ĐGH Francis gửi thư tụ hợp những người giàu có và nổi tiếng nhất thế giới

ROMA, Ý, 07 Tháng 9 2016 (LifeSiteNews) – Diễn đàn Time/ Fortune Global Forum 2016 thông báo rằng Giáo hoàng Francis sẽ gửi thư cho việc nhóm họp nhận chức của 500 nhà điều hành hàng đầu thế giới và 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time. Cuộc họp chưa từng có này sẽ diễn ra tại Rome và Vatican vào ngày 2-3 tháng 12. Tờ Time đã công bố hôm thứ ba rằng Hội nghị kéo dài hai ngày sẽ được thực hiện bởi thỉnh nguyện thư từ ĐGH.

Sự kiện lớn này theo sau đề cử của tạp chí Time rằng ĐGH Francis là Nhân vật của năm trong năm bầu cử của ngài vào năm 2013. Trong một đoạn video có tiêu đề “Tại sao Time đã chọn ĐGH Francis,” Cộng sự viên của TIME là Howard Chua-Eoan giải thích rằng chính là sự “cởi mở” của ĐGH Francis đối với những người có khuynh hướng đồng tính, những người phụ nữ đã từng nạo phá thai, và người Công Giáo “ly dị” và “tái hôn” vốn có cảm hứng với sự bổ nhiệm. “Ngài chỉ là cởi mở hơn do đó những người này sẵn sàng trở lại với Giáo Hội mà không phải đối phó với các quy tắc thực tế”.

Về việc chọn nơi hội nghị toàn cầu tại Rome và Vatican, TIME giải thích rằng Giáo hoàng Francis đóng một vai trò trung tâm trong các nỗ lực cho công lý xã hội bằng cách nói chuyện về các vấn đề như kinh tế toàn cầu, khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng, và tuyên bố của ngài rằng “phân phối hoa quả của trái đất và lao động con người là một nghĩa vụ đạo đức”.

Joe Ripp, chủ tịch và CEO của Time Inc nói “Time Inc. được vinh dự thực hiện việc tụ tập độc đáo mang tính ảnh hưởng toàn cầu này và tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận xung quanh một số vấn đề quan trọng nhất của thời đại chúng ta. Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện hiếm hoi này trong quan hệ đối tác với Vatican có khả năng tác động đến cách trên thế giới suy nghĩ về những vấn đề này”.

Với phương châm ” Thách thức của Thế kỷ 21: Rèn luyện một Qui ước Xã hội Mới”, các nhà điều hành của các công ty như IBM, Johnson & Johnson, McKinsey, PepsiCo, và Siemens cũng như các tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm cả các nhà sáng lập Rockefeller và Ford sẽ dẫn dắt các cuộc thảo luận nhằm mục đích hướng tới việc tìm kiếm các giải pháp cụ thể cho các vấn đề sức khỏe toàn cầu, thực phẩm và nước, năng lượng, môi trường, và hòa nhập tài chính để chống đói nghèo trên quy mô quốc tế. Các nhà sáng lập Rockefeller và Ford có mối quan hệ sâu sắc với Planned Parenthood và đã từng hỗ trợ cho các nỗ lực để truyền bá phá thai ở các nước khác.

Đây không phải là lần đầu tiên từ trước đến nay Vatican tập hợp những người giàu có và nổi tiếng của thế giới. Tạp chí Forbes tiết lộ rằng nhà nguyện Sistine được công ty Porsche thuê hồi năm 2014 để tổ chức một bữa ăn tối và buổi hòa nhạc gây quỹ có giá 10.000 đô la một vé . Tháng Năm vừa rồi, “The Edge”, tay guitar cho ban nhạc rock Ireland U2, được mời đến sân khấu hòa nhạc rock đầu tiên tại Nhà thờ Sistine của Vatican. Buổi hòa nhạc đã được lồng vào trong khuôn khổ của Hội nghị Horizons Cellular để chống lại bệnh ung thư.

Trong khi diễn đàn toàn cầu sắp tới chắc chắn mang lại cho ĐGH Francis khả năng tiếp cận thân mật và riêng tư với những ngôi sao, câu hỏi vẫn là liệu những người tham dự có thể nắm bắt được tinh thần giúp đỡ của Công giáo đối vời người bất lực hay không. Đối với Công Giáo, phẩm giá của mọi người – giàu hay nghèo – đến từ phẩm giá được thấm nhuần bởi Thiên Chúa trong việc tạo ra con người theo hình ảnh giống như Người. Chương trình hoạt động từ thiện nặng tính chất của các tập đoàn lớn là khác xa với tình yêu vị tha; nền tảng cho việc hiến dâng chính mình bằng cái giá của bản thân cho Chúa Kitô trong tha nhân, một ví dụ mà rất nhiều vị thánh đã cho đi một cách nhưng không.

Giáo hoàng Francis chụm đầu với những người có ảnh hưởng lớn và giàu có nhất trên thế giới – một thế giới thường không có gì tốt đẹp để nói về Giáo Hội – có thể tạo ấn tượng về sự biện minh đối với thế giới. Quyền tự chủ khỏi mưu chước của thế giới mà Giáo hoàng Francis chỉ thích thông qua việc trở thành vị Đại Diện của Chúa Kitô trên Trái đất có thể bị tổn hại bởi các tập đoàn lớn nhất thế giới đang cố gắng để kéo ngài về phía họ. Lẽ nào ĐGH không nên trở thành “người cản trở” cho những người tự tìm kiếm sự hài lòng trong công việc từ thiện của họ? Câu hỏi đặt ra vẫn là: Liệu ĐGH cần những cuộc viếng thăm của những người nổi tiếng, hoặc những người nổi tiếng cần buổi họp mặt này cho nghề nghiệp của họ?

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/time-magazine-event-to-feature-pope-francis

Bài này khiến TC tôi rùng mình liên tưởng đến Sách Khải Huyền chương 17 nói về Con Điếm khét tiếng: (1) Bấy giờ, trong số bảy thiên thần mang bảy chén, một vị đến bảo tôi: “Lại đây, tôi sẽ chỉ cho ông thấy Con Ðiếm khét tiếng, đang ngồi bên những làn nước mênh mông, bị xét xử như thế nào. (2) Vua chúa trần gian đã làm chuyện gian dâm với nó, và những người sống trên mặt đất đã say vì thứ rượu là sự gian dâm của nó”.(3) Rồi đang khi tôi xuất thần thì thiên thần đem tôi vào sa mạc. Ở đó tôi thấy một người đàn bà, ngồi trên một Con Thú đỏ thẫm, Con Thú ấy mang đầy những danh hiệu xúc phạm đến Thiên Chúa, và có bảy đầu mười sừng. (4) Người đàn bà mặc áo đỏ tía và đỏ thẫm, trang sức toàn bằng vàng, đá quý và ngọc trai, tay cầm một chén vàng đầy những thứ ghê tởm và ô uế, tức là sự gian dâm của nó. (5) Trên trán nó, có viết một tên mang ý nghĩa huyền bí: “Babylon vĩ đại, mẹ đẻ ra các gái điếm và các thứ ghê tởm trên trần gian”.

“(9) Ðây là lúc cần phải có trí thông minh cùng với sự khôn ngoan. Bảy đầu là bảy quả núi trên đó người đàn bà ngồi.” Với câu này thì rất nhiều người hỏi bảy quả núi mà người đàn bà ngồi trên đó là gì? Vâng, chỉ có một nơi duy nhất trên thế giới được xây trên bảy ngọn núi (bảy ngọn đồi) đó là Vatican. Người đàn bà ấy là Giáo Hội đã biến chất, nó tập hợp mọi ô nhơ của trần gian.

“(15) Thiên thần lại nói với tôi: “Những làn nước ông đã thấy, nơi Con Ðiếm ngồi, là những dân, những đám đông, những nước và những ngôn ngữ. (16) Mười sừng ông đã thấy và Con Thú, chúng sẽ ghét Con Ðiếm, sẽ bắt nó phải đơn độc và trần truồng, sẽ ăn thịt nó và dùng lửa thiêu hủy nó.”  Đến bây giờ  thì đã rõ Babylon vĩ đại là gì Kết cục của nó quả rất phù hợp với lời tiên tri của Malachy rằng “sau khi một thành phố trên 7 đồi (Rôma) bị phá huỷ”.