Món Quà Dâng Mẹ Fatima

BÀI 30: MÓN QUÀ DÂNG MẸ FATIMA

Kính chào quý bạn đọc của THOIGIODAMAN!

Chúng ta đang sống trong thời gian ân phúc của việc mừng kỷ niệm bách chu niên Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Các cộng đoàn tín hữu và giáo xứ đều có tổ chức những buổi lễ và rước sách linh đình để dâng kính Mẹ Fatima trong năm ân phúc này. Để cho việc mừng kính Mẹ Fatima thực sự có chiều sâu tâm linh, được kéo dài mãi và đi vào cuộc sống hàng ngày của mỗi người tín hữu, chứ không chỉ hời hợt bên ngoài và nhất thời chóng qua, THOIGIODAMAN nghĩ rằng, chúng ta phải quyết tâm làm một điều gì đó cụ thể như một món quà dâng Mẹ Fatima trong dịp này, khi mà thời gian mừng kỷ niệm Bách Chu Niên sắp qua đi. Với suỹ nghĩ như thế, sau thời gian suy nghĩ và cầu nguyện, THOIGIODAMAN đã cảm thấy như được Chúa thôi thúc và  được Mẹ Fatima khích lệ. Vì vậy, THOIGIODAMAN đã đi đến một quyết định cụ thể là, sáng lập HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA.

Dưới đây là Bản Hiến Chương hay Quy Chế của HỘI. Kính mời các bạn cùng đọc! Nếu cảm thấy được thôi thúc và đồng cảm với chí hướng của HỘI, THOIGIODAMAN xin được chào đón các bạn gia nhập vào HỘI.

Dù gia nhập hội hay không, THOIGIODAMAN mong được các bạn giúp đỡ một tay, đó là giới thiệu HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA này cho những người khác biết. Đó cũng là một nghĩa cử cụ thể để giúp loan truyền và sống sứ điệp Fatima.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Fatima, chúc lành cho các bạn.

+++++++++++++++++++++++++++++

++++++++++++++++++++

QUYẾT ĐỊNH SÁNG LẬP HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA

CĂN CỨ

TRÊN THÁNH KINH

Anh em hãy nên trọn lành như Cha anh em trên trời là Đấng trọn lành

(Mt 5, 48),

TRÊN CÔNG ĐỒNG

Tất cả các Kitô hữu, dù ở bất cứ bậc sống hay địa vị nào, đều được kêu gọi tiến đến sự viên mãn của đời sống Kitô giáo và đến sự trọn lành của Đức Ái

(Hiến Chế Tín Lý Về Giáo Hội – Lumen Gentium, # 40),

TRÊN GIÁO LUẬT

Các tín hữu đều có quyền thành lập các hiệp hội, qua một sự hợp đồng riêng tư giữa họ với nhau (đ.299), nhằm tìm cách cố gắng sống đời hoàn thiện hơn (đ.298),

TRÊN CÁC MỆNH LỆNH FATIMA

Hãy ăn năn đền tội! Hãy tôn sùng Mẫu Tâm! Hãy năng lần hạt Mân Côi!,

TRÊN SỰ KHẨN THIẾT CỦA THỜI ĐẠI

Chúng ta đang sống trong thời khắc đặc biệt của lịch sử thế giới và Giáo Hội. Bóng tối của sự dữ và tà khí của Satan đang bủa vây khắp nơi. Thế giới đẫy rẫy những phản nghịch và xúc phạm mang tính hệ thống nhắm vào Thiên Chúa, vào Đức Giêsu Kitô và Mẹ Thánh Người. Trong Giáo Hội thì đang diễn ra một cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối, giữa chân lý và sai lầm. Cuộc chiến cam go đến mức có người đã phải thốt lên, Giáo Hội dường như đang lạc mất phương hướng, như con tàu mất bánh lái giữa biển cả mênh mông. Điểm đặc biệt nữa là chúng ta đang sống trong thời gian mừng kỷ niệm 100 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Một trăm năm đã qua mà dường con người vẫn làm ngơ trước những mệnh lệnh và lời nhẵn nhủ của Mẹ. Sau Fatima hơn chục năm, Đức Mẹ cũng đã phán dạy Chị Thánh Faustina rằng: … con phải nói cho thế giới biết về lòng thương xót bao la của Người và chuẩn bị cho thế giới tiếp đón Người đến lần thứ hai. (Nhật Ký Faustina, 635). Trước tình thế quyết liệt như vậy, chúng ta phải có hành động cụ thể chứ không khoanh tay dửng dưng đứng nhìn! VÌ THẾ,

NAY QUYẾT ĐỊNH

SÁNG LẬP

HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA

 1. Danh xưng và ý nghĩa.

Danh xưng:

HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA (tên tiếng Anh: The Children of the Lady of Fatima – CLF).

Ý nghĩa: Phàm là con cái ai thì phải ngoan ngoãn vâng nghe lời chỉ dạy của người đó. Vì thế, HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA là một tập thể những người tín hữu nam nữ, ngoan ngoãn vâng nghe và thực hành ba mệnh lệnh Mẹ đã ân cần truyền dạy khi xưa tại Fatima.

 1. Sáng lập viên: Linh mục Giuse Phạm Đức Hậu, Giáo  Phận Bắc Ninh.
 1. Tư cách.

HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA tự xác định mình là một đoàn thể có tính cách riêng tư và tòng nhân. Các thành viên liên kết với nhau không dựa trên ranh giới lãnh thổ, nhưng dựa trên một cam kết thiêng liêng: cùng nhau chia sẻ một tinh thần sống đạo, một cách thức cầu nguyện và một ý hướng cầu nguyện.

 1. Tôn chỉ mục đích.

HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA được thành lập nhằm giúp các tín hữu thăng tiến lòng đạo hạnh cá nhân, sống thái độ tỉnh thức sẵn sàng như Chúa truyền dạy (Mt 24,44), cầu nguyện cho Giáo Hội, cầu cho các tội nhân được ơn hoán cải cùng các linh hồn nơi luyện tội, thể hiện qua việc sốt mến và liên lỉ thực hiện việc ăn chay, cầu nguyện và thi hành ba mệnh lệnh Fatima là, ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm Mẹ, và siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

 1. Cơ cấu tổ chức.

Vì tự xác định là một đoàn thể có tính cách riêng tư và tòng nhân. Tất cả mọi người, không phân biệt giới tính và địa vị trong Giáo Hội, dù trong nước hay hải ngoại, có chung một chí hướng đạo đức, sẽ liên kết và hiệp thông với nhau trong kinh nguyện hàng ngày để làm nên HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA. Vì vậy, cơ cấu tổ chức của HỘI sẽ được tinh giản cách tối đa. Không chủ tịch, không thư ký, không thủ quỹ.

Thời gian đầu hình thành, mọi liên lạc trong HỘI – giữa các thành viên với nhau cũng như giữa các thành viên với cha sáng lập – sẽ được thực hiện qua email là:conducmefatima@gmail.com

Những ai chưa có email thì có thể tạo hoặc nhờ người tạo cho một email, hay cũng có thể dùng cách nhắn tin qua Facebook: conducme fatima có hình đại diện là hình Đức Mẹ hiện ra với các trẻ tại Fatima. Nếu không có internet và máy tính, có thể liên lạc qua trung gian một người nào đó có email hoặc facebook.

Khi HỘI đã tăng lên về số thành viên, đại diện cho các vùng miền có thể sẽ được thiết lập.

 1. Thành viên, việc thâu nạp, và nghi thức thâu nạp.

Thành viên của HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA cần hội đủ 3 điều kiện sau:

 • Một: là người Công Giáo, không phân biệt giới tính, bậc sống, và địa vị trong Giáo Hội, đã xưng tội và rước lễ lần đầu.
 • Hai: có lòng yêu mến Chúa, Đức Mẹ, Giáo Hội, và các linh hồn.
 • Ba: có nhiệt tâm lo cho phần rỗi của bản thân và tha nhân.

Việc thâu nạp thành viên:

Các thành viên được thâu nạp một cách tự tý và tự do. Nghĩa là, việc thâu nạp thành viên không trải qua bất kỳ một sự tuyển chọn, thi tuyển, hay khảo hạch nào. Mọi người xét thấy mình hội đủ 3 điều kiện làm thành viên nêu trên, đều được tự ý và tự do gia nhập làm thành viên của HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA. Việc gia nhập làm thành viên của HỘI được thực hiện qua nghi thức tuyên thệ nhập HỘI.

Nghi thức thâu nạp:

Xét rằng, HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA là một hội có tính cách riêng tư và tòng nhân, không biên giới, nên nghi thức thâu nạp được đơn giản hoá cách tối đa. Việc gia nhập hoàn toàn dựa trên đức tin, lòng thành tín, và ý ngay lành của ứng viên. Sau khi đã đọc kỹ các điều khoản của Hội, đã cầu nguyện suy xét để tìm thánh ý Chúa, ứng viên sẽ đến trước bàn thờ Chúa trong gia đình hoặc đến các nhà thờ, nhà nguyện vào những lúc vắng người, rồi cử hành nghi thức tuyên thệ gia nhập HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA (theo mẫu) một mình hoặc trước sự chứng kiến của một hay vài thành viên khác trong HỘI nếu có.

Sau khi tuyên thệ, ứng viên chính thức trở thành thành viên của HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA, có bổn phận thi hành các việc đạo đức theo quy định của Hội và được hưởng nhờ hiệu quả của ân sủng do lời cầu nguyện của Hội và cha sáng lập dâng lên Thiên Chúa mỗi ngày .

Thành viên vừa tuyên thệ sẽ gửi chứng thư tuyên thệ (theo mẫu) qua email về cho cha sáng lập. Chứng thư này là bằng chứng thành viên đã chính thức nhập HỘI và sẽ được lưu vào sổ danh sách các thành viên. Danh sách thành viên sẽ được cập nhật hàng tháng và gửi đến cho tất cả thành viên được biết để kết nối với nhau. Mọi thông tin cá nhân của các thành viên được hoàn toàn giữ kín và chỉ chia sẻ trong nội bộ HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA.

 1. Y phục.

Y phục của HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA có hai tính cách: hữu hình và vô hình.

 • Y phục hữu hình: Áo Đức Bà Carmelo (Scarpular) và Tràng Chuỗi Mân Côi. Áo Đức Bà như chúng ta thấy ngày nay là kiểu áo do chính Đức Mẹ cầm trên tay khi hiện ra với thánh Simon Stock, Dòng Carmelo, vào ngày 16 tháng 7 năm 1251. Đức Mẹ hứa cho những ai mặc áo này hàng ngày và mỗi ngày đọc 3 kinh Kính Mừng,  cùng giữ mình khỏi trọng tội, thì sẽ được Đức Mẹ cứu khỏi lửa luyện hình vào ngày Thứ Bảy sau khi chết.  Áo Đức Bà không phải là một thứ bùa trú cho người mặc, để rồi dù họ sống thế nào cũng sẽ được cứu, nhưng là một bảo chứng tình yêu của chúng ta dành cho Mẹ và là bảo chứng sự che chở của Mẹ dành cho chúng ta. Nếu chúng ta luôn đeo áo Đức Bà trên người, lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, và xa lánh trọng tội, thì Đức Mẹ sẽ cứu giúp chúng ta như vừa nói. Như vậy, Áo Đức Bà và Tràng Chuỗi Mân là hai vật thánh đi liền với nhau. Vì thế, HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA chọn 2 vật thánh này làm dấu chỉ hữu hình cho y phục của mình. Mỗi thành viên sẽ được phát một Áo Đức Bà và một Tràng Chuỗi Mân Côi. Áo Đức Bà sẽ được đeo trên người mỗi ngày, trừ khi đi tắm. Tràng Chuỗi Mân Côi cũng cần mang trên người luôn và có thể đeo trên cổ, hoặc đút trong túi áo, quần hay bóp (wallet). Y phục hữu hình này nhắc nhớ chúng ta là ai và bổn phận của chúng ta mỗi ngày phải làm gì để tỏ lòng yêu mến Mẹ. Yêu Mẹ để Mẹ dạy chúng ta yêu Chúa.
 • Y phục vô hình: Đây là thứ y phục mà Thánh Phao-lô đã căn dặn chúng ta phải mang trong cuộc chiến đấu thiêng liêng, cuộc chiến không phải với phàm nhân nhưng với những quyền lực thần thiêng, những bậc thống trị thế giới tối tăm này, và với những thần linh quái ác chốn trời cao. Trong cuộc chiến đó, Thánh Phao-lô dạy chúng ta phải mang y phục thế này: anh em  “hãy đứng vững: lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính, chân đi giày là lòng hăng say loan báo tin mừng bình an, cầm khiên mộc là đức tin, nhờ đó, anh em có thể dập tắt mọi tên lửa của ác thần. Hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời Thiên Chúa..” (Ep 6,14-17).

Mỗi thành viên HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA phải luôn ý thức, yêu mến, và thực hành những đòi hỏi của thứ y phục mà mình luôn mang trên người. Những y phục này nhắc chúng ta biết mình là ai, dạy chúng ta biết phải làm gì, và cho chúng ta biết điều mình sẽ đạt được vào lúc chung cuộc.

 1. Bổn phận thành viên.

Căn cứ tôn chỉ mục đích nêu trên, các thành viên của HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA nguyện  trung thành tuân giữ và thi hành các bổn phận đạo đức hàng ngàyhàng tuần và hàng tháng. Việc thực hành này nói lên quyết tâm của HỘI là, muốn đi theo “con đường hẹp”, con đường dẫn đến sự sống mà Chúa Giêsu đã nói đến trong Tin Mừng, muốn tận hiến cuộc đời cho trái tim vô nhiễm nguyên tội Mẹ, để qua và nhờ Mẹ, chúng ta hiểu và yêu mến Chúa hơn.

 • Hàng ngày: thực hiện giờ cầu nguyện Fatima (theo mẫu) với chủ ý để thánh hoá bản thân, để cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục và các tội nhân, và để cầu nguyện cho Giáo Hội. Giờ cầu nguyện Fatima không phải là cầu nguyện kéo dài một giờ. Nhưng là khoảng thời gian cần thiết (15-20 phút) để đọc các Kinh quy định của HỘI theo mẫu chỉ dẫn. Giờ cầu nguyện Fatima có thể được thực hiện cách cá nhân hoặc cách tập thể, chung với thành viên khác, vào bất cứ khoảng thời gian và không gian nào trong ngày mà thành viên thấy thuận tiện nhất, kể cả trong lúc đang đi trên đường đi. Nếu quên thì ngày hôm sau phải đọc bù. Nếu các thành viên cùng trong một gia đình thì hàng ngày quy tụ lại với nhau để đọc giờ cầu nguyện Fatima.
 • Hàng tuần: Ăn chay và kiêng thịt các ngày Thứ Sáu trong tuần. Số tiền tiết kiệm được trong ngày ăn chay kiêng thịt này phải được dùng để nuôi “heo đất”. Tiền nuôi “heo đất” đó sẽ được sử dụng cho các mục tiêu bác ái và đạo đức của HỘI khi cần. Riêng Mùa Chay, việc ăn chay kiêng thịt sẽ được thực hiện trong suốt 40 ngày theo gương Chúa Giêsu (Mt 4,2).
 • Hàng tháng: Xưng tội ít là một lần. Nên chọn xưng tội vào các ngày thứ Sáu, Bẩy, hoặc Chúa Nhật đầu tháng cho dễ nhớ. Có câu, các thánh phạm lỗi mỗi ngày bẩy lần. Chúng ta không phải là thánh nhân, hỏi mỗi ngày phạm lỗi bao nhiêu lần?

Ngoài các bổn phận đạo đức có tính cách đặc thù, làm nên căn tính và bản sắc của HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA nêu trên, các thành viên có thể thực hành thêm các việc đạo đức khác theo thói quen cá nhân vẫn làm. Các thành viên không bị ràng buộc bời bất cứ một bổn phận gì liên quan đến việc đóng góp tài chính tiền bạc.

 1. Quyền lợi thành viên.

     Thành viên HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA không tìm kiếm bất kỳ một lợi lộc vật chất, quyền hành, địa vị hay một hư danh trần thế nào. Một chỉ tìm kiếm và trông đợi phần thưởng không hư nát và tàn phai, phần thưởng tồn tại muôn đời chỉ Thiên Chúa mới có thể ban tặng.

 

Các thành viên HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA được hưởng quyền lợi là ân sủng và lời cầu nguyện của HỘI dâng lên Thiên Chúa mỗi ngày. Các thành viên, còn sống hoặc đã qua đời, sẽ được nhớ đến cách đặc biệt trong thánh lễ mỗi ngày mà cha sáng lập cử hành.

Cha sáng lập và HỘI cũng chia sẻ và dâng lời cầu nguyện cho các thành viên trong những biến cố vui, buồn như khi gia đình có hiếu hỉ hay tang chế và các dịp mừng kỷ niệm khác trong đời sống của các thành viên. Các thành viên ở gần nhau, có thể đến gặp gỡ, chia sẻ, và nâng đỡ nhau cách cụ thể trong những dịp như vậy để tăng thêm tình bác ái huynh đệ trong gia đình con cái Chúa và MẸ FATIMA.

Khi một thành viên muốn cha sáng lập và HỘI cầu nguyện cho một ý chỉ nào đó, thì chỉ cẩn báo cho cha sáng lập và HỘI biết ý chỉ của mình, không cần gửi kèm bất kỳ một số tiền nào đi kèm với ý chỉ ấy.

 1. Sinh hoạt.

Thời gian đầu mới thành lập, Cha sáng lập cũng kiêm luôn vai trò là cha linh hướng của HỘI. Mọi vấn đề thắc mắc và tìm hiểu sẽ được gửi về cho cha sáng lập. Câu trả lời sẽ được hồi đáp đến từng cá nhân. Nếu cần thiết và không có vướng mắc gì chuyện riêng tư, vấn đề có thể được chia sẻ cho mọi người trong HỘI cùng học hỏi.

ĐỨC MẸ FATIMA là Bổn Mạng chính thức của HỘI. Ngày lễ Bổn Mạng hàng năm của HỘI là ngày 13 tháng Năm.

Vào ngày lễ mừng bổn mạng hàng năm của HỘI, cha sáng lập cùng với các thành viên trong HỘI sẽ hiệp lòng hiệp ý để mừng kính ĐỨC MẸ FATIMA. Đây là dịp toàn thể thành viên trong HỘI cùng nhau tham dự thánh lễ để tôn vinh, ngợi khem và cảm tạ Chúa, cám ơn Mẹ Fatima vì sự cầu bầu và che chở của Người dành cho chúng ta, đồng thời quyết tâm hun đúc ngọn lửa nhiệt tâm thực hiện các mệnh lệnh Mẹ truyền dạy.  Nếu khoảng cách địa lý khiến chúng ta không thể quy tụ lại một nơi cùng nhau được, thì các thành viên trong cùng một vùng miền có thể tụ họp lại với nhau để mừng lễ bổn mạng của HỘI. Địa điểm sẽ do đại diện các vùng miền tự quyết định.

Vào các ngày thứ Bẩy đầu tháng, các thành viên gần nhau trong cùng khu vực hay vùng miền, có thể luân phiên, tụ họp đến gia đình của nhau để cùng thực hiện giờ cầu nguyện Fatima. Như vậy, giờ cầu nguyện Fatima sẽ góp phần gắn kết các thành viên trong HỘI lại với nhau, làm cho nhau trở nên thân tình, gắn bó, và chan hoà tình huynh đệ trong gia đình của những người con cái Chúa và Mẹ.

Vào thời gian thuận tiện, cha sáng lập sẽ luân phiên đi các vùng miền để gặp gỡ, chia sẻ và cùng tham dự giờ cầu nguyện Fatima với các anh chị em thành viên trong các vùng miền đó.

Trong tất cả các sinh hoạt, phải lấy tinh thần đạo đức và niềm vui siêu nhiên thánh thiện làm kim chỉ nam hướng dẫn. Tránh mọi hình thức có tính hội hè đình đám, ăn uống nặng phần ‘xôi thịt”. Khi cần, hãy dùng các thức uống không có cồn, trái cây, kẹo bánh,.. hoặc nếu phải dùng bữa thì dùng bữa cách thanh đạm để đủ sức mà sống, kẻo sỉu dọc đường. Tránh mọi hình thức đóng góp chia theo đầu người trong các dịp sinh hoạt chung. Tinh thần tự nguyện và vui vẻ dâng hiến được đặt lên hàng đầu.

Trang Facebook conducme fatima chỉ nhận kết bạn với những ai đã là thành viên của HỘI CON ĐỨC ME FATIMA. Đó là nơi dùng để chia sẻ tin tức và những sinh hoạt của đạo đức của HỘI. Tất cả những bài viết, hình ảnh liên quan đến chính trị, kỳ thị, bêu xấu, chia rẽ, bạo lực, khiêu dâm… hoàn toàn bị loại trừ. Vì thế, để tránh biến trang FB conducmefatima trở thành một trang FB tạp nham vô nghĩa, khi gửi kết bạn, phải gửi kèm tin nhắn giới thiệu bản thân và là thành viên của HỘI thì mới được chấp nhận.

Kết thúc hiến chương. Những bổ xung và đóng góp cần thiết có thể được thêm sau, nếu cần. 

Hiến Chương được hoàn thành và công bố ngày 4 tháng 9 năm 2017 của Chúa Kitô.  

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Phụ Lục I:

NGHI THỨC TUYÊN THỆ NHẬP

HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA

Sau khi đã suy nghĩ và chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng, ứng viên tiến đến trước bàn thờ Chúa trong gia đình, hoặc trong các nhà thờ và nhà nguyện, một mình hay trước sự chứng kiến của một hay vài thành viên khác, rồi cử hành nghi thức tuyên thệ như sau:

Dấu Thánh Giá

Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen

Kinh Tin Kính Các Tông Đồ:

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng, dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi, bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria Đồng Trinh, chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh giá, chết và táng xác, xuống ngục Tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại, lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng, ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần, tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này. Các Thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại Tôi tin hằng sống vậy. Amen.

Lời Tuyên thệ:

Con là…..(tên thánh + họ và tên). Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng, đã suy xét và cầu nguyện chín chắn trước mặt Chúa, với ý chí hoàn toàn tự do, với  ý thức đầy đủ về trách nhiệm và bổn phận, con xin quyết định dâng mình vào HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA như một sự cam kết đạo đức cá nhân để được sống tinh thần ăn chay cầu nguyện và thi hành các mệnh lệnh Fatima một cách triệt để hơn, để có thể thánh hoá bản thân, để luôn tỉnh thức sẵn sàng như Chúa truyền dạy, để cầu nguyện cho Giáo Hội lữ hành, để cẩu cho các tội nhân được ơn hoán cải, và các linh hồn nơi luyện tội. Xin Chúa chúc lành và giúp sức cho con.

Kết thúc bằng Kinh Sáng Danh:

Sáng Danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có, và đời đời chẳng cùng. Amen.

++++++++++++++++++++++++++++++++++

Phụ Lục II:

CHỨNG THƯ TUYÊN THỆ

Hôm nay, ngày….tháng….năm….

Trước bàn thờ Chúa trong gia đình,

(hoặc tại nhà thờ: …)

Giáo xứ: …

Giáo phận:…

Con là…….(Tên thánh + họ và tên)
Sinh ngày……..

Đã cử hành nghi thức tuyên hứa gia nhập HỘI CON ĐỨC MẸ FATIMA cách riêng tư một mình (hoặc trước mặt người làm chứng là ……..)

Qua chứng thư này, con xin vui mừng loan tin với cha sáng lập và quý anh chị em về việc gia nhập HỘI của con.

ký tên

Ghi địa chỉ đầy đủ.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Phụ Lục III:

GIỜ CẦU NGUYỆN FATIMA

Cấu trúc của GIỜ CẦU NGUYỆN FATIMA gồm: 1 chuỗi Mân Côi, Kinh Lạy Nữ Vương, Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, và Kinh Trông Cậy. Sau Kinh Trông Cậy, tuỳ nghi chứ không buộc, có thể hát bài Lời Mẹ Nhắn Nhủ (Năm xưa trên cây Sồi….. )

Cách Lần Chuỗi Mân Côi:

Năm Sự Mừng: Đọc vào các ngày Thứ Tư, Thứ Bẩy và Chúa Nhật hàng tuần.

Năm Sự Vui: Đọc vào các ngày Thứ Hai và Thứ Năm hàng tuần.

Năm Sự Thương: Đọc vào các ngày Thứ Ba và Thứ Sáu hàng tuần.

Bắt đầu GIỜ CẦU NGUYỆN FATIMA bằng chuỗi Mân Côi như sau:

Tay cầm Thánh Giá của tràng chuỗi Mân Côi, đưa lên làm Dấu Thán Giá:

Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.  Amen.

Đoạn hôn Thánh Giá, rồi đọc Kin Tin Kính các tông đồ:

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng, dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi, bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria Đồng Trinh, chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh giá, chết và táng xác, xuống ngục Tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại, lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng, ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần, tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này. Các Thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại Tôi tin hằng sống vậy. Amen.

Tại vị trí hạt thứ nhất: Đọc Kinh Lạy Cha.

Vị trí ba hạt tiếp theo: Đọc Ba Kinh Kính Mừng.

Vị trí khoảng trống dài: Đọc Kinh Sáng Danh.

Vị trí hạt tiếp theo: Xướng thứ nhất của màu nhiệm Mừng, Vui, hoặc Thương và đọc Kinh Lạy Cha.

Vị trí mười hạt tiếp theo: Đọc 10 Kinh Kính Mừng

…..tuần tự đọc cho hết năm chục kinh

Tại vị trí có hình Đức Mẹ: Đọc Kinh Lạy Nữ Vương.

Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ! Chúng con, con cháu E-và ở chốn khách đầy kêu đến cùng Bà, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay, nhân thay, dịu thay, Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae: Cầu cho Giáo Hội Lữ Hành.

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin hãy bênh vực che chở cho chúng con trong chốn chiến trường, cùng nên như thành lũy vững bền cho chúng con trông cậy và chống trả các mưu sâu chước độc của ma qủy. Chúng con sấp mình xuống, xin Đúc Chúa Trời ngăn cấm thần dữ ấy. Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, là tướng quân cai quản cơ binh thiên quốc, kìa Satan và thần dữ đang rảo khắp thiên hạ hòng làm hư loài người chúng con, xin người lấy phép Đức Chúa Trời mà xua đuổi chúng xuống hỏa ngục đời đời. Amen. 

Kinh Trông Cậy:

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.

Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.

Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu! Thương xót    chúng con.

Lạy trái tim cực thánh cực tịnh rất thánh Đức Bà Maria! Cầu cho chúng con.

Lạy Ông Thánh Giuse là thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh! Cầu cho chúng con.

GIỜ CẦU NGUYỆN FATIMA kết thúc. Nếu cần, có thể hát bài “Lời Mẹ Nhắn Nhủ”: Năm xưa trên cây Sồi….

Nguồn: http://thoigiodaman.blogspot.com.au/