Giáo hoàng Francis đang đùa với lửa. Lửa Hỏa Ngục.

Ngày 27 tháng 3 năm 2017 (LifeSiteNews) – Trong nhiều tháng, Tòa thánh Vatican đã gửi đến các tín hữu Công giáo một dấu hiệu cho thấy Đức ĐGH Francis đồng ý với quan điểm của các nhà thích hiện đại cho phép những người Công giáo ly dị và tái hôn rước lễ.

Chúng tôi đã có chữ ký của ngài trên một lá thư ủng hộ việc giải thích Amoris Laetitia của các giám mục Buenos Aires. Chúng tôi đã có lời chứng của ĐHY Marx, một trong số 9 Hồng y của Hội đồng ĐGH về quan điểm của ĐGH. Chúng tôi đã có các giám mục Malta nói như vậy. Chúng tôi đã có nhà thông dịch cốt cán dịch các văn bản pháp lý tại Vatican nói như vậy. Và chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều bài báo đăng trên tờ báo của Vatican ủng hộ sự phá vỡ này đối với Truyền thống.

Có một vài tiếng nói phản đối, như của Hồng Y Muller, Tổng Trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin, và gần đây nhất là các giám mục Chilê.

Trong khi những lời tuyên bố của ĐHY Muller dường như là ý kiến riêng của ngài hơn là của ĐGH, các giám mục Chilê gần đây đã đưa lời bình luận cho một trong những bài báo chính của Chilê, vốn dường như cho thấy chính ĐGH Francis đã cho họ một cách giải thích bảo thủ về tông huấn của ông về việc cấm đoán người Công Giáo ly dị và tái hôn Rước Lễ. Ngoài ra, một số blogger Công Giáo đã giải thích các tuyên bố của các giám mục Chilê nhằm cho thấy rằng ĐGH Francis cũng phản đối việc hiệp thông đối với các nhà chính trị Công giáo ủng hộ phá thai. Một số người thậm chí còn lấy những nhận xét của các giám mục rằng ĐGH loại bỏ một linh mục đã kết hôn, mâu thuẫn với những gì ông đã nói với tờ báo Die Zeit của Đức trong một cuộc phỏng vấn chỉ một thời gian ngắn sau cuộc họp của họ.

Để sắp xếp tất cả những điều này không phải là chuyện dễ dàng. Một then chốt đến từ Dan Hitchens của Catholic Herald. Ông chỉ ra một cách chính xác rằng người phóng viên đã phỏng vấn các giám mục Chilê, và những người bình luận về nhận xét của các giám mục, thực sự có thể đang tham gia vào lối suy nghĩ đầy thèm muốn.

Bài báo ban đầu trong El Mercurio xen kẽ các tuyên bố cá nhân của các thành viên của hội đồng giám mục Chilê với các tường thuật trực tiếp về những gì ĐGH đã nói với các giám mục đó. Phần lớn, chỉ những tuyên bố của ĐGH là những giai thoại mơ hồ.

Nhưng như chúng tôi đã trình bày ở trên, có nhiều sự nhầm lẫn trong Giáo Hội về vị trí chính xác của ĐGH đối với vấn đề này. Mặc dù một đánh giá kỹ lưỡng cho thấy ĐGH ủng hộ những người Công giáo ly dị và tái hôn rước lễ, nhưng có những hồng y và các giám mục đề nghị ngài theo ý nghịch lại.

Đối với những người biết đến HY Jorge Bergoglio trước khi được bầu làm giáo hoàng, đây không phải là điều gì mới mẻ. Tôi đã nói chuyện với một vài linh mục từ Buenos Aires, những người đã làm việc với Hồng y Bergoglio trong những năng lực khác nhau và từ đó biết rằng sự nhầm lẫn là biểu tượng của thánh chức vụ của ông. Một giai thoại nói riêng rất hữu ích. Tôi được nghe nói rằng những người ở các phe đối lập đều muốn ra khỏi cuộc họp với Hồng y Bergoglio tin rằng ông đã ủng hộ thái độ của họ. “Ngài cùng phe với chúng tôi nhưng không thể nói công khai như vậy,” họ sẽ liên đới, cũng giống như những người từ phe đối lập gặp ngài.

Trong một tổng giáo phận điều này có thể được trong một thời gian, vị linh mục hiểu biết này đã nói với tôi rằng, ở Vatican, nơi mà hầu hết mọi thứ mà ĐGH nói đều được loan truyền cho thế giới, những sự khác biệt này trở nên rõ ràng nhanh chóng hơn. Linh mục này nói với tôi rẳng đức Francis rất ư là Peronist – cái danh xưng được đặt cho cựu Tổng thống Argentina Juan Domingo Perón. Giống như Perón, ĐGH Francis chơi với cả phe cánh tả và phe cánh hữu.

Vị linh mục kể câu chuyện về Tổng thống Peron nhằm giúp hiểu được đức Francis. Một lần Peron đang ở trong xe và tại ngã ba người lái xe của ông ta hỏi ông muốn đi đường nào, Peron trả lời: “xin đường sang phải, nhưng đi bên trái.” Một lưu ý cuối cùng về Bergoglio, có liên quan đến linh mục này, là khi bị thúc đẩy, Bergoglio sẽ bị bỏ rơi bởi sự hiểu biết của giới truyền thông.

Ngay sau việc công bố Amoris Laetitia, một nhà phê bình tư duy tiến bộ đã cảnh báo rằng sẽ trở nên không khả thi đối với Giáo hội nếu các giám mục ở Đức nháy mắt với người ly dị và tái hôn trong khi băng qua biên giới ở Ba Lan và đó sẽ là tội trọng. Tuy nhiên, ai có thể hình dung rằng chúng ta sẽ thấy các giám mục và hồng y lên tiếng phản đối ý kiến về những gì chính ĐGH đã tin và giảng dạy?

Sự phân đôi này là bằng chứng rõ ràng rằng chính ĐGH đang phạm tội phản bội toàn thể Giáo Hội trong việc từ chối làm sáng tỏ bất chấp yêu cầu chính thức và công khai của bốn Hồng Y và các lời cầu xin liên quan của vô số giáo sĩ và giáo dân Công giáo khác. Bằng cách để câu đố này tiếp tục, ông đã gieo sự nhầm lẫn vào trái tim của các tín hữu. Sự lọng cọng này có thể dẫn tới tội trọng và đó là án phạt đời đời.

ĐGH Francis thực sự đang đùa với Lửa. Lửa Hỏa Ngục.

TC chuyển dịch từ: lifesitenews