Bergoglio phát minh ra một tội lỗi mới – tội chống lại “đại kết”

Thứ Ba ngày 4 tháng 10, năm 2016.

Ah, một chuyến đi nữa của ĐGH, một bài giảng khác, một cuộc phỏng vấn trên máy bay. Tất cả trở nên nhàm chán.

Không cần thiết phải viết nhiều về những điều sau. Quý vị biết sự khác biệt giữa phong trào đại kết đúng đắn và giả trá.

Đối với những ai không biết thì đây là một tìm hiểu  nhanh chóng, thực sự cũng khá đơn giản.ecumenism

Phong trào đại kết đúng đắn phải rao giảng rằng mọi cộng đồng Kitô hữu thuộc giáo hội có nhiệm vụ phải trở về với sự hiệp nhất trọn vẹn, đầy đủ và có thể nhìn thấy được trong Giáo hội Công giáo, ngoài giáo hội này ra không có sự cứu rỗi nào khác.

Những gì chúng ta đã trải qua chủ yếu từ Công đồng Vatican II là một phong trào đại kết giả trá vốn chúng ta có thể đối thoại và hãy để yên mọi người nơi họ đang ở bởi vì dù sao Thiên Chúa cũng yêu thương họ như tình trạng của họ bây giờ mà thôi – cho dù, họ “có” ra khỏi sự hiệp nhất với Giáo Hội Công Giáo và sống trong dị giáo hay ly giáo.

Chúng ta không cần phải làm một cuộc tranh luận với tính cách cá nhân với các anh chị em Chính thống của chúng ta. Thành thật mà nói, hành vi của Rome và những người tây phương làm suy yếu đức tin, phụng vụ và đạo đức của Giáo Hội, đây là những lý do khiến Chính thống giáo muốn thảo luận về việc hiệp nhất với chúng ta.

Việc đánh đồng rằng một người có thể “phạm tội” chống lại “đại kết” hoàn toàn là một ngụy biện. Thật là ghê tởm khi nghĩ rằng một vị giáo hoàng có thể phát minh ra một tội lỗi chống lại một hành động hay một lý thuyết hay một phong trào. Người ta phạm tội chống lại Thiên Chúa chứ không ai bị kết tội vì bất đồng với một ý tưởng.

“Hãy cởi mở, trở nên một người bạn. ”Nhưng tôi phải làm tất cả mọi thứ để hoán cải họ!” Có một tội lớn lao chống lại phong trào đại kết đó là truyền đạo. Họ đều là anh chị em của chúng ta”.

Vâng, quý vị có thể đối thoại và đụng độ mọi người mà quý vị muốn nhưng nó sẽ chẳng đi đến đâu nếu quý vị sợ loan báo sự thật.

TC chuyển dịch từ: http://voxcantor.blogspot.com/2016/10/bergoglio-invents-new-sin-sin-against.html