Cha Linus Clovis: Sự mơ hồ của ĐGH là một ”phước lành thật sự” bởi vì nó phơi bày Giáo hội lầm lạc ra ngoài ánh sáng

ROME, ngày 24 tháng 5 năm 2017 (LifeSiteNews) – Ảnh hưởng của Giáo hoàng Francis nơi Giáo hội Công giáo là một “phước lành vĩ đại và thật sự” vì những giáo huấn mơ hồ của ông đã lôi kéo ”Ngụy Giáo Hội” ra ánh sáng để mọi tín hữu có thể nhìn rõ ràng, một linh mục nói với một cuộc họp báo của các nhà lãnh đạo ủng hộ sự sống và ủng hộ gia đình ở Rôma hồi tuần trước.

“Sự xuất hiện của ĐGH Francis, theo thứ tự thiêng liêng của sự vật, đã cho thấy một phước lành vĩ đại và thật sự”, cha Linus Clovis của Family Life International đã nói trong bài phát biểu của mình tại Diễn đàn Cuộc sống Rôma vào ngày 18 tháng 5.

Cha Linus Clovis

Cha Linus Clovis

Cha nói thêm “Một cuộc xung đột ẩn giấu đã tràn ngập trong Giáo hội trong suốt hơn một trăm năm … Dưới thời Đức Francis, vị giáo hoàng dòng Tên đầu tiên, vị giáo hoàng đầu tiên từ châu Mỹ và vị giáo hoàng đầu tiên từng được thụ phong linh mục trong Nghi lễ Mới mà giờ đây nghi lễ đó đã được thổi đầy, với tiềm năng thổi cho Giáo Hội nhỏ đi hơn nhưng trung thành hơn”.

Cha Clovis nói rằng lời cảnh báo mang tính tiên tri năm 1976 của Thánh Gioan Phaolô II về sự nổi lên của một “Ngụy Giáo hội” vốn sẽ rao giảng một “ngụy Tin Mừng” đang được ứng nghiệm trọn vẹn ngày nay bởi các nhà lãnh đạo trong Giáo hội Công giáo, thậm chí ở cấp cao nhất.

Ngài nói rằng Ngụy Tin Mừng của ngụy Giáo hội thường “không thể phân biệt được với hệ tư tưởng thế tục, vốn từng lật đổ cả luật tự nhiên và Mười Điều Răn”.

“Ngụy Tin Mừng này, nhằm nâng cao ý riêng đối với hưởng thụ, vui thích và quyền lực của cá nhân hơn là Thánh ý Chúa, đã bị Đức Kitô loại bỏ khi Người bị cám dỗ trong hoang địa. Cha nói thêm: “Nó được ngụy trang dưới cái nhãn hiệu “nhân quyền”, nó đã xuất hiện trở lại, trong tất cả thái độ ngạo nghễ Luciphe của nó, ban hành một thái độ mê đắm bản thân, đeo đuổi niềm vui vốn loại bỏ bất kỳ hạn chế nào ngoại trừ những quy định của luật nhân tạo.

Xin đọc bài thảo luận đầy đủ của cha Clovis ở đây.

Cha Clovis nói rằng mặc dù sự nổi lên của Ngụy Giáo hội đã diễn ra chậm chạp nhưng đều đặn trong những thập kỷ qua, sự nổi lên của nó đã được đặc biệt chú ý trong vài năm gần đây.

Ngài nói “Trong nửa thế kỷ qua, đã có một cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng trong Giáo hội, phát sinh từ giáo huấn thiếu rõ ràng và minh bạch, như là từ bầu khí bất đồng giữa các linh mục, tôn giáo và giáo dân. Trong Giáo hội đương đại, cuộc khủng hoảng đã lên cơn sốt, nếu không phá vỡ, bằng cách bác bỏ mô hình ”có hoặc không” của Chúa chúng ta và những thái độ giáo lý được thiết kế để phá hoại bởi các lối thực hành mục vụ hay thay đổi”.

Vị linh mục lưu ý rằng trong số những người Công giáo trung thành có một cảm nhận nào đó cho rằng “những gì thuộc giáo hội và giáo dân đang tan rã và tình trạng hỗn loạn mục vụ đã bị giải tán trên Giáo hội”. Cha nói rằng “việc sử dụng quyền lực ẩn giấu” hiện đang hoạt động trong lòng Giáo hội đang thúc đẩy tình trạng hỗn loạn ấy.

Cha nói “Người ta có thể cải cách quá trình huỷ bỏ hôn nhân mà không cần tham khảo ý kiến của các bộ quản trị đặc biệt của Giáo triều La mã; Đưa ra một sự phỉ báng rộng rãi và cay đắng về Giáo triều Rôma trong một diễn thuyết Giáng sinh; Tẩy sạch thành viên của giáo sĩ vốn làm ảnh hưởng đến hiệu quả của vị Tổng trưởng của nó – người từng kiên quyết chống lại những đổi mới gây tổn hại đến giáo lý về hôn nhân và giáo lý của phụng vụ; Làm tê liệt các anh em Dòng Phanxicô Vô Nhiễm Nguyên Tội; và đóng cửa khuôn viên Melbourne của Học viện Gioan Phaolô II”.

Vị linh mục đã cảnh báo cách mà Ngụy Giáo hội này sẽ cố lừa dối các tín hữu bằng cách tự coi mình là Giáo hội chân chính.

“Rõ ràng là Giáo hội Công giáo và Ngụy Giáo hội hiện đang tồn tại trong cùng một không gian bí tích, phụng vụ và pháp lý. Ông nói thêm, sau khi đã trưởng thành hơn, giờ đây Ngụy Giáo hội đang cố vượt qua chính mình như là một Giáo hội chân thật, trở nên hơn hẳn để mà giới thiệu hoặc ép buộc tín hữu trở thành những người ủng hộ, ủng hộ và bảo vệ một hệ tư tưởng thế tục.

Cha nói thêm “Nếu ngụy Giáo hội thành công trong việc lãnh đạo tất cả không gian của Giáo hội chân chính, quyền của con người sẽ thay thế cho quyền của Thiên Chúa qua việc xúc phạm các bí tích, phạm thánh, và lạm dụng quyền lực tông đồ”.

Hãy tham gia lời kêu gọi của Hồng y Burke cho việc Dâng hiến nước Nga. Ký tên thỉnh nguyện!

Ngài nói: Người tín hữu sẽ nhận ra ngụy Giáo Hội này bằng các hoa trái của nó. Nó sẽ cho phép các chính trị gia “bỏ phiếu cho việc phá thai và người kết hôn ”đồng tính” được Rước Lễ. Cũng vậy, người ta sẽ thừa nhận các cặp vợ chồng có bí tích hôn phối “được ly dị người phối ngẫu và bỏ rơi con cái của họ để tham gia vào các mối quan hệ ngoại tình.” Trong ngụy Giáo Hội, các linh mục và thần học gia “công khai bác bỏ giáo lý và đạo đức Công giáo sẽ được tự do thực thi chức vụ và để truyền bá những bất đồng quan điểm, trong khi những người Công giáo trung thành sẽ bị gạt ra ngoài lề xã hội, xấu hổ và mất uy tín ở mọi nơi”.Cha nói: Trong ngụy Giáo Hội sẽ xuất hiện như thể nó đã thành công trong việc “hạ bệ Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo, Đấng Cứu Rỗi và Chúa Thánh Thần và thay thế Người bằng nhân loại tự tạo, tự cứu rỗi và tự thánh hóa”

Cha Clovis nói rằng Tông huấn Amoris Laetitia gần đây nhất của Đức Francis là một ví dụ về một lực lượng đang hoạt động trong Giáo Hội ngày nay để giúp thiết lập đường phân chia giữa ngụy Giáo hội và Giáo Hội chân thật của Chúa Giêsu Kitô. Nó đã khiến cho ngụy Giáo Hội phải ra khỏi chỗ ẩn dật.

Cha nói “Tông huấn Amoris Laetitia là chất xúc tác đã chia rẽ không chỉ các giám mục và các Hội nghị Giám mục với nhau mà còn chia rẽ các linh mục khỏi các giám mục của họ và giữa họ với nhau, và giáo dân, lo lắng và bối rối”.

Ngài nói thêm “Như là một con ngựa thành Troi, Amoris Laetitia đang quyến rũ sự tàn phá tinh thần đối với toàn thể Giáo Hội. Như một thách thức, nó kêu gọi sự can đảm vượt qua sợ hãi. Trong cả hai trường hợp, giờ đây đã sẵn sàng để tách cái ngụy Giáo hội mà Thánh Gioan Phaolô II đã nói đến khỏi Giáo Hội mà Chúa Kitô đã thành lập. Khi sự chia rẽ bắt đầu diễn ra, mỗi người trong chúng ta, giống như các thiên thần, sẽ phải tự quyết định liệu mình có sai trái cùng với Lucifer hay là đứng về lẽ phải”.

Vị linh mục nói rằng người Công Giáo muốn trung thành với Chúa Kitô và Giáo Hội mà Ngài đã thành lập không cần phải sợ sự hỗn loạn mà họ đang chứng kiến.

Ngài nói “Trong bí tích rửa tội, chúng ta trở thành thành viên của Đạo binh Giáo hội, tại Xác quyết là những người lính của Đấng Cứu Thế; Do đó, chúng ta đã được tuyển chọn và trang bị cho cuộc chiến chống lại ba kẻ thù không thề dung thứ của linh hồn chúng ta: ma quỷ, thế gian và xác thịt”.

Cha nói thêm “Nhận thức được điều đó chúng ta không chiến đấu chống lại xác thịt và máu huyết, nhưng chống lại các vương tước, quyền lực, chống lại các nhà lãnh đạo thế giới thuộc về bóng tối hiện tại, chống lại các tà thần của chốn trời cao, chúng ta chiến đấu, giống như các Tông Đồ, lấy các vị tử đạo làm gương sáng cho chúng ta và Chúa Giêsu Kitô, chính Người làm phần thưởng của chúng ta”.

TC chuyển dịch từ: lifesitenews