Cách Mạng Và Trừng Phạt

Tựa đề trên phản ánh suy tư trăn trở của “Thời Giờ Đã Mãn- TGĐM” trước những gì đang diễn ra trong Giáo Hội và trên thế giới ở thời khắc này: Cách mạng trong Giáo Hội và sự trừng phạt mà loài người có thể phải gánh chịu.

Cách Mạng Trong Giáo Hội.

Tất cả những bài mà TGĐM đã trình bày trong thời gian qua có tác dụng như một lời tự hỏi, một cái giật mình, một sự phản tỉnh…về một Apostasy – sự phản bội đức tin – của thời kỳ cuối mà Chúa, Đức Mẹ, Các Thánh, và các Giáo Hoàng đã cảnh báo. Cuộc Apostasy này xảy ra một cách tinh vi và hệ thống, dưới danh nghĩa là một cuộc canh tân, đổi mới, hay đúng hơn là một cuộc cách mạng. Cuộc cách mạng này có một mục duy nhất là làm cho đức tin và luân lý Công Giáo trở nên nhẹ nhàng thoải mái hơn và có thể chấp nhận được với trào lưu tục hoá của con người thời đại.

Cuộc cách mạng này đã chính thức khởi đầu từ khoảng 50 năm trước và đang tiếp tục cách triệt để trong hiện tại. Mọi người trên thế giới, đạo cũng như đời, dường như đang say tận hưởng làn gió cách mạng, làn gió đem lại sự mới mẻ và ngạc nhiên mỗi ngày. Làn gió cách mạng lần này nhắm đến thành trì là hôn nhân và gia đình Công Giáo, thành trì cuối cùng như đã nói, nhằm thổi bay đi những gì là luật lệ cứng nhắc và hà khắc, là tất cả những gì cản trở quyền được yêu đương và tìm kiếm hạnh phúc theo ý riêng mình! Đây là mục tiêu của cuộc cách mạng hiện tại trong GH.

TGĐM đã phân tích và bình luận nhiều trong các bài trước về những mới mẻ ngạc nhiên mà cuộc cách mạng hiện tại đã đem đến cho Giáo Hội trong mấy năm qua. Thành quả rõ ràng nhất của cuộc cách mạng này là Amoris Laetitia, một Tông Huấn với những sự “mới mẻ ngạc nhiên” đến độ trở thành những “lầm lạc hiển nhiên” như nhiều tiếng nói đã kêu lên. Amoris Laetitia nay đã trở thành một pháo đài và căn cứ điểm vững chắc cho cuộc cách mạng hôn nhân gia đình đi đến thành công cuối cùng.

Từ “căn cứ điểm” Amoris Laetitia, người ta đã được nghe thấy cả “tiếng bom” lẫn những “tiếng pháo” phát ra. Tiếng bom vang ra từ Vatican xác nhận rằng: cho người ly dị và tái hôn rước lễ là cách giải thích và áp dụng duy nhất đúng về Amoris Laetitia![1]

Hùa theo tiếng bom bung ra từ Vatican, người ta cũng nghe thấy tiếng pháo bắn ra từ Úc Châu bởi một vị giám mục gốc Việt. Vị GM này, mới được Vatican đặt lên cai quản địa phận Paramatta hồi Tháng Năm vừa rồi, vốn nổi tiếng với tài công kích cộng sản vô thần, nay lại lớn tiếng kêu gọi người Công Giáo hãy chấp nhận đồng tính luyến ái. Để biện hộ cho quan điểm của mình, vị GM này đã khắc hoạ Chúa Giêsu như một nhà cách mạng mà rằng: Người đã đến để thách thức thái độ rập khuôn máy móc, để lật đổ sự thống trị của đa số, để đạp đổ những điều cấm kị, để đẩy lùi ranh giới tình yêu và tái xác định ý nghĩa của nó, để lật nhào chế độ được coi là đạo đức tốt lành…![2] Xác tín về thày cách mạng Giêsu như vậy thì có gì mà người ta không dám làm?!

Tiếng pháo khủng nữa vừa mới vang lên ở Bỉ hôm đầu tháng Mười vừa qua. Vị GM có tên là Johan Bonny, giáo phận Antwerp, thẳng thắn nêu rằng: những cặp đôi đồng tính, những người Công Giáo đã ly dị và tái hôn, cũng như người cặp chung sống ngoài giá thú, nên được chúc lành một cách nào đó như là một phần của sự phong phú về nghi thức, để nhìn nhận tính độc hữu và sự vững bền nơi những kết hợp của họ! Không thể nào chúng ta cứ tiếp tục khẳng định rằng, không thể có một dạng tình yêu nào khác hơn là hôn nhân dị giới. Chúng ta tìm thấy cùng một tình yêu giữa một người nam và một người nữ, cũng như nơi những cặp đồng tính nam hay đồng tính nữ. Có thể tìm đọc thêm những tư tưởng tự do phóng khoáng của vị GM này trong cuốn sách mới xuất bản gần đây có tựa đề “May I? Thank You. Sorry”.[3]

Cuộc cách mạng không chỉ dừng lại ở lời nói mà thôi, nhưng đã đi vào hành động cụ thể. Tháng Tám vừa rồi, một linh mục thuộc địa phận Segorbe-Castellon de la Plana, Tây Ban Nha, đã chào đón một cặp đồng tính nữ vào nhà thờ và chúc lành cho nhẫn cưới của họ. Linh mục này đã giới thiệu cặp đồng tính với cộng đoàn, mời gọi cộng đoàn chào đón và chúc mừng cho tình yêu của cặp đồng tính nữ này. Linh mục này cũng đã nói lên ước nguyện của mình là một ngày kia, Giáo Hội sẽ chịu chúc lành cho những kết hợp đồng giới. Tuy nhiên, ngài than rằng, thay đổi trong GH diễn ra quá chậm chạp![4]

Tiếp đến, Tháng Chín vừa qua, linh mục Cosimo Scordato, thuộc tổng giáo phận Palermo, Italy, đã chúc lành cho tình yêu của một cặp đồng tính nữ ngay cạnh bàn thờ, lúc đầu lễ ngày Chúa Nhật, tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavie. Linh mục Scordato bao biện rằng, vì GH không cho phép ban bí tích hôn phối cho các cặp đồng giới, nên ngài đã mời cặp đồng tính nữ là Elisabetta Cina và Serenella Fiasconaro đến với thánh lễ ở nhà thờ để chúc lành cho nhẫn cưới và tình yêu của họ. Linh mục Scordato cho cho rằng, GH cần phải đón nhận tất cả![5] Nói thêm, tổng địa phận Palermo hiện đang được dẫn dắt bởi TGM. Corrado Lorefice, người được Vatican bổ nhiệm hồi tháng 10 năm 2015, một nhân vật có tư tưởng tự do phóng khoáng và say mê Thần Học Giải Phóng.

Ngoài những lời nói và hành động của các cá nhân trên, chương trình Giáo Dục Giới Tính cho tuổi trẻ Công Giáo toàn cầu mà Vatican công bố vào dịp bế mạc Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Ba Lan vừa qua, cũng phải được coi là một phần quan trọng của cuộc cách mạng hôn nhân gia đình mà Vatican đang thực hiện.

Thật vậy, GDGT là vấn đề nhạy cảm vì nó như con dao hai lưỡi. Nó rất dễ bị chệch khỏi mục tiêu được kỳ vọng tốt đẹp lúc ban đầu, để rơi vào một thứ mà người ta gọi là “sự sa đoạ khôn ngoan”! Thay vì dẫn dắt người ta đến chỗ nhận ra vẻ đẹp huyền nhiệm và sự hấp dẫn linh thiêng của giới tính, nó có thể làm cho người ta có cái nhìn thô thiển phàm tục và cơ khí máy móc về giới tính. Thay vì dẫn đưa người ta đến một đời sống đoan trang đạo hạnh như ý Chúa muốn trong việc sử dụng khả năng tính dục, nó có thể là đường đưa đến sự tự do phóng túng và vô trách nhiệm trong lạc thú xác thịt!

Vì vấn đề có tính nhạy cảm như vậy, Giáo Hội đã dạy đã công khai lên án GDGT và coi đó là sản phẩm độc hại của những kẻ theo Chủ Nghĩa Duy Nhiên. Họ đã lầm tưởng rằng, có thể trang bị cho tuổi trẻ chống lại những nguy cơ của nhục dục bằng phương thế thuần tuý tự nhiên, bằng cách mù quáng khai tâm,  hướng dẫn cách công khai cho tất cả tuổi trẻ ngay từ sớm, không phân biệt, cho làm quen với các tình huống, để tuổi trẻ được quen dần và họ sẽ mạnh mẽ đương đầu với những nguy cơ của tình dục. Những kẻ chủ trương như thế này đã sai lầm nghiêm trọng vì không thừa nhận sự yếu đuối bẩm sinh của bản tính con người và luật mà thánh Phaolo nhắc đến, đó là luật của tâm trí (Rm 7, 23), họ cũng làm ngơ trước thực trạng hiển nhiên là, những hành vi tội lỗi nơi người trẻ là hậu quả phần nhiều do sự yếu đuối của ý chí trước dịp tội và thiếu sự trợ giúp của ân sủng, chứ không phải là do sự vô tri thiếu hiểu biết của trí tuệ. Việc GDGT chỉ có thể thực hiện cách nào đó trong khung cảnh riêng tư và do bởi chính các bậc cha mẹ tốt lành, những người được Thiên Chúa uỷ thác cho việc giáo dục con cái [6].

Sắc lệnh ký ngày 31/3/1931 của Bộ Tác Vụ Thánh, nay là Bộ Giáo Lý Đức Tin, cũng đã công khai bác bỏ và nói không với phương pháp gọi là Giáo Dục Giới Tính hay Khai Tâm Giới Tính. Đồng thời, Bộ Tác Vụ Thánh yêu cầu phải tuân giữ những chỉ dẫn liên quan đến việc giáo dục tuổi trẻ trong Thông Điệp Divini Illius Magistri, ngày 31/12/1929 của Đức Pio XI. Sắc lệnh truyền rằng, phải dành sự quan tâm đặc biệt cho tuổi trẻ bằng cách cung cấp cho họ, cả nam lẫn nữ, một sự hướng dẫn đức tin trọn vẹn và vững chắc, phải khơi trong họ niềm khát khao và lòng yêu mến nhân đức thiên thần, phải giúp họ kiên trì trong cầu nguyện, siêng năng với bí tích thống hối và Thánh Thể, sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của đức thanh khiết, và hoàn toàn phó dâng bản thân cho sự chở che của Mẹ; đồng thời phải cẩn thận xa tránh sách báo độc hại, kịch nghệ khiêu dâm, giao du với kẻ xấu và mọi dịp tội[7].

Giả như đã lãng quên những lời dạy bảo trên, chương trình GDGT mà Vatican mới đưa ra có tên gọi là: MEETING POINT-ĐIỂM GẶP GỠ (bấm vào đây để coi). Nội dung chương trình GDGT này đã làm dấy lên phản ứng gay gắt trong các giới và thành phần của GH. Ngoài những lời hay ý đẹp mang tính trang điểm, chương trình GDGT này chứa đựng những nội dung và hình ảnh gợi dục thô thiển với ngay cả người lớn chứ chưa nói đến con trẻ (bấm vàođây để coi và vào đây nữa để coi thêm). Có thể tóm tắt chương trình GDGT này bằng những cái “không” và những cái “có” rất nguy hại cho đức tin của tuổi trẻ như sau:

Những cái “KHÔNG” đầy nguy hiểm:

Không đề cập đến các hành vi tội lỗi khách quan như: tà dâm, mại dâm, ngoại tình, phá thai, tình dục ngừa thai, tình dục đồng giới, thủ dâm…

Không nói đến khả năng bị xa lìa Thiên Chúa vĩnh viễn-án phạt hoả ngục-vì phạm những tội trầm trọng liên quan đến xác thịt. Không hề có khái niệm về hoả ngục.

Không có khái niệm phân biệt tội nặng, tội nhẹ. Không đề cập gì đến giới răn thứ 6 và thứ 9 hay bất kỳ giới răn nào khác.

Không nhắc gì đến bí tích thống hối như là một phương thế để phục hồi tương quan với Chúa sau khi đã phạm tội nặng.

Không nói gì đến một chút ý niệm nào về cái gọi là sự xấu hổ lành mạnh liên quan đến cơ thể và tính dục.

Không nhắc gì đến ý nghĩa và vẻ đẹp của khái niệm khiết tịnh tu trì như một hình thức trổi vượt của tình yêu tự hiến, điều cấu thành chính ý nghĩa của tính dục con người.

Không hề nhắc đến giáo huấn của Chúa Giêsu về hôn nhân.

Không coi các bậc cha mẹ như là những người có vai trò quan trọng trước hết và trên hết trong việc GDGT cho con trẻ, vì chỉ cha mẹ mới biết khi nào con cái họ sẵn sàng cho việc giáo dục này.

Những cái “CÓ” đầy nguy hiểm:

Có đưa việc GDGT vào khung cảnh lớp học, chung cho cả nam lẫn nữ.

Có cho cả nam lẫn nữ cùng thảo luận những câu hỏi cụ thể như: Từ giới tính/tình dục gợi lên cho bạn điều gì? Hãy chỉ ra giới tính nằm ở đâu trên cơ thể nam và nữ? Hãy nói về quá trình nổi hứng tình dục?

Có sử dụng những hình ảnh, phim ảnh khiêu dâm rõ ràng hoặc hàm ý khơi gợi tình dục trong giáo trình giảng dạy và hội thảo.

Có dùng ca sĩ Elton John, một nhân vật tiêu biểu cho giới đồng tính nam, như một biểu tượng của một người tài năng và nổi tiếng.

Với những cái “KHÔNG” và cái “CÓ” ấn chứa đầy nguy hại nêu trên, nhiều giới chức và thành phần Công Giáo, nhất là tại Hoa Kỳ, đã phản ứng gay gắt. Các trang tin Công Giáo dường như làm ngơ trước những phản ứng này. Nhiều bậc phụ huynh đã tỏ ý bất mãn và rút con em của họ khỏi những trường Công Giáo có áp dụng chương trình GDGT này của Vatican. Đây là điều đáng suy ngẫm. Đối chiếu với lời dạy đầy khôn ngoan và cảnh giác của GH về GDGT vừa nêu trên, chương trình GDGT vừa được Vatican đưa ra này rõ ràng là một tài liệu mang tính cách mạng, đầy mới mẻ và ngạc nhiên! Liệu chương trình GDGT mới này có chủ ý tạo ra một thế hệ trẻ đạo hạnh, nhằm cứu vãn “nền văn minh xác thịt” ngày nay? Hay đây là khởi đầu cuộc cách mạng tình dục cho giới trẻ Công Giáo toàn cầu?

Để cuộc cách mạng hôn nhân gia đình sớm đi đến thắng lợi, ngoài cương lĩnh, chiến lược, và tính quyết liệt hành động, yếu tố quan trọng nhất cần phải có là, những cán bộ cách mạng đích thực. Để thực hiện việc này, trong mấy năm qua, Vatican đã triệt để thực thi công cuộc tái cơ cấu nhân sự tại giáo đô và các giáo hội địa phương khắp nơi trên thế giới. Dẫu biết rằng việc thay đổi nhân sự là chuyện thường tình sau mỗi triều đại. Nhưng việc tái sắp xếp nhân sự trong thời gian qua, đều có chung một mẫu số là: các nhân vật được cất nhắc đều là những giáo sĩ có tư tưởng tự do phóng khoáng, những người “chểnh mảng” giáo lý và kỷ luật nhưng “coi trọng” mục vụ và thương xót. Thay vì dùng cái roi “giáo lý và kỷ luật” để soi sáng và hướng dẫn thì lại dùng củ cà rốt “mục vụ và thương xót” để an ủi vỗ về. Ngoài các nhân vật cộm cán trong nhóm G-9 (nhóm HY và TGM cố vấn trực tiếp cho Giáo Hoàng), không khó để ta có thể liệt kê ra đây một loạt các nhân vật đại diện cho trường phái tự do phóng khoáng này. Tiêu biểu là TGM Vincenzo Paglia, Chủ Tịch Hàn Lâm Viện Giáo Hoàng về Sự Sống; LM Timothy Racliffe OP, cố vấn Hội Đồng Toà Thánh về Công Lý và Hoà Bình; GM Kevin Fawell (Hồng Y Tân Cử) nguyên GM giáo phận Dallas, Hoa Kỳ, nay làm Tân Bộ Trưởng  tiên khởi của Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống; TGM Blase Cupick (HY Tân Cử) của TGP Chicago, Hoa Kỳ, đồng thời là thành viên Bộ Giám Mục; HY. Donald Wuerl, Washington DC, Hoa Kỳ, thành viên Bộ Giám Mục; HY Tân Cử Joseph Tobin, Indianapolis, Hoa Kỳ; TGM Carlos Osoro Sierra, Madrid, Tây Ban Nha; TGM Heiner Koch, Berlin, Đức; GM Robert McElroy, San Diego, Hoa Kỳ; GM Phụ Tá Robert Barron, Los Angeles, Hoa Kỳ…đây đều là những nhân vật tự do phóng khoáng và cởi mở với chuyện đồng tính luyến ái cũng như các vấn đề mục vụ gia đình.

Nói đến các “cán bộ cách mạng” đích thực, không thể không nói đến các nhân vật đầy ảnh hưởng được vinh thăng vào câu lạc bộ mũ đỏ-các HY, các hoàng tử của GH. Nếu tính cộng cả 17 nhân vật sẽ được chính thức gia nhập vào câu lạc bộ mũ đỏ vào tháng 11 tới đây, triều đại giáo hoàng hiện tại đã cất nhắc tổng cộng 44 vị HY cử chi, tức hơn một phần ba, những người đủ điều kiện đi bầu giáo hoàng. Việc vinh thăng HY trong thời gian qua cũng là có chung mẫu số này là: bỏ qua những toà HY có ảnh hưởng và bề dày truyền thống; chọn các nhân vật có cùng chí hướng cách mạng; tìm đến các nhân vật ở vùng sâu vùng xa của thế giới Công Giáo. Vatican đã giải thích động thái khác lạ trong việc vinh thăng HY này là, nhằm nêu bật tính phổ quát của GH!(?) Về nguyên tắc, Vatican có toàn quyền tự do trong việc tạo ra các HY, nhưng việc trao nhiều mũ đỏ cho các vị thuộc các giáo hội địa phương nhỏ bé và xa xôi, ít ai biết đến, có thể là một nguy cơ làm suy yếu vai trò của HY đoàn nói chung và của chính cá nhân các vị HY này nói riêng. Trong HY đoàn, tiếng nói của các vị HY từ nơi xa xôi nhỏ bé này sẽ có thể bị nhấn chìm bởi các vị tai to mặt lớn, các big brothers trong HY đoàn, biến các vị trở thành  “chậu hoa cây cảnh” hoặc “nghị gật” trong việc đưa ra các quyết sách của GH!

Những điều vừa nói trên là những biểu hiện rõ ràng cho thấy, cuộc cách mạng hôn nhân gia đình vẫn đang tiếp diễn cách quyết liệt, nhịp nhàng, và hệ thống. Cuộc cách mạng về giáo thuyết và phụng vụ kể như đã ngã ngũ. Cuộc cách mạng về hôn nhân gia đình này rất có thể là cuộc cách mạng và cuộc chiến cuối cùng như đã nói ở bài trước.

Sự Trừng Phạt.

Điều khiến “Thời Giờ Đã Mãn” nghĩ về một sự trừng phạt gần kề mà loài người có thể phải gánh chịu bắt nguồn từ chính chiều hướng mà GH và thế giới đang lao đi.

Về chiều hướng mà GH đang tiến bước, TGĐM đã trình bày ở trên cũng như qua tất cả những bài trước. Tất cả đó dường như là một cuộc Apostasy của thời kỳ cuối. Nếu đúng như vậy, sự trừng phạt là khó tránh khỏi!

Về chiều hướng mà thế giới đang lao đi, thế giới đang tiến gần hơn bao giờ hết đến cuộc chiến toàn cầu có sức huỷ diệt lớn lao. Người đứng đầu GH Công Giáo đã từng ba lần khẳng định: cuộc thế chiến thứ ba đã khởi đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói, đó là con đường không thể đảo ngược. Dù không muốn, nhưng ông khẳng định cuộc chiến khủng khiếp sẽ xảy ra, và nó sẽ đến rất sớm! Khắp các điểm nóng trên thế giới, người ta đều thấy những dấu hiệu rõ ràng cho điều khủng khiếp này và các bên đã sẵn sàng khai hoả.

Trên bán đảo Triều Tiên, căng thẳng leo thang lên mức cao nhất. Bắc Hàn đe doạ tấn công hạt nhân. Nam Hàn kêu gọi Hoa Kỳ triển khai vũ khí hạt nhân để răn đe Bắc Hàn.

Vùng biển Đông, sự hung hăng của Trung Cộng khiến Việt Nam và các nước trong khu vực âu lo. Đối đầu căng thẳng giữa Trung Cộng và Nhật Bản xung quanh quần đảo Điều Ngư đã đẩy hai nước vào thứ tế hằm hè lẫn nhau và sẵn sàng nhả đạn bất cứ lúc nào.

Vùng Trung Đông đang là thùng thuốc nổ căng tràn, bùng phát bất cứ lúc nào. Riêng với Syria, cảnh tượng hoang tàn và chết chóc không lời nào tả hết. Tận thế cũng chỉ đến thế là cùng. Phó Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Numan Kurtulmus, khẳng định Syria là nơi châm ngòi cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 3, và mọi thứ đã sẵn sàng.

Cuộc đối đầu giữa hai cường quốc Mỹ-Nga đã tăng lên đỉnh điểm và dường như không thể cứu vãn. Hiệp đình ngừng bắn tại Syria đã thất bại và hai bên đã không còn có thể đàm phán với nhau. Những lời nói đe doạ vũ lực được cả hai bên cùng tung ra. Họ không chỉ nói suông, nhưng đã chuẩn bị sẵn sàng để khai hoả cuộc chiến.

Phía Mỹ, họ đã triển khai khí tài hạng nặng đến Trung Đông và Syria. Các dàn tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân đã được đưa lên bệ phóng tại Rumani và các quốc gia Đông Âu nằm chung hoặc gần đường biên giới với Nga. Mỹ cũng đã gấp rút điều động binh lính và vũ khí đến Alaska, một bang liền kề với vùng phía Đông của Nga trên vùng biển Bearing. Một cựu quan chức hải quân Mỹ dấu tên đã vừa lên tiếng kêu gọi người dân Alaska phải luôn sẵn sàng cho cuộc chiến tranh Mỹ-Nga có nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào. Đáng chú ý, tướng Mark Milley, tham mưu trưởng quân đội Mỹ, mới đây đã tuyên bố: chúng tôi luôn sẵn sàng và nhanh chóng đáp trả, để tiêu diệt bất kỳ kẻ thù nào, ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Những dấu hiệu từ phía Nga càng đáng sợ hơn. Những ngày này, các kênh truyền thông chính thống của Nga đồng loạt loan tin về cuộc chiến khủng khiếp với Phương Tây đã rất cận kề. Nga đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng không S-300, S-400 và cả S-500 tại thủ đô Moscow, Syria, bán đảo Crimea, các vùng biên giới với các nước Đông Âu thuộc khối NATO, và tại vùng phía Đông xa xôi giáp với bang Alaska của Mỹ. Tổng Thống Nga Putin đã huỷ cuộc viếng thăm Pháp mới đây, đồng thời ra lệnh cho quan chức và công dân Nga trên thế giới hãy khẩn cấp rút về nước, tổ chức diễn tập chiến tranh hạt nhân cho 40 triệu người. Putin cáo buộc, chính Mỹ và Phương đã đẩy Nga vào tình thế này, và sẽ không có chọn lựa nào khác ngoài chiến tranh. Thế giới đang tiến theo một hướng không thể đảo ngược. Putin cảnh báo, cuộc chiến khủng khiếp sẽ sớm nổ ra và ông bật mí thêm rằng, Nga đã chế tạo thành công loại vũ khí uy lực kinh hồn mà thế giới chưa từng biết đến, và Phương Tây sẽ sớm phải hứng chịu điều khủng khiếp này. Mới đây nhất, Sergei Markov, một thành viên thuộc Bộ Dân Sự Nga, tiết lộ thông tin giật mình: chiến tranh có thể nổ ra sớm, thậm chí là trước cuộc bầu cử tháng 11 tại Mỹ. Tôi đã tích trữ 200 hộp thịt heo để sẵn sàng cho cuộc chiến sắp đến. Tôi khuyên mọi người cũng hãy làm tương tự.

KẾT LUẬN

Cuộc cách mạng triệt để về hôn nhân gia đình đang diễn ra trong GH, nhằm đảo lộn hoàn toàn giáo huấn và thực hành truyền thống của GH trong lĩnh vực này. Con cái thế gian đã phản loạn trong lãnh vực hôn nhân gia đình. Nay đến lượt một số con cái sự sáng (nhưng đã ra tối tăm) tai to mặt lớn cũng muốn hùa theo tạo phản trong lãnh vực này. Hãy nhớ lời Đức Mẹ cảnh báo tại Fatima: nhiều linh hồn sẽ bị trầm luân đời đời vì xác thịt hơn là vì bất cứ lý do nào khác!

Đứng trước nguy cơ cuộc chiến huỷ diệt đang treo trước mắt như đã nói trên, TGĐM chợt nhớ đến lời cảnh báo của Mẹ Fatima rằng: nếu nước Nga không được thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, loài người sẽ phải chịu đau khổ vì nước Nga. Nước Nga sẽ trở thành khí cụ, thành cái gậy hay cái búa để sửa phạt loài người. Điều đáng tiếc là, cho đến nay, như TGĐM đã nhiều lần nói, nước Nga vẫn chưa được thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ! Thời điểm kỷ niệm tròn một trăm năm con người làm ngơ trước lệnh truyền của Mẹ Fatima đang đến gần! Sự trỗi dậy và biểu dương sức mạnh quân sự của Nga trong một khoảng một năm qua khiến mọi người phải kinh ngạc!

Nếu cuộc thế chiến nổ ra, đó không đơn thuần chỉ là hậu quả của sự bế tắc trong việc phân chia quyền lực và lợi ích giữa các cường quốc. Trong cái nhìn đức tin và lời cảnh báo tại Fatima, cuộc chiến này, có thể sớm xảy ra, sẽ là đòn trừng phạt để sửa dạy loài người. Hãy thực hiện các mệnh lệnh Fatima ngay kẻo muộn! Hãy tình thức và sẵn sàng! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, và cầu nguyện!

Lạy Mẹ Fatima, xin cầu cho chúng con!

[1] Theo lời giải đáp của Vatican cho HĐGM Argentina về việc giải thích và áp dụng Amoris Laetitia (nguồn: https://www.lifesitenews.com/news/pope-no-other-interpretation-of-amoris-laetitia-than-allowing-communion-for)

[2] trích nguồn: http://www.theaustralian.com.au/national-affairs/parramatta-bishop-calls-on-church-to-accept-homosexuality/news-story/38408da11324d1ff8c427005aca3e6d4

[3] xem nguồn: https://www.lifesitenews.com/news/belgian-bishop-calls-on-catholic-church-to-approve-ritual-for-blessing-gay

[4] coi nguồn: http://www.katholisches.info/2016/08/23/illegale-segensfeier-fuer-lesbenpaar-pfarrer-habe-nur-die-liebe-gesegnet/

[5] tham khảo nguồn: http://eponymousflower.blogspot.com/2016/09/blessing-of-aberrosexual-couple-in.html

[6] Denzinger, #3697; Thông Điệp Divini Illius Magistri của Đức Pio XI, số 65-67.

[7] Denzinger, # 3724.

Nguồn: Thời Giờ Đã Mãn