Lời thỉnh cầu trình lên Đức Giáo Hoàng: Các nhà lãnh đạo Cuộc sống và gia đình kêu gọi Giáo hoàng “kết thúc sự nhầm lẫn”

PleaToThePopeROME, ngày 13 tháng 7 năm 2016. (LifeSiteNews) – Trong một tinh thần yêu thương, khiêm tốn, và với lòng trung thành, 16 nhà ủng hộ quốc tế về cuộc sống và gia đình trong một video mới đầy mạnh mẽ đang yêu cầu ĐGH Francis phải nói lên sự thật một cách rõ ràng về đức tin Công giáo, để kết thúc sự nhầm lẫn về giáo lý, để khôi phục lại sự rõ ràng, và là ĐGH mà người Công giáo cần đến.

“Chúng ta đang sống trong một thời gian rất đặc biệt của một cuộc khủng hoảng sâu sắc về đức tin trong Giáo Hội”, ĐGM Athanasius Schneider, Phụ tá giáo phận Maria Santissima ở Kazakhstan, người mở đầu cho đoạn video được xuất bản bởi LifeSiteNews nói.

“Nó không phải là một bí mật. Nó rất là rõ ràng. Rất nhiều người, các tín hữu đơn sơ, đang đau khổ vì tình trạng nhầm lẫn”, ngài nói thêm.

Phim dài 30 phút, có tiêu đề “Lời Thỉnh Cầu Trình Lên ĐGH”, kêu gọi mọi người thức tỉnh về sự nhầm lẫn do Tông Huấn Amoris Laetitia của ĐGH phát hành tháng tư, trong đó ngài đã tạo ra một số tuyên bố có liên quan đến kết hôn, ly hôn, tội lỗi, tiếp nhận Thánh Thể và giáo dục giới tính cho trẻ em. Tông huấn đã tạo ra nhiều cách giải thích mâu thuẫn từ các nhà thần học khác nhau cũng như các hồng y và giám mục.

ĐGM Schneider gọi nó là “rất cấp bách” rằng ĐGH “đang tuyên bố rõ ràng hơn, một cách rất rõ ràng – theo cách như vậy vốn sẽ không để lại bất kỳ khoảng trống nào cho cho hiểu nhầm – [về] các vấn đề của gia đình và sự thánh thiêng của hôn nhân”

Đoạn phim gồm một đội hình ấn tượng những người ủng hộ quốc tế về cuộc sống và gia đình đã quyết định rằng đã đến lúc để nói lên mối quan tâm của họ vì lợi ích của Giáo Hội, các linh hồn, và của các quốc gia.

Một số trong những người tiêu biểu trong đoạn video là:

  • John Smeaton – Chủ tịch, Hội Bảo vệ Thai nhi Đồng sáng lập, Tiếng nói của gia đình
  • Colleen Bayer – Chủ tịch của Papal Dame in the Order of St. Gregory the Great, hội quốc tế về cuộc sống gia đình ở New Zealand.
  • John-Henry Westen – Trưởng ban biên tập LifeSiteNews, Đồng sáng lập Tiếng nói của gia đình
  • Giáo sư Thomas Stark – Viện Triết học và Thần học Benedict XVI của trường Thánh Polten, Áo
  • Christine Vollmer – Học viện Giáo hoàng Vatican về Cuộc sống, thành viên sáng lập, sáng lập viên của Latin American Alliance for Life
  • Preston Noell – Giám đốc của American Society for Tradition, Family, and Property
  • Molly Smith – Chủ tịch của Cleveland Right to Life
  • Giáo sư Roberto de Mattei – Giáo sư, Đại học European University of Rome Founder, Lepanto Foundation
  • Tiến sĩ Thomas Ward – Chủ tịch và người sáng lậpNational Association of Catholic Families , Thành viên tương ứng của Pontifical Academy for Life

Video đầy đủ ở ĐÂY:

Nhiều người trong số những người van nài bắt đầu mối quan tâm của họ với một tuyên bố đầy yêu thương và với lòng trung thành với Tòa Thánh Phêrô được Thiên Chúa thiết lập và người hiện đang nắm giữ nó. Họ hết lòng nói với ĐGH trong tình yêu và những lời cầu nguyện của họ.

“Tôi yêu ĐGH. Tôi cầu nguyện cho ngài mỗi ngày”, John Henry Westen Trưởng ban biên tập của “LifeSiteNews” nói trong đoạn phim. “Và tôi [dấy lên những quan ngại này] xuất phát từ tình yêu lớn lao dành cho Giáo hội. Nhưng chúng ta cần phải làm việc cho Chúa Kitô và sự thật của Người. Và tôi cần phải bảo vệ gia đình của riêng tôi, và [các tuyên bố mà ngài đã làm] một mối đe dọa đối với đức tin của các con tôi. ”

Westen nói rằng đã có quá nhiều “sự mơ hồ đầy dụng ý” trong những cuộc phỏng vấn và các văn bản của ĐGH.

“Đã có rất nhiều mơ hồ, mơ hồ có mục đích, bỏ ngõ nhiều điều cho sự nhầm lẫn. Và tôi nghĩ rằng nó gây tác hại rất lớn. Chúng ta đang gặp phải tình trạng người ta bắt đầu tự hỏi chính xác giáo huấn này bản chất là gì. Đây là một điều kinh khủng – rằng người Công giáo vốn tin và yêu mến đức tin, giờ đây bị nhầm lẫn về căn bản đức tin trong các lĩnh vực mà việc giảng dạy nhắm đến là sự sống hay sự chết, và tôi không có ý nói chỉ là cái sống hoặc cái chết thể lý; nó có nghĩa là sự sống hoặc chết đời đời”.

John Smeaton, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thai Nhi, bắt đầu lời cầu xin của mình bằng cách bày tỏ “sự tôn kính” của mình đối với ĐGH và kết thúc bằng cách nói rằng ông cầu nguyện cho ĐGH “mỗi ngày.”

“Tôi nói điều này với sự tôn kính lớn lao dành cho ĐGH và với sự quan tâm đến lợi ích chung. Những gì ngài đã viết là biện minh cho hành vi ngoại tình. Chúng con đã được nghe các cặp vợ chồng, trên cơ sở những gì mà cha đã viết, thưa ĐGH, đã quyết định từ bỏ đức hạnh hùng hồn của mình và khách quan sa ngã vào tội trọng, và rồi tiến về phía trước nhận lãnh Mình và Máu của Chúa Giêsu Kitô. ”

“Làm thế nào là nó có thể để dung hòa những gì Cha đã viết với giáo huấn của Giáo Hội, với truyền thống của Giáo Hội?”, ông nói trong phim.

Để đáp lại lời chấp thuận ngầm về việc tránh thai hồi tháng Hai của Giáo hoàng Francis nhằm đối phó những lo ngại về virus Zika, Christine Vollmer – một thành viên sáng lập của Học viện The Vatican’s Pontifical Vatican Academy for Life and fonder of Latin American’s Alliance for Life  – nói rằng Giáo Hội Công Giáo “sẽ bị phá hủy “nếu nó chấp nhận biện pháp tránh thai.

“Ngừa thai đã thực sự phá hủy một số Giáo Hội. Ngày nay, Giáo hội Anh giáo trở nên trống rỗng. Họ có rất ít các ơn gọi. Và đó là bởi vì kết nối quan trọng này giữa tình yêu của một cặp vợ chồng với tình yêu của Giáo Hội – tình yêu của Thiên Chúa và niềm tin vào sự quan phòng của Người – đã bị tan vỡ trong Giáo hội Anh giáo. Và bây giờ nó có vẻ như nó đang bị phá vỡ trong Giáo hội Công giáo, mặc cho sự đau khổ của Đức Phao lô VI, nhưng lấy cảm hứng từ thông điệp Humanae Vitae “.

“Tôi chỉ cầu xin [ĐGH] hãy nói về tầm quan trọng của rất nhiều gia đình và sự nguy hiểm của tâm lý tránh thai. Dạy các giám mục của chúng ta rằng họ phải đứng vững và họ phải giải thích rằng tâm lý tránh thai phá hủy gia đình, nó phá hủy các nước, và nó sẽ phá hủy nền văn minh Kitô giáo của chúng ta”, bà nói.

Một người nài nỉ bày tỏ lo ngại rằng các công nghị gần đây về gia đình và Tông Huấn vốn đến từ các công nghị đó, thay vì giúp đỡ các gia đình “bị tấn công” thì lại có tác dụng “thêm dầu vào lửa”.

“Chúng ta biết rằng các gia đình đang bị tấn công. Đó là trong một tình trạng khủng hoảng”, Preston Noell, Giám đốc của American Society for Tradition, Family, and Property nói.

“Tuy nhiên tình hình chỉ trở nên tồi tệ hơn khi thêm vào thực tế là các gia đình đang đổ nát, một số người – trong đó có một số người Công giáo, thậm chí có một số lượng lớn người Công giáo – đi đến suy nghĩ hoặc tin rằng hôn nhân có thể được giải trừ – trong đó tất nhiên, điều đó không thể được. “Nói về Amoris Laetitia ông nói,” Thay vì nhận được những gì chúng ta hy vọng sẽ tìm thấy một chống đỡ và củng cố các tổ chức thiêng liêng của hôn nhân thánh và hôn nhân và gia đình, thì chúng ta lại thấy một cái gì đó giống như dầu đổ vào lửa”.

“Điều này rất đáng lo ngại đối với chúng ta. Những gì chúng ta thực sự hy vọng nhìn thấy là điều bị đảo ngược. Chúng ta cần phải cầu nguyện với Chúa Thánh Linh để truyền cảm hứng cho Giáo Hội, truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo của chúng ta, truyền cảm hứng cho ĐGH – như tôi đã đề cập, vì đó là người mà tôi cầu nguyện mỗi ngày – để giúp xoay chuyển tình hình, củng cố gia đình. Bởi vì nếu không, tôi sợ chúng ta chết”, ông nói trong đoạn phim.

Sử gia Roberto de Mattei, một giáo sư tại trường đại học châu Âu của Roma và người sáng lập của Lepanto Foundation, gọi Amoris Laetitia là một tài liệu của “những hậu quả thảm khốc”.

“Tác động khủng khiếp của tài liệu này là nhiều linh hồn ngày nay đang sống trong một cuộc khủng hoảng sâu sắc về lương tâm. Có khả năng rằng một số lượng lớn các linh hồn sẽ đánh mất sự sống đời đời của họ. Theo quan điểm của tôi, cuộc sống thật, trên hết tất cả, là đời sống tâm linh. Hơn cả đời sống vật chất, đời sống tâm linh của các linh hồn ngày nay đang gặp nguy hiểm lớn. Chúng ta phải phản ứng chống lại điều này”, ông nói.

ĐGM Schneider kết luận đoạn phim bằng một lời kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho ĐGH.

“Và như vậy, chúng ta hãy cầu nguyện cho ĐGH của chúng ta, người mà chúng ta yêu thương, rằng ngài có thể có lòng can đảm để nói với sự rõ ràng và với lòng can đảm giống như Chúa Kitô đã nói, như Phêrô từng nói,” ngài nói.

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/plea-to-the-pope-life-and-family-leaders-call-on-pope-to-end-the-confusion

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuthoicuoi.com để đọc những bài khác.

Im lặng có thể là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.