Tài liệu lưu trữ bí mật Vatican năm 1918 tiết lộ Hội Tam điểm âm mưu phá hủy Ngai và Bàn thờ

Bài viết của Maike Hickson ngày 11 tháng 5 năm 2017.

Hình ảnh: bản sao chụp bức thư gốc gồm ba trang từ Văn khố bí mật của Vatican. Chúng tôi không có quyền xuất bản nội dung đầy đủ của bức thư, nhưng tác giả của bài báo này đã được phép xem xét toàn bộ nội dung.

Tiến sĩ Michael Hesemann, một nhà sử học người Đức của Giáo hội Công giáo, vừa đưa ra một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Inside the Vatican của Robert Moynihan. Trong cuộc phỏng vấn này, đề cập đến Kỷ niệm 100 năm cuộc hiện ra ở Fatima, Tiến sĩ Hesemann đưa ra tuyên bố sau:

Cũng trong năm 1917, Hội Tam điểm đã tổ chức kỷ niệm 200 năm ngày thành lập Grand Lodge đầu tiên ở London vào năm 1717. Hệ tư tưởng Tam điểm không chỉ dựa trên chủ nghĩa nhân đạo, mà còn đặt trên dị giáo là sự tự cứu rỗi và “giác ngộ” và có một chương trình nghị sự quyết định chống lại Công giáo. Chỉ trong năm 1917, Maximilian Kolbe, một trong những vị thánh vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã chứng kiến một cuộc diễu hành của người Tam điểm ở Rôma, mang những khẩu hiệu với khẩu hiệu “Sa Tăng phải trị vì tại Vatican. Giáo hoàng sẽ là nô lệ của Satan. ”

Một năm sau, Hoàng đế nước Đức là Wilhelm II được cảnh báo bởi các Tam điểm Đức rằng Grand Orient đã lên kế hoạch buộc tất cả các hoàng gia có chủ quyền tại châu Âu phải thoái vị – chuyện này thực sự xảy ra vào năm 1918 – cũng để phá hủy Giáo hội Công giáo và đưa châu Âu vào tầm kiểm soát Thương Mại Lớn của Mỹ, theo một tài liệu tôi đã tìm thấy trong Văn khố Mật của Vatican.

Chủ nghĩa xã hội sẽ là công cụ của Tự do để đạt được mục tiêu này.

Thật vậy, năm 1917 là năm của cuộc cách mạng Nga [Bolshevik] vốn đã chấm dứt trong một cuộc bức hại to lớn đối với Giáo hội.

Cũng năm 1917 là năm Hoa Kỳ tham gia vào Thế chiến I, năm mà hai siêu cường ra đời, tạo thành lịch sử của thế kỷ 20 trong 74 năm tiếp theo. [Nhấn mạnh thêm]

Tiến sĩ Hesemann cá nhân bác bỏ quan điểm rằng Nga chưa được dâng hiến đầy đủ cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Maria, và phủ nhận rằng vẫn còn một phần của Bí mật thứ ba của Fatima. Tuy nhiên, ông nghĩ rằng thông điệp của Fatima vẫn còn với chúng ta và một số hình thức của cuộc trừng phạt trọng đại vẫn còn sắp xảy ra. Và cuộc trừng phạt này theo quan điểm của tôi có thể được kết nối với những lời trích dẫn ở trên: đó là sự hủy diệt của nhiều chế độ quân chủ Âu Châu, cùng với sự suy yếu và tàn phá của Giáo hội Công giáo. Nhiều quốc gia có tính lịch sử cũng có thể bị phá hủy (như Đức Mẹ đã ngụ ý).

Lấy cảm hứng từ tuyên bố của ông rằng ông đã bất ngờ tìm thấy một tài liệu quan trọng trong Văn khố bí mật của Vatican, tôi đã liên hệ trực tiếp với Tiến sĩ Hesemann, và ông đã ngay lập tức hào phóng đề nghị chia sẻ với tôi tài liệu gốc đó. Ông đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng tại Văn khố bí mật của Vatican kể từ năm 2009. Vào tháng 3 năm 2017 và trong sự chuẩn bị của chính ông cho Lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima, Tiến sĩ Hesemann đã xuất bản một bài báo về tài liệu lịch sử này, trong đó ông tự trích dẫn nhiều phần quan trọng nhất của tài liệu đó.

Tài liệu mà Tiến sĩ Hesemann tìm thấy trong các hồ sơ lưu trữ của Tòa thánh Vatican của Tông tòa Khâm sứ ở Munich là một lá thư viết tay được viết bởi Đức Tổng Giám Mục của Cologne là Hồng Y Felix von Hartmann và gửi cho Tông Tòa tại Đức, Tổng Giám mục Eugenio Pacelli – người sau này sẽ trở thành Giáo hoàng Pius XII. Trong bức thư đó, Đức Hồng Y von Hartmann đã thông báo với Tổng Giám mục Pacelli về một số thông tin mà Hoàng đế Wilhelm II đã nhận được và ngài muốn truyền lại cho Đức giáo hoàng, với sự trợ giúp của Đức Hồng Y von Hartmann. Những điều sau đây là những trích đoạn quan trọng nhất của bức thư lịch sử đó:

Thưa ngài,

Hoàng đế đã cho tôi biết rằng “theo những tin tức đến với ông ngày hôm qua, Grand Orient đã quyết định loại bỏ tất cả các Hoàng đế – trước hết là chính Hoàng đế – sau đó là tiêu diệt (?) Giáo hội Công giáo, bắt giam giáo hoàng, vv và, cuối cùng là thiết lập trên tàn tích của xã hội giai cấp tư sản cũ, một thế giới cộng hòa dưới sự lãnh đạo của Thủ Đô Lớn Hoa Kỳ. Các Tam điểm Đức được cho là trung thành với Hoàng đế [Đức] (vốn đang bị nghi ngờ!) Và họ thông báo cho ông ta về điều này. Cũng vậy nước Anh muốn bảo vệ trật tự tư sản hiện tại. Tuy nhiên Pháp và Mỹ được cho là bị Grand Phương Đông [Freemasonic Lodge] ảnh hưởng hoàn toàn. Chủ nghĩa xã hội được coi là công cụ bên ngoài để thiết lập các tình huống mong muốn. Trước tình hình nguy hiểm lớn lao đe doạ thêm vào chế độ quân chủ, cũng như Giáo hội Công giáo; Điều quan trọng là Giám mục của Đức phải được thông báo về chuyện này cũng như Giáo hoàng phải được cảnh báo”. Cho tới nay thông điệp của Hoàng thượng, tôi đã tự tin rằng mình có nghĩa vụ phải chuyển nó cho ngài, và tôi phải chuyển nó cho Ngài định đoạt dù ngài có muốn truyền thông điệp này tới Rôma hay không. Nhu cầu đầy bão tố của Đảng Dân chủ Xã hội [Đức] là Hoàng đế nên thoái thác việc đưa ra một xác nhận nhất định cho thông điệp này. Xin Chúa bảo vệ chúng ta và Giáo Hội của Người trong cơn khủng hoảng khủng khiếp này! […] Với sự tận tụy và sự cai trị của Ngài, Hồng y Felix de von Hartmann.

(Nguồn: A.S.V., Arch Nunz Monaco, trang 342, fasc 13, trang 95-96)

Như chính tiến sĩ Hesemann chỉ ra trong một bản thảo (được viết vào tháng 5 năm 2016) mà ông đã chia sẻ với tôi, thì chỉ một ngày sau đó cuộc Cách mạng tháng Mười nổ ra ở Đức với kết quả là Hoàng đế Đức Wilhelm II phải thoái vị. Cảnh báo đã trở thành sự thật.

Tiến sĩ Hesemann – tác giả của hơn 40 cuốn sách và là người đã nhận được nhiều sự công nhận trong nghiên cứu quan trọng của ông về nạn diệt chủng ở Armenia – kết luận báo cáo của ông về lá thư lịch sử này với những từ sau:

Chúng ta ngày nay, những năm 98 [hiện tại là năm 99] đã quá lâu kể từ khi người ta tuyên bố một “thế giới cộng hòa dưới sự lãnh đạo của Thủ Đô Lớn của Hoa Kỳ”, mỗi chúng ta đều có thể tự xét mình. “Quan hệ đối tác thương mại và đầu tư xuyên Thái Bình Dương” TTIP muốn đưa thế giới đến một bước tiến lớn gần hơn với mục tiêu đó.

Về khía cạnh này, tài liệu của năm 1918 dường như gần như có tính tiên tri. Tuy nhiên, nó không mô tả các thị kiến của một thị nhân, nhưng đúng hơn là dẫn chứng một kế hoạch có chủ ý. Liệu một kế hoạch của Tam điểm Grand Orient cũng là kế hoạch chi tiết cho lịch sử châu Âu của thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21? Điều đó chắc chắn sẽ là một điều đơn giản, giống như bất kỳ thuyết âm mưu nào. Tuy nhiên, người ta không thể phủ nhận rằng Tam điểm đã lên kế hoạch gần một trăm năm trước những gì sau này đã trở thành sự thật, và theo một cách gần như không ai có thể ngờ được. [Nhấn mạnh thêm]

TC chuyển dịch từ: onepeterfive