Đức Hồng y được Đức Francis bổ nhiệm hân hoan chào đón ‘đoàn Hành hương đồng tính LGBT’ đến nhà thờ chánh tòa

Ngày 26 tháng 5 năm 2017 (LifeSiteNews) – Vào ngày Chủ nhật, ngày 21 tháng 5, Đức Hồng y Joseph Tobin đích thân chào đón những người đồng tính đến Nhà Thờ Thánh Tâm tại Newark trong khuôn khổ cái gọi là một cuộc “Hành hương LGBT”.

Không rõ có bao nhiêu người được dự kiến đã tham dự, nhưng hình ảnh của sự kiện cho thấy một cử tri khiêm tốn cho một sự kiện khu vực thành phố New York.

Trên trang Facebook của mình, Linh mục James Martin cho thấy “Tràng Chuỗi Mân Côi và cờ màu cầu vồng có thể hòa bình gặp nhau” qua đó đã gửi một thông điệp chúc mừng đến Hồng y và nói “Bravo!”.

Linh mục này được ca ngợi bởi nhà bất đồng chính kiến Công giáo, Nữ tu Jeannine Gramick, đồng sáng lập của New Ways Ministry.

Thật thú vị, Hồng Y Tobin là một trong những chức sắc hàng đầu của Tòa thánh Vatican và Hoa Kỳ đã ca ngợi linh mục Martin vì đã cho sớm xuất bản cuốn sách thân thiện với người đồng tính, quyển Hãy xây một cây cầu (Building A Bridge): Làm thế nào Giáo hội Công giáo và Cộng đồng LGBT có thể hòa nhập vào một mối quan hệ có tính Tôn trọng, Nhân từ và nhạy cảm.

LM Martin tiếp tục, “Tôi chào mừng Ngài vì sự chào đón của ngài dành cho một nhóm người thường cảm thấy bị loại khỏi hội thánh của họ.”

LM Martin là một người trong một nhóm tu sĩ có ảnh hưởng nhỏ nhưng đang phát triển – những người tìm cách lật đổ giáo huấn và thách thức luật tự nhiên bằng cách ôm lấy các mối quan hệ đồng tính như thể nó hoàn toàn ngang hàng với mối quan hệ giữa vợ chồng.

Sự kiện được tổ chức bởi Tổng giáo phận Newark kết hợp với Interfatih Collaborative, một nhóm “khuyến khích đối thoại để thúc đẩy các mô hình có hiệu quả về LGBT”. Theo trang web của nhóm, Đức Hồng Y Tobin đã tham gia với các giáo sĩ địa phương khác. “Linh mục Francis Gargani, C.Ss.R., với sự trợ giúp của một phó tế của Tổng Giáo phận, đã chủ tọa trước sự hiện diện của Đức Cha Cruz, Đức Tổng Nhà Thờ Chánh Tòa. Một số linh mục từ nhiều phẩm trật và giáo phận cùng đồng tế. Giám mục Cruz nói về quan điểm yêu thích của ông về nhà thờ chánh tòa này là khi các cánh cửa mở rộng để chào đón tất cả mọi người đến với tình yêu của Thiên Chúa.”

LifeSiteNews đã liên lạc với Văn phòng Thông tin của Tổng giáo phận Newark, Phòng Hợp tác giữa các Liên minh (Interparish Collaborative), và Bộ Tư pháp Mới để bình luận sau sự kiện này nhưng tất cả đều từ chối hoặc không sẵn sàng tiếp chuyện.

TC chuyển dịch từ: lifesitenews