Facebook chặn các trang Công giáo bảo thủ, gọi nó là một “sự cố”

Ngày 19 tháng 7 năm 2017 (LifeSiteNews) – Trong một động thái không thể giải thích, trong 48 giờ qua, Facebook đã chặn hoặc xóa hơn hai chục trang thuộc các tổ chức Công giáo bảo thủ và cá nhân.

Theo văn bản này, hầu hết nếu không phải nói là tất cả các trang đã được khôi phục, với Facebook trích dẫn một “trục trặc trong hệ thống” như là một lời giải thích.

Theo Cơ quan Thông tin Công giáo (CNA / EWTN), một người phát ngôn của Facebook cho hay, “Các trang được thiết lập lại, vụ việc xảy ra là sự cố của cơ chế phát hiện thư rác trong chính sách của chúng tôi. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra”.

Hầu hết các trang bị chặn đã có từ vài trăm ngàn đến sáu triệu người theo dõi.

Động thái này ảnh hưởng tới hàng triệu người Công giáo trên toàn cầu, đặc biệt với những người Công giáo nói tiếng Tây Ban Nha là những người bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhiều độc giả LifeSiteNews đã quen thuộc với giám đốc điều hành của Relevant Radio, LM Francis J. Hoffman, chủ trang Facebook này, LM Rocky, tự hào với hơn 3,5 triệu “thích”.

Ngoài ra trong số những trang tiếng Anh bị chặn có trang Catholic and Proud vốn có sáu triệu người theo dõi.

Dịch vụ Thông tin Công giáo (CNS) cho biết “trong số các trang bị ảnh hưởng được biết đến, 21 trang ở Braxin và bốn trang tiếng Anh, với các quản trị viên ở Hoa Kỳ và Châu Phi. Hầu hết các trang bị chặn đều có số lượng đáng kể – từ hàng trăm nghìn lên tới sáu triệu người theo dõi “.

CNS nói thêm, “Mặc dù vẫn không rõ tại sao những trang này bị chặn lại, nhưng một số nhà quản trị trang lại cho biết họ thắc mắc liệu họ đang bị kiểm duyệt hay không.”

Breitbart nói rằng “các nhà quan sát đã gợi ý rằng 25 trang này chỉ là đỉnh của tảng băng trôi và số trang thực sự của các trang Công giáo có thể nhiều hơn nhiều”.

Trong một bài đăng ngày hôm qua, Todd Starnes của Fox News, tác giả và là chủ của Fox News & Commentary, đã hỏi, “Vậy tại sao Facebook phải thanh trừng rất nhiều trang Facebook của Công giáo? Vâng, dường như chẳng ai có thể có có được một câu trả lời. ”

“Bạn có thể nhớ lại rằng Facebook có một lịch sử đen tối về việc ngăn chặn các trang bảo thủ và Kitô giáo”, Starnes, nói thêm rằng chính ông đã từng “bị chặn vì vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook”.

Starnes kết luận bằng cách lùi lại và nhìn vào bức tranh lớn hơn: “Hãy hy vọng những người có đức tin đứng bên cạnh những người Công giáo khi họ cố gắng thuyết phục Mark Zuckerberg khôi phục các trang của họ – bởi vì một ngày nào đó Facebook có thể đóng các trang của Tin Lành hoặc các trang của Báp-tít   .”

Điều mà Facebook chưa giải thích được là tại sao các trang Công giáo bảo thủ lại là những trang duy nhất bị ảnh hưởng bởi “trục trặc”. Một số người thắc mắc liệu điều này có thể không phải là một sự cố, nhưng là một quả bong bóng thử nghiệm.

TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com