Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm người ủng hộ nạo phá thai vào Viện hàn lâm Phò sự sống của Vatican

ROME, ngày 13 tháng 6 năm 2017 (LifeSiteNews) – Trong số 45 thành viên mới mà Giáo hoàng đã bổ nhiệm vào Học viện Giáo hoàng về Sự sống có một bộ trưởng Anh đã từng lập luận rằng nên hợp pháp phá thai đối với bào thai “ít hơn 18 tuần tuổi”.

Giáo sư Nigel Biggar Đại học Oxford, người được bổ nhiệm vào Học viện cho một nhiệm kỳ năm năm, đã tuyên bố trong một cuộc đối thoại năm 2011 với nhà đạo đức Peter Singer vì trẻ sơ sinh rằng “không phải là … cùng một thứ như người lớn hoặc một con người trưởng thành “và do đó không xứng đáng được ” đối xử giống nhau. ”
Theo tạp chí Standpoint, ông nói “Tôi sẽ có xu hướng đặt giới hạn phá thai dưới 18 tuần kể từ khi thụ thai, khoảng thời gian sớm nhất khi có một số bằng chứng về hoạt động của não, và do đó có ý thức”.

Rồi một năm sau, khi ông là người phát biểu quan trọng cho một sự kiện tại Mayo Clinic ở Minnesota, ông nói rằng “Thật không đúng khi cho rằng tất cả phá thai đều là giết người.”
Khi LifeSiteNews hỏi Biggar, nếu cuộc hẹn của ông với Học viện chỉ ra rằng Giáo hội dưới thời đức Francis đang mở đà nạo phá thai, ông nói như thể một người không phải là Công giáo La mã, ông nghĩ rằng không nên bình luận về lập trường của Giáo hội.

Ông nói: “Tôi rất lấy làm tiếc vì đã làm bạn thất vọng, nhưng vấn đề phá thai là điếu mà tôi có quan điểm, nhưng đó không phải là vấn đề mà tôi đã từng nghĩ đến trong một thời gian rất dài”.

Ông nói thêm “Tôi tin rằng lý do của cuộc hẹn gần đây của tôi nằm trong công tác duy trì của tôi về các vấn đề tự tử được trợ tử và ước nguyện muốn được chết. Về những vấn đề này thì kết luận của tôi là phù hợp với của Giáo Hội”.

Tại Oxford, Biggar phục vụ như Giáo sư Regius về Thần học Mục vụ và Đạo đức, và là Giám đốc Trung tâm McDonald về Thần học, Đạo đức và Cuộc sống Công cộng. Ông cũng là nhà Giáo luật của Nhà thờ chánh tòa Christ Church.

Việc bổ nhiệm một nhà hoạt động hỗ trợ phá thai hợp pháp vào Học viện được thành lập vào năm 1994 bởi Thánh GH Gioan Phaolô II đã gây sốc, đặc biệt là khi được trao cho người đứng đầu học viện là Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, mà mới đây đảm bảo rằng các thành viên mới sẽ “thực sự đại diện cho tất cả những người đánh giá cuộc sống ở mọi tầng lớp của nó”.

Paglia tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 6 tháng 6 với National Catholic Register “Liên quan đến điều đó là hy vọng của tôi rằng, khi ĐGH tuyên bố tân thành viên và các thành viên thay cho nhóm cũ của Học viện, các thành viên này sẽ được xem là không chỉ có tài và hoàn thiện, mà còn là đại diện thực sự của tất cả những ai đánh giá cuộc sống ở mọi tầng lớp của nó, những người đã hiểu rõ những niềm vui, nỗi buồn, những thử thách và sự thỏa mãn của cuộc sống, và những ai đã cam kết thực hiện những mục đích tuyệt vời mà Thiên Chúa của chúng ta đã mang lại cho thế giới.

Mặc cho lựa chọn của Biggar ra sao, hôm nay Paglia tweet rằng các thành viên được lựa chọn được “cam kết cho sự thánh thiện và quảng bá của cuộc sống.”
TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com