Khi Năm Thánh Lòng Thương Xót đóng lại: người Công giáo trung thành đôn đốc Giáo hoàng phải thoái vị

Viết bởi biên tập viên Michael Matt.

Chúa Nhật 20 tháng 11, 2016.

Khi Năm Thánh của Lòng Thương Xót khép lại đầy tính xót thương – chẳng có thêm điều nào để tỏ bày về Năm Thánh ngoại trừ rất nhiều lời bàn tán và một cái logo mang vẻ khiêu dâm – có tin đồn rằng Đức Francis sẽ công bố một cái gì đó thậm chí còn ấn tượng hơn qua Tông Thư “Misericordia et Misera” sớm được tung ra của ngài.Mercy logo

Than ôi, tôi sợ rằng bất cứ điều gì có trong tâm trí ngài Francis sẽ chỉ phục vụ để tiếp tục chương trình nghị sự bê bối và cuộc cách mạng trong Giáo Hội mà triều đại giáo hoàng của ngài đã làm nổi lên. Tôi cầu xin những điều tốt đẹp sẽ đến trong Tông Thư này, ngay cả khi tôi bị kích động. (Và, không, tôi không có ý nói đến cái “chính quy” bị ép buộc đầy đồn đoán về Cộng Đoàn SSPX gây nên niềm hân hoan.)

Đối với chúng tôi ở đây tại The Remnant, việc đóng cửa Năm Lòng Thương Xót nhắc nhở chúng ta rằng tình hình trong Giáo hội dưới triều Giáo hoàng Francis đã càng tồi tệ hơn một cách đáng kể trong năm qua. Một năm trước đây, chúng tôi đã gửi Thư ngỏ đến Đức Giáo Hoàng Francis trong đó bao gồm lời kêu gọi này:

Không một chút lo sợ, dưới cái nhìn của Đấng sẽ phán xét tất cả chúng ta vào ngày cuối, chúng con là con chiên của Cha trân trọng thỉnh nguyện Cha thay đổi đường lối vì lợi ích của Giáo hội và phúc lợi của các linh hồn. Không làm điều này thì tốt hơn là Cha hãy từ bỏ chức phận của Thánh Phêrô thay vì chủ trì những gì là một thỏa hiệp thảm khốc đe dọa tính toàn vẹn của Giáo Hội?

Trong vấn đề này, chúng con tự lấy những lời của Thánh Catherine thành Siena, Tiến Sĩ Giáo Hội, trong bức thư nổi tiếng của Thánh nhân gửi cho Giáo hoàng Gregory XI, thúc giục ngài chỉ đạo Giáo Hội một cách đúng đắn trong một thời điểm mà có những cuộc khủng hoảng lớn nhất của Giáo hội đang diễn ra: “Vì Ngài đã ban quyền cho cha và cha đã giả định như vậy, cha nên sử dụng nhân đức và quyền lực của cha: và nếu cha không sẵn sàng để sử dụng nóthì tốt hơn là cha hãy từ bỏ những gì cha đã giả định … ”

Thế bây giờ thì sao? Đối với chúng ta, bước tiếp theo được quyết định trong cùng Thư ngỏ gửi cho Giáo hoàng Francis, trong đó chúng ta xin ngài thay đổi đường hướng hoặc cân nhắc việc từ chức. Có thêm chút việc có thể phải làm vào lúc này, thay vì cầu nguyện để Giáo hoàng thực sự sẽ thoái vị, như chúng ta tin rằng tai tiếng của việc thoái vị lần nữa tuy vậy sẽ ít hơn hai điều tệ hại (đỡ hơn là sự phá hoại bất tận của một triều đại giáo hoàng).

Thực tế khắc nghiệt là thế này: Giáo Hoàng Francis đã chứng tỏ ngài không thích hợp cho cái danh phận đáng kính mà ngài đang chiếm giữ. Và nếu có bất kỳ sự nghi ngờ dai dẳng nào về việc này, sự can thiệp vào phút chót của bốn trong số các Hồng Y dũng cảm và sự nghi ngờ của các ngài nên được làm rõ đối với mọi người ngay cả những người Công Giáo tân tòng chưa biết gì.

Nhưng đây là Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa, có nghĩa là đức Francis là vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất của Thiên Chúa, và của những ai đang cai quản Giáo Hội đã được giao phó.

Là giáo dân, chúng ta chỉ có thể cầu nguyện: Xin Chúa dủ lòng thương xót Giáo hội của Người và loại bỏ người đàn ông vô phúc này khỏi chức phận đầy phẩm giá mà ông đang chiếm giữ lúc này. Xin Chúa tha cho chúng ta khỏi những nỗi sợ hãi của một sự nắm quyền đầy suy thoái, và giờ đây chúng ta nài xin Chúa là Đấng Xót thương đem đức Francis vào sự chăm sóc đầy dịu dàng của Chúa – xa khỏi việc cai quản Giáo Hội của Chúa. Chúng ta hãy khiêm tốn cầu xin cho chúng ta, con cái chúng ta và tất cả các dân tộc trên thế giới: xa khỏi một triều đại giáo hoàng bị kéo dài của Giáo hoàng Francis, Xin Chúa cứu lấy chúng ta.

Video này, được tung ra một năm trước đây, cung cấp một số nền tảng về cách thức và lý do tại sao chúng tôi đã ban hành một Thư ngỏ cho Giáo hoàng Francis, trong đó, bằng cách này, không ai trong chúng tôi mong muốn viết, nhưng tất cả đều cảm thấy bị ràng buộc nơi lương tâm là phải đệ trình:

Trích Video

TC chuyển dịch từ: http://remnantnewspaper.com/web/index.php?option=com_k2&view=item&id=2885:as-year-of-mercy-closes-faithful-catholics-pope-to-step-down