Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã buộc cơ thể tàn tạ của ngài phải quỳ xuống trước Thánh Thể

MILAN, Ý, 07 tháng 6 năm 2017 (LifeSiteNews) – Đức Hồng Y Robert Sarah nói người Công giáo nên noi gương Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là quỳ trước Thánh Thể. ĐHY còn lưu ý thêm rằng Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II thậm chí đã quỳ cho đến ngày cuối đời của ngài.

ĐHY cũng nhấn mạnh về sự tôn kính đối với Thánh Thể của Mẹ Thánh Têrêsa thành Calcutta. Ngài ghi nhận rằng một lần Mẹ Têrêsa đã nói không có gì làm cho Mẹ buồn hơn là thấy người ta Rước Lễ trên tay!

ĐHY Sarah có phát biểu hôm thứ Ba tại hội nghị Milan Sacra Liturgica 2017 về “vẻ đẹp, tính phù hợp, và giá trị mục vụ” về việc lãnh nhận Mình Thánh Chúa trên lưỡi và trong tư thế quỳ. ĐHY Sarah là trưởng ban Thánh Bộ Phụng Tự, tức phải có yếu tố cơ bản nào đó khiến cho ngài được bầu chọn làm trưởng ban này tại Vatican.

Giáo Hội Công Giáo dạy rằng Thánh Thể chính là thân mình, máu, linh hồn và thiên tính của Chúa Giêsu Kitô.

ĐHY Sarah nói “Vì nếu, như Thánh Phaolô dạy: ‘Khi nghe tên thánh Chúa Giêsu, mọi loài trên trời dưới đất và trong địa ngục phải quỳ gối xuống (Phil 2:10), vậy chúng ta phải quỳ gập đầu gối xuống đến mức nào khi nhận lãnh chính Chúa trong hành động tuyệt vời và thân mật qua việc rước Thánh Thể”.

ĐHY Sarah đã giải thích: “Trước cuộc gặp gỡ thực sự giữa chúng ta với Thiên Chúa, một sự tôn kính tự nhiên ách phải có và một lòng kính sợ là hoàn toàn cần thiết trên hết mọi thứ phụng vụ và đó chính là nghi thức phụng vụ chính đáng mà chúng ta cần phải có”.

Nói về sự tôn kính Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, ĐHY Sarah nói:

Trọn cuộc đời của Đức Karol Wotyla đã được đánh dấu bằng một sự tôn kính sâu sắc đối với Thánh Thể. Không có gì cao quý hơn mà chúng ta có thể nói và viết Đức Phaolô II cho bằng điểm cao đẹp này. Hôm nay tôi chỉ đơn giản là yêu cầu quý vị hãy xem lại cuộc đời phục vụ của ngài, một người với một cơ thể tàn tạ vì bệnh tật, Đức Gioan Phaolô II có thể đã không bao giờ ngồi trước sự hiện diện của Thánh Thể. Ngài buộc cơ thể tàn tạ của ngài phải quỳ xuống. Ngài đã cần sự giúp đỡ của người khác để bắt đầu gối của ngài phải bị uốn cong, và một lần nữa ngài cũng phải nhờ người khác để nâng ngài đứng dậy. Có sự tôn kính Thánh Thể nào sâu sắc hơn cho hành động tôn kính Thánh Thể của ngài – mãi cho tới cuối cuộc đời của Ngài.

Sau đó, ĐHY đơn cử Mẹ Thánh Têrêsa thành Calcutta, một “nữ tu đặc biệt, đức tin của Mẹ, sự thánh thiện và Mẹ đã dâng hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho Thiên Chúa và cho người nghèo – là một người nổi bật trên thế giới.”

ĐHY Sarah nói Mẹ thánh Têrêsa “có sự tôn kính tuyệt đối với Thánh Thể Chúa Giêsu Kitô”. Ngài lưu ý rằng “Mẹ chạm vào ‘thân mình’ Chúa Kitô hàng ngày là những người nghèo nhất trong những người nghèo,” nhưng “một điều ngạc nhiên và đầy tôn kính là Mẹ tránh chạm vào thân mình của Chúa Kitô qua việc tránh chạm vào Mình Thánh Chúa.”

“Thay vào đó, Mẹ yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể,” ĐHY Sarah tiếp tục. “Mẹ âm thầm chiêm ngắm Chúa. Mẹ quỳ xuống và phủ phục trước Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Mẹ đã lãnh nhận Chúa, giống như một đứa trẻ khiêm nhường nhận sự nuôi dưỡng là Thân Mình Chúa. Mẹ thấy buồn và đau đớn khi thấy các Kitô hữu rước Mình Thánh Chúa trên tay họ.”

ĐHY Sarah kể lại lời của Mẹ Têrêsa: “Ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà tôi đi đến, điều làm cho tôi buồn nhất là nhìn thấy người ta rước lễ trên tay của mình.”

Việc Rước Lễ trên tay được cho phép như một phép “ngoại thường” so với chỉ tiêu Rước Lễ quỳ và trên lưỡi. Nó bắt đầu vào những năm 1960, với một số giáo phận thực hiện nó mà không có sự cho phép của Tòa Thánh Vatican. Năm 1969 các Thánh bộ Phụng tự ban hành một sắc lệnh có tựa đề Memoriale Domini:

Thật vậy, trong một số cộng đồng và ở một số nơi thực hành việc Rước Lễ này [Rước bằng tay] đã-được giới thiệu mà không cần sự chấp thuận trước của Tòa Thánh, và, vào những thời điểm, không có bất kỳ nỗ lực nào để chuẩn bị các tín hữu một cách đầy đủ …

… Cách trao ban Mình Thánh Chúa [quỳ và trên lưỡi] phải được giữ lại, lấy hoàn cảnh hiện tại của Giáo Hội trên thế giới một cách phổ quát, không viện lý do vì nó có nhiều thế kỷ-truyền thống đằng sau nó, mục đích đặc biệt bởi vì nó thể hiện sự tôn kính của các tín hữu đối với Mình Thánh Chúa. Các tuỳ chỉnh không làm giảm đi bất kỳ phẩm giá đích thực của những người tiếp cận bí tích tuyệt vời này: Đó là một phần của sự chuẩn bị cần thiết đối với việc tiếp nhận Nhiệm Thể Chúa một cách hiệu quả nhất.

Trong năm 2015, một người đàn ông Tây Ban Nha tên là Abel Azcona lấy trộm 242 bánh thánh và sử dụng những bánh thánh này để viết lên chữ “Pederasty” (tức là đồng tính luyến ái) bằng tiếng Tây Ban Nha như một hình thức “nghệ thuật.” Có lẽ anh này đã lấy trộm Mình Thánh Chúa bằng cách nhận Mình Thánh Chúa trong tay và sau đó bỏ Mình Thánh Chúa vào túi thay vì rước lấy. Anh ta có đăng trên tài khoản Twitter của mình tấm hình anh ta “thu thập” Mình Thánh Chúa qua việc Rước Lễ trên tay nhưng không rước lấy mà bỏ túi đem về.

https://twitter.com/abelazcona/status/627958312550723584/photo/1

“Đạo thờ Satan có vẻ là ngày càng gia tăng ở các nước phương Tây, nhiều người ngây thơ vẫn cho rằng ‘Lễ Đen’ và những điều tương tự như vậy thực sự không có trong thực tế, họ tin rằng đó chỉ là huyền, họ cho rằng có chỉ là trong phim ảnh, vv. Nhưng không. Chuyện này là có thật. Luật sư Giáo Luật, cha Bryan Jerabek có viết để giải đáp về “Lễ Đen” để thờ kính Satan – đề tài gây tranh cãi tại Đại học Harvard. “Và Rước Lễ trên tay Làm cho việc tổ chức Lễ Đen được dễ dàng – và phổ biến hơn – Vì qua việc rước lễ trên tay người ta dễ dàng ăn cắp bánh thánh và sử dụng bánh thánh cho mục đích bỉ ổi của chúng.”

Trong các nghi lễ ma quỷ như vậy, “luôn luôn có một linh mục Satan mặc lễ phục báng bổ cử hành nghi lễ, một bàn thờ đặt trên đó là một phụ nữ khỏa thân, có thể là một trinh nữ, trên thân mình người nữ này, một hành vi xúc phạm rất nghiêm trọng đối với Mình Thánh Chúa qua cách thức đặt để MTC (MTC thường là đánh cắp từ một nhà thờ nào đó) – đây là dựa theo lời của linh mục trừ quỷ tại Vatican cha Gabrielle Amorth. Ngài viết những điều này trong cuốn sách cuối cùng của ngài, cuốn sách có tên là “An Exorcist Explains the Demonic”. Những bánh thánh bị đánh cắp từ những nhà tạm hoặc bị đánh cắp do các tín hữu trong khi rước lễ, họ nhận bằng tay rồi không rước lấy mà mang về.”

ĐHY Sarah than phiền về sự “ngạo mạn,” “thiếu tôn trọng” đối với Đức Giáo Hoàng Benedict XVI

ĐHY Sarah nói ngài cầu nguyện “một cách tha thiế cho những ai có lòng kiên trì và thiện chí để dành thời gian ra đọc” cuốn sách mới của ngài, “The Power of Silence” (Sức Mạnh của Sự Thinh Lặng).

“Xin Chúa giúp họ quên đi sự thô bỉ và tính hèn hạ đối với vị đã viết ‘Lời nói đầu’ và về tác giả của cuốn sách, Đức Giáo Hoàng Benedict XVI,”ngài nói. “Sự ngạo mạn, tình trạng bạo lực của ngôn ngữ, sự thiếu tôn trọng và tính cách vô nhân đạo dành cho Đức Benedict XVI là ma quỷ và che đậy Giáo Hội với một chiếc áo choàng của ảm đạm và xấu hổ.”

“Những kẻ này phá hủy Giáo hội và đặc tính đích thực của nó,” ngài nói tiếp. .. “Một Kitô hữu không chống lại bất cứ ai. Một Kitô hữu thì không có kẻ thù để đánh bại. Chúa Kitô đã truyền cho Phêrô hãy bỏ gươm vào vỏ (Mt 26: 52-53) Đây là lệnh của Chúa Kitô ban ra cho Phêrô, và lời lệnh truyền áp dụng cho bất cứ ai tự xưng mình là Kitô Hữu.”

Mục đích của Vatican II Chẳng phải để tạo ra một Giáo Hội mới

Cuộc nói chuyện của ĐHY Sarah là tập trung vào sự “cần thiết” của việc thờ phượng là ưu tiên hàng đầu.

ĐHY Sarah nói “Sự cần thiết của việc đưa ra ưu tiên trong việc thờ phượng có thể bị hiểu lầm hoặc thậm chí cả bị chế nhạo bởi những người bên ngoài Giáo Hội, và thậm chí bị các vị bên trong Giáo Hội thẩm vấn tra xét.” Để hiểu được Chúa Giêsu Kitô là ai, làm thế nào chúng ta có thể gặp được Ngài, và một người Kitô hữu là một người như thế nào sẽ giúp người Công giáo hiểu được tầm quan trọng của phụng vụ thánh.

ĐHY Sarah nhắc lại lời kêu gọi của ngài đến với các linh mục là dâng lễ Mass ad orientem, hoặc “quay mặt về hướng đông”, các linh mục phải đối mặt với nhà tạm và cùng với ​​giáo đoàn hướng về nhà tạm:

Quay mặt về phía đông và nhìn xem Chúa Kitô mặt đối mặt nghĩa là gì? Đó là cách dâng lễ của Giáo Hội sơ khai. Đó là sự thờ phượng của Giáo Hội của Chúa Kitô, Chúa chúng ta và Thiên Chúa: Phụng Vụ Thánh. Đứng cùng với anh chị em của mình trong một thái độ thờ phượng và áp dụng tư thế cử hành thánh lễ theo hướng truyền thống và phổ quát và sâu sắc có ý nghĩa (đối diện phía đông).

Tôi đã nói về tầm quan trọng này nhiều lần là phục hồi định hướng này là phải đối mặt với hướng đông trong khi cử hành phụng vụ hôm nay, và tôi duy trì những gì tôi đã nói. Ở đây tôi chỉ đơn giản là nhấn mạnh rằng trong lời nói của thánh Ambrôsiô chúng ta có thể nhìn thấy một cái gì đó nhiều hơn về sức mạnh, vẻ đẹp, và tuyển dụng về mục đích của hướng đông, một trạng thái trắng đoàn kết như Giáo hội quay về phía Chúa trong sự thờ phượng, để nhìn Chúa Kitô “mặt đối mặt”.

ĐHY Sarah cũng giải thích lý do tại sao Thánh Lễ không thể thay đổi hoặc bỏ qua dựa theo sở thích hoặc mong muốn thử nghiệm cá nhân của linh mục:

Phụng vụ không phải là, thật vậy, không phải là của các cá nhân – linh mục hoặc thành viên của các tín hữu – hoặc nhóm cử hành phụng vụ, phụng vụ được thiết kế chủ yếu công việc của Thiên Chúa qua suốt dòng lịch sử của Giáo Hội, truyền thống phong phú của mình và sự sáng tạo của mình. Tính phổ quát và cởi mở cơ bản này, qui là thích hợp để toàn bộ phụng vụ, là một trong những lý do tại sao nó không thể bị sửa đổi bởi cộng đồng cá nhân hoặc của các chuyên gia, mục tiêu phải chung thủy với các hình thức của Giáo Hội hoàn vũ.

“Phụng vụ không được vẽ lên một lần nữa mỗi khi có một sự phát triển trong giáo hội,” ĐHY Sarah nói. “Giáo Hội trước khi [Vatican II] Công Đồng và Giáo Hội sau nó không phải là hai thực thể riêng biệt. Công Đồng đã không kêu gọi phá hủy mục tiêu cho sự phát triển và làm phong phú thêm. Trong trường hợp nó đã bị phá vỡ thì phải được chữa lành – nó không để đáp ứng một số những ham muốn nhưng mục đích là vì lợi ích các linh hồn. ”

Hội nghị Sacra Liturgica gửi nhận xét của ĐHY Sarah đã đột trang Facebook trong một loạt các bài viết.

TS chuyển dịch từ: lifesitenews.com