Các linh mục Công giáo vào dịp các trường chuẩn bị nhập học ở Úc thúc giục học sinh, phụ huynh ủng hộ “hôn nhân đồng tính”

MELBOURNE, Australia, ngày 30 tháng 8 năm 2017 (LifeSiteNews) – Các nhà lãnh đạo của hai trường dòng Tên hàng đầu tại Úc đã ngầm tán thành ”hôn nhân đồng tính” trước khi quốc hội bỏ phiếu về vấn đề hội thoại với phụ huynh, nhân viên và sinh viên.

Lãnh đạo của trường thánh Y Nhã (St. Ignatius College) ở Sydney và trường thánh Xavier College ở Melbourne đã sử dụng sự nhấn mạnh của ĐGH Phanxicô về tình yêu như là “giá trị Phúc âm chính yếu” và tính ưu việt của lương tâm cá nhân để đưa ra một mô tả tích cực về các mối quan hệ đồng tính. Lời tuyên bố của họ cũng trực tiếp thách thức giáo huấn của Công giáo và những tuyên bố gần đây của những người Úc nói về việc duy trì bản sắc Công giáo trong các tổ chức của Giáo hội.

Các trường dòng Tên là những trường chuyên dành cho các thế hệ của các nhà chính trị Úc, tờ Sydney Morning Herald đưa tin.

Trường Thánh Y Nhã, vốn độc lập với hệ thống trường Công giáo địa phương, từng có cựu Thủ tướng Úc Tony Abbott và Phó Thủ tướng Barnaby Joyce trong số các cựu học sinh của trường. Nhà lãnh đạo phe đối lập là Bill Shorten đã đến trường thánh Xavier College. Sau này Tiến sĩ John Billings, người tiên phong nổi tiếng về quy chế sinh sản tự nhiên, cũng đã tham gia học ở trường thánh Xavier.

Hiệu trưởng trường Thánh Y Nhã, LM Ross Jones, khẳng định rằng các cặp vợ chồng Công giáo có thể tham gia vào các mối quan hệ tình dục với lương tâm tốt đẹp vì những lý do khác ngoài việc sinh con theo trường phái luật tự nhiên hơn là theo quan điểm thể xác.

Cha Ross Jones

LM Jones nói “Có lẽ các cặp đồng tính cam kết với nhau trong lương tâm tốt đẹp như vậy bằng cách phản ánh về kinh nghiệm và về cái thật con người, sử dụng lý do Thiên Chúa ban cho họ”.

Giáo hội Công giáo dạy rằng quan hệ tình dục được dành riêng cho các cặp vợ chồng – bao gồm một người đàn ông và một phụ nữ – trong bối cảnh hôn nhân bí tích.

ĐGH Francis đã viết trong tông huấn Amoris Laetitia gây tranh cãi rằng lương tâm cá nhân của một người cần phải được kết hợp chặt chẽ vào thực tiễn của Giáo hội trong những tình huống nhất định vốn không thể hiện một cách khách quan sự hiểu biết về hôn nhân của chúng ta.

LM Jones cũng đã thể hiện các quyền đã được phép đối với các cặp đồng tính ở Úc và nói rằng nhiều người muốn kết hôn “vì những lý do tương tự như những cặp khác giới tính”.

LM Chris Middleton, Hiệu trưởng trường thánh Xavier College, chỉ ra sự thật về cái được gọi là “hôn nhân” đồng tính giữa những người trẻ tuổi và cũng nhận thấy sự bất bình đẳng.

“Giáo hội cần phải suy nghĩ về lý do tại sao có sự ủng hộ mạnh mẽ như vậy đối với hôn nhân đồng tính trong giới trẻ”, ông nói, và trích dẫn vị Tổng giám mục Ailen là Diarmuid Martin, người đã nói chuyện tích cực về các quan hệ tình dục đồng tính, nói rằng Giáo hội cần ” kiểm tra. ”

LM Middleton viết: “Theo kinh nghiệm của tôi, gần như có toàn bộ sự nhất trí giữa những người trẻ tuổi ủng hộ hôn nhân đồng tính”, và các lập luận chống lại nó hầu như không ảnh hưởng đến họ “.

Ông nói tiếp: “Họ bị thúc đẩy bởi sự cam kết cảm xúc mạnh mẽ đối với sự bình đẳng, và điều này chắc chắn là một điều gì đó để tôn trọng và ngưỡng mộ. Họ là những người theo chủ nghĩa lý tưởng theo giá trị mà họ coi là tình yêu, giá trị phúc âm chính yếu”.

LM Middleton cũng cố gắng tách rời cuộc hôn nhân bí tích khỏi cuộc bỏ phiếu bưu điện sắp tới của Úc về hôn nhân đồng tính. Giáo hội nên có tiếng nói trong lĩnh vực thế tục, nhưng “việc bỏ phiếu liên quan đến hôn nhân như một quyền công dân và không có bản chất về sự hiểu biết bí tích Công giáo về hôn nhân “.

Úc đang tiến hành một cuộc khảo sát bưu chính tự nguyện về hôn nhân đồng tính “bắt đầu vào tháng Chín. Nếu phiếu bầu bưu chính phần lớn là “Có”, chính phủ sẽ đưa ra một dự luật hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới. Nếu người Úc phần lớn phiếu là “Không”, thì sẽ có một thách thức từ các nhà hoạt động “hôn nhân đồng tính”.

LM Middleton đã tiếp tục suy luận rằng Giáo hội Công giáo tự mở ra những cáo buộc về đạo đức giả sau những phát hiện của Ủy ban Hoàng gia về phản ứng thuộc thể chế đối với tình dục trẻ em.

Ông viết, “Thật là một cách trung thực Giáo hội đang nói ra những chỗ gây nhiều tranh cãi xung quanh những nguy cơ về tình dục đang bị sa lầy trong các cuộc tấn công mạo hiểm vào sự tín nhiệm của nó sau những cáo buộc của ủy ban hoàng gia”.

Vị LM của trường thánh Xavier College nói nhiều người Công giáo đang thắc mắc liệu việc phủ nhận ”hôn nhân” đồng giới có tương đương với sự phân biệt đối xử hay không khi tuyên bố rằng “đối với nhiều người Công Giáo tham gia vào chuyện tranh luận câu hỏi có tính chỉ trích là liệu việc chối bỏ quyền kết hôn dân sự có phải là một ‘sự kỳ thị không công bằng’ không?”.

Hiệu trưởng Paul Ignate của trường St Ignatius đã bác bỏ thông báo gần đây của Tổng Giám mục Denis Hart của Melbourne rằng Giáo hội Công giáo và các nhân viên nhà trường được kỳ vọng giữ vững giáo huấn của Giáo Hội.

Ông viết trong bản tin Quan điểm của Thánh Ignatius “Tôi không biết Riverview (Sydney) có giáo viên hoặc phụ huynh LBGTQI (những người có vấn đề về giới tính) nào hay không trong trường đại học và nếu họ có ý định kết hôn. Tôi sẽ không đòi hỏi với quan điểm là loại bỏ họ khỏi trường học”.

Hine tiếp tục: “Những người có khuynh hướng đồng tính là một phần của cộng đồng chúng ta được hoan nghinh và đánh giá cao như là một phần của sứ mệnh lớn lao hơn của giáo hội”, và đó là mang tình yêu của Thiên Chúa đến với thế giới và cho những ai cần nó. ”

Hine nói đó từng là một thời điểm khó khăn cho những người bị hấp dẫn đồng giới, những người vốn phải đối đầu với “sự tấn công” không chỉ của giới truyền thông mà còn bởi “các tổ chức tôn giáo”.

Một cuộc thăm dò gần đây do những người ủng hộ hôn nhân đồng giới “đưa ra” có 66 phần trăm người Công giáo nói rằng họ đang dựa vào phiếu bầu “Có” trong cuộc khảo sát bưu chính sắp tới, đại diện cho tỷ lệ phần trăm như dân số nói chung.

TC chuyển dịch từ lifesitenews.com