lời chỉ trích về chúng. Theo một đăng tải của Reuters, Vatican đã ban hành một bảng dịch vào sáng thứ sáu, trong đó những lời của ĐGH đã được thay đổi để đọc “một số” thay vì “đại đa số”. Một phát ngôn viên của Vatican cho biết những nhận xét tùy hứng của ĐGH đôi khi được sửa sau khi tham khảo ý kiến với ngài hoặc giữa các phụ tá ..

Ôi chao! Chuyện gì đang xảy ra ở đây? Thiệt là tốt khi Tòa Thánh công nhận sự cần thiết phải sửa lời nói thái quá của ĐGH, nhưng chuyện gì về những hậu quả không mong muốn của tất cả điều này? Giờ đây ai sẽ nói cho ĐGH? Liệu ĐGH sẽ được phép tiếp tục làm điều này? Còn vụ bê bối xảy ra sau đó trong khi chờ đợi thì sao? Là một linh mục tốt được lưu ý trong một email cá nhân mới sáng nay:

“Thật là một tuyên bố vô trách nhiệm khủng khiếp! Làm thế nào ĐGH có thể phỏng đoán để đánh giá trạng thái tâm trí của hàng triệu cặp vợ chồng được chuẩn bị cẩn thận cho hôn nhân, và để rồi khẳng định (không chỉ là nghi ngờ hoặc phỏng đoán) rằng” phần lớn ” là cuộc hôn nhân vô hiệu bởi vì họ không biết những gì họ đang làm hoặc hứa hẹn? Tôi nghĩ rằng rất nhiều cặp vợ chồng mà tôi đã chuẩn bị cho hôn nhân sẽ cảm thấy khá bị xúc phạm bởi kiến thức phổ thông quá hạ đẳng và hàm hồ của ngài Francis.

“Xin lỗi, nhưng, ờ. . . Ngài là ai mà xét đoán? Loại tuyên bố này cũng có thể khuyến khích các toà án hôn nhân tự do lỏng lẻo hơn trong việc đưa ra quyết định hủy hôn. Thật vậy, ĐGH Francis tự trói mình trong rắc rối ở đây bằng cách nói rằng rất nhiều cặp vợ chồng sống thử “trung thành” là thực sự kết hôn ở trước mặt Chúa, và do đó, có ân sủng của hôn nhân! Nhưng không phải họ một phần của cùng nền văn hóa đầy khuyết điểm mà ngài nói là làm mất hiệu lực “phần lớn” cuộc hôn nhân trong Giáo hội đó sao?

“Nói cách khác, thật khó tin, chúng ta có một người kế vị Thánh Phêrô lại nói bóng gió rằng những cặp vợ chồng chưa bao giờ thực hiện bất kỳ lời thề hôn nhân nào và thậm chí không coi mình đã lập gia đình mới là người có nhiều khả năng có hôn nhân thực sự hơn là những người đã kết hôn theo Giáo luật và đã thực hiện lời thề hôn nhân! Tôi xin lỗi, nhưng với tất cả sự tôn trọng đối với ĐGH, đây là sự điên cuồng. ”

Với tất cả sự tôn trọng, và chỉ nói cho bản thân mình, có lẽ đã đến lúc xem xét khả năng rằng Giáo hoàng Francis đang bước vào giai đoạn lẩn thẩn của ngài, và không còn kiểm soát hoàn toàn năng lực lý trí của mình. Đối với tôi, sự thay đổi càng tồi tệ đến nỗi ngài đang cố ý cố gắng để gây nhầm lẫn và gây hoang mang cho toàn bộ người Công giáo trên toàn thế giới. Tôi hy vọng, vì lợi ích của ngài, rằng ngài chỉ đơn thuần bị giai đoạn đầu của bệnh mất trí. Ngài vẫn luôn luôn và mãi mãi là một nhà hiện đại, tất nhiên, nhưng bây giờ chúng ta đang đi vào chốn hoàn toàn mơ hồ.

Thánh Dymphna, xin hãy cầu nguyện cho ĐGH Francis.

TC chuyển dịch từ: http://remnantnewspaper.com/web/index.php?option=com_k2&view=item&id=2589:is-pope-francis-losing-his-mind

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trangThời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.