Giáo hoàng Francis đã thiết lập một ủy ban bí mật để “kiểm tra lại” kiểm soát sinh sản. Hy vọng là không

Ngày 30 tháng 5 năm 2017 (LifeSiteNews) – Các tin đồn đang lan truyền rằng ĐGH Francis đã thành lập một ủy ban bí mật để “kiểm tra lại” giáo huấn của Giáo hội chống lại sự ác của biện pháp tránh thai. Hãy hy vọng họ chứng minh sai.

Một ủy ban dưới sự lãnh đạo của đức Francis có thể làm suy yếu và thậm chí làm hư hỏng giáo huấn đẹp đẽ của Giáo hội về ý nghĩa và mục đích của quan hệ vợ chồng.

Chúng ta đã chứng kiến chính xác sự phá hoại này xảy ra trong Thượng hội đồng về Gia đình. Tài liệu đúc kết của ĐGH, Amoris Laetitia mơ hồ, đã được sử dụng để phá hoại khả năng không thể hủy bỏ được về hôn nhân, phê chuẩn các mối quan hệ ngoại tình, chấp thuận cho những người ngoại tình và gian dâm Rước lễ, và nâng lương tâm lên trên lề luật của Thiên Chúa như được phản ánh trong các giáo lý lâu đời của Giáo Hội.

Đầu tháng này, nhà triết học Vatican Marco Tosatti đã viết blog về “các tin tức không được xác nhận từ các nguồn tin tốt” rằng ĐGH Francis”sắp sửa bổ nhiệm – hoặc thậm chí có thể đã thành lập – một ủy ban bí mật để kiểm tra và có khả năng nghiên cứu những thay đổi thái độ của Giáo hội về vấn đề ngừa thai “.

Tosatti đã viết vào ngày 11 tháng 5 “Cho tới nay chúng ta không có xác nhận chính thức về sự tồn tại và thành phần của thực trạng này; Nhưng một yêu cầu để xác nhận hoặc để từ chối, vốn đã được đưa ra cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền, cho tới nay vẫn chưa được trả lời – có thể là một tín hiệu riêng – theo nghĩa là nếu tin tức hoàn toàn không có căn cứ thì sẽ không mất công nhiều để nói như vậy”.

Lời tuyên bố của Tosatti về một ủy ban bí mật, về văn bản này, vẫn chưa được xác nhận hoặc bị phủ nhận bởi các quan chức Vatican.

Sáu ngày sau, trong một bài báo ngày 17 tháng 5, Maike Hickson của OnePeterFive đăng tin rằng cô đã có thể xác nhận lời khẳng định của Tosatti về một ủy ban bí mật bởi một “nguồn thông tin đầy đủ ở Rome”, tuy nhiên, không thể “đưa ra tên cụ thể của các thành viên của ủy ban đó “.

Sự sợ hãi to lớn của tôi là một ủy ban như vậy cùng với đức Francis lèo lái chỉ có thể đưa ra kết luận trái với đức tin Công giáo rằng “sự đồng hành mục vụ” với giáo dân trong “tình huống cụ thể” có nghĩa là cho phép họ “nhận thức” việc sử dụng các biện pháp tránh thai trong trường hợp “nghiêm trọng” theo một “lương tâm có nhận thức tốt”.

Tôi hy vọng tôi thật sự nghĩ sai. Nhưng tôi sợ rằng ủy ban này sẽ đạt được một kết luận dựa trên những gì mà ĐGH đã từng nói trong nhiều dịp về vấn đề ngừa thai. Đây là một vài kiểu của những gì ông đã từng nói khiến tôi rất lo lắng:

Trong cuộc phỏng vấn với Corriere della Sera vào tháng 3 năm 2014, đức Francis nói rằng câu hỏi về kiểm soát sinh sản phải được trả lời chứ không phải bằng cách “thay đổi giáo lý” nhưng bằng cách “làm cho mục vụ xem trọng các tình huống và điều mà mọi người có thể làm”.

Trong một cuộc họp báo vào tháng 8 năm 2015 trên chuyến bay trở về từ Phi Châu, khi được hỏi liệu đã đến lúc Giáo Hội cho phép sử dụng bao cao su để ngăn ngừa HIV thì đức Francis đã đồng ý rằng việc sử dụng bao cao su là “một trong những phương pháp”, nhưng điều này mâu thuẩn với các điều răn thứ năm và thứ sáu.

Trong chuyến bay trở về từ Mexico vào tháng 2 năm 2016, đức Francis nói rằng việc tránh thai có thể là “ít nguy hiểm hơn” đối với những bậc cha mẹ muốn tránh sinh con ở những vùng bị ảnh hưởng bởi virut Zika.  Ngày hôm sau, phát ngôn viên Tòa Thánh Vatican là Linh Mục Federico Lombardi đã khẳng định lời của giáo hoàng, nói rằng: “Thuốc ngừa thai hay bao cao su, trong những trường hợp khẩn cấp hoặc trầm trọng, có thể là cứu cánh để “phân định” trong một trường hợp nghiêm trọng liên quan đến lương tâm. Đây là những gì ĐGH đã nói”.

Tháng 11 năm ngoái, đức Francis đã ca ngợi nhà thần học luân lý người Đức là Bernard Häring, một trong những nhà bất đồng chính kiến nổi bật nhất từ tông huấn Humanae Vitae năm 1968 của ĐGH Phaolo VI về luân lý mới của ngài, điều mà ĐGH đã nói là giúp “thần học luân lý phát triển”. Đức Francis ca ngợi Häring trong việc trả lời một câu hỏi về một luân lý mà ông thường nói đến là dựa trên “sự phân định”.

Giáo hội Công giáo lên án việc sử dụng biện pháp tránh thai như một hành động khách quan là tà ác, có nghĩa là nó là sai lầm nghiêm trọng trong mọi trường hợp. Việc sử dụng biện pháp tránh thai mâu thuẫn với mục đích sinh đẻ của hành vi vợ chồng – điều mà thực tế là nó luôn mở ra sự sống, và nó vi phạm sự hiệp nhất của vợ chồng khi một người phối ngẫu thẳng thừng từ chối món quà sinh sản của người kia.

Sự sinh đẻ trong hôn nhân là một món quà đẹp và quý giá từ Thiên Chúa. Hành động hôn nhân gắn liền với việc tôn trọng vẻ đẹp và trách nhiệm đi cùng với món quà tuyệt vời này. Việc ngừa thai chủ yếu sẽ phá hủy món quà sinh sản trong hôn nhân. Kết quả là nó tiêm nọc độc vào tình yêu đích thực, biến hành động hôn nhân thành mong muốn ích kỷ.

Vì lý do này, Giáo Hội “dạy rằng mỗi và mọi hành vi của hôn nhân đều phải mở ra cho sự truyền dẫn sự sống”, tông huấn Humanae Vitae của ĐGH Phaolô VI năm 1968 nhắc lại giáo huấn chung cuộc của Giáo Hội về tội ác thuộc về đạo đức của việc ngừa thai.

Tông huấn nói “Dùng cách hủy hoại ơn thần thánh này, thậm chí chỉ một phần ý nghĩa và mục đích của nó là mâu thuẫn với bản chất của người nam lẫn người nữ và mối quan hệ thân thiết nhất của họ, và do đó cũng mâu thuẫn với kế hoạch của Thiên Chúa và ý muốn của Người”.

Giáo hội khuyên các cặp vợ chồng hãy trì hoãn việc mang thai vì những lý do hệ trọng để tránh quan hệ vợ chồng trong thời kỳ rụng trứng của phụ nữ. Các phương pháp khoa học đã được Giáo hội Công giáo phê chuẩn để xác định khi một phụ nữ sinh sản bao gồm Phương pháp Nhiệt-Tính và Phương pháp theo dõi kỳ rụng trứng. Các nghiên cứu cho thấy phương pháp nhận thức về khả năng sinh sản khi sử dụng đúng cách cũng hiệu quả hoặc thậm chí còn hiệu quả hơn việc trì hoãn việc mang thai bằng phương pháp ngừa thai bằng hóc môn và rào cản.

Liệu đức Francis có thay đổi giáo huấn Công giáo vốn chống lại tội ác của biện pháp ngừa thai nếu những tin đồn này là đúng? Ngài không thể, nhưng đáng buồn là chúng ta có thể nghĩ kết luận của ngài về những phát hiện của ủy ban sẽ không rõ ràng rằng bất cứ ai với “lương tâm tốt” muốn tránh thai sẽ cảm thấy được biện hộ khi làm như vậy. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một sự bùng nổ của “tuyên bố Winnipeg” đầy khả ố của các giám mục Canada về sự bất đồng quan điểm đối với Humanae Vitae.

Liệu những người Công giáo chọn tránh thai dựa trên một sự giảng dạy mơ hồ từ ĐGH có phải là mắc tội vì những hành động tội lỗi của họ không? Tội của họ sẽ được làm giảm nhẹ, nhưng những ảnh hưởng theo thời gian của tội tránh thai cũng sẽ làm cho cuộc hôn nhân của họ trở nên tệ hại hơn, có thể gây đổ vỡ hôn nhân, ly hôn, đau khổ, và có thể là tách rời muôn đời khỏi Thiên Chúa.

Đức Kitô đã cảnh cáo những kẻ đã khiến người khác phạm tội. Người nói thà rằng cột cối đá vào cổ mà quăng xuống biển hơn là khiến cho người khác phạm tội. Nếu ĐGH Francis đã thành lập một ủy ban để kiểm tra ‘viên thuốc’, tôi hy vọng và cầu nguyện rằng bất cứ giảng dạy nào có thể nảy sinh sẽ khẳng định giáo huấn Công giáo trước đây, trong sự toàn vẹn của nó, khiến người ta chú ý đến điều ác của việc ngừa thai trong khi cảnh báo các cặp vợ chồng Công giáo tránh càng xa độc hại linh hồn càng tốt.

TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com