ĐGM Schneider: ĐGH là người ‘dường như’ cho phép ngoại tình sẽ gánh một ‘trách nhiệm nặng nề’

Ba Lan, ngày 31 tháng 8, 2017 (LifeSiteNews).  ĐGM Athanasius Schneider nói ĐGH Francis tuyên bố tông huấn “Amoris Laetitia” dường như “đi theo hướng ”phân định mục vụ” vốn “cho phép người ngoại tình tiếp tục sống trong tà dâm”.

Đức Schneider cảnh báo rằng hậu quả là nhiều người có thể nhận án phạt đời đời. “Chúng ta không thể đùa với sự vĩnh hằng của chúng ta. Cũng như Proverb đã nói, “Chúng ta không thể đùa với lửa”.

ĐGH chịu trách nhiệm nặng nề về tình trạng này, vị giám trợ phụ tá của Astana, Kazakhstan, cho biết trong một hội nghị gần đây ở Ba Lan về Truyền thống, Niềm Tin và Đặc tính.

ĐGM đã trả lời câu hỏi các linh mục nên áp dụng nguyên tắc “phân định” ra sao được trình bày trong Amoris Laetitia về tình trạng của những người Công giáo ly dị và tái hôn dân sự, những người không kiềm chế quan hệ tình dục.

Đức Schneider công khai ủng hộ bốn hồng y đã nêu năm câu hỏi “dubia” đến ĐGH để làm sáng tỏ sự nhầm lẫn gây ra bởi Amoris Laetitia, điều mà đang gây tan vỡ Giáo hội vì các giám mục và các nhóm giám mục đưa ra các hướng dẫn mâu thuẫn dựa trên những diễn giải khác nhau về tài liệu gây nhiều tranh cãi này.

Trong câu trả lời của mình, ngài phân biệt sự phân định thật sự với cái “ngụy phân định” hoặc sự “phân biệt giả tạo”.

Đức Schneider nói:”Quá trình phân định đầu tiên” như vậy là “cuộc đối thoại của con rắn với Evà, nhằm tìm kiếm một sự phân định giữa vâng lời hay không vâng lời Thiên Chúa.

Ngài chỉ ra rằng khi Evà nói với ma quỷ rằng Đức Chúa Trời đã nói rằng không nên ăn quả này, “Và rồi quỷ dữ nói ‘Ôi, chúng ta hãy bắt đầu một sự phân định … Thiên Chúa đã nói gì?’ “.

“Và Eve nói, ‘À, Người nói khi nào chúng tôi ăn chúng tôi sẽ chết’. Quỷ dữ nói ‘Ồ không! Điều này không đúng’. ‘Nào chúng ta hãy phân định. Bà sẽ biết cái gì là tốt.'”

Đức Schneider nói, Kết quả của sự phân định này là “một thảm hoạ cho toàn thể nhân loại”. “Vì vậy, chúng ta đang mang trong tâm hồn mình, trong thân thể chúng ta, những hậu quả của tội lỗi ban đầu, về sự phân định tồi tệ”.

Ngài nói, sự phân định “chỉ có thể là cho điều tốt. Sự phân định chỉ có thể là để hoàn thành ý muốn của Thiên Chúa “.

ĐGM chỉ ra “Rõ ràng ý muốn của Thiên Chúa là các hành vi tình dục chỉ được phép và được mong muốn bởi Thiên Chúa, theo ý muốn của Chúa, bên trong một hôn nhân hợp pháp. Đây là ý muốn rõ ràng của Thiên Chúa. Không có trường hợp ngoại lệ nào khác “.

Đức Schneider nói “Nhưng nếu tiếp tục làm chuyện ngoại tình, thì người ta không thực hiện được ý muốn của Thiên Chúa, nó xúc phạm đến Thiên Chúa”.

“Vì vậy, đó là một ngụy phân định, một sự phân định giả tạo, điều đó sẽ xác nhận linh hồn trong tội lỗi”. Điều này có thể thậm chí dẫn tới “nguy cơ mất linh hồn của mình mãi mãi.”

Như những ví dụ khác, “một người thích nói dối” sẽ nói “chúng ta hãy phân định xem để tôi có thể tiếp tục nói dối. Ai đó thích ăn cắp, “OK, tôi có đang liên quan đến chuyện ăn cắp” … chúng ta hãy làm một sự phân định để tôi có thể tiếp tục ăn cắp”.

Ngài nói, và “nó giống như một sự phân định, thậm chí trong việc giải tội, để rồi cho phép những kẻ ngoại tình tiếp tục ngoại tình”.

“Đó là mâu thuẫn và rất nguy hiểm đối với các linh hồn và trách nhiệm nghiêm trọng, nhiều hơn về phía vị linh mục đã cho phép điều này”.

Đức Schneider nói: “Và hơn nữa, đối với ĐGH, người đang dường như cho phép điều này … người mà không làm gì để ngăn cản điều này”.

ĐGM trợ thêm “Có vẻ như Amoris Laetitia đi theo hướng này” để có một sự hoan nghênh

TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com