Tội của các Đức Hồng Y: Dám chống lại Giáo Hoàng Francis

Viết bởi Báo Remnant, Thứ Sáu 2 Tháng 12, năm 2016

4-hong-y

Tin tức từ Remnant TV (RTV) …

Khi bốn vị Hồng Y đứng lên chống lại cuộc cách mạng trong Vatican, một số giám mục và thêm một hồng y nữa tham gia ủng hộ các ngài. Michael Matt đặt câu hỏi là chúng ta phải làm gì khi một giáo hoàng đang đi sai đường. Liệu tín hữu giáo dân Công giáo có một vai trò nào trong việc ngăn chặn ĐGH Francis và các nhà hiện đại vốn đã trao quyền cho ngài, hoặc nếu mối đe dọa gây ra vụ bê bối khiến tất cả chúng ta phải giữ im lặng?

Giáo Hội không dạy gì? Thiên Chúa muốn chúng ta làm gì? Chúng ta sẽ đi về đâu?

Tạm thời, video RTV cũng sẽ được đăng trên kênh YouTube của Remnant để tiếp cận khán giả vốn sẽ không có khả năng tìm đường vào trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, xin vui lòng giúp chúng tôi xây dựng nền tảng video rất riêng của truyền hình Remnant bằng cách ủng hộ (like) những đoạn phim này và đặc biệt là chia sẻ chúng trên Facebook, Twitter và Google+ của quý vị.

Trang The Remnant đang nỗ lực để giảm thiểu sự phụ thuộc vào những kẻ xấu, đây là lý do tại sao RTV bây giờ có một nền tảng hoàn toàn riêng biệt, không liên kết với YouTube của Google sở hữu trong bất kỳ cách nào.

TC chuyển dịch từ: http://remnantnewspaper.com/web/index.php/remnant-television/item/2912-cardinal-sins-resisting-pope-francis

Xin gởi đến quý vị đoạn video dưới đây do ông Michael Matt chia sẻ về tình hình Giáo Hội ngày nay. Vì thời gian không cho phép nên trang Thời Sự Thời Cuối của chúng tôi không thể nào dịch toàn bộ đoạn video này để công hiến cho quý vị được. Tuy nhiên, trong khi coi qua đoạn video này chúng tôi xin tóm lược và chia sẻ một vài ý chính mà ông Michael nói đến trong đoạn video này.

(Xin quý vị ghé vào trang nguồn để xem đoạn video này ở đường dẫn trên hoặc ở đây)

Mở đầu, ông Michael đặt câu hỏi là họ đang làm gì với Giáo Hội Công Giáo (GHCG) của chúng ta vậy? Ông lo ngại là không biết GHCG của chúng ta sẽ đi về đâu, khi mà những vị có quyền hành tại Vatican biến Vatican thành nơi để rao giảng những gì không liên quan đến đạo Công Giáo nữa nhưng Tòa Thánh Vatican bị biến thành nơi quáng bá trình chiếu về thế giới động vật! Thật là vô công rồi nghề, sứ vụ của các ngài là đi cứu các linh hồn thì không lo mà lại xen vào việc của các nhà khoa học đi lo cho khí hậu thay đổi!vatican-animal

Chúng ta phải cảm tạ Thiên Chúa vì Người đã ban cho chúng ta có 4 vị Hồng Y can đảm dám đứng ra bảo vệ Lời Chúa qua việc can ngăn Giáo Hoàng Francis đang đi ngược lại với giáo huấn 2 ngàn năm của Giáo Hội – đặc biệt là cho người phạm tội ngoại tình rước lễ. Có một vị Hồng Y thứ 5 nữa cũng ủng hộ 4 vị Hồng Y mà chúng ta thấy trong video là ĐHP Pell của Úc Đại Lợi. Các vị muốn gởi một thông điệp quan trong đến ĐGH Francis: Hãy ngừng ngay những hành động sai quấy ấy!

Trong đoạn video chúng ta thấy có một Giám mục đưa 2 tay chỉ về phía khán giả đó là ngài đang lên án cảnh cáo ĐHY Burke là dấy lên một xi-căng-đan nghiêm trọng trong lòng Giáo Hội. Nhưng sao vgiam-muc-len-an-hy-burkeị giám mục này lại có thể nói các vị Hồng Y là mang trọng tội trong khi các ngài chỉ nêu ra thắc mắc và muốn ĐGH giải thích tại sao ngài lại mở đường cho những người ly dị tái hôn rước lễ nhưng ngài không thèm giải thích. Kể cũng lạ, một vị Giáo Hoàng nổi tiếng là khiêm nhường như chúng ta thấy trong video, ngài đang cúi xuống hình như để nhận sự chúc lành của một vị thượng phụ của Chính Thống Giáo lại không đủ khiêm nhường để ngồi xuống nói chuyện với các vị Hồng Y?

Trong video, ông Michael tiên đoán rằng Thượng Hội Đồng kế đến sẽ nhắm đến chuyện hôn nhân đồng tính và Giáo Hội sẽ tìm cách để giúp họ có tcardinal-peter-turksonhể hiệp thông với giáo hội – đây không phải là một lời tiên đoán mơ hồ nhưng vì trong khi tham dự THĐ năm ngoái, ông đã được ĐHY Peter Turkson cho biết như thế.

Gần cuối đoạn video ông có nói đến câu nói của cha Francisco de Vitoria là một vị Giáo Hoàng nào muốn phá hủy Hội Thánh qua mệnh lệnh và hành động của ông thì bản thân ông ta cũng như những mệnh lệnh của ông ta cần phải bị ngăn chặn. Theo ông Michael, chúng ta không thể kết luận một Giáo Hoàng nào là Phản Giáo Hoàng và đi rêu rao khắp nơi như thế – đây là do sự xui khiến của Satan và chúng ta cần phải lên tiếng để chống lại những hành động sai trái nhằm phá hủy Giáo Hội. Chúng ta cần phải giữ vững lập trường và cùng với các vị Hồng Y đứng ta tranh đấu cho những giáo huấn của giáo hội. Chúng ta xin phó dâng mọi sự trong sự quan phòng của Chúa hơn bao giờ hết và xin Chúa và Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong thời điểm khó khăn này vì chúng ta đang bị lúng túng.