Giáo phận Hoa Kỳ: ĐGH Francis đã hướng dẫn công việc của chúng tôi ‘để cho phép sinh viên của Trans, LGBTQ vào các trường học

Một giáo phận Công giáo Hoa Kỳ đã soạn thảo một chính sách mới để cho phép những học sinh xác định là “người chuyển giới”, “LGBTQ” và những người đến từ một “cặp vợ chồng cùng phái – người Công giáo” được tham dự các trường học. Giáo phận thành phố Jefferson, đứng đầu bởi giám mục John Gaydos, đã trích dẫn tài liệu gây nhiều tranh cãi của Amoris Laetitia của ĐGH Francis, như là hướng dẫn cho tiến trình.

Một phiên bản dự thảo của chính sách này cho thấy các quản trị viên trong giáo phận đang “xem xét cẩn thận và sâu sắc vấn đề tình dục của con người và sự phát triển của con người dưới ánh sáng của những học sinh được xác định là LGBTQ, học sinh được nuôi dưỡng bởi cha mẹ cùng phái  và những người trong hôn nhân phi truyền thống”.

“Bất cứ khi nào cũng có thể ghi danh là mục tiêu” mà tài liệu 17 trang ấn hành ngày 9 tháng 5 năm 2017 tuyên bố.

Chính sách, có tiêu đề “Một tiến trình mục vụ gắn bó và đối thoại”, tuyên bố rằng “trích dẫn từ Amoris Laetitia của ĐGH Francis đã hướng dẫn công việc của chúng tôi.”

Chính sách này trích dẫn từ Tông huấn của ĐGH, nơi ông viết về những người đang sống trong tình huống “bất thường” cần được hội nhập trong Giáo Hội như là “những thành viên sống động, có thể sống và lớn lên trong Giáo Hội và trải nghiệm Giáo hội như một người mẹ luôn luôn chào đón họ”.

Giáo phận triệu tập một ủy ban vào mùa thu năm ngoái để soạn thảo chính sách.

Theo thông tin từ một blog do các gia đình giáo phận biên soạn, những người tin rằng Quy trình này không phù hợp với giáo huấn của Công giáo và phải bị huỷ bỏ, không có linh mục thực sự nào từ các trường giáo xứ đã được tư vấn trong công việc soạn thảo chính sách.

“Đức Giám mục John R. Gaydos và Giáo phận thuộc thành phố Jefferson tiểu bang Missouri đã bí mật thiết lập một chính sách cho phép các linh mục cho phép những học sinh chuyển giới vào các trường Công giáo”, tờ 30 Pieces of Silver viết trên blog.

LifeSiteNews đã không nghe phản hồi từ thời báo về cuộc điều tra với giáo phận về những chi tiết cụ thể về việc soạn thảo và thực hiện chính sách của giáo phận.

Chính sách dự thảo của Giáo phận thành phố Jefferson:

Giáo phận gần đây đã trình bày chính sách mới của mình cho các linh mục và các nhà giáo dục thuộc địa phận. Trong khi trình bày, điều đã được các nữ tu tôn giáo giám sát từ giáo phận, một vai trò đã được thực hiện để chỉ cho các nhà giáo dục biết cách làm thế nào để chào đón một cặp đôi đồng giới tính muốn đăng ký cho con họ vào một trường do giáo phận điều hành.

Các gia đình có quan tâm trong giáo phận đã đăng một video trực tuyến có chứa thu âm của buổi thuyết trình, bao gồm cả trò chơi đóng vai một cặp đồng tính.

Việc thu âm cũng thu hút một linh mục trung tín (không rõ danh tánh) từng phản đối mạnh mẽ chính sách này, nói rằng các phần của nó trái ngược với giáo huấn Công giáo. Có một lúc, người ta có thể nghe vị linh mục nói với ủy ban tại cuộc họp rằng chính sách này thay thế đạo đức Kitô giáo Cơ bản bằng đạo đức tình huống.

Vị linh mục cũng chỉ trích chính sách chấp nhận tư tưởng giới tính, điều mà ông đã chỉ ra rằng ĐGH Francis đã từng là “nhà phê bình khắc nghiệt”.

Ông nói “Và quý vị không chỉ mở ra một vết nứt [với chính sách này], mà nó rộng mở, và quý vị chấp nhận [lý tưởng] này.”

Vị linh mục tiếp tục “Và như quý vị đã nói, mọi người đều bị ảnh hưởng. Điều đó có nghĩa là quý vị đang gây tai tiếng cho tất cả trẻ em trong trường học và quý vị đang nói với chúng tôi rằng chúng ta phải chấp nhận ý thức hệ giới tính. Đó là những gì đang xảy ra. ”

Linh mục tiếp tục tranh luận trong cuộc họp rằng chính sách này trái với giáo huấn Công giáo trong đó trẻ em tốt nhất là ở nhà với cả mẹ và cha chúng. Ông đã đưa ra ví dụ sự tương phản của Giáo hội đối với việc cho các cặp đồng tính nhận con nuôi.

Vị linh mục đã đánh đồng chính sách đối với các trường Công giáo đang gật đầu tán thành việc lạm dụng.

Ông nói “Chúng ta đang thảnh thơi trong khi các trẻ em (trong những tình huống lạm dụng) đang bị lạm dụng. Chúng ta đang tránh né kế hoạch để xem nó xảy ra như thế nào.”

Một cá nhân có liên quan trong giáo phận nói với LifeSiteNews dưới điều kiện ẩn danh rằng chính sách cho thấy sự mập mờ trong giáo huấn của ĐGH Francis – và sự nhầm lẫn xuất phát từ nó – đang được khai thác để thúc đẩy một chương trình nghị sự triệt để trong các trường Công giáo.

Nguồn tin cho LifeSiteNews biết “Hiệu ứng Francis” bây giờ bắt đầu trở thành một búa đang được dùng để đập tan đức tin và lương tri ngay cả ở các vùng sâu vùng xa của Missouri “,.

Nhưng trong cuộc họp về chính sách mới, người thuyết trình nói với những người tụ tập ở đó rằng chính sách phản ánh thời đại.

Người thuyết trình nói”Chúng tôi đưa cho quý vị tài liệu này vì chúng tôi tin rằng đó là dấu hiệu thời đại của chúng ta, và chúng tôi không được làm ngơ với tình huống này”.

Các bậc phụ huynh quan tâm lo lắng về việc chính sách mới này sẽ ảnh hưởng ra sao đến con cái họ đang theo học các trường Công giáo trong giáo phận. Họ lo ngại rằng các trường học chào đón những người đang sống đời sống công khai trái ngược với giáo huấn Công giáo về hôn nhân, tình dục và đạo đức, các trường học sẽ bắt đầu trở thành những nơi mà người Công Giáo trung thành muốn có một nền giáo dục công giáo thật sự cho con họ không còn được hoan nghênh nữa.

Thông tin liên lạc để bày tỏ lòng mối quan tâm:

Bishop John Gaydos

Catholic Diocese of Jefferson City

2207 West Main Street

P.O. BOX 104900

Jefferson City, MO 65110-4900

(573) 635-9127

Liên lạc trực tuyến:

Archbishop Robert J. Carlson

Missouri Metropolitan

Cardinal Rigali Center

20 Archbishop May Dr.

St. Louis, MO 63119

Archbishop Christophe Pierre

Apostolic Nuncio to the United States of America

3339 Massachusetts Ave. NW

Washington, DC 20008

TC chuyển dịch từ: lifesitenews