Đức Hồng Y Burke và ĐHY Pell đã chính thức bị loại bỏ khỏi Thánh Bộ Phụng tự

VATICAN, ngày 23 Tháng 11, 2016. (LifeSiteNews) – Hai ĐHY Raymond Burke và George Pell sẽ không còn là thành viên của Thánh Bộ Phụng Tự, Vatican đã xác nhận trong một danh sách các thành viên mới của văn phòng phụng vụ.

ĐHY Pell & ĐHY Burke

ĐHY Pell & ĐHY Burke

ĐHY Burke và ĐHY Pell được biết đến với tính chính thống Công giáo của các ngài và mạnh mẽ ủng hộ sự sống và ủng hộ lập trường hôn nhân. ĐHY Burke là một trong bốn vị hồng y đã chính thức yêu cầu Giáo Hoàng Francis làm rõ rằng liệu Amoris Laetitia đi ngược lại giáo huấn luân lý Công Giáo hay không. Sau khi yêu cầu của các hồng y được gửi đi mà không được trả lời trong vòng hai tháng, các vị hồng y này đã công bố với mối quan tâm của mình. ĐHY Burke đã nói các hồng y cần phải thực hiện một “hành động chính thức sửa sai” nếu Giáo Hoàng Francis không làm rõ những sai sót nghiêm trọng liên quan đến tông huấn.

Danh sách mới các thành viên của Thánh Bộ Phụng Tự có thể đọc thấy ở đây. Thành viên của bộ này gần đây đã bị rút ruột, với nhiều vị cấp tiến đã được bổ nhiệm để thay thế những vị có tinh thần chính thống.

ĐHY Robert Sarah là Tổng trưởng Thánh Bộ Phụng Tự. ĐHY Sarah đã mạnh dạn phản đối tư tưởng giới tính và kêu gọi các linh mục và giám mục theo dõi chặt chẽ hơn các đề mục của Nghi thức thông thường của Thánh Lễ bằng cách quay mặt về phía đông thay vì quay xuống giáo dân.

Trong một sự thay đổi ở phút chót, Giáo Hoàng Francis gần đây đã nói thay cho đức Sarah tại Viện Giáo Hoàng Gioan Phaolo II về Đề tài hôn nhân và gia đình tại Roma.

Đức Sarah sau đó đã rút lui không tham gia diễn thuyết đáng chú ý mà ngài đã nhiều lần xác nhận sẽ tham gia.

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/cardinals-burke-pell-removed-from-congregation-for-divine-worship