ĐTGM Vatican thú nhận là ngài đã phạm một sai lầm trong chương trình giáo dục quan hệ tình dục gây tranh cãi nhưng không chịu xin lỗi

ĐTGM Vatican đã giám sát một chương trình giáo dục tình dục gây nhiều tranh cãi đã được công bố vào năm ngoái trong Ngày Giới trẻ Thế giới tại Ba Lan đã thừa nhận rằng một số hình ảnh tình dục rõ ràng không nên được đưa vào chương trình.

ĐTGM Vincenzo Paglia nói trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 6 tháng 6 với Ed Pentin của Catholic Catholic Register “Những lời chỉ trích phát sinh về Chương trình này, chủ yếu dựa vào một số hình ảnh đã được sử dụng và một số lỗi dịch thuật, cho thấy các chương trình dành cho sự phân phối trên toàn thế giới phải được điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh văn hoá và nhạy cảm khác nhau, đặc biệt ở lĩnh vực này. Tôi đồng ý rằng khía cạnh này của Chương trình cần phải được giải quyết một cách chu đáo và chuyên nghiệp hơn”,.

Ngài nói thêm “Tôi đã ở tuổi 70, nhưng không bao giờ là quá muộn để thừa nhận rằng” bạn phải sống và học tập “.

ĐTGM Paglia giám sát việc phát hành chương trình với tư cách là người đứng đầu Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình, một vị trí mà ngài không còn đảm trách nữa. Năm ngoái, ĐGH đã bổ nhiệm ĐTGM Paglia làm chủ tịch Viện Nghiên cứu về Hôn nhân và Gia đình của ĐGH Gioan Phaolô II cũng như là người đứng đầu Học viện Giáo hoàng về Sự sống.

Chương trình giáo dục tình dục có tên là “Điểm hội họp: Khóa học giáo dục tình dục cho thanh thiếu niên” đã bị chỉ trích bởi các nhà lãnh đạo cuộc sống gia đình Công giáo vì đã không coi cha mẹ như là những nhà giáo dục chính của con mình và về nội dung vô đạo đức của chương trình.

Chương trình cũng bị chỉ trích vì đã không nêu tên và lên án các hành vi tình dục bất hợp pháp như gian dâm, mại dâm, ngoại tình, chống lại tình dục, hoạt động tình dục đồng giới, và thủ dâm như là hành động tội lỗi khách quan làm tiêu tan lòng bác ái nơi tâm hồn và khiến người ta xa cách Thiên Chúa.

Cùng với việc sử dụng các hình ảnh khiêu dâm và gợi tình trong các bài tập mang tính hoạt động, chương trình đã đề xuất nhiều phim khiêu dâm khác nhau như là bàn đạp để thảo luận.

Xem loạt ảnh ở đây: Điều gì trong chương trình giới tính mới của Vatican? (LƯU Ý: Hình ảnh khiêu dâm rõ ràng.)

Chương trình giáo dục giới tính được hoàn thành vài tháng sau khi ĐGH Francis ban hành Tông huấn Amoris Laetitia đầy tranh cãi, nơi mà ngài thúc đẩy “nhu cầu giáo dục giới tính” phải được giải quyết bằng “các cơ sở giáo dục”. Sự thúc đẩy của giáo hoàng về chương trình giáo dục tình dục nơi trường học đã gây lo sợ cho các nhà lãnh đạo toàn cầu về cuộc sống và gia đình vì Giáo hội Công giáo luôn luôn nhận ra và giảng dạy, thường là khi phải đối mặt với sự phản đối từ thế giới – rằng giáo dục giới tính là “quyền cơ bản và là bổn phận của cha mẹ”.

ĐTGM Paglia đã không hề xin lỗi về bất kỳ nội dung nào khác có vấn đề trong chương trình này.

ĐĂNG KÝ ĐƠN XIN: Tổng giám mục Paglia, Xin hãy từ chức khỏi cương vị đứng đầu Học viện Sự sống của Vatican!

Nhà tâm lý học người Mỹ Rick Fitzgibbons, người từng làm việc với nạn nhân lạm dụng tình dục của các linh mục và người lạm dụng linh mục, đã lên án mạnh mẽ chương trình tình dục như là một mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với thanh thiếu niên Công giáo mà ông đã nhìn thấy trong 40 năm qua. Ông Fitzgibbons đã kêu gọi Tổng giám mục Paglia phải bị đánh giá theo các chuẩn mực vốn phải được các Giám mục Công giáo Hoa Kỳ thông qua sau vụ bê bối lạm dụng tình dục.

Một cố giám mục Hoa Kỳ đã sử dụng chương trình giáo dục tình dục của Vatican để bảo vệ một chương trình tương tự trong các trường học do chính ngài điều hành. Mặc dù phụ huynh phàn nàn về nội dung “khiêu dâm” của chương trình và các chi tiết “dâm đảng” có hại cho con cái của họ, các giám mục này vẫn cho rằng khóa học là bắt buộc và không cho phép cha mẹ rút tên ra khỏi đó.

Ở nơi khác trong cuộc phỏng vấn với Pentin, ĐTGM Paglia đã bảo vệ một bức tranh tường đồng tính mà ngài đã đặt vẽ nơi nhà thờ cũ chánh tòa của mình ở Ý, trong đó ngài được miêu tả như đang ôm chặt một người đàn ông bán khỏa thân. TGM Paglia gọi bức tranh tường này là công cụ “phúc âm hóa!”.

TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com